เกียรติยศผู้กล้าและการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่

August 13th 2008

“แม่เป็นพระอรหันต์ของลูก คนที่เที่ยววิ่งหาพระเพื่อกราบไหว้พระอรหันต์ อย่าลืมว่ามีพระอรหันต์อยู่กับตัวแล้ว ควรปฏิบัติต่อแม่อย่าให้บกพร่องได้”

ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้เคยตรัสไว้ ผมคิดว่าการกราบคุณแม่ การบอกรักแม่ นอกจากจะทำในวันแม่แล้ว เรายังสามารถทำได้ในทุกๆ วันอีกด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าการที่เราได้รับพรจากคุณแม่ถือเป็นพรอันยิ่งใหญ่ ที่จะช่วยให้เราจะทำการอันใดก็เป็นผลสำเร็จต่อไป

ปีนี้ผมได้ฟังพระราชเสาวนีย์ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แล้วจับประเด็นสำคัญๆ ได้หลายอย่าง ซึ่งสามารถนำมาขยายความต่อได้ในครั้งต่อๆ ไปนะครับ แต่สำหรับวันนี้ผมอยากจะขอใช้พื้นที่แห่งนี้ ยกย่องเกียรติประวัติิของนายตำรวจสองท่าน ที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ได้ทรงตรัสถึงไว้
คลิกที่นี่ เพื่ออ่านทั้งหมดจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐครับ

ภาพประกอบจาก เว็บไซต์พราน 54 ดอทเน็ต

นายตำรวจสองท่าน ที่ได้รับการกล่าวยกย่องในความกล้าหาญและความเสียสละ แม้กระทั่งชีวิตเพื่อรักษาความสงบสุขในบ้านเมือง ท่านแรกคือ ร้อยตำรวจเอกธรณิศ ศรีสุข หรือ ผู้กองแคน ผู้ซึ่งเรียนจบโดยได้คะแนนในลำดับต้นๆ สามารถจะเลือกไปประจำการในที่อื่นๆ ก็น่าจะได้ไม่ยาก แต่กลับเลือกที่จะเสียสละไปรักษาดินแดนไทย ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ จนครบเทอม 6 เดือนแล้วก็ยังไม่กลับเพราะประชาชนยังรักและต้องการอยู่ จึงปฏิบัติหน้าที่ต่อจนถูกซุ่มโจมตีจนถึงแก่ชีวิต

คุณพันทิวา (น.อ.วิพันธุ์ ชมะโชติ) ได้เขียนเล่าเรื่องราวของผู้กองแคนไว้ ได้อย่างซาบซึ้งมากในบทความชื่อ ร้อยตำรวจเอกธรณิศ ศรีสุข ยอดวีรบุรุษ ตชด. ลองคลิกไปอ่านแล้วจะซึ้ง ถึงจิตใจของตำรวจผู้กล้าหาญและเสียสละเป็นอย่างมากครับ

คุณเด็กตาดำๆ คาดว่าเป็นเพื่อนของผู้กองแคน ได้เขียนถึงเพื่อนและฝากเพลงไว้ด้วยที่ Blog ชื่อ “ขอให้เพื่อนไปสู่สุขคติเถอะ ไม่ต้องเป็นห่วง งานทางนี้กูจะสานต่อให้” โดยใส่ Tag เรื่องนี้ไว้ว่า “การเสียสละครั้งยิ่งใหญ่”

ผมขออนุญาตนำกลอนและเพลงนั้นมาให้อ่านและฟังกันที่นี่ด้วยครับ

ถึงเพื่อนแคน

กูนี้เกิดมาเพื่อชาติราชบังลังค์

มึงจงฟังความแน่วแน่ของกูไว้
แม้นกูตายพวกกูอยู่สู้ต่อไป
อย่าได้ให้พวกจัญไรมายึดครอง

กูนี้คือสามพราน รุ่นห้าสี่
พวกกูมีเรื่องราวให้เล่าขาน
ชื่อของแคนยังอยู่อีกยาวนาน
เป็นตำนานผู้กล้า..เลือดทาดิน

อาลัยรักจากเพื่อน กับความตั้งใจอันเด็ดเดี่ยวที่จะมารับใช้ชาติในฐานะพลร่ม
ทั้งที่รู้ว่ามันเสี่ยงและหนักหนาสักแค่ไหน เพลงนี้กูขอให้มึง มึงทำตัวเป็นสนสามพรานแล้วหละ

เพลงสนสามพราน โดยสุนทราภรณ์

กระบี่ได้พระราชทาน เพื่อประหารทรราชย์ให้ดับสูญ
ใช้ปกป้องประเทศชาติให้จำรูญ ใช้เทิดทูนพิทักษ์กษัตรา
ข้าขอใช้คมกระบี่พิทักษ์ราชย์ ทรราชอย่าคิดชีวิตอยู่
ข้าจะฟาดฟันฝ่าให้น่าดู เพื่อเชิดชูวีระชนคนเจริญ
แม้วันใดข้าฯ คิดคดทรยศ ขอจงอย่างดเว้นแต่แม้ตัวข้า
ขอกระบี่จงย้อนกลับทิ่มกายา ของตัวข้าจนสิ้นดับลับโลกไป

“พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง โททนต์เสน่คง สำคัญหมายในกายมี
นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา “

กูจะจดจำความดี ความกล้าหาญ และความเสียสละของเพื่อนไว้ตลอดไป

ผู้กล้าและเสียสละอีกท่านที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้ทรงตรัสถึงคือ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ ซึ่งทาง Kapook.com ได้เคยรายงานข่าวไว้และมีผู้มาเขียนตอบด้วยความอาลัยมากกว่า 5,000 ข้อความ คลิกไปอ่านได้ที่นี่ครับ แด่…หมวดตี้ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ ผู้เสียสละ แต่ถ้าจะให้ซึ้งจริงๆ ละก็ลองคลิกไปอ่านที่ต้นฉบับคือ ไดอารี่ออนไลน์ของหมวดตี้ ได้ที่นี่ครับ

จะเห็นได้ว่าหมวดตี้มีความรักให้แก่คุณแม่มากมายจริงๆ และเขียนบันทึกอย่างอารมณ์ดีมาก เพียงแต่ประโยคขึ้นต้นนั้นราวกับสังหรณ์ในชะตาของตน หมวดตี้จึงเขียนไว้ว่า

วันนี้อยู่ดูโลกให้โสภิณ พรุ่งนี้ชีวินสิ้น ไม่รู้…วันตาย

ซึ่งต่อมา…หมวดตี้เสียชีวิตในเวลาไม่ถึงชั่วโมงหลังจากนั้น ในการปฏิบัติภารกิจ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถได้ทรงทราบเรื่องจากหนังสืองานศพ และได้ตรัสถึงเนื้อหาดีๆ ความมีอุดมการณ์ของนายตำรวจท่านนี้ จนผมเองก็อยากได้อ่านหนังสือของหมวดตี้เหมือนกันครับ ได้ทราบว่ามีการจัดจองหนังสือที่จะพิมพ์เพิ่มมาอีกแค่ 1,000 เล่ม และก็ปิดรับจองไปแล้วด้วย หวังว่าหากมีผู้สนใจเป็นจำนวนมากทางกลุ่มเพื่อนๆ อาจจะพิจารณาจัดทำเพิ่มด้วยก็ได้นะครับ ลองคลิกไปอ่านรายละเอียดได้จากข่าวในหนังสือพิมพ์มติชน คลิกที่นี่ครับ ตั้งกองทุน”หมวดตี้”ช่วย ตชด.3จว.ใต้

ผมขอแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียชีวิตของผู้กล้าทั้งสองท่านนี้ ตลอดจนท่านอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวไว้ ณ ที่นี้ และก็ขอชื่นชม ในความเสียสละของท่านที่มีต่อประเทศชาติ เพื่อให้พวกเราได้อยู่อย่างสุขสบายกันอย่างนี้

บทส่งท้ายตอนนี้ผมจะไม่เขียนเอง แต่จะขอนำข้อความจากสมาชิกกระปุกท่านหนึ่งคือ คุณแม่หมูพันธุ์ระห่ำ ซึ่งเขียนประโยคส่งท้ายไว้ใน Blog ดังนี้ครับ

“และนี้เป็นเพียงสิ่งหนึ่งที่เราจะทำให้แก่ชายผู้นี้ได้
คือการเผยแพร่คุณความดีของเขาให้ทุกคนไม่ลืมเลือน….
อยากจะขออนุญาตนำคำหนึ่งคำที่ถูกบันทึกไว้ใน Webboard ระลึกถึงพี่แคน มากล่าวในที่นี้

แม้ไม่เคยรู้จัก กลับยิ่งกว่าเป็นคนรู้จัก
แม้ไม่เคยได้ใกล้ชิด ก็เป็นเหมือนดั่งคนในครอบครัว

นี่ คือสิ่งที่ชายคนหนึ่งทำให้เพื่อประเทศชาติ ซึ่งเป็นที่รักยิ่งของทุกคน…

แล้วคุณละได้ทำอะไรให้กับประเทศที่คุณกล่าวอ้างว่ารัก แล้วบ้างหรือยัง อย่าได้ให้สิ่งมืดมัวมาบังตา ทำในสิ่งที่ถูกต้องที่สุดประเทศไทยจะเป็นไทดำรงค์อยู่ ด้วยพวกเราสามัคคีในสิ่งที่ถูกต้อง…อย่าให้ปณิธานของพี่แคน และตำรวจ ทหารอีกหลายคนที่ต้องพลีชีพเพื่อแผ่นดินต้องสูญเปล่า”

ผมขอตอบคำถามของคุณแม่หมูพันธุ์ระห่ำเลยครับว่า เป็นคำถามที่โดนใจผมมา และผมได้เคยเขียน Blog เรื่องนี้เอาไว้แล้วว่าพวกเราชาวไทยควรจะสามัคคีกันทำอะไรได้บ้าง ลองคลิกไปอ่านย้อนหลังได้ที่นี่ครับ ซึ่งเป็นมุมมองหนึ่งของผมเท่านั้น อีกหลายๆ ท่านคงได้ทำงานหลายอย่างที่เสียสละมากกว่านี้ และอีกหลายๆ ท่านก็อาจจะติดภารกิจหลายอย่างแต่ก็สามารถช่วยชาติได้เช่นกัน หากคุณได้เห็นแนวทางจากการพลิกหลังธนบัตรใบละ 20 บาทขึ้นมาอ่านดู

และที่สำคัญที่สุดคือ อย่าให้สิ่งมืดมัวมาบังตา การทำร้ายประเทศที่เราอยู่ก็ไม่ต่างอะไรกับการจุดไฟเผาบ้านตัวเอง และหากใครก็ตามที่ไม่ได้รักชาติมากมายนัก เพียงแค่คุณเลี่ยงที่จะไม่ใช้คำพูดใดๆ เพื่อทำร้ายจิตใจ กระทบกระแทกแดกดัน ผู้ที่กล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติ เพื่อพวกเราและครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบาย

เพียงเท่านี้ผมก็ขอขอบคุณท่านมากแล้วครับ

ด้วยจิตคารวะ
“นายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ”


919 ความคิดเห็น to “เกียรติยศผู้กล้าและการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่”

 1. นิรนาม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณครับ

 2. coolsu แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่คะ นู๋เป็นคนนึงที่ติดตามข่าวการเสียชีวิตของหมวดตี๋ ตั้งแต่ตอนนวันแรก

  รู้สึกอยากร้องไห้ ยิ่งได้เข้าไปอ่าน diary ด้วยแล้วทำให้นู๋ได้รุจักผู้ชายคนนึง

  ที่รู้สึกเสียดายเราน่าจาอ่านตอนที่พี่เค้ายังมีชีวิตนะคะ อยากที่พี่ว่านะคะ

  ไม่รุจักแต่เหมือนรุจัก เพราอย่างที่เนข่าวหมวดนู๋จาติดตามทุกเรื่อง

  เป็นกำลังใจให้นะคะ

 3. asdf แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร รุ่น 26
  ร.ต.อ.ธรนิศ ศรีสุข หรือผู้กองแคน รุ่น 54
  ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ รุ่น 55
  นายตำรวจทั้งสามนาย จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เหมือนกัน แต่ต่างกันที่รุ่น

 4. kit แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดมากเลย ….ผมอยากเป็นตชดน่ะ…ผมรู้ว่ามันอันตรายที่ไปอยู่3จังหวัดผมก็เคยไปอยู่นราธิวาสมาแล้วตอนเป็นทหารอ่ะ …ตอนนั่นเพื่อนผมตาย 2 โดนระเบิดตอนไปพาพระไปบินทบาตมันเป็นเหตุการที่สะเทือนใจมากครับ…..

 5. mota แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมติดตามข่าวมาตลอดเหมือนกันกับ ต้องสดุสดีเสียสละที่ทำเพื่อประเทศชาติ
  ยากให้ทุกคนคิดนะครับว่าการที่เขาเสียสละนั้นเพื่อเรา เพื่อลูกหลานของเราเพื่อประเทศชาติของเรา
  ขอไว้ อาลัย

 6. ว่าที่คุณครูค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่ว่าจะอ่านสักกี่ครั้ง..
  ความรู้สึกก็ประดังโถมเข้ามา..
  สุดอาลัยยอดชายนักรบกล้า..
  สละชีพสิ้นชีวารักษาพื้นแผ่นดิน
  ไม่ว่าจะอ่านสักกี่ครั้ง..
  น้ำตาแห่งความตื่นตันก็ยังไหลริน
  สิ้นชีพไม่สิ้นชื่อหัวใจไทยยังได้ยิน
  ขอ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ สู่ภพสุดถวินนิทราสวรรค์

 7. 555 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณวีรบรุษทั้งสอง รวมถึงอีกหลายท่านที่เสียสระแม้ชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย มันเจ้บปวดใจเหลือเกินที่เกิดเหตุการณ์ทางภาคใต้ ทำให้ต้องเสี่ยคนดีๆ ทำไมไม่เอาพวกคนชั่วที่มันกำลังทำลายชาติบ้านเมืองอยู่ในตอนนี้ ให้มันตายแทน ปากมันก็บอกเพื่อชาตืแต่ใจมันจ้องทำลายให้ชาตืล่มจม ถึงแม้ตอนนี้วีรบรุษร่างจะไม่อยู่แล้ว แต่เชื่อว่าวิญญาณที่มีแต่ความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตย์ คงอยู่คุ้มครองแผ่นดินไทย หรือไม่คงจาได้ไปอยุ่บนสวรรค์ชั้นบนสุด

 8. ปุ๋ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คงไม่มีคำพูดใดที่จะทดแทนการเสียสละชีพเพื่อปฏิบัติหน้าที่ปกป้องดูแลแผ่นดินไทยของเราในส่วนลึกของคนไทยทุกคนหน้าที่ของพวกท่านนั้นยิ่งใหญ่และน่าภาคภูมิใจ….ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ยังปฏิบัติภาระกิจอยู่ที่ใต้นะคะ
  รักชาติไทย

 9. kA-TaII แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณที่ได้เสียสละ ปกป้องประเทศอันเป็นของคนไทยทุกคน ขอบคุณ ขอบคุณมาก

 10. แมงปอ..ปีกบาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้มีโอกาสอ่าน diary ของ ร.ต.ต.กฤตติกุล และ ได้อ่านหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพของ ร.ต.อ.ธรนิศ อยากให้ทุกคนได้ตระหนักถึงความเสียสละอันยิ่งใหญ่ของชายหนุ่มสองคนนี้ มีคนอีกหลายคนที่อยู่ในวัยเดียวกันแต่ไม่ได้ทำอะไรและเสียสละอะไรเพื่อประเทศชาติและแผ่นดินไทยเลย คุณความดีของผู้กล้าทั้งสองจะจารึกในหัวใจคนไทย..ตลอดไป

 11. laphone แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เด็กใต้รู้สึกเสียใจเช่นกัน

 12. กุ๊ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณค่ะ
  ที่เอาอะไรดีดีมาให้อ่าน รู้สึกดีใจแทนแม่คุณแคน และคุณตี้ การสูญเสียที่ทำเพื่อชาติ เป็นความภาคภูมิใจค่ะ แต่ก็ต้องแสดงความเสียใจด้วย หัวอกแม่ เข้าใจค่ะ ดิฉันจะเก็บหน้าเว็บนี้ไว้ให้ลูกชายดิฉันอ่านเมื่อเขาโต ซึ้งค่ะ
  กุ๊กคุณแม่ลูกอ่อน 2 เดือน 16 วัน

 13. suriyapatee แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นัก……เมืองดูไว้ อย่างนี้สิรักประเทศไทย ทำเพื่อชาติจริง พวกคุณ………
  ทำอะไรให้ประเทศชาติบ้าง นอกจาก กินๆๆๆๆๆๆๆและก็ โก………ง.
  กล้าไหม ไป 3 ชายแดน ไม่มีหรอก ดีแต่อยู่ที่…………. และก็ออกมาบอกว่า ทำเพื่อชาติ
  คนดีตายไปมีแต่คนยกย่อง คนเลวตายไปมีแต่คนสมน้ำหน้า บางคนยังไม่ตายยังบอกว่าขอตายในแผ่นดินไทย รักประเทศไทย………. ที่ดินที่พวกมึงเหยียบอยู่นี้ พ่อกูอยู่ ปู่กูตาย เลือดหลั่งลงพื้นดิน เพื่อให้พวกมึงได้อยู่ สำเหนียกไว้ใจหัวใจพวกมึง ว่าแผ่นดินนี้อยู่ได้เพราะใคร……

 14. กวาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หวังว่าสักวันประเทศไทยจะสงบสุขสักทีไม่อยากเห็นใครล้มตายอีกแล้ว

 15. dAkEdAkKy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  I’m not sure for knew that about you and i hope you’re so sacrifice and you will upon the heven.I will respect in you and be faithful.
  Thank you all about you and yor’re hero and be mighty.

  “และที่สำคัญที่สุดคือ อย่าให้สิ่งมืดมัวมาบังตา การทำร้ายประเทศที่เราอยู่ก็ไม่ต่างอะไรกับการจุดไฟเผาบ้านตัวเอง และหากใครก็ตามที่ไม่ได้รักชาติมากมายนัก เพียงแค่คุณเลี่ยงที่จะไม่ใช้คำพูดใดๆ เพื่อทำร้ายจิตใจ กระทบกระแทกแดกดัน ผู้ที่กล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติ เพื่อพวกเราและครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบาย”

  I like this topic !!

  From Rachata Sutthajaidee

 16. od แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขออำนาจแห่งคุณความดีของผู้กล้าที่ได้กระทำมาตลอดชีวิต และขออันเชิญอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงส่งผลให้ผู้กล้าอยู่สรวงสวรรค์ชั้นสูง ๆ นิจนิรันดร์ และขอให้คนไทยทุกคนร่วมเผยแผ่คุณความดีของผู้กล้าให้ขจรไปตลอดเวลาเมื่อมีโอกาสทุก ๆ ที่ค่ะ

 17. นครินทร์ โง้วตั้งเจริญวงศ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษ ย่อมเสียสละชีพ อย่างวีรบุรุษ

  ขอให้หลับให้สบาย ในฐานะวีรบุรุษ นะครับ

 18. sory แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วซึ้งใจมากค่ะ ขอเคารพท่านทั้ง 2 จากใจจริง

 19. ella แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราก็เคยเข้าไปอ่านไดของหมวดเหมือนกัน น่าเสียดายที่คนดีๆต้องมาจากไปแบบนี้
  ชาติหน้ามีจริงขอให้พี่ทั้งสองเกิดมาเป็นนักรบที่รบร้อยครั้งก็ให้ชนะร้อยครั้งนะคะ
  เป็นกำลังใจให้ครอบครัวของพี่ทั้งสองนะคะ

 20. นายpingping แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สู่สุขคตินะคร้าบพี่ทั้งสองๆๆๆ

  พี่ตี้ๆๆๆๆอยู่ข้างบนจีบนางฟ้าเพลินแล้วมั้ง

  ลืมน้องๆๆๆข้างล่างยังหว่าๆๆๆๆ

  คิดถึงพี่ว้ะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  หัวเราะดังๆๆๆๆ แต่น้ำตายังเต็มแก้มๆๆๆ

  ทำไปได้นะพี่ๆๆๆๆๆๆ

 21. จอม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ตำรวจกล้าทั้งสองนายไปสู่สุขคติด้วยเถิด นายตำรวจทั้งสองเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ข้าราชการ
  ประจำและนักการเมือง ที่สละได้แม้กระทั่งชีวิต ตำรวจทั้งสองคนนี้ได้สร้างความภูมิใจให้แก่ครอบครัวของตังเองได้มากที่สุด พ่อแม่ของท่านทั้งสองสอนลูกดีจริงๆ และกรณีของตำรวจทั้งสองนายนี้จะเป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชนของชาติและพวกข้าราชการและนักการเมืองทั้งหลายถ้าปฎิบัติได้แค่ 1 ใน4 ของทั้งสองนายนี้ ประเทศชาติเจริญ

 22. gutt แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอื่นต้องขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ทั้ง 2 วีรบุรุษ

  ซาบซึ้งในวีรกรรมของทั้ง 2 ท่านมาก ยิ่งได้อ่าน ได้รับรู้เรื่องราวของทั้ง 2 ท่าน ยิ่งรู้สึกอาดูร สูญเสีย และเสียใจที่ต้องเสียคนดีๆ ที่รักชาติเช่นนี้ไปเร็วเกินไป
  ขอบคุณที่ท่านได้เกิดเป็นคนไทย ขอบคุณที่ท่านได้เสียสละชีวิตเพื่อชาติ เพื่อพี่น้องชาวไทย และเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ชาวไทยจะเทิดทูน จดจำเกียรติประวัติและจารึกชื่อของท่านทั้ง 2 ไปชั่วกาลนาน
  พร้อมกันนี้ ขอส่งกำลังใจให้ตำรวจ – ทหารที่ปฎิบัติหน้าที่เช่นเดียวกับทั้ง 2 ท่านนี้ ให้ปลอดภัย ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ ให้ปกป้องคุ้มครองให้พวกเขาจงแคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง ขอให้ได้กลับมาพบหน้าครอบครัวด้วยความปลอดภัยด้วยเทอญ

  ขอให้ดวงวิญญาณ ของทั้ง 2 ท่าน ไปสู่สรวงสวรรค์

 23. tawan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเคารพและขอคุณที่ปกป้องดินแดนแทนคนไทยทุกคน

 24. คนไกลบ้าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราคนนึงที่เคยได้อ่าน เราเองก้ไม่ได้รู้จักทั้งสองท่านเป็นการส่วนตัว

  แต่เราได้อ่านและรู้ข่าวก็รู้สึกเสียใจ

  คนดีๆไม่น่าจากไปเร็วหยั่งงี้เลย

  แม้ไม่รู้จักก็รู้สึกใจหาย เกิดมาต้องตายแต่เร็วไปหรือเปล่า

  เถิดทูลในความกล้าและรักชาติของท่านทั้งสองและท่านอื่นๆที่เราไม่ได้กล่าวถึง

  ความดีที่ท่านทำไว้จะนำทางให้ท่านไปที่่ดีๆ

 25. สว.อก.ฯ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามเรื่องราวของวีระบุรุษผู้กล้าทั้ง 2 ท่านมาตลอด รู้สึกขนลุกทุกครั้งที่ได้อ่านบทความ หรือไดอารี่ที่เขียนถึงความรักชาติ รักแผ่นดิน และเทิดทูนพระมหากษัตริย์ของพวกเราชาวไทย รู้สึกได้ถึงความตั้งใจของวีระบุรุษผู้กล้า ทั้ง 2 ท่าน ที่ให้กำลังใจเพื่อ ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้อง ผืนแผ่นดิน…รู้สึกเศร้ามาก..เสียใจกับการจากไป….อาลัยยิ่งนัก..จะขอยกย่อง และจะดำเนินการตามเจตนารมย์ของผู้กล้าทั้ง 2 สืบไป….ขอให้หลับให้สบาย…อย่างได้กังวลใจ พวกเราตำรวจไทย จะสืบสานเจตนารมย์ของท่าน…ด้วยจิตและวิญญาณ ของตำรวจไทย…..เราอยู่ไหนประชาอุ่นใจทั่วกัน.

 26. เพื่อน,พี่ 38 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้เพื่อนจงไปสู่สุขติ เพื่อนและน้องคือนักรบผู้กล้า ขอสดุดีไว้ ณ.ที่นี้

 27. toonny แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เข้าไปอ่านมาแล้ว น้ำตาซึม เลย
  พวกเราอยู่สุขสบาย กิน อยู่ ใช้กันอย่างสิ้นเปลืองปรีเปรม หลายๆ คนคิดแต่จะกระซวกผลประโยชน์จากประเทศชาติด้วยซ้ำ
  ในขณะที่หลายๆ คนเต็มใจเสียสละกินอยู่กลางป่า เสี่ยงชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดิน และปกป้องชีวิตพวกเรา ทั้งที่ไม่ใช่ญาติกัน

  เรียกร้องสิทธิเสรีภาพเท่าเทียมกันนักใช่ไม๊
  งั้น ผลัดเปลี่ยนกันลงไปทำหน้าที่แทน ตำรวจ ทหารเหล่านี้กันบ้างเป็นไง

  ขอพระเจ้า และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงช่วยดลบันดาลให้ ผู้กล้าผู้เสียสละเหล่านี้ ได้ไปสู่ภพภูมิที่ดีต่อไป และขออวยพรให้ครอบครัวผู้กล้า เหล่านี้ ประสบแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไปเช่นกัน

 28. G แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะต้องมีอีกกี่ชีวิต ที่ต้องตาย อีกกี่ครอบครัว ที่ต้องสูญเสีย อีกกี่คนที่ต้องกำพร้า
  เขาคือหนึ่งในผู้กล้า ที่ยอมเสียสละตัวเองเพื่อชาติ เพื่อส่วนรวม
  เพื่อคนที่เขาไม่เคยรู้จัก แต่เขาก็ยินดีที่จะทำ ความเป็นมนุษ ของเขา ได้สมบูรณ์แล้ว
  แล้วพวกคุณละ ทำอะไรเพื่อชาติ เพื่อคนรอบข้างบ้างหรือยัง
  อย่ากลัวที่จะลุกขึ้นสู้ เพื่อสิ่งที่ถูกต้อง เพื่อลูกหลานของพวกเราในอนาคต

 29. แม่น้องเผ่า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะสอนลูกให้เป็นคนดีเหมือนคุณ (ตอบแทนคุณแผ่นดิน)

 30. MoreThan..than U thinks. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีแต่ผู้กล้า ผู้เสียสละของแผ่นดิน

 31. ณัฐวุฒิ คำนวนวุฒิ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่ หมวดตี้ แม้วันนี้คุณคงไม่มีชีวิตอยู่แต่จงรู้ไว้ประหนึ่งว่า คุณได้สร้างแรงบันดาลใจอย่างแรงกล้าแก่ทหาร ตำรวจ ครู และประชาชนไทย ชื่อของคุณจะตราตรึงอยู่ในหัวใจของกระผมตลอดไป ผมอยากให้ทหาร ตำรวจบางคนได้ตื่นจากการลุ่มหลงในลาภ ยศ ศักดิ์ศรี จงตั้งหน้าตั้งตาทำเพื่อประเทศชาติ อย่าให้ใครว่าได้ว่า ไม่ทำอะไรรอกินเงินภาษีประชาชน ขอดวงวิญยาณหมวดตี้ จงไปสู่สุขคติ ขอสดุดีในความกล้าหาญ

 32. สายเลือดลูกหลานทหาร ค่ายปืนใหญ่ อุตรดิตถ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านเรื่องราวของวีรบุรุษชาตินักรบทั้ง 2 วีรบุรุษ ขอแสดงความเสียใจกับทั้ง 2 ครอบครัวอีกครั้ง ถึงแม้ว่าทั้ง 2 ท่านจะไม่ได้ยืนอยู่ในสนามแห่งการสู้รบ แต่ทั้ง 2 ท่านก็ยังคงเฝ้ามอง และคุ้มครองปกป้องประเทสชาติของเราด้วยจิตวิญญาณที่ไม่ได้ไปไหน เพราะรอเวลาให้ไอ้พวกจัญไร หนักแผ่นดิน ตายจมพื้นดินของชาติไทย อย่างไม่ได้ผุดได้เกิด
  ……………เราจะปลูกฝังการรักชาติ และนำเรื่องราวของสองวีรบุรุษ ไปเล่าให้นักเรียน และลูกหลานรุ่นหลังฟัง เพื่อให้เกิดจิตสำนึกในการรักชาติยิ่งชีพ สืบไป…………………………………

 33. คนสีลม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณในความกล้าหาญของตำรวจกล้าทั้ง 2 และความเสียสละของขอบครัวของท่าน รวมถึงตำรวจ และทหารกล้าท่านอื่น ๆ ที่ทำเพื่อความสงบสุขของคนไทยทางภาคใต้ และคนทั้งประเทศ และขอเป็นให้

 34. ประเสริฐ ลิ้มสกุล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้หมวดไปสู่สุขคติถ้าเป็นสวรรค์ก็ชั้นดุสิตเลยน่ะ น้องที่รัก เกิดชาติไหนก็เกิดเป็นคนไทยทุกชาติไป เพื่อรับใช้แผ่นดินไทย
  เสียสละเพื่อผืนแผ่นดินไทย และขอให้ครอบครัวมีความสุขมากๆ

 35. ( นักรบ 3 จชต.) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมก็เป็นคนหนึ่งนะครับที่เสียใจเกี่ยวกับเรื่องการสูญเสียชีวิตของนายทหารหนุ่มผู้นี้…เพราะเขาเพิ่งขึ้นมาฐาน ฯ ที่ผมอยู่เพียงไม่กี่วันเองก่อนที่เขาจะเสียชีวิตลง…นับว่าเขาเป็นนายทหารหนุ่มที่กล้าหาญมาก (ผู้กองแคนด้วย)…กล้าหาญที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา…เพราะที่ผมเจอนายทหารแต่ละคนนั้น..( พูดง่าย ๆ เต่าหดหัวทั้งนั้น อยู่แต่ในฐานไม่ค่อยกล้าออกไปไหน..มีอะไรก็ นายสิบ , พลทหาร )…แต่กับ 2 ท่านนี้..ผมยอบรับเลยว่าสุดยอดครับ..กล้าหาญชาญชัยที่สุด ถ้าผมเป็นลูกน้อง ผมยอมทำงานด้วยเต็มที่เลยละครับ…
  ปล. 3 จชต. นั้น ยังมี ทหาร , ตำรวจ อีกเยอะนะครับที่ยังปกปักรักษาประเทศชาติอยู่…..
  จาก….นับรบ 3 จชต……

 36. ยุ้ย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียดาย2วีรบุรุษนี้มากๆเลยค่ะเชื่อว่าเค้าทั้ง2ยังคงอยู่เพื่อปกป้องประเทศชาติยังคงเป็นต้นแบบเป็นแรงบันดาลใจให้กับเหล่าทหารหาญต่อไป เป็นกำลังใจให้ตำรวจ ทหาร ที่คอยปกป้องพิทักษ์ประชาติทุกๆคนค่ะ

 37. คนผ่านมา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านผู้รักชาติจากใจ…ท่านจะอยู่ในใจเราตลอดไปชั่วนิจนืรันดร
  ไม่มีคำพูดใดที่เอ่ยได้มากไปกว่านี้..ที่สุดของชีวิต

 38. คนไกล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกครั้งที่เข้ามาอ่าน พลั้นน้ำตาจะรินไหล คิดถึงผู้ที่จากไป ผู้ที่มีหัวใจรักแผ่นดิน
  หลายครั้งที่เข้ามา
  รู้ว่าไม่ใช่คนใกล้ชิด
  แต่ความรู้สึกไม่อาจปิด
  ความคิดจากในหัวใจ
  **** เค้าทำดีที่สุดเเล้ว****ถ้ามีโอกาศก็อยากที่จะเป็นทหารรับใช้ชาติอย่างน้อยก็ให้สมกับที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย

 39. ทิวารัตน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รับทราบและได้ติดตามข่าวของทั้งผู้กองแคนและหมวดตี้
  จากที่ไม่เคยรู้จักว่าเป็นใคร มาจากไหน
  ก็ได้ทราบและรู้จักมากขึ้น
  รู้สึกเสียใจมากและเสียดายที่ประเทศไทยต้องมาสูญเสียนายตำรวจดีๆๆๆไปทั้ง2นาย
  ยิ่งได้อ่านไดอารี่ของหมวดตี้
  ก็ยิ่งมีความรู้สึกเช่นกันว่าน่าจะได้อ่านตอนที่หมวดตี้ยังมีชีวิตอยู่
  อ่านไดอารี่ของหมวดตี้แล้วยังรู้สึกว่าหมวดตี้ไม่ได้จากไปไหนไกลเลย
  ยังคงอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดไป
  เช่นเดียวกับผู้กองแคนที่จะไม่จากไปจากใจคนไทย….
  ตำรวจทั้ง2นายจะยังคงอยู่ในใจของเราคนไทยจากนี้และตลอดไป
  ขอให้หลับให้สบายนะคะ
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวศรีสุขและครอบครัวบุญลือด้วยนะคะ

 40. Suchanart Oonruen แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สู่สุคติ

 41. wariam แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความกล้าหาญของตำรวจทั้งสอง จะไม่สูญเปล่า คนไทยทุกคนขอเทิดทูน ความดี คนไทยทุกคนจะรักษาแผ่นดินไทยไม่ให้ใครมาแยกไปแม้แต่ผ่ามือเดียว

 42. ลูกหลานทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณในความกล้าหารของวีรบุรุษผู้กล้าทั้งสองท่าน ที่สละแม้ชีวิตเพื่อประเทศชาติ ในวันแม่ที่ผ่านมาหนูได้มีโอกาศดูประวัติและความกล้าของหมวดตี้(ขออนุญาตเรียกแบบนี้นะคะ)
  ทางโทรทัศน์ ขอชื่นชมในความกล้าและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้กล้าที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป แต่ก็ขอให้คิดว่าท่านผู้กล้าท่านได้ทำความหน้าที่และทำตามความตั้งใจของท่านแล้ว และความดีที่ผู้กล้าได้ทำไว้ในครั้งนั้น จะส่งผลให้ผู้กล้าไปอย่างมีความสุข และไปอยู่ในที่ที่สวยงามไปอยู่บนสรวงสวรรค์อย่างมีความสุข

 43. เกศินี ชัยโยบัว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ” พฤษกผกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง
  โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี
  นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
  สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา ”

  “กฤษณาสอนน้อง” ของสมเด็จพระสมณะเจ้ากรมพระปรมาณุชิตชิโนรส

 44. แมวหง่าว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกคุณเป็นผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่มากครับ ขอบคุณมากครับ

 45. คนไทยไกลบ้าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายเถิดผู้กล้า ภารกิจที่เหลือพวกเราแนวหลังจะช่วยสานต่อเอง ขอคาราวะจากใจ

 46. ศศิพิมล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เพียงลมหายใจเท่านั้นที่หายไป แต่สิ่งที่อยู่ในความทรงจำยังมีอีกมากมาย
  หลับให้สบายนะ ท่านทหารกล้า+++

 47. ข้าราชการ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอ จดจำผู้หาญกล้าอยู่ในใจของคนไทยไปชั่วนิจนิรันดร์ หมวดแคน และ หมวดตี้ คือตำรวจกล้าของคนไทยไปตลอด ถ้าเกิดชาติต่อไปขอให้เขาทั้งสองจงพบความสมบูรณ์ใจชีวิตด้วยคะ

 48. มังกรเจ็ดหัว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิดวีรบุรุษผู้กล้า คนข้างหลังจะสานปณิธานของท่าน จะไม่ยอมให้ใครมาแยกแผ่นดินไทยไปได้ แม้ตารางนิ้วเดียว.

 49. oom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สิ่งที่คุณทำมันมากเหลือเกินจนไม่สามารถใช้คำว่าขอบคุณ
  วีรบุรุษทั้งจงจากไปอย่างสงบเราจะปลูกฝังการรักชาติ ให้แก่ลูกหลานไทยความดีของคุณจะไม่ลบเลือนไปจากพื้นแผ่นดินไทยอย่างแน่นนอนเราเชื่อว่างัน

 50. คนไกลบ้าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับนายตำรวจทั้ง 2 คนนี้มาตลอด และรวมถึงข่าวคราวทางภาคใต้ด้วย เราอยากมีมนต์วิเศษ เราอยากทำให้ภาคใต้สงบสุขเร็ว ๆ ไม่อยากให้ตำรวจ ทหาร หรือประชาชนต้องสูญเสียกันอีก ทำอย่างไรดี…. เราพลัดถิ่นมาอยู่ต่างแดน แต่ใจเราก็ยังส่งถึงผู้กล้าทั้งหลาย อยากได้หนังสือของนายตำรวจทั้ง 2 คนมาอ่านและเก็บไว้เป็นที่ระลึก ไม่ใช่ญาติแต่ความรู้สึกก็เหมือนญาติ ไม่ใช่แค่นายตำรวจ 2 คนนี้ที่เสียสละ ยังมีอีกหลายคนที่ต้องจบชีวิตลงเพื่อป้องกันประเทศ ขอส่งกำลังใจให้ผู้กล้าทุกคน ขอคุณพระคุ้มครองผู้ที่ยังอยู่สู้เพื่อประเทศชาติ และขอให้ผู้ที่จากพวกเราไปแล้ว จงไปในที่ที่สงบสุข สวยงาม พวกเค้าจะเป็น HERO ของชาวไทยตลอดกาล …………..

 51. chiu แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เข้ามาอ่านทีไร ก็เศร้าทุกที อยากเห็นคนไทยรักกัน ไม่อยากต้องให้คนดีๆ ที่เสียสละเพื่อผืนแผ่นดินไทย ต้องจากไปเพราะความไม่รักและสามัคคีของคนไทย
  ………….อยากเห็นสามจังหวัดกลับมาเป็นเหมือนเดิม และขอเป็นกำลังใจให้กับตำรวจ และเหล้าทหารกล้าที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ทางภาคใต้ สู้ๆๆ เพื่อความสงบของประเทศ

 52. esan- แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีเกียรติยศผู้กล้า
  วีรบุรษทั้ง 2 ท่านจะอยูในใจผมและชาวไทยเราตลอดไป
  สืบเล่าขานเป็นตำนานชั่วลูกชั่วหลาน
  ขอให้หมวดตี้ ผู้กองแคน จงไปสู่สุคติ
  ….จะสอนลูกให้เป็นคนดีเหมือนคุณ….

 53. ญาติรุ่น64 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสรรเสริญวีรบุรุษของไทยทั้งสองท่าน
  ขอเทิดทูนในความดีและความกล้าหาญ
  ขอให้สู่สุคติภพค่ะ

  คนไทยจะระลึกถึงความกล้าหาญของพี่ทั้งสอง ตลอดไป

 54. องุ่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจด้วยนะค่ะ ประกาศก้องให้โลกรู้รักแผ่นดินนี้ยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด

 55. 111 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนรักชาติ กับคนโกงชาติมันต่างกัน

 56. 111 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ในความคิดเห็นส่วนที่2

 57. ร้อยบ.ร.กบร.ขส.ทบ.1/42 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยังมีคนอีกมากมายที่ยังจำเรื่องราวของหมวดตี้ได้ดีใจครับที่ผู้กล้าของประเทศไทยยังมีผู้ที่จดจำ ผมเป็นคนหนึ่งที่เข้าไปอ่านไดอารี่ของหวมดตี้ประจำ อ่านแล้วอ่านอีกอ่านซ้ำไปมาอ่านหลายๆรอบ ยิ่งอ่านยิ่งเสียดายคนแบบหมวด อีกอย่างที่เสียดายมากๆคือเรามารู้จักหมวดช้าไป

 58. แก๊ป แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอจงไปสู่สุขติ ร่วมสานฝันทำความดีให้ประเทศชาติ

 59. aum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณน่ะค่ะสำหรับสิ่งที่คุณทำให้ประเทศชาติ คุณจะเป็นฮีโร่สำหรับเราเสมอค่ะพักผ่อนให้สบายน่ะค่ะ

 60. Queserasera แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ท่านทั้งสองจงไปสู่สุคติ หวังว่าสิ่งที่ท่านทั้งสองได้ทำไว้คงจะไม่สูญเปล่า สักวันหนึ่งประเทศไทยจะมีแต่ความสงบสุขทั่วทั้งแผ่นดิน

 61. ขนิษฐา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านเรื่องนี้หลายครั้งแล้วค่ะ อ่านทีไรก็ซึ้งใจทุกครั้ง กลั้นน้ำตาไม่ค่อยอยู่ รู้สึกดีมากๆที่ได้รู้ว่ายังมีทหารและตำรวจดีๆที่รักชาติรักประเทศได้ขนาดนี้ มันเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่หลายๆคนไม่กล้าทำหรือไม่มีโอกาสได้ทำ

 62. คนเมืองกาญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ของแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ตชด.ทั้งสองท่านมา ณ ที่นี้ด้วย รู้สึกภาคภูมิใจแทนคอรครัวของ ตชด. ทั้งสองครอบครัวนี้มาก ที่มีลูกชายที่กล้าหาญ รักชาติ เช่นนี้

 63. CINEMAMM. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีผูกองแคนและผู้หมวดตี้ครับ คุณคือผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ คุณคือตัวอย่างของวีรบุรุษผู้กล้าหาญ คุณคือตัวอย่างอันดีของตำรวจไทย จงหลับให้สบายและไปสู่สรวงสวรรค์ครับ

 64. เคยรู้จักพี่แคน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่มีคนลืมพี่แคนหรอกคะ ก็ยังรำลึกถึงเสมอ คนก็ยังคงกล่าวขานถึงความเก่งกล้าเสมอค่ะ
  ยังคิดถึงตอนที่ไปค่ายนเรศวร เห็นวีรบุรุษผู้กล้าน่ารักมาก เทคแคร์ น้องๆทีมากค่ะ

 65. likor แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่คุณทำให้พวกเรามีชาติ ศาสนา และ พระมหากษัติย์
  ขอให้ประเทศไทยสงบสุขด้วยเถอะ

 66. toy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สนิทเถิดทหารผู้กล้าทั้ง 2 ขอให้ดวงวิญญานทั้ง 2 จงสู่สวงสวรรค์เถิด

 67. รักเธอประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วีรบุรุษผู้กล้าทั้งสองคน จงไปสู่สุขคติและหลับให้สบาย จะจดจำความดีที่ทำไว้จนชั่วชีวิตจะเอาความดีที่ท่านทั้งสองได้ทำไว้ไปบอกเล่าให้ลูกหลานฟังถึงความเสียสละของท่านทั้งสองต่อไป รักเธอประเทศไทย…..

 68. นันทนี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความรักชาติของวีรบุรุษทั้งสอง ช่างยิ่งใหญ่เหลือเกิน ท่านจะอยู่ในใจของประชาชนตลอดไป
  และขอสัญญาว่าจะร่วมปณิธานในความรักแผ่นดินตลอดชีิวิต

 69. Noi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ยังมีคนดี ดี ให้พวกเราชื่นชม ให้เราภูมิใจ ขอขอบคุณครอบครัวของหมวดตี้ ขอบคุณครอบครัวผู้กองแคน ท่านเป็นผู้ที่เสียสละมาก ขอบคุณท่านทั้ง 2 ครอบครัวที่เลี้ยงดูลูกชายให้เป็นคนดีได้ขนาดนี้ และขอบคุณ คุณนัตตี้ ภรรยาของผู้กองแคนด้วย คุณเป็นคนที่เสียสละมาก ขอให้คุณเข้มแข็งและพบกับสิ่งที่ดีตลอดไป และสุดท้ายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกนายที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ตามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เราที่อยู่แนวหลังจะเป็นกำลังใจให้ตลอดไป

 70. da แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือผู้ชนะ

 71. PHUPEE แสดงความคิดเห็น ว่า:

  การสูญเสียของ 2 ครอบครัวนี้นับว่าเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่และเป็นการพรากชีวิตของวีรบุรุษที่ได้ชื่อว่า รักชาติยิ่งชีพ คงจะไม่มีคำกล่าวใดๆที่จะทำให้ครอบครัวของ super hero ทั้งสองคนนี้ซึ่งจะทำให้พวกเค้ารู้สึกดีขึ้นในตอนนี้ แต่ประเทศไทยผืนแผ่นดินไทยคงหาคนดี และรักชาติแบบนี้ได้ยากนัก ขอให้ พี่แคน และหมวดตี้หลับให้สบาย ขอสรรเสริญในการเสียสละของท่านจริงๆๆ (การกระทำของพวกสิ้นคิด)

 72. เปิ้ล กนกรัตน ปัญญา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นับถือน้ำใจทหารตำรวจที่ไปรับใช้ชาติทุกคน
  อีกประการ นับถือน้ำใจพ่อแม่ญาติพี่น้องของเหล่าผู้เสียสละเพื่อรับใช้ชาติทุกคนด้วย
  ทหารตำรวจเหล่านั้นเข้มแข็งเพียงใด
  ญาติมิตรเพื่อนพ้องครอบครัวกลับเข้มแข็งยิ่งกว่า
  ขอให้เหล่าทหารตำรวจที่เสียชีวิตไปนับตั้งแต่คนแรกจนถึงวันนี้ ซึ่งจำนวนไม่น้อย
  จงไปเป็นเหล่าผู้กล้าบนสวรรค์ เพื่อปกป้องดินแดนอีกแห่งหนึ่งเพื่อเราทุกคน
  ดีใจที่ได้รู้เรื่องราวของพวกท่าน
  ดีใจที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินที่มีพวกท่านคอยดูแลอยู่
  ท่านจากไป เหลืออุดมการณ์ดี ๆ ไว้
  เราจะสอนลูกสอนหลานเราให้รู้จักวีรกรรมของพวกท่าน
  เราสัญญา…เปิ้ล

 73. เด็กรักชาติคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอ จดจำผู้หาญกล้าอยู่ในใจของคนไทยไปชั่วนิจนิรันดร์ หมวดแคน และ หมวดตี้ คือตำรวจกล้าของคนไทยไปตลอด ถ้าเกิดชาติต่อไปขอให้เขาทั้งสองจงพบความสมบูรณ์ใจชีวิตด้วยคะ

 74. daydreaming แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราจองหนังสือหมวดตี้ทัน 1 เล่มอ่ะ

  หลังจากนั้นเราก้อได้รู้ว่า พระราชินี พระราชทานทุนส่วนพระองค์ในการจัดพิมพ์หนังสือเล่มนี้ด้วยพระองค์เองทั้งหมด

  เป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

  เงินที่ได้รับการโอนหนังสือทั้งหมด จะนำเข้ากองทุนหมวดตี้ค่ะ

 75. Alacta แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกคนที่สละชีพไปเพื่อชาติของเรา

  จะมะมีวันหายไปไหนแต่จะอยู่ในใจเราคนไทย

  และไม่มีวันลืม

 76. สิบโท ภานุวัฒน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเเสดงความเสียใจเเด่นายร้อยทั้งสองทั้นเเละครอบครัวผมในนามทหารนายสิบ
  พิทักชายเเดนใต้จะขอทำงานเพื่อเเผ่นดินไทยเเละจะสืบสานเจตณารมของทั่นทั้งสองต่อไป
  จากนายสิบรุ่น49ทั้งหมดที่อยู่นราธิวาส

 77. ann แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบพระคุณคุณพ่อคุณแม่ของผู้กองแคนและหมวดตี้ที่เลี้ยงดูและอบรมลูกให้เป็นคนดีควรเป็นเยี่ยงอย่าง
  สมกับเป็นลูกผู้ชายตัวจริง อ่านประวัติแล้วรู้สึกทึ่ง ไม่คิดว่าจะมีคนที่มีอุดมการณ์เช่นนี้ อ่านประวัติเหมือนอ่านนิยายมีบุคคลที่รักประเทศขนาดนี้หรือ แต่ถ้าเป็นนิยายได้ก็ดีเพราะตอนจบ
  พระเอกจะปราบผู้ร้ายได้พระเอกไม่ตาย แม้ว่าในชีวิตจริงท่านทั้งสองจะไม่มีลมหายใจแล้ว แต่
  ความดีของท่านจะถูกตราไว้ในใจคนไทยตลอดไป ขอเป็นกำลังใจให้กับทั้งสองครอบครัว

 78. Chiangmai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีวีรบุรุษทั้ง 2

 79. อร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พี่หลับให้สบายนะพี่เป็นคนที่กล้าหาญมากขอสรรเสริญในความดีของพี่ค่ะ

 80. sao แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กองแคนและหมวดตี้ ท่านทั้ง 2 ทำให้รู้สึกได้ว่ายังมีคนดีๆ ให้ชื่นชม คนที่เสียสละได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิตของตนเอง ยอมเสียสละความสะดวกสบายเพื่อไปปกป้องเอกราชของประเทศ ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันอันตรายแค่ไหน แต่ท่านทั้ง 2 ก้อไม่หวั่นไหวกลับเลือกที่จะไปสู่จุดนั้นด้วยความสมัครใจ ขอให้วีรบุรุษผู้กล้าทั้งสองคน และผู้กล้าท่านอื่นๆ ที่เสียสละชีวิตปกป้องประเทศ จงไปสู่สุขคติและหลับให้สบาย คนข้างหลังจะจดจำความดีที่ท่านทำไว้จนชั่วชีวิตจะเอาความดีที่ท่านทั้งสองได้ทำไว้ไปบอกเล่าให้ลูกหลานฟังถึงความเสียสละของท่านทั้งสองต่อไป

 81. เอ้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกครั้งที่อ่านก็ยังคงร้องไห้
  เหมือนกับตอนครั้งแรกที่ได้อ่าน
  นู๋ขอให้พี่ทั้งสองคนหลับให้สบาย
  นะคะแผ่นดินไทยยังไงก็ไม่ให้
  ใครอยู่แล้ว..วางใจเถอะค่ะอย่า
  ห่วงเลย…พี่ทั้ง 2 คนจะเป็นHERO
  ของนู๋ตลอดไปค่ะ…………………
  ไปสู่สุคตินะคะ

 82. jkk แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกว่าพวกเขาเป็นผ฿กล้าจริงๆไม่สามารถหาถ้อยคำมาบอกว่าเขาเป็นผู้เสียสละจริงๆ และที่สำคัญไม่ว่า ทหารชั้นผู้น้อย หรือพลทหาร ตำรวจทุกคนที่ปฏิบัติงานอยู่3จังหวัดชายแดนภาคใต้เขาก็เป็นวีรบุรุษเหมือนกัน

 83. ben_ben แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ..ได้รับรู้ และเรื่องราวต่าง ๆ ของ 2 ผู้กล้านึกถึง..ถ้าเราเป็นพ่อแม่พี่น้องเค๊า..ก็คงทำใจลำบาก … ชีวิตทั้งชีวิตที่เติบโตขึ้นมาด้วยความรักความอบอุ่น คงรู้สึกแย่มากๆๆ ..
  ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวและคนรอบข้าง..ให้มีความสุขมากๆๆ ..ขอให้ทุกคนในสังคมรักและสามัคคีกัน .. อย่าให้เหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีก …. ขอให้ทุกคนที่กระทำคิดว่า ..
  ชีวิตคนมีคุณค่า…ไม่มีสิ่งใดใดมาทดแทนได้

 84. ฝ้าย/สงขลา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยินดีที่ได้เกิดร่วมแผ่นดินกับ 2 วีรบุรุษท่านนี้ แม้ไม่ค่อยติดตามข่าวแบบใกล้ชิดแต่ก็ยังเป็นห่วงคนที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภาคใต้เป็นภาคที่น่าอยู่มากโดยเฉพาะ 3 จังหวัด แต่ไม่รู้ว่าใครมาสาปแช่งให้เกิดความวิบัติเกิดขึ้นในบ้านของเรา เราก็เป็นเด็กแถวนั้น สงสารทหาร/ตำรวจ และครู รวมถึงคนที่อาศัยที่นั้นมากคงคิดถึงบ้านน่าดูเลย ไหนจะลูก/เมีย อีก ขอให้วิญญาณ 2 นักรบผู้กล้าไปสู่สุขคติได้ขึ้นสวรรค์ และช่วยปกปักคุ้มครองคนที่ปฏิบัติหน้าที่ให้ปลอดภัย ให้แคล้วคลาดจากอันตรายทั้งปวง ให้มีแต่ความสุขความเจริญเข้ามาในชีวิต/เราก็ยังติดต่อแฟนเราไม่ได้เลยเป็นทหาร ไม่รู้มันยังอยู่รึป่าวถ้ามันยังอยู่ขอให้พี่แคนและพี่ตี๋ไปเข้าฝันมันว่าแฟนมันที่เรียนอยู่นครศรีธรรมราชเป็นห่วงมันมากและก็รักมันด้วยขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองทุกๆๆคนค่ะและโดยเฉพาะแฟนเราคนนั้น ให้กลับมาทะเลาะกันได้แล้วอยากคุยกะมันมากเลย/ขอคุณค่ะ

 85. ฝ้าย/สงขลา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นห่วงคนที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดกับ 4 อำเภอมากค่ะ เพราะเป็นบ้านเกิดเราเองอยากให้ทุกคนมีความสุขเร็วๆ อยู่กันแบบไม่ต้องระแวง

 86. nuch แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านแล้วรู้สึกว่า ขนลุก หากเราเป็นชาย เราเองอยากทำได้เหมือนคุณสองคน
  เสียดายเหลือเกิน อยาเป็นคนที่ได้ทำประโยชน์ให้ชาติ บ้านเมือง ได้เหมือนกับ
  คุณสองคนจริง ๆค่ะ เราขอให้คุณสองคนไปสู่ภพที่ดี หวังว่าการกระทำของคุณ
  จะได้ไป กระตุ้นให้คน รักชาติ รักศาสน์ กษัติย์ ลุกขึ้นมาปก ป้องอธิปไตย เพิ่มขึ้น
  ด้วยจิตคาราวะ

 87. chin แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนดีทำไมอยู่บนโลกนี้น้อยทุกคน ผมว่าหมวดตี๋คงหลบสงบ
  เพราะเขาทำหน้าที่ที่ใครบางคนทำไม่ได้และไม่คิดจะทำ

 88. y แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ว่าไหม…ทำไมมีแต่ตำรวจตาย…ทหารหายหัวไปไหนหมด….ถ้าดูให้ดีมีแต่ตำรวจทั้งนั้น….แต่ประชาชนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่าเป็นทหารเพราะใส่ชุดฝึก(ลายทหาร)…แต่คนส่วนใหญ่มีอคติกับตำรวจ…ว่ารีดไถเก็บส่วย…ตำรวจดีๆมีเยอะค่ะ…..แต่ทหารนี่เงินงบประมาณทั้งนั้นค่ะนี่ต่างหากที่โกงกินรีดไถเงินภาษีประชาชน

 89. y แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สงสารตำรวจ..จริงๆนะทำงานเหมือนเงินเดือนเป็นแสน….เทศกาล.ไม่เคยได้หยุด..ตั้งด่าน…จราจร.ขอแค่น้ำเย็นๆสักขวดแค่นั่นแหละค่ะสำหรับกำลังใจ…แต่มีแต่คนเกลียดและดูถูกตำรวจ…เป็นอาชีพที่ถูกสาบจริงๆ….เมื่อก่อนก็เคยเกลียดนะตำรวจแต่พอได้เข้ามาสัมผัสเป็นอาชีพที่เสียสละจริงๆ

 90. กวางน้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึง ผู้กล้าทั้ง 2 ท่าน,
  เกิดมาชีวิตหนึ่งได้ตอบแทนคุณของแผ่นดิน นับว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ที่ทุกคนต้องจดจำคุณงามความดีไว้…..****ขอให้หลับให้สบายนะคะ****

 91. วายูน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อาลัยยิ่ง

 92. แจง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองท่านได้อยู่สุขสบายบนสรวงสวรรค์ ท่านทั้งสองจะอยู่ในใจในความทรงจำของชาวไทย ตลอดไปตราบเท่านานแสนนาน ท่านเป็นวีรบุรุษในใจของคนไทยพวกเราจะจาลึกชื่อของท่านไว้ในใจเสมอ

 93. Good แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นับถือจิตใจคุณทั้งสอง

 94. อี๊ด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีผู้กองแคนและผู้หมวดตี้ค่ะ คุณทั้ง 2 เป็นผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ เพื่อประเทศชาติ ถึงแม้คุณจากพวกเราไป แต่ชื่อของคุณอยู่ในใจพวกเราไม่เคยลืม หลับให้สบายเถอะนะคะยังมีคนที่สานต่อพวกคุณอยู่เสมอ และคอยเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 95. Add แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณเป็น2นายตำรวจหนุ่มที่ยิ่งใหญ่และคนไทยทุกคนจะจดจำความเสียสละอันใหญ่หลวงของท่านทั้งสองตลอดไป

 96. miracLe แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านกี่รอบ ดูกี่ครั้ง
  ก้อยังคงรุ้สึกเศร้า ที่เราต้องเสีย ฮีโร่ ที่แสนดีไป
  ขอบคุนที่ช่วยปกป้องเรา ปกป้องแผ่นดิน จนวินาทีสุดท้าย
  ขอแสดงความเสียใจกับทั้งสองครอบครัวที่เสียลูกที่น่าภูมิใจเป็นอย่างมาก
  หลับให้สบายนะค่ะ พี่แคนและพี่หมวด

 97. กระจิบ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่ายกย่องมาก หมวดตี้ ผู้กล้าหาญ และ ผู้กองแคน ขอจงสู่สรวงสวรรค์ ความดีที่คุณสองคนทำ คนไทย ที่รักชาติ จะไม่มีวันลืม …

 98. กาแฟดำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วเศร้าครับ พร้อมกับรู้สึกว่ารัฐบาลยังไม่ให้ความสำคัญกับทหารที่ไปปฏิบัติภารกิจที่ภาคใต้เท่าไหร่ หันมาสนใจพวกเขาสักนิด คงจะดีกว่านี้นะครับ

 99. Being Human แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วเศร้าใจทุกทีเลยค่ะ แต่ยิ่งกว่านั้นคือภูมิใจที่ประเทศไทย มีคนแบบคุณทั้งสอง…

 100. ครอบครัวทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ..ไทยนี้รักสงบ..
  ..คนผิดต้องชดใช้กรรม…
  จะไม่ลืมนักรบผู้กล้าตลอดไป
  มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน
  ว่าประเทศไทยขวานทองยังมีคนที่
  รักชาติ อุดมการณ์ เหนือสิ่งอื่นใด
  .. แม้ชีวาจะมอดม้วย ..

 101. บี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่เหล่าวีรชน ผู้ปกป้องแผ่นดินไทยทั้งหลาย ท่านทั้งหลายจากไปโดยไม่หวนกลับ
  ซึ่งความกล้าหาญ และความเสียสละ ของท่าน จะคงอยู่ ตลอดไป ในโลกนี้
  ถึงแม้ดินจะกลบหน้า แต่ความดี ความรักชาติ ของท่านไม่ได้ถูกกลบไปกับดิน มันกลับอยู่ในใจของชาวไทยทั้งประเทศ ที่ยกย่อง ท่านให้เป็น วีรบุรุษ เช่นเดียวกับ บรรพชนไทย

  หลับให้สบายเถอะ วีรชน คนกล้า
  นับถือยิ่งนัก

 102. kimi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สังคมยังไม่สิ้นคนดี น่ายกย่องการเสียสละครั้งนี้นะครับ

 103. น้ำตาข้างแรม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้วันนี้คุณทั้งสองจะไม่ได้อยู่บนโลกนี้แล้ว
  แต่คุณงามความดีที่ทำไว้เบื้องหลังนั้น เชื่อแน่ว่าจะฝังรากลึกในจิตใจคนไทยทุกคนตลอดไปค่ะ

  นอนหลับให้สบายนะคะ…ผู้กองแคน ผู้หมวดตี้

 104. SpoonMan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ธรณิศ ศรีสุข
  กฤตติกุล บุญลือ

  สองชื่อนี้ เราจะขอจดจำความกล้าหาญและการเสียสละของท่านไปตลอดกาล

 105. รักชาติยิ่งชีพ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชีวีสูญสิ้น วีรบุรุษมิเคยเลือน

 106. kenko แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอืนต้องแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ “ทหารผู้รักชาติ ยิ่งชีพจริงๆทั้งสองนาย ” แต่กลับภูมิใจลึกๆๆ ว่ายังมีคนที่ยอมพลีชีพ เพื่อให้คนอื่นได้อยู่อย่างสุขสบาย ทั้งๆที่ตัวเอง กับอีกหลายชีวิต ต้องอดทน และหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา ว่าไม่รู้เมื่อไหร่ ภัยจะมาถึงตัวพวกท่านเอง.. แต่ก็นั่นแหล่ะมันเป็นหน้าที่ชายชาติทหาร ที่คงรักในเกียรติ และศักดิ์ศรี ของตัวเอง ที่เกิดมาเป็นคนไทย และต้องเป็นรั้วของชาติ เพื่อรักษาแผ่นดินนี้เอาไว้…. นับถือความเสียสละ และความกล้าหาญ ของท่านทั้งสอง จริงๆๆ …ขนาดเราไม่มีพี่ชาย หรือน้องชายน่ะ ยังทำให้เรารู้สึกว่า ถ้ามีคนอย่างนี้มากๆๆ ประเทศของเราคงจะสูงขึ้นอีกมากมายน่ะ… ไม่รู้ว่าทหารทางโน้นมีความจำเป็นหรืออยากได้อะไร ที่เป็นสิ่งยึดเหนี่ยว หรือ ทำให้พวกเค้ารู้สึกดีๆๆ ไม่มากก้อน้อย
  เราอยากแสดงความจำนง ที่อยากจะเป็นเพื่อนๆ พวกเค้า หรือคอยให้กำลังใจพวกเค้า บางครั้ง เราเองก้อคิดว่า แค่การให้กำลังใจอย่างเดียวอ่ะ ไม่ค่อยได้ช่วยพวกเค้าเท่าไหร่น่ะ ….แต่ก้อยังไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร หรือติดต่อพวกเค้าอย่างไร !!!! ถ้าเพื่อนท่านไหนทราบ รบกวนให้ความกระจ่างก่ะเราด้วยน่ะจ๊ะ …. แล้วเราจะติดตามพวกเค้าได้จากที่ไหนได้อีกค่ะ ….

  เราขอให้พระคุ้มครอง ทหาร และตำรวจทุกนาย ที่ดูแล และป้องกันประเทศให้กับพวกเราได้อยู่อย่างสุขสบาย ถ้ามีอะไรให้ช่วยเล็กๆๆน้อยๆๆ ก้อบอกมาน่ะค่ะ จะทำด้วยความเต็มใจที่สุดๆๆๆๆ และสุดท้าย ขอให้ ผู้กองแคน และหมวดตี้ ผู้ทรงเกียรติทั้งสองนาย ได้ไปยังที่สูงที่สุด ซึ่งรอพวกท่านอยู่ แล้ว ” ประตูสวรรค์ เปิดรอพวกท่านอยู่ ” สู่สุคตินะค่ะ ( หว้ายังนี้ทำให้อยากมีพี่ชายเล้ยยยย เสียดายจัง…

 107. นันทนา ยอดดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองคนหลับให้สบาย
  ในไม่ช้าคนร้ายก็ถูกกรรมตามสนองเอง

 108. ลัดดาวัลย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน หมวดตี้ ฉันรักคุณค่ะ

 109. รุ่งเจริญ อยู่สุ่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ข้าพเจ้า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งแด่พี่แคนและหมวดตี้พรอ้มทั้งตำรวจ-ทหารที่เสียสละชีวิตเพื่อประเทศชาติเพื่อปกปอ้งแผ่นดินให้มีความร่มเย็นเป็นสุข ข้าพเจ้าขอชื้นชมผู้กล้าหาญทั้งหลายด้วยจิตคารวะ ขอให้มีแต่คนจิตใจที่ดีๆๆและตำรวจ-ทหารที่เสียสละจิตใจที่ดีงามเต็มเผือนแผ่นดินไทย ด้วยเทอญ

 110. สุเมตตา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ไปเรื่องเกียวกับหมดตี้ เศร้ามากเล่าให้ทุกคนได้ฟังความดีของเขาอยากให้มีคนแบบนี้ในปรเทศไทยมากๆ สวนหมวดแคนก็รู้สึกสงสาร ชื่นชมในความดีของเขา ทั้งสองต้องอยู่บนสวรรค์แน่ สมเป็นทหารเสือพระราชาจริงๆตัวจริง เสียงจริง ภาคภูมิใจแทนพ่อแม่และครอบครัว ขอกราบคารวะบุพการีที่ได้กำเนิดลูกที่เป็นอภิชาติบุตรเช่นนี้

 111. นชท.15 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนที่อยู่จะสานต่อเจตนาของพี่ๆๆเองนะครับ
  หลับให้สบายเถอะครับ วีรบุรุษ

 112. สิริพรรณ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอวีรชนผู้กล้าทั้งสองท่านได้โปรดหลับให้สบาย พวกเราชาวไทยขอสดุดีวีรกรรมท่านทั้งสองและอีกหลาย ๆท่านที่สละชีพเพื่อชาติ พวกเราสัญญาว่าจะสานต่อเจตนารมณ์อันแน่วแน่เพื่อแผ่นไทย และขวานทองของไทยจะอยู่คู่ฟ้าดินสลาย

 113. นับถือ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นับถือจากใจจริงของลูกผู้ชาย

 114. ลูกแม่สมหมาย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณได้ทำให้กับประเทศไทย จะไม่ลืมความดีความกล้าที่คุณได้ทำทิ้งไว้ก่อนที่คุณจะจากพวกเราไปโดยไม่กลับมาอีก แต่คุณก็ยังอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป ถ้ามีลูกจะสอนลูกให้เป็นคนดี ไม่เห็นแก่ตัว รักประเทศชาติ ขอบคุณมากค่ะ

  จากลูกคุณแม่สมหมาย

 115. sao แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณท้งสองท่าน อย่างมากที่เสียสละแม้ชีวิต
  ไม่รู้จะพูดยังงัย อ่านที่ไรน้ำตาก็เริ่มจะไหลให้ได้
  คุณเป็น ฮีโร่ของพวกเราทุกคน ขอบคุณมากๆๆๆ

 116. •Or@nGe• แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้ครอบครัวนะค๊า ความดีของหมวดตี้ จะไม่หายไปไหนอยู่จะอยู่กับทุกคน ตลอดไปค่ะ

 117. เบื่อสงคราม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หน้าที่ปกป้องชาติ ไม่ได้มีแค่ตำรวจและทหาร แต่มันรวมถึงประชาชนทุกคน ประชาชนที่ตายไปก็มีเกียรติไม่น้อยกว่าทหารและตำรวจ เพียงแต่ไม่มีเครื่องแบบและไม่มีการนำเสนอข่าว ชั้นประทวนตายเป็นเบือ ถึงเวลาที่กวาดล้างหรือยัง ทำไมต้องรอให้มันโจมตีก่อนถึงจะโจมตีมันได้ ไม่ใช่มวยเด็กนะครับ ที่รอให้ใครเปิดก่อน ตำรวจและทหารควรจะรุก ไม่ใช่ฝ่ายรับ ทำไมต้องให้คนของเราตายก่อน หรือเพราะที่ไม่สั่งกวาดล้างให้เด็ดขาด เพราะระดับนายไม่ต้องไปสู้ ตำรวจ-ทหารชั้นผู้น้อยตายไป ไม่มีความหมาย ต้องรอให้ ชั้นผู้น้อยตายหมดก่อนหรืออย่างไร

 118. phueng แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่ว่าจะอ่านสักกี่ครั้ง..
  ความรู้สึกก็ประดังโถมเข้ามา..
  สุดอาลัยยอดชายนักรบกล้า..
  สละชีพสิ้นชีวารักษาพื้นแผ่นดิน
  ไม่ว่าจะอ่านสักกี่ครั้ง..
  น้ำตาแห่งความตื่นตันก็ยังไหลริน
  สิ้นชีพไม่สิ้นชื่อหัวใจไทยยังได้ยิน
  ขอ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ สู่ภพสุดถวินนิทราสวรรค์

 119. ลูกพราน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  โอ้งามสามพรานปานเสกสรร แต่ข้านี้มิมีวันได้ไปอยู่
  อดทนมุ่งเพียรร่ำเรียนรู้ ข้าช่างอดสูมิเหมือนดั่งวงตระกูลแลบิดา
  แดนงามนามนี้มีเรื่องขาน ถึงตำนานสองชายพรานผู้หาญกล้า
  สู้ลำบากตรากตรำย่ำกายา ไปอยู่ป่าอยู่เขาแลอยู่ดอย
  เพื่อปกปักรักษ์ผองแผ่นดิน มิได้กลัวว่าจะสิ้นชีวาสัย
  จักลำบากยากแค้นสักเพียงใร พวกเจ้านั้นมิได้ไหวหวั่นเกรง
  ข้าได้ฟังคำเจ้าได้กล่าวไว้ พวกข้าจักจำจนตายมิลืมเลือน
  “”วันนี้จงอยู่ดูโลกให้โสภิณ พรุ่งนี้ชีวินสิ้น ไม่รู้…วันตาย”"
  หลับให้สบายเถอะนะท่านพราน อุดมกาลจักกล่าวเรียงรอบขอบรั้ว
  แม้นแดนดินจักเดือดร้อนทุกข์ทุกทั่ว ประชาชนจักมิกลัวภยันอันตราย….
  ขอขอบคุณวีรกรรมแลความกล้า ขอวิญญาณแลกายาท่านสู่สรวง
  ขอพระพุทธพระธรรมช่วยนำทรวง ขอผู้กล้าทั้งหลายจงลุล่วงเพื่อผืนดิน

  ขอบคุณครับ

 120. คิดเอง.. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ***แน่ใจหรอที่เขียนว่า ข้อความที่2 ที่ว่านายตำรวจทั้งสามนายต่างกันที่รุ่น
  แต่ว่า ลองคิดใหม่..หมวดแคน+หมวดตี้ สละชีพเพื่อชาติอย่างมีศักดิ์ศรี และตายอย่างสมเกียรติ
  —แต่ คนที่ 1 มีอะไรที่บ่งบอกว่าเสียสละเพื่อชาติ ขอถามสักนิด รวยอยู่คนเดียว ต่อให้จบสถาบันเดียวกัน แต่ต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่สมศักดิ์ศรีสักกะนิด

 121. สามพราน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นี้แหล่ะ …..สามพราน ที่สุดของที่สุด…นรต.

 122. รฤก รักความสุข แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านคือผู้กล้า

  อุดมการณ์ ดีงาม

  ขอให้ท่านมีความสุขทุกชาติภพไป

 123. keazzz แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้สิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับวิญญาณของหมวดตี้ และคนที่หมวดตี้รักค่ะ ให้สมกับที่ได้เสียสละเพื่อพวกเรา และขอให้เรื่องของหมวดเป็นสิ่งเตือนใจกับอีกหลายๆ คนให้ทำภาระหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และเป็นกำลังใจให้ผู้ที่เสียสละเพื่อส่วนรวมทุกคนนะคะ สู้ๆ ค่ะ ได้อ่านไดอะรีของหมวดตี้ค่ะ แอบชอบเลยหล่ะ เค๊าน่ารักดีค่ะ นี่ถ้ายังมีชีวิตอยู่จะไปจีบ…..

 124. preecha แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความนับถือ และขอบคุณที่ช่วยปกป้องพวกเรา จะขอละลึกถึงในความเสียสละของท่านตลอดไป

 125. 12345678 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจที่สุดเลย ที่ประเทศไทยเราได้สูญเสียคนดีๆๆ อยากหมวดตี้
  เสียใจด้วยจริง
  เสียใจที่สุด

 126. เบญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากบอกว่า เมื่อได้รับรู้ข่าวการสูญเสียเกิดขึ้นครั้งใดก็ใจสลายทุกครั้งไป เสียใจด้วยกับทั้งครอบครัว ญาติๆ และเพื่อนพ้องทั้งหลาย และไม่อยากให้เหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้นอีกเลย กลับมามองตัวเอง ทำให้ยิ่งตอกย้ำว่าต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ดังที่วีรบุรุษของพวกเราได้เสียสละกัน เสียสละได้แม้กระทั่ง “ชีวิต”

 127. คนของสังคม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ครั้งแรกที่ได้อ่านข่าวและDiaryมีความรู้สึกที่เศร้าและร้องไห้ไปกลับDiary มันทำให้คนที่ทำงานในสังคมแบบนี้มีความรู้สึกที่ปราบปลื้มใจที่สุดว่าในประเทศของเรายังมีคนดีๆๆๆแบบนี้อยู่มันทำให้ประเทศชาติของเราเจริญดีขึ้น การที่เราเปนคนของสังคมและรับใช้ชาติ มันหน้าปราบปลื้มแทนครอบครัวนะคะ

 128. nok yut แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจกับครอบครัวด้วยที่มีลูกชายที่กล้าเสียสละเพื่อปะเทศชาติยอมเสียชืวิตเพื่อปกป้องประเทสอย่างให้วัยรุ่นไทนที่บางคนทำตัวไร้สาระไปวันๆๆคิดเป็นและเอาเยื่องอย่าง

  ผู้กองแคน ขอพระบิดาจงเอาเขาไปอยู้ด้วย

  อาเมน

 129. black magic แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้กล้า และขอขอบคุณทหาร-ตำรวจที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในชายแดนภาคใต้ ขอให้สิ่งศักสิทธิ์คุ้มครอง เราขอคาระวะความกล้าหาญของทุกๆท่าน

 130. Jidanan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งนะคะ

 131. เด็กเขาแทง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคุณฟ้าที่ส่งคุณมาให้ประเทศไทย และ ปักใต้บ้านเรา ได้จารึก
  ผู้กองแคน หมวดตี๋ คุณคือเทพบุตรในใจเราตลอดไป

 132. น้ำฝน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สู่สุคิตสองท่านกล้าหาญเป็นวีระบุรุษชาติ

 133. พลีชีพเพื่อชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมภูมิใจมากคับที่เกิดมาบนแผ่นดินไทย
  ผมจะเป็นกำลังใจให้ทหารตำรวจ
  ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่3จังหวัดภาคใต้
  สู้ต่อไปนะคับ

 134. chotika แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านทีไรต้องร้องไห้ให้กับผู้ชาย 2 คนนี้ทุกครั้งพวกคุณเสียสละเพื่อพวกเราจริงๆ

 135. chotika แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้ผู้เสียสละทุกท่านที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ขอให้พระคุ้มครองพวกทหารกล้าทุกคนค่ะ

 136. milk แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วิญญานผู้พันแคน และ หมวดตี้ จงไปสู่สวรรค์ขอให้วิญญานทั้งคู่จงปกป้องรักษาประเทศไทยและประชาชนที่อยู่ 3 ชายแดนภาคใต้ด้วยเทอญและถ้าเรามีลูกจะสอนให้ลูกเป็นผู้เสียสละเหมือนกันผู้พันแคนและหมวดตี้ด้วย

 137. yaninja แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้ครอบครัวของทั้งสองท่าน
  และผู้กล้าทั้งหลายที่ยังยืนหยัดต่อสู้อยู่ตลอดเวลา

 138. คนนราธิวาส แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คงไม่มีคำใดที่จะมานิยามถึงความกล้าหาญ
  ความเสียสละและอุดมการ์ณที่แน่วแน่ของท่าน
  ขอแสดงความนับถือและขอบคุณ

 139. ต่อelec20technicphatum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้มีโอกาสอ่านเรื่องราวของทั้งสองผู้กล้ามานานแล้ว ขอสรรเสริญจิตใจคนทั้งคู่มากๆครับ ผมอยากให้น้องๆอาชีวะทุกคนได้มาอ่านเหมือนผมและคิด คิดที่จะใช้ความกล้า ใช้พลังในตัว ใช้สมอง และใช้ทุกๆๆอย่างให้ถูกที่ถูกทางถูกวิธี เหมือนตัวอย่างทั้งสองท่าน จะดีมากๆครับ

 140. ice pharmacist แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ตำรวจทั้ง 2 ทั้งจงสู่สุคติ และขอให้ตำรวจและทหารที่รักษาดินแดนภาคใต้จงปลอดภัย

 141. ขอบคุณที่ช่วยเรา..... แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ! ที่ช่วยให้บ้านของพวกเราเพื่อให้พวกเราสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้..ขอบคุณจริงๆโดยไม่รู้จะหาเอาคำไหนมาบรรยาย

  ………. อาลัยสุดซึ้ง ……….

 142. BooMBiM Phuket แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ซื้อหนังสือ ความฝันอันสูงสุด ผู้กองแคน แล้วอ่านตั้งแต่หน้าแรกจนถึงหน้าสุดท้าย อ่านไปร้องไห้ไป ไม่คิดว่าจะมีผู้กล้าที่เสียสละต่อประเทศชาติได้ถึงเพียงนี้ สมควรแล้วที่มีคนยกย่องแม้จะไม่มีชีวิติอยู่ในโลกใบนี้แล้ว แต่ ชื่อ เสียง ยังมีคนนับถืออยู่ตลอดเวลา และ ภูมิใจกับครอบครัวของผู้กองแคน ที่เลี้ยงลูกได้ดี ถึงแม้ตอนวัยรุ่นผู้กองแคนจะนักเลง มีเรื่อง ชกต่อยกับเพื่อน ๆ เสมอ แต่ก็มีคุณธรรมในหัวใจ อยากให้ทุกคนได้ซื้อหนังสือ
  ความฝันอันสูงสุด ผู้กองแคน อ่านดูน่ะ แล้วจะรู้ว่าผู้กองแคนเป็นคนดีมาก ๆ คนหนึ่ง เป็นบุคคลที่หน้ายกย่อง อนาคตหน้าจะไกลกว่านี้ แต่วันนี้ ไม่มีผู้กองแคน แล้ว ทุกคนต้องช่วยเหลือประเทศชาติ ร่วมใจ ร่วมต่อสู้ กันเถอะ พี่น้องชาวไทย

 143. เบิร์ด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณ ท่านทั้งสองมากที่เสียสละครั้งยิ่งใหญ่จริงๆๆ ภูมิใจแทนครอบครัวและขอสดุดีความกล้าหาญครับ

 144. โส นรต.56 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตอนที่พี่อยู่โรงเรียนพี่คอยดูแลน้องรุ่น 56 อาลัยพี่มาก มากครับ

 145. icecool แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองผู้กล้าและแนวหน้าทุกท่านจงรับรู้ไว้เถิดว่าแนวหลังที่อยู่ทางนี้สำนึกถึงความเสียสละของพวกท่านทุกวันเสมอขอบคุณจากใจและจิตใต้สำนึกในสายเลือด..ไทย…

 146. pui แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกคุณทั้ง2เท่มาก และพวกคุณจะอยู่ในใจพวกเราต่อไป

 147. แบงค์ บ้านดอน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยากนักที่จะเข้าใจเขาว่า เสียสละเพื่ออะไร แต่ง่ายนักสำหรับเขาว่าเขาทำเพื่ออะไร

  บุคคลตัวอย่าง.. แด่อนุสรสถาน ตำรวจดี

 148. ao-qq แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วอยากร้องไห้ ไม่รู้ว่าถ้าเกิดขึ้นกับเราจะทำใจได้ไหม ขอให้ท่านทั้ง 2 ไปสู่สุขติ พวกเราคนไทยจะสามัคคีกัน เพื่อให้ท่านจากไปอย่างสงบ

 149. vut_ie แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านสองคนคือวีรบุรุษของชาติ เป็นบุคคลที่คนไทยทุกคนต้องยกย่องสรรเสริญ
  เพราะทุกสิ่งที่เค้าทำแสดงให้เห็นถึงความรักชาติ รักประชาชน อย่างแท้จริง
  ซึ่งเปรียบเทียบมิได้เลยกับบุคคลที่ประกาศก้องว่าเป็นคนรักชาติ ขอคารวะบุคคลทั้งสองครับ

 150. แป้งร่ำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อาลัยแด่ผู้กล้า ฮีโร่จะสถิตย์ในใจเราตลอดไป
  แปลกที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
  แปลกที่วันนึงมีน้องบอกว่ามีรุ่นพี่ที่ นรต เสียชีวิตที่ใต้อีกแล้ว… ใครกันนะ
  เมื่อได้ดูรายการหนึ่งถึงที่มาที่ไป นายช่างน่านับถือ ใจนายยิ่งใหญ่
  น้ำตาเราไหลรินหลายครั้งเมื่อได้ฟังรื่องของนาย ไม่ได้สะอื้น แต่มันจุกจนพูดไม่ออก
  บันทึกของนายมีคุณค่า ให้คนไทยได้รับรู้ และสดับไปถึงพระองค์ท่าน
  ซึ่งมันจะไปถึงผู้เสียสละทุกคน
  เราขอเป็นแค่คนคนหนึ่ง ที่ได้แสดงความเห็น เป็นแรงใจ บอกให้รู้ว่ามีคนรับรู้กับสิ่งที่พวกท่านทำอยู่ และไม่อยากให้เกิดเหตุกาณ์แบบนี้อีก

 151. Play_Gril แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่เคยรู้จักเป็นการส่วนตัว เริ่มติดตามข่าวจากการเสียชีวิตหมวดตี้แล้วก็ติดตามหมวดแคน…
  ทราบซึ้งมากเหลือเกิน ทุกครั้งที่อ่านไดอารี่หมวดน้ำตาไหลรินจนเกินที่จะบรรยายใดๆทั้งสิ้น น้ำตาเอ่อไหลรินล้นอาบแก้มทั้งทราบซึ้งและสูญเสียในเวลาเดียวกัน…แสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้ง 2 ท่าน ขอแสดงความปราบปลื้มการเสียสละเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน ( แล้วอีกหลายๆคนที่กำลังประท้วงอยู่หันมามองหรือยังค่ะกับคำพูดที่ยืนประกาศว่ารักชาติ) เสียสละได้แม้ชีวิตที่มีค่ามากมาย..ตายแทนได้ยินดีตายแทนค่ะ ขอให้ผู้กล้าสู่ภพสู่สรวงสวรรค์ดาวดึงอย่างสงบสุข..ร้องไห้ทุกครั้งทุกวันเหมือนคนใกล้ชิดกันเหมือนคนในครอบครัวเดียวกันทั้งที่ไม่เคยรู้จักมากก่อน..ไปสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงนะค่ะ…หมวดตี้+หมวดแคน..เหมือนเราใกล้ชิดกัน

 152. รุ่นน้องพี่ตี้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัยแด่พี่ตี้ผู้กล้าหาญ

  รร.จุฬาภรณ์ราชวิทยาลัย ลพบุรีไม่สิ้นคนดี

  ขอหั้ยพี่ไปสู่สุคติ

  …………………………………………………

 153. ... แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คห.ที่2

  พี่ตี้ อยุ่รุ่น 60 ค่ะ

 154. satan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกเหี้ยๆดูตัวอย่างคนกลุ่มนี้ไว้ ลาอายใจมั่งเถอะพวกมึง

 155. fon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  same very infromation

 156. ครูนงค์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจที่ได้เกิดร่วมแผ่นดินเดียวกับทหารทั้งสองนาย ครูจะจดจำวีรกรรมของทั้งสองท่านแล้วจะบอกกับนักเรียนของครูทุกคนว่ามีทหารไทยผู้เสียสละครั้งยิ่งใหญ่ เพื่อสร้างสันติสุขให้เกิด ณ ดินแดนด้ามขวานทอง

 157. ann แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้งสองท่าน
  ขอสดุดีในความรักชาติและการเสียสละชีวิตเพื่อประเทศไทย
  ขอให้ทั้งสองท่านสู่สรวงสรรค์ ความดีของท่านจะตราตึงในใจคนไทยตราบนานเท่านาน

 158. Panny แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ชีวิตทหารที่เสีย ไป จงทำให้แผ่นดินไทยสงบลง

  ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คุ้มครอง ดวงวิญญาณ

  และคุ้มครองประเทศชาติ

 159. peekaka แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้คนดีจงมีแต่ความเจริญ

 160. เด็กขอนแก่นจ้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้เลือดรินสิ้นแล้วซึ่งชีวิต
  แต่ชื่อยังตราติดสนิทมั่น
  เพื่อคงไว้อธิปไตยไทยนิรันดร์
  คือความฝันใหญ่ยิ่งกว่าสิ่งใด
  ดาวสีเงินลาลับดับแสงแล้ว
  อุดมการณ์ยังพราวแพรวดุจดาวใหม่
  ดวงดาวแห่งผู้กล้าสว่างไกล
  ดาวส่องใจมั่นหนักรักแผ่นดิน

 161. darkloard แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะรักชาติ จนชีวิตเป็นผุยผง

  ด้วยจิตคารวะ

 162. winner แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้ผู้กล้าทุกคนที่มีชีวิตเกิดมาเพื่อกำจัดคนชั่ว
  ผู้กล้าที่จากไป เราจะจดจำท่านไว้ตลอดไป
  ขอให้ท่านไปสู่สุคติ………………….

 163. arun แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พูดได้คำเดียวว่าเสียใจ เสียดาย คนดีๆ ที่พร้อมทำเพื่อประเทศชาติจริงๆ อยากให้ประเทศไทยมีคนแบบนี้สักครึ่งหนึ่ง ทีคนไม่ดีตายช้าจัง

 164. เวนิช ลอนดอน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่างเทพเลย……….ท่านทั้งสอง………และทหารทุกคน…..พวกคุณคือ……ฮีโร่ของจริง..ขอให้สิ่งศักด์สิทธิ์คุ้มครองพวกคุณ……….ก้มกราบแทบเท้าพวกคุณด้วยใจจริง..

 165. ซุป แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นึกถึงการจากไปของผู้กองแคน และหมวดตี้ ครั้งใด ความเศร้าไม่เคยลดลงไปเลย
  ทั้งเศร้า เสียใจ เสียดาย บุคคลที่ดีเลิศ วีรบุรุษ ผู้คิดดี ทำดี และรักประเทศอย่างมาก
  คำสรรเสิญมากมายแค่ไหนก็ยังไม่เพียงพอกับความดีที่ท่านทั้งสองกระทำไว้

  พร้อมทั้งขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยครับ

  ทั้งสองท่านทำหน้าที่ของคนไทยได้อย่างสมบุรณ์แบบ เท่าที่ชีวิตของคนคนหนึ่งจะทำได้

  ขอให้ท่านทั้งสองไปสู่สุคติด้วยเทอญ.

  นรชาติวางวายมลายสิ้นทั้งอินทรีย์ สถิตย์ทั่วแต่ชั่วดีประดับไว้ในโลกา

 166. ฐิติยา สิงหรา ณ อยุธยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทุกครั้งที่เราต้องสูญเสียแต่ก้อภูมิใจค่ะที่คนไทยเรายังมีคนที่กล้าหาญรักชาติยอมเสียสละ ได้แต่หวังว่าเมื่อไรเตการณ์เลวร้ายเหล่านี้จะหมดไป ดีใจมากที่มีเวบนี้ค่ะ

 167. op แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เขาทั้งสอง เป็น Hero คนไทย

 168. คนเมือง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สงสารทหาร ตำรวจที่อยู่ชายแดนทุกคน ที่ลำบาก หนาวอยู่ตามดงดอยต่างๆ อยากเป็นเหมือนพวกเขาที่เกิดมาเป็นลูกหลานพระนเรศวรผู้ยิ่งใหญ่ แต่ไม่มีโอกาส ขอให้ทุกท่านหลับให้สบายในสวรรค์

 169. noon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  (จากใจเลย) เราขอบคุณพวกคุณมาก! มากจริงๆที่พวกคุณเสียสละเพื่อชาติบ้านเมืองและพวกคุณยังเสียสละชีวิตของพวกคุณทำเพื่อปกป้องประเทศ เราอยากจะบอกพวกคุณว่า สมแล้วที่พวกคุณเกิดมาบนผืนแผ่นดินไทยพวกคุณได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดแล้วเราเชื่อว่าคนทุกๆคนที่ได้รับรู้ถึงสิ่งที่พวกคุณทำพวกเขาต้องยกย่องเชิดชูพวกคุณอย่างแน่นอนยอมรับเลยว่าพวกคุณมีอุดมการณ์ที่แน่นอนจริงๆ และเราก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ยกย่องพวกคุณเช่นกัน ขอบคุณจริงๆ

 170. เด็กลำปาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้กล้าทั้ง 2 ท่านนะค่ะ
  ประเทศไทยโชคดีมากๆที่มีคนแบบผู้กล้าทั้งสองอยู่ในผืนแผ่นดินของประเทศไทยเรา
  ท่านเป็นผู้กล้า ผู้เสียสละ จริงๆ ค่ะ

 171. ไม้เสียบลูกชิ้น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน และผู้หมวดตี้ จะอยู่ในใจขอพวกเราตลอดไป ขอให้การสู้ของ ผู้เสียสละทุกท่านไม่สูญเปล่า สักวันหนึ่งภาคใต้จะเข้าสู่ความสงบสุข ขอให้ทุกคนมีกำลังใจ อย่าท้อ และ อย่ายอมแพ้

 172. ต่าย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านและติดตามข่าวมาเหมือนกันรู้สึกชื่นชมมากสำหรับนายตำรวจทั้งสองท่าน
  ถ้าอยู่คงทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติได้อีกมาก อยากบอกบุคคลทั้งหลายที่บอก
  ว่าทำเพื่อชาติ(แต่ปาก) ลองหันกับมามองดูสิว่าที่ท่านพูดนั้นท่านทำตามนั้นจริงหรือเปล่า
  ถ้าเปล่า ลองอ่านเรื่องของนายตำรวจทั้ง 2 ท่านนี้ ร่วมถึงผู้กล้าที่เสียสละใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ นั้นซิเขารักชาติจริง ไม่ดีแต่พูดไปวัน ๆ

 173. เจ๊กุ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องแคนเจ๊กุ้งคิดถึงน้องแคนนะครับน้องแคนผิดสัญญากับเจ๊กุ้งนะบอกจะกลับมาให้เจ๊พาไปกินสุกี้ที่ฟิวเจอร์รังสิต แต่เจ๊รู้ว่าน้องเจ๊ทำหน้าที่ที่สำคัญที่สุดและน้องเจ๊ก็ทำได้ดีที่สุดเช่นกันเหนื่อยมามากแล้วหลับให้สบายนะครับ เจ๊จะจดจำน้องชายคนนี้ฅลอดไป(เด็กดื้อของเจ๊) ฝากความอาลัยถึงน้องตี๋ถึงพี่กุ้งจะไม่ได้รู้จักส่วนตัวกับน้องแต่พี่อยากบอกน้องว่าน้องเป็นวีระบุรุษคนกล้าคนหนึ่งของคนไทยและเป็นลูกในหลวงได้สมบูรณ์ครับ สู่โลกสงบสุขนะครับ อาลัยครับ

 174. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดท้ายคือความตาย คุณเลือกจะตายจะอยู่เพื่ออะไร เกิดมาทั้งทีสมเป็นลูกผู้ชายคนไทย ประเทศไทยคนไทยขอขอบคุณพ่อแม่วงศ์ตระกูลของคุณทหารกล้าที่อบรมสั่งสอนลูกมา ขอขอบคุณครูบาอาจารย์ทุกท่าน และขอบคุณอย่างสูงในความเสียสละของคุณทหารทั้งหลาย

 175. กรองจิต เด็ก รพ.ตรัง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจด้วยและไปสู่สรวงสวรรค์นะค่ะ พี่ตี้และพี่แคน

 176. Sally แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองท่านได้ไปเกิดยังภพภูมิที่ดีนะคะ และขอให้ประเทศไทยมีคนดีๆแบบนี้เกิดเป็นลูกหลานไทย คอยปกป้องประเทศไทย สืบสานปณิธานและความดีงามต่อไปอย่าได้ขาดสายค่ะ ให้มากยิ่งกว่าเม็ดกรวดเม็ดทรายในท้องทะเลนะคะ สาธุค่ะ

 177. อนุพงษ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้ง 2 ท่านจงภูมิใจที่ได้ทำเพื่อประเทศชาติ ถ้าประเทศไทยมีคนที่เสีสละอย่างท่านทั้ง2 คนสัก 20ล้านคนก็คงจะดี

 178. ทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองจงหลับให้สบาย ผมจะยึดถือแนวทางทั้งสองเป็นแบบอย่างในการรับราชการต่อ

 179. อ็อด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้ญาติผู้เสียชีวิตทุกคนครับ

 180. นายวิทูรย์ แสนขวา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทุกคนเชื่อเถอะว่าท่านทั้งสองนี้เกิดมาเพื่อสร้างบารมีโดยแท้ บัดนี้ท่านทั้งสองได้เปลี่ยนภพเปลี่ยนชาติแล้วขอให้เชื่อข้าพเจ้าเถิดว่าท่านทั้งสองได้เป็นเทพบุตรแน่นอนทีเดียว ไม่ชั้นใดก็ชั้นหนึ่ง เพราะคนที่สละชีวิตเพื่อความสุขของส่วนรวมนั้น เป็นการสร้างบารมีอย่างยิ่งยวด เป็นการเสียสละที่ผู้อื่นหรือบุคคลธรรมดากระทำได้โดยยากยิ่ง เหมือนดั่งที่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่านทรงปรารภถึงการสร้างบารมีของเหล่าบรรดาพระโพธิสัตย์ทั้งหลาย ฉันใด ท่านทั้งสอง ( ร้อยตำรวจเอกธรณิศ ศรีสุข หรือ ผู้กองแคน, ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ ) ก็เป็นฉันนั้นเหมือนกันนั้นเอง…….ข้าพเจ้าซาบซึ้งใจเหลือเกิน

 181. เด็กใต้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่ ผู้กล้าทั้ง 2 ท่าน(ผู้กองแคนและผู้หมวดตี้)
  ตั้งแต่รู้ข่าวของท่านทั้งสอง ก็รู้สึกเสียใจค่ะ แต่ชื่นชมกับอุดมการณ์ของท่านทั้งสองท่านจริง ๆ
  ความดีของท่านจะอยู่ในใจเราเสมอไป และขอบคุณครอบครัวของทั้งสองท่านจริง ๆ
  ที่เสียสละค่ะ

 182. nam แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้ทำทำได้ดีนะแต่โทนสีน่าจะเน้นสีทึมๆหน่อยให้เข้ากับบรรยากาศนะ และขอไว้อาลัยแด่ผู้กล้าทั้ง2ท่านมา ณ ที่นี้ และขอแสดงความชื่นชมต่อพ่อแม่ของทั้ง2ครอบครัวที่เลี้ยงลูกได้ดีเหลือเกินและขอแสดงความเสียใจด้วยผู้กล้าทั้ง2ท่านจะเป็นที่ระลึกจดจำตลอดไป

 183. ผู้ร่วมไว้อาลัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมขอชื่นชมกับท่านทั้งสองมาก และขอเป็นกำลังใจให้ทหารทุกคนสู้ต่อไป

  ผมอยากได้หนังสือของหมวดตี้ จะหาได้ที่ไหน ใครรู้บอกด้วยครับ

 184. joom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านเรื่องของพี่แคนกับน้องหมวดตี้ทีไรน้ำตาไหลทุกครั้ง ไม่ใช่แค่การสูญเสียของ 2 ครอบครัวเท่านั้นแต่เป็นการสูญเสียของประเทศชาติที่ต้องสูญเสียวีระบุรุษ ที่ยอมเสียสละชีวิตตนเองเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย ภูมิใจค่ะแม้อาจจะไม่ได้ไปสู้รบเพื่อปกป้องแผ่นดินแต่ก็จะไม่ทำลายหรือโกงประเทศชาติไม่ว่าทางใดค่ะ จะขอทำหน้าที่ของคนไทยคนหนึ่งให้ดีที่สุดค่ะ ขอบคุณทั้งสองครอบครัวและสถาบันที่ได้หล่อหลอมวีระบุรุษของชาติค่ะ ในโลกนี้มีทั้งขาวและดำค่ะ แต่เลือดของความเป็นคนไทยและนตท.และนรต.ก็เข้มข้นค่ะ /ลูกนรต.

 185. มาลิน เจียมตน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับหัวอกผู้เป็นแม่ และดุณพ่อ ถ้ามันสามารถแบ่งมาใด้ดิฉันขอช่วยแบ่งเบาความเจ็บปวดดะ หัวของแม่คนหนื่ง

 186. JuJi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินไทย ทราบซึ้งในความกล้าหาร ความเสียสละของท่านจะอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกคนตลอดไป

 187. ครอบครัวทหาร.. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านกี่ครั้ง..ก็รู้สึกอ่อนไหว จนน้ำตาคลอ… เห็นใจนะคะ กับทหารและตำรวจที่ไปทำหน้าที่ ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้…

  อยากบอกว่า ชื่นชมและสรรเสริญในความมีจิตใจดีของทุกท่านด้วยความจริงใจ…

  ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์จงคุ้มครอง ให้ทุกๆ ท่านปลอดภัยด้วยนะคะ..

 188. meen ลูกหลานทหารใต้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอนับถือความกล้า ,เสียสละ ของท่านทั้ง 2 คน ตลอดจนทหารกล้าที่ประจำอยู่แถวชายแดนทุกๆที่ จนหมดหัวใจ จะมีใครสักกี่คนที่มีโอกาสรับใช้ชาติและยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อแผ่นดินไทยและคนไทยทุกคนได้ขนาดนี้ ทั้งๆที่แต่ละคนก็มีครอบครัวและคนที่รักรออยู่ที่บ้านทั้งนั้นแต่เค้าก็เลือกที่จะไปทำหน้าที่เสี่ยงตายเพื่อลูกหลาน …. ขอน้อมกราบจิตใจของทหารกล้าทุกท่านด้วยใจจริงๆๆๆๆๆ…

 189. สายเลือดลูกหลานทหาร ค่ายปืนใหญ่ อุตรดิตถ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะอย่างไรดีคะ อยากได้หนังสือที่จัดพิมพ์ในงานศพหมวดตี้นะคะ รบกวนช่วยส่งเมล์มาบอกหน่อยนะคะ จะเป็นพระคุณอย่างสูงคะ ถ้าผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องโดยตรงยิ่งดีคะ รบกวนด้วยนะคะ
  phan_por@sanook.com
  สายเลือดลูกหลานทหาร ค่ายปืนใหญ่ อุตรดิตถ์

 190. กางเกงยีนส์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียดายคนที่สละชีพเพื่อชาติจริงๆอย่าง พี่หมวดตี้

 191. พี่อั้ม ณัฐยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องทั้งสองคน ทั้งหมวดแคนและหมวดตี้ ถือเป็นคนดีของชาติที่น่ายกย่องที่สุด อุดมการณ์มักเกิดกับทุกคนในวัยเด็ก แต่จะมีสักกี่คนที่ทำตามเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ แม้แต่ตัวพี่เอง เคยมีอุดมการณ์ตอนเด็กว่าโตขึ้นอยากไปเป็นครูอาสาอยู่ตามที่ห่างไกล โตขึ้นก็ทำไม่ได้ แต่น้องสองคน กลับมุ่งมั่นทำตามความคิดของตัวเอง รักผู้อื่น และประเทศชาติมากกว่าตัวเอง เป็นผู้ให้มาตลอดเวลา วันนี้การเสียสละครั้งนี้ทุกคนจะไม่มีวันลืม และจะสานต่ออุดมการณ์ของน้องทั้งสองให้ได้มากที่สุด ขอให้นอนหลับพักผ่อนให้สบายนะจ๊ะ อย่าได้ห่วงกังวลใดๆ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้เราได้รู้จักกัน เกิดมาเป็นพี่น้องกันก็คงจะดี ขอบคุณสำหรับวันที่ผ่านมาที่ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ขอบคุณแทนพี่น้องชายแดนภาคใต้ที่น้องสองคนทุ่มเททุกอย่างเพื่อพวกเขา ขอบคุณจริงๆ จากใจเลย บาย บายจ๊ะ

 192. ต่างแดน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่ผู้กล้าทั้งสอง และ ผู้กล้าท่านอื่น ๆ ที่สมควรได้รับเกียติแบบนี้บ้าง

 193. ข้าราชการไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข หรือ ผู้กองแคน
  ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้
  จะจำไว้จนวันตาย…ครับ

 194. จิณตา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความเสียสละของท่าน ไม่สูญเปล่าค่ะ สามารถนำมาเป็นหลักในการดำเนินชีวิต ระลึกถึงพระคุณแผ่นดิน ทำประโยชน์ให้ส่วนรวม ขอขอบพระคุณมากมากค่ะ เกินคำบรรยายจริงจริง
  ขอให้ท่านสองไปสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงนะค่ะ…

 195. tookta แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งสองท่านไปสู่สวงสวรรค์
  และขอเป็นกำลังใจให้กับทหาร ตำรวจทุกท่านทุกนาย
  ที่ปฎิบัติการรักษาความปลอดภัยในภาคใต้
  ประเทศไทยเป็นของทุกคนเราทุกคนต้องช่วยกันรักษา

 196. แปดริ้ว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่ท่านผู้กล้าทั้ง 2
  ขอให้ท่านทั้งสอง จงสถิตย์สรวงสรรค์
  รอดพ้นวิบากกรรม ที่ท่านทำให้ชาติไทย
  แม้นตัวท่านมิได้อยู่ เราจะสู่ก้าวต่อไป
  เพื่อให้พวก…….. ตกตายไปตามกัน
  ไอ้พวกนักการ…… มิรู้เรื่องมุ่งแดกห่…
  ขอให้จงวาย….. ไร้ซึ่งดินกลบหน้า
  สาธุ

 197. ตุ๊กตาเริงระบำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ฮีโร่ของข้าพเจ้าไปสู่สุขติเถอะ ท่านได้ทำดีที่สุดแล้ว
  ชาวไทยทุกคนภูมิใจที่มีผู้กล้าแบบนี้ และจงภูมิใจที่ท่านเกิดมาไม่เสียชาติเกิด
  จริงๆ ข้าน้อยขอคารวะ

 198. คุณนายตื่นสาย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณและขอบคุณ

  ขอให้หลับให้สบาย คุณทำดีที่สุดแล้ว

 199. KERO แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กล้า
  แด่วิญญาณที่ยิ่งใหญ่

  ร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข หรือ ผู้กองแคน
  ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้

  หลับให้สบายนะคะ

 200. sanddy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่าน ทุกครั้ง นํ้าตาใหล ออกมา ทุกที เลย ค่ะ ชึ่งในนํ้าใจที่ทั้งสองคนที่เสียสละ เพื่อชาติ. . ขอบคุณ ผู้บังเกิดเกล้า ของทั้งสองด้วยน่ะค่ะ ที่ มีลูกที่ดี่ และ เป็นคนที่รัก ชาติ เสียสละ ได้ กระทั้งชีวิตตนเอง ขอแสดงความเสียใจ กับครวบครัวด้วยน่ะค่ะ . และดีใจที่ได้เกิดมาร่วมชาติ เดียวกัน ขอบคุณอีกครั้งสำหรับ เลือดรัก ชาติ อย่าง หมวด แคน และ หมวด ตี๋ ค่ะ ขอให้ ไป สุ่สูขคติน่ะค่ะ

 201. ume แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งคู่ไปสู่สวรรค์นะคะ…พวกคุณได้สระชีพเพื่อชาติมันเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่มาก

 202. ทันเดอร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ทำเพื่อพวกเรามากๆครับ เสียดายคนดีๆอย่างนี้จังเลย

 203. โด้ ตท16 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความชื่นชมและสดุดีแก่น้องทั้งสองคน อ่านและทราบข่าวในการเสียสละความสุขส่วนตัวของท่านทั้งสองเพื่อชาติ ไปสู้รบกับข้าศึกที่เก่งแต่รอบกัดมองไม่เห็นตัว ขอให้ท่านไปสู่สุคติท่านจะอยู่ในใจเราตลอดไป และขอเป็นกำลังใจให้ทหารและตำรวจในพื้นที่ภาคใต้ทุกท่าน

 204. yuy_chang แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งสองท่านไปสู่สุคติ ความที่ท่านทำมันยิ่งใหญ่นักคนไทยคงจดจำไปอีกนานแสนนาน ขอเป็นกำลังใจให้ทหารไทยทุกคนสู้เพื่อชาติต่อไปและขอให้แคล้วคลาดปลอดภัยทุกคน

 205. วณิชา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ประเทศไทย มีคนดีและคนกล้าแบบนี้มากๆ แผ่นดินไทยจะได้เจริญ อยากให้ประเทศชาติสงบซะที ทำไมต้องมีการประท้วงอยู่นั่น น่าจะเอาเวลามานั่งประท้วงไปทำอย่างอื่นให้ประเทศไทยดูดีกว่านี้นะ ถ้าเก่งจริงไปประท้วงพวกโจรใต้ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้สิ(ถึงจะว่าเก่งจริงรักประเทศจริง)

 206. baby แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณจริง ๆ พวกพี่ ๆ เหล่าทหาร ตำรวจทั้งหลาย ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อประเทศชาติบ้านเมือง อ่านเจอเรื่องราวการเสียชีวิตทีไรน้ำตาไหลทุกที ขอให้พี่แคน หมวดตี้ และวิญญาณผู้เสียสละชีพทั้งหลายจงไปสู่สุขคติเถอะ คุณได้สร้างคุณงามความดีที่ใหญ่หลวงแก่ชาติบ้านเมือง จะไม่ลืมพระคุณ จะสอนลูกหลาน ให้รู้ซึ้งถึงพระคุณ รู้จักผู้ที่เสียสละเพื่อลูกหลานของชาวไทย หลับให้สบายเถิดนะ

 207. ice แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เคยเข้าไปอ่านไดของหมวดตี้อยู่เสมอ รู้สึกว่าหมวดเป็นคนอารมณ์ดีมากมาย ยังแอบชอบหมวดเลยค่ะ อยากให้ประเทศไทยมีคนแบบหมวดตี้เยอะๆ ขอให้หมวดไปสวรรค์นะคะ ภูมิใจแทนครอบครัวที่สอนลูกให้เป็นคนดีได้ขนาดนี้และก็ขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจ ทหารที่อยู่สามจังหวัดภาคใต้ปลอดภัย กลับมาหาแฟน หาลูก หาเมียให้ได้ทุกคนนะคะ

 208. อะตอม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของพี่แคนและพี่ตี๋ไปสู่สุขคตินะค่ะ ขอบคุณที่รักชาติเหมือนกัน

 209. คนหลังฟ้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงตัวท่านตาย แต่ความดีท่านมีอยู่
  ทุกคนรับรู้ ถึงกาลเสียสละ และจากไป
  ท่านไปดี เราสุดอาลัย คนดีทำไม ตายไวจัง

 210. คนเมืองเลย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านหนังสือเกี่ยวกับผู้กองแคนและหมวดตี้แล้ว น้ำตาแห่งความรู้สึกว่ารู้สึกเสียดาย
  และเสียใจกับการที่เราต้องสูญเสียคนดีๆๆๆทั้งคน อ่านทีไรก็ร้องไห้ทุกครั้ง
  วีรบุรุษจริงๆเกิดมาเพื่อชาติแผ่นดินแห่งสยาม ถ้ามีลูกชายจะให้ลูกดูเป็นแบบอย่าง
  นี่แหละ คือ ผู้กล้า ผู้เสียสละ ผู้นำ ตัวจริง จะจดจำทั้ง 2 คนไว้ในใจตลอดไปค่ะ

 211. นว.60220 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามข่าวการจากไปของหมวดตี้//อ่านได//อนุสรณ์ของหมวดตี้ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากคุณแม่หมวดตี้ส่งมา….ขอขอบคุณแทนความเสียสละที่ยิ่งใหญ่ที่สุด..หลับให้สบายนะค่ะหมวดตี้และผู้กองแคน 2.ผู้กล้าที่อยู่ในใจของพวกเราเสมอ/ตลอดไป…

 212. ชัยวัฒน์ แก้วคำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสิ่งศักดิ์สิทธิจงปกป้องรักษาผู้เสียสละไปทำงานรักษาบ้านเมืองรักษาประเทศชาติขอจงปลอดภัยทุกคน ขอให้คนชั่วทั้งปวงจงล่มสลายมลายไปไม่ให้อยู่ได้ในวันเดียวอย่าให้พ้นในสามวันขอให้ทันในสามเดือน โปรดดูแลรักษาตัวเองให้ดีนะครับเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย

 213. ปาน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเคารพความกล้าหาญขอผู้หมวดทั้งสองท่านด้วยความจริงใจ สมเป็นวีระบุรุษของชาติโดยแท้ ขอให้ดวงวิญญาณของผู้หมวดทั้งสองสู่สุขคติ และช่วยดลจิตใจให้กับนายตำรวจใหญ่ๆที่ยังไร้ความกล้าหาญที่จะออกมาปกป้อง ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สมดั่งคำสัตย์สาบานที่ได้กล่าวปฏิญาณไว้

 214. Tookta แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “เกียรติยศผู้กล้าและการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่”

  ขอไว้อาลัยสำหรับผู้กล้าที่จากไป…..และขอเป็นกำลังใจให้รั่วของชาติทุกท่านค่ะ…

  พออ่านแล้วคิดถึงรั่วของชาติที่ปฎิบัติหน้าที่ตามชายแดนของประเทศค่ะ…

 215. ratthamon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่าเสียดาย มากๆๆๆ หล่อก็หล่อ เสียดายความหล่อ

 216. คนยุดยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะรักมั่นนิรันทร์กาล ทั้งถิ่นฐานและภูมินทร์

 217. bum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองท่านไปสู่ที่ดีดี เพราะทั้งสองท่านทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติมาก ๆ

 218. bum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้สื่อต่าง ๆ นำเรื่องของทั้ง 2 ท่านนี้ออกให้เยาวชนดูเยอะ ๆ เหมือนที่เวลามีคลิปฉาวของดารา แล้วเยาวชนเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ เผื่อเยาวชนจะเกิดพฤติกรรมเรียนแบบคนที่ทำดีบ้าง

 219. aa.toa.chan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วรู้สึกเศร้าใจ กับการจากไปของคนดีๆ

 220. อ๊อดโต้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เวลาตอนเช้าผ่านตำรวจที่คอยจับมอไซด์เอาตังค์ตอนใกล้ๆสิ้นเดือน
  แล้วมันสะท้อนใจนะ
  นึกถึงตำรวจทหารที่มีอุดมการณ์ทั้งที่อยู่และเสียชีวิตไปแล้ว

  มันช่างต่างกันลิบลับ
  คนดีมีน้อย คนไม่ดีมีเยอะกว่า ประเทศแย่ขึ้นทุกวัน
  มาสรรเสริญคนดีที่มีน้อยให้สู้กันต่อไปนะคะ อย่าเพิ่งท้อ
  ความภูมิใจมันผิดกันค่ะ

 221. ผู้เคยทำงานใน จชต. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามข่าวอยู่เสมอ แม้จะไม่ได้ปฎิบัติงานในพื้นที่แล้ว
  แต่มีสิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจ ด้วยความห่วงใย เจ้าหน้าที่ที่ทำงานในพื้นที่
  ขอยกย่อง วีรบุรุษทั้งสองที่เป็นแบบอย่าง ให้กับคนที่อยู่ มิให้ท้อถอย เพราะมีกำลังใจจากคนไทยอีกมากที่เอาใจช่วย
  คุณคือแรงบันดาลใจให้เราต้องเขียนเรื่องที่อยู่ในใจ อยากตั้งคำถาม เพื่อจะมิต้องสูญเสียกันอีก

 222. auddd แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณในความเสียสละ ขอบคุณที่รักชาติขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สรวงสวรรค์นะคะ

 223. โอ๋ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของผู้กล้าทั้งหลายที่ปฏิบัติหน้าที่รั้วของชาติสละชีพเพื่อแผ่นดินไทย เราผู้ที่อยู่ข้างหลังทำอะไรดีๆให้กับแผ่นดินไทยแล้วหรือยัง เริ่มจากวันนี้ก็ยังไม่สาย สำนึกในบุญคุณแผ่นดินที่ที่เราเกิด เติบโต และตาย แผ่นดินไทย…แผ่นดินแม่…แผ่นดินของเราชาวไทยทุกคน

 224. โอ๋ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราเป็นคนไทยที่อยู่ต่างแดน สายเลือดไทย ความเป็นไทยยังแล่นไปทั่วร่าง เราไม่เคยอายที่จะบอกใครว่าเราเป็นคนไทย เรายังคงรักษาวิถีชีวิต ประเพณีไทยไว้ เราไม่ได้ถูกกลืนด้วยวัฒนธรรมของชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะทำอะไร เราจะคิดเสมอว่า ไม่ว่าจะทำอะไรอย่าให้ คนไทย ประเทศไทยเสียชื่อเป็นอันขาด และเราภูมิใจเสมอที่จะบอกทุกคนว่า สิ่งที่เราภูมิใจที่สุดในชีวิตคือ การได้เกิดเป็นคนไทย ใต้ร่มพระบารมีของพระเจ้าอยู่หัว

 225. ฟองเบียร์รสนม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้หลับให้สบายนะค่ะ ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลใดใด คนแบบพวกคุณยังมีอีกเยอะในแผ่นดินไทยผืนนี้ค่ะ

 226. พุทธิยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณจะอยู่ในใจพวกเราตลอดไป สู่สุขคติ
  ภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่ ที่มีลูกที่่ดีอย่างพวกคุณ

 227. อ้อ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของผู้กองแคนและผู้หมวดตี้ไปสู่สุขติเกิดชาติหน้าฉันใดขอให้ทั้ง 2 คนเป็นคนดีและรับใช้ชาติไทยต่อไป

 228. ปลายฝน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วีรบุรุษทั้ง 2 ท่านหลับให้สบายเถอะนะขอขอบคุณในความเสียสละที่มีให้กับประเทศชาติของเรานะคะ

 229. โกสินทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  การที่คนคนหนึ่งเกิดมาแล้วสามารถทำำให้คนรักในการเสียสละตัวเองต่อหน้าที่และความรับผิดชอบต่อประเทศชาติจนตัววเองต้องมาจบชีวิตอย่างผู้กล้าถือเป็นเกีรยติประวัติแก่วงศ์
  ตระกลู สุดยอด

 230. หนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอร่วมรำลึกถึงความดี ของทั้ง 2 ผู้กล้า…หลับให้สบาย…ประชาชนไทยจะไม่ลืมท่านเลย

 231. ธนากร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนไทยทุกคนที่มีจิตใจรักชาติ มีความรู้สึกภูมิใจในตัวท่านทุกคนที่ยอมสละชีวิตของท่าน
  ทั้งหลาย เพื่อรักษาแผ่นดินไทยของเราทุกคน ด้วยความสดุดีวีรกรรมแด่ผู้กล้า.

 232. ตุ้งติ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นายตำรวจทั้งสองท่าน เป็นบุคคลที่สมควรได้รับคำยกย่องจริงๆ นานแค่ไหนก็ไม่เคยลืมพี่เต้เน้อ สักวันเราคงได้พบกันบนฟ้า อย่าเพิ่งหนีไปเกิดก่อนล่ะกาน

 233. เบล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมนับถือพี่ทั้ง สอง จิงๆ เลย

 234. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบพระคุณ 2 นาวิกโยธิน,ผู้กองแทน,หมวดตี๋และทหารหาญผู้กล้าทั้งหลายที่พลีชีพเพื่อปกป้องประเทศชาติ ขอให้ทหารหาญผู้กล้าทั้งหลายจงหลับให้สบายเพราะพี่น้องชาวไทยภาคภูมิใจในตัวพวกท่านที่สุดและจะเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวท่านตลอดไป

 235. สุเมตรา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกซาบซึ่งกับเรื่องของคนทั้งสองตลอดมาและรู้สึกเสียดายคนดีอย่างนี้ ทุกครั้งที่อ่านเรื่องราวของคนทั้งสองทำให้รู้สึกรักชาติและไดอารี่ของหมวดดี้ มันปลุกจิตสำนึกให้เราได้ฮึกเหิมจริง ๆ แม้เราเป็นผู้หญิงยังรู้สึกได้ถึงความเสียสละ เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากทำหน้าที่รักชาติเช่นเดียวกับคนทั้งสอง แต่อาจจะขาดโอกาส ขาดความพร้อมที่จะไปทำงานตรงนี้ ขอสดุดีและยกย่อง พลรุ่ม ค่ายนเรศวรทุกคนเพราะพี่ชายเราก็เคยเป็นทหารที่ค่ายนี้ ฝึกหนักจริง ๆ
  “”"สุดยอดเลย ผู้กองแคน หมวดดี้”"”"” เราจะรักคนทั้งสองนี้ตลอดไป ระลึกไว้ซึ่งความดี

 236. มด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ไม่คิดแต่ประโยชน์ส่วนตัว อยากให้ทุกคนคิดและทำได้แบบนายทหารทั้ง 2 จัง

 237. ร่วมภาคภูมิใจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจ แทนพ่อ แม่ ของ ทั้งสองท่าน ที่มีลูกเก่ง ทั้งใจและกาย
  ยอมเสียสละเพื่อชาติ ขอให้วีรบุรุษทั้ง 2 คุ้มครอง เด็ก ๆทหารและประชาชน
  ที่อยู่สามจังหวัดชาติ ให้ผ่านพ้นความเจ็บปวดจากไฟไต้

 238. วรรธนา ฉิมสนิท แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉันเป็นคนไทยนหนึ่ง รู้สึกสลดหดหู่ใจที่ได้อ่าน ประวัติของผู้กล้า อยากให้เรื่อชายแดนภาคใต้จบลงเสียที ขอบคุณผู้กล้าทั้งหลายที่เสียสละแม้กระทั่งชีวิตของตนเองเพื่อรักษาแผ่นดินไทยไว้ ขอให้วิญญาณ ของท่านได้ปกป้องรักษาแผ่นดินไทยอย่าให้เกิดส่งที่เลวร้ายอีกต่อไปเลย ขอให้วิญญาณ ท่านผู้กล้าทั้งหลายจงสู่สุคติ ด้วยเทอญ

  เมื่อวานดิฉันมีความภาคภูมิใจอย่างมาก ที่ได้มีส่วนช่วยเหลือ ส่งยารักษาโรค และอุปกรณ์ทำแผลสด ส่งไปยังชายแดนภาคใต้ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นสิ่งที่เล็กน้อย แต่ดิฉันทำไปด้วยความเต็มใจ เปี่ยมใจ ดิฉันรูสึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

  ท้ายสุดขอให้คนไทยทุกคนรักและสามัคคีปรองดองกัน นะคะ

  I LoVe ThaiLand ^____^

 239. วรรณ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งกับผู้กล้าทั้งสอง
  ท่านทั้งสองอยู่ในใจของชาวไทยตลอดไป

 240. น้อง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกิดครั้งเดียว ตายครั้งเดียว แต่จะตายยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด
  พี่แคนกับ หมวดตี้ ทำได้…ตายเพื่อ ชาติ

 241. pui แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราเกลียดโจรใต้มากเพราะแฟนเราก็ต้องไปอยู่นราธิวาสเหมือนกันทำให้เราต้องเป็นห่วงตลอดเวลาเลยเราแสดงความเสียใจกับผู้กองแคนและหมวดตี้ด้วย….อยากให้ทุกคนรักประเทศไทยเหมือนกับ 2 ตนนี้จังเลย ไปสบายเถอะนะคนที่ดี ดี….เสียใจจริง ๆ

 242. photo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณทุกๆชีวิตที่ยอมสละเพื่อชาติ

 243. จ่อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจที่ในประเทศไทยมีคนรักแผ่นดินเกิดอยู่ รู้สึกภูมิใจในความเป็นไทย ไม่ใช่หวังพึ่งเอาผลประโยชน์จากแผ่นดินอย่างเดียว

 244. Max แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุน ทั้งสองคนมากครับ ในถานะ ของคนไทยคนหนึ่ง ถึงแม้เรา จะไม่ได้อยู่ในพื้นที่สามจังหวัด แต่เราก็รู้สึกอุ่นใจ และ ซาบซึ้ง ในสิ่งที่ พวกคุน เสียสละให้ เพื่อความสงบสุขของ ประเทศไทย

 245. คนตานีไกลบ้าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน และหมวดตี้ เป็นสองคนในจำนวนวีรบุรุษมากมายที่ได้จากไปอย่างยิ่งใหญ่ ยิ่งใหญ่เพราะเขาไม่ได้เกิดมาเพื่อแสวงหาความสุขความสบายส่วนตัว และยิ่งใหญ่เพราะเขาเสียสละแม้กระทั่งชีวติเพื่อความสุขความสันติของพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะคนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รู้สึกซาบซึ้งใจอย่างยิ่งในความเสียสละดังกล่าว และเสียใจอย่างสุดซึ้งที่คนที่ยิ่งใหญ่ได้จากไปก่อนเวลาอันสมควร และขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และพี่น้องใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกคน…

 246. แฟนคลับหมวดตี้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องก็เป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจอยากจะเป็นตำรวจ แต่น้องสอบไม่ติด หัวไม่ดี แต่ความตั้งใจเต็มร้อย พ่อของน้องเป็นตำรวจค้า ครอบครัวน้องมีพ่อเพียงคนเดียวที่เป็นเสาหลัก แม่เป็นแค่แม่บ้าน น้องเป็นพี่สาวคนโต อายุก็ 26 แล้ว ทำงานเป็นลูกจ้างเค้า งานมันหายาก หัวเราก็ไม่ดี ได้แต่ภาวนาให้ได้เป็นตำรวจ ตอนไปสอบที่ผ่านก็ก็ไม่ติด เสียใจมากที่สุด

 247. วิรัตน์ ลิ้มเจริญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีหนังสือเกี่ยวกับผู้กองแคนจำหน่ายที่ร้านหนังสือทั่วไปคือ
  “ความฝันอันสูงสุด ผู้กองแคน ร.ต.อ. ธรณิศ ศรีสุข”
  ส่วนหนังสือของหมวดตี้
  มีหนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ ให้โทรไปของกับแม่หมวดตี้นะครับ อยากรู้เบอร์ให้
  ไปอ่านในคอมเมนส์ ใน Diary ของหมวดนะครับ
  ส่วนหนังสือที่ชาว Diary ได้จัดทำขึ้นนั้น ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ เพราะจัดทำตามจำนวนที่สั่งจองเท่านั้น มีประมาณ 1300 เล่มเท่านั้นและเป็นหนังสือพระราชทานด้วยนะครับ
  เพราะค่าใช้จ่ายในการจัดทำนั้น พระราชินี พระราชทานทุนส่วนพระองค์ในการจัดพิมพ์
  ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ
  ส่วนเงินที่จองหนังสือนั้นได้นำเข้ากองทุนหมวดตี้ครับ

  ถ้าอยากได้หนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพของทั้ง 2 ท่านนั้น
  ลอง Search ดูนะครับ เพราะผมก็ได้จาก Net เหมือนกัน
  ของผู้กองแตนเป็น PDF
  ของหมวดตี้เป็น jpg
  อยากให้ทุกคนได้อ่านกันนะครับ
  ขอบคุณน้องทั้งสองคนที่ช่วยปกป้องประเทศของเราไว้

 248. เจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณมากค่ะ….มากมายเหลือเกินกับสิ่งที่คุณได้ทำไว้ มันมากกว่าคำว่าเสียสละ…มันคือการ “ปลุกจิตสำนึก” ที่ทุกคนมี แต่ไม่ได้หยิบมาใช้…หรือหยิบมาแล้วแต่็้โดนกลืน โดยสิ่งที่เรียกกันว่า วัตถุ…ก่อนหน้านี้เราไม่รู้จักคุณเลย เสียดายเหลือเกิน คุณน่าจะมีโอกาสถ่ายทอดอุดมการณ์ืที่มีให้อนุชนรุ่นหลังได้ซึมซับ ได้รู้ว่าคำว่าอุดมการณ์มันอิ่มเอมใจแค่ไหน…หลับให้สบายนะคะ วีรบุรุษผู้กล้า

 249. ff แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เพราะพวกพี่เปนแรงบันดาลใจให้พวกเราอยากทำดี

  ขอบคุนความเสียสละครั้งยิ่งใหญ่

 250. นายนภัส แสงอาทิตย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมขอขอบคุณในการเสียสละอย่างยิ่งต่อการปกป้องผืนแผ่นดินไทย ในการเสียสละของทหารผู้กล้า รวมถึงผู้ที่ปกป้องรักษาผืนแผ่นดินไทย จะคงอยู่ในใจของกระผมตลอดไป สักวันหนึ่งคงจะถึงหน้าที่ของกระผมที่เป็นผู้ที่ได้ทำหน้าที่จากพวกท่านทั้งหลายเพียงแต่วันนี้เวลาที่ต้องปฎิบัติมันยังไม่มาถึง ตัวกระผมขอปฎิญาณเมื่อใดเวลาของกระผมถึงกระผมจะทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินพ่อแม่ไว้ด้วยไม่อาลัยในชีวิต เมื่อท่านทั้งหลายจากไปก็ของให้นอนหลับให้สบายไม่ต้องเป็นกังวลในชาติภพนี้ ผมเชื่อเหลือเกินว่าเราคนไทยนั้นมีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และผู้มีพระคุณ เมื่อถึงเวลาอันคับขันพวกเราที่เหลือจะต่างร่วมมือร่วมใจกันต่อต้านการกระทำอันป่าเถื่อนของบุคคลพวกนี้ กระผมผู้หนึ่งที่จะขอจองร้างจองผลาญบุคคลคนพวกนี้ให้สุญสิ้นไป ท่านผู้ใดที่ได้อ่านข้อความของกระผมก็ขอให้ระลึกนึกถึงไว้ว่าการที่เราจะปกป้องผืนแผ่นดินมันไม่ใช่แค่หน้าที่ของทหารและตำรวจ มันคือหน้าที่ของทุก ๆ คน

  ขอแสดงความอาลัยใจการจากไปของท่านรักรบผู้กล้าเป็นอย่างยิ่ง กระผมขอจดจำในคุณงามความดีของท่านทุกคนไว้ในใจตลอดไป

  เมื่อท่านจากไปแล้วก็ขอให้หลับให้สบาย กระผมขอเวลาอีกสักหน่อยเมื่อกระผมเรียนจบแล้วผมจะสอบเข้ารับราชการทหารให้ได้ แล้วจะไปทำหน้าที่นั้นไปตายเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินให้ดำรงค์อยู่ตลอดไป

 251. เลือดตำรวจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่ตี้ ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ นรต รุ่น 60 ค่ะ ไม่ใช่ 55
  ส่วนพี่แคน นรต รุ่น 54 นตท รุ่น 38 ค่ะ
  อีกเดือนกว่าๆก็จะครบวันจากไปของพี่แคนแล้ว วันเวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ไม่ว่าตอนนี้พี่แคนกับพี่ตี้จะอยู่แห่งหนใด น้องคนนี้อยากจะบอกว่า ไม่ต้องห่วงประเทศชาติ ความเสียสละของพี่ๆจะไม่สูญเปล่า สักวันประเทศจะสงบ เลือดของพี่แคนและพี่ตี้ที่ได้ทาลงบนผืนแผ่นดินไทย จะต้องช่วยคุ้มครองคนดีที่ทำงานเพื่อชาติ เพื่อให้ชาติถึงวันที่สงบ
  จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
  จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
  จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
  จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

 252. เลือดตำรวจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตอนนี้มีหนังสือของพี่แคน “ความฝันอันสูงสุด ผู้กองแคน” วางขายที่ร้านหนังสือนายอินทร์แล้วนะค่ะ อยากให้ทุกคนช่วยกันซื้อด้วยนะค่ะ เพราะเงินที่ได้จะเข้ากองทุนพี่แคน เพื่อช่วย ตชด และครอบครัว ช่วยๆกันอุดหนุนด้วยนะค่ะ เป็นหนังสือที่ดีมาก อ่านแล้วจะทำให้คุณรักชาติ และรู้ว่าตำรวจที่ดียังมีอีกมากมาย

 253. น้ำตาไหล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สิ่งที่ทำไห้พวกเรา ทำงานเเบบลืมตาย คืออะไรเหรอ…
  “อุดมณ์การ” ไง
  จริงอยู่ มันกินไม่ได้
  เเต่มันอิ่ม .. “อิ่มใจ” ไง

  อ่านแล้วน้ำตาไหล

  หนูอยากไห้หนังสือของ หมวดตี๊ ค่ะ

  คัยมีช่วยหน่อยนะคะ

  ติดต่อ 0833968635

  ขอบคุณมาก ค่ะ

 254. kakky แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นอกจากหมวดตี้และผู้กองแคนแล้ว ยังมีวีรบุรุษอีกมากมายที่พลีชีพเสียสละตัวเอง
  ในเหตุการณ์ความไม่สงบในภาคใต้….ไม่รู้จะมีการสูญเสียอีกมากมายเท่าไหร่ประเทศไทยถึงจะสงบสักที จะคอยเอาใจช่วยและภาวนาให้ทุกท่านปลอดภัยนะคะ

 255. nikorn แสดงความคิดเห็น ว่า:

  -ขอให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสียครับ.

 256. manmoke แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอื่นต้องขอชมผู้ที่จัดทำ web.นี้ขึ้นมามีสาระดี และรู้สึกภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทยที่มีคนเสียสละและรักชาติอย่างวีรบุรุษทั้งสองท่าน หรืออาจจะอีกหลายๆคนที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก ทำให้เราอุ่นใจว่า รั้วของเรายังแข็งแรงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและยังจะแข็งแรงไปจนอนาคตในภายภาคหน้า

 257. น้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นู๋ได้ใส่บาตรทุกเช้าและระลึกถึงพี่ทั้งสองเสมอ ขอให้ผลบุญที่นู๋ทำทุกวันจงให้พี่ทั้งสองได้รับด้วย หลับให้สบสบายนะคะ ปล.นู๋ได้ซื้อหนังสือของผู้กองแคนมาอ่านแล้วและตอนนี้อยากได้หนังสือของหมวดตี้ไปหาซื้อแล้วไม่มีอ่ะทำงัยคะใครรู้ช่วยบอกหน่อยอยากได้มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 258. น้องชายพี่ นตท 51 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่ครับ หลับให้สบายน่ะครับ แผ่นดินนี้ ผมจะปกป้องมันต่อจากพี่เอง ผมสัญญา

 259. รักเธอประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกวันที่ฟังข่าวไม่มีวันไหนที่มีมีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตกับเหตุการณ์ภาคใต้…เมื่อไรจะสงบสะทีไหนบอกว่ารักประเทศไทยรักพระเจ้าอยู่หัวแต่พวกโจรทำไมยังอยู่ดีมีสุขทำไมมีมีความสำนึกบ้างนะเพราะเงินตัวเดียวที่ทำให้ใจคนเปลี่ยนไปได้ทุกทาง ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ปกป้องประเทศนะคะขอให้สู้ต่อไปไม่มีอะไรช่วยได้ก็คงมีแต่กำลังใจที่จะส่งไปเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภาคใต้คะ

 260. SIT แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมซื้อหนังสือของผู้กองแคนมาแล้ว พอได้อ่านแล้วรู้สึกเสียใจมากที่ต้องมาเสียคนดีๆ อย่างผู้กองแคนและก็หมวดตี้ เนื้อหาในหนังสือตอนหนึ่งมี คำที่ผมประทับใจมาก
  “ถ้าไม่ทำหน้าที่นี้แล้วใครจะทำ ถ้าคนหนุ่มทุกคนเอาแต่คิดถึงความสุขสบาย โดยไม่เสียสละตนเองแล้ว ประเทศชาติจะมีใครคอยปกป้อง” เป็นคำพูดที่อยู่ในหนังสือของผู้กองแคนพอได้อ่านแล้วทำให้คนหนุ่มอย่างผมรักชาติมากกว่าเดิม
  ผมขอขอบคุณพี่ๆทั้งสองคนและผู้ที่เสียสละชีวิตทุกคนที่ทำหน้าที่รักษาความสงบสุขของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้วยครับ

 261. จุฑามาศ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอื่นต้องขอแสดงความอาลัยให้กับวีรบุรุษของแผ่นดินไทยทั้ง 2 คน ที่ได้เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย และขอแสดงความเสียใจกับทั้ง 2 ครอบครัว อยากบอกว่าแม้ครอบครัวของท่านจะเสียใจที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัวไปพวกเราคนไทยก้เสียใจไม่ต่างจากครอบครัวท่านเหมือนกัน วีรบุรุษทั้ง 2คน จะอยู่ในใจของเราตลอดไป ขอเป็นกำลังใจให้ท่านและครอบครัวตลอดไป

 262. ตื้นตัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านเรื่องราวของผู้กล้า..ผู้เสียสละ..หมวดตี้ตลอดไม่ว่าครั้งไหน ๆ น้ำตาพาลจะไหลทุกที

 263. พลอย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ฉันเกิดหลังหมวดตี้เพียงหนึ่งวัน ปีนี้เราอายุยี่สิบปีเท่ากันเลย ยังไงก็ขอเป็นกำลังให้หมวดตี้นะคะ ไม่ว่าหมวดตี้จะอยู่ที่ใดก็ตาม

 264. เบบท์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เชื่อไหมว่าพนักงานในอ๊อฟฟิคเราพูดถึงและชื่นชมมากพูดถึงเรื่องนี้ทีไรพากันขนลุกทุกทีคุ้มค่าที่ได้พูดถึงที่ได้รู้จักทั้ง 2 ท่านผู้กล้าหาญ ชาติหน้ามีจริงขอให้อายุมั่นขวัญยืนเป็นที่รักของคนทั้งชาติดังเดิม

 265. love ประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาน ของทั้งสองท่าน จงปกปักษ์รักษาผืนแผ่นดินไทยตลอดไป ห้ามมิให้แผ่นดินไทยตกเป็นผู้ใดด้วยเถอะ สาธุ*

 266. นาจา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร รุ่น 26
  ร.ต.อ.ธรนิศ ศรีสุข หรือผู้กองแคน รุ่น 54
  ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ รุ่น 55
  นายตำรวจทั้งสามนาย จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เหมือนกัน แต่ต่างกันที่รุ่น แต่มี 2 คนที่กล้าหาญในทางให้คุณแก่ชาติ แต่อีก 1 คน กล้าหาญในการให้คุณแก่ชาติตระกูลตัวเอง

 267. love ประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้เด็กรุ่นน้องๆ หรือเด็กที่ทำตัวไร้สาระที่ทำปัญหาให้สังคมหันกลับมามองคนที่สละชีพเพื่อชาติบ้าง แผ่นดินที่เราเกิด กำลังเป็นไฟอยู่ทุกวันนี้ ถ้าเราคนไทยไม่รักแผ่นดินที่เกิด ก้อขอให้อย่ามาเกิดในผืนแผ่นดินนี้เถอะ

 268. วินัย สมประสงค์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งสองอยู่ปกป้องดินแดนไปนิรันดร์

 269. SALMON แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

  แระเเสดงความยินดีกันหน้าที่ที่ท่านได้ปฏิบัติอย่างเต็มที่เเละสมเกียรติที่สุดในชีวิตของท่าน

 270. วิน จอหอ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เคารพท่านผู้กล้าด้วยใจจริง และขอให้ประชาชนทุกท่านร่วมกันบริจาคโลหิตเพื่อช่วยรักษาชีวิตทหารตำรวจที่3จังหวัดชายแดนใต้ที่สภากาชาดไทยและโรงพยาบาลของรัฐทุกแห่ง หากใครที่มีทุนทรัพย์จะบริจาคผ่านมูลนิธิของผู้กองแคนก็ดีนะครับ ส่วนผมไปบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก3เดือนอยู่แล้ว ผมเองก็คงจะมีความสามารถในการช่วยเหลือเท่านี้

 271. รักชาติด้วยคน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่แคน…เป็นคนดีจริงๆค่ะ มุ่งมั่น แน่วแน่
  คุณแม่พี่แคนก็ใจดีมาก
  คุณป้าหมอแจง…หมอฟันใจดี ที่เด็กๆรัก รวมทั้งนู๋ด้วย
  ส่วนมากนู๋จะสนิทกับคุณป้าหมอแจง มากกว่า
  ไม่ว่าไปที่ร้านทำฟัน เมื่อไหร่ คุณป้าจะชมพี่แคนให้ฟังเสมอ
  คุณป้าภูมิใจมาก ยิ้มทุกครั้งที่พูดถึงพี่แคน
  แต่ตอนนี้ ทั้งสอง ท่านได้จากไปแล้ว

  หลับให้สบายนะคะ ไม่ต้องเป็นห่วง
  เรา คนที่เหลืออยู่จะร่วมใจกัน รักสามัคคีให้มากขึ้น

 272. เด็กกาญจน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่อาลัยนายตำรวจหนุ่มไฟแรงผู้มีอุดมการณ์แรงกล้าทั้ง2นาย ผู้กองแคนกับหมวดตี้ ที่เสียสละและพลีชีพเพื่อรักษาความสงบสุขบนผืนแผ่นดินไทยแม้ทั้งท่านทั้งแม้ตัวตายแต่ชื่อเสียงยังปรากฏอยู่ในใจคนไทยทุกคนตลอดไป

 273. boeing แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ร่วมสดุดีด้วยคน หลับให้สบายนะแคน หลับให้สบายนะน้องตี้ แคนเป็นคนดีในสายตาเพื่อนๆ เสมอ เป็นวีรบุรุษในใจของทุกคนนะ

 274. PP แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้จักหมวดตี้กับผู้กองแคนก็เมื่อเขาทั้งสองได้เสียชีวิตแล้ว พอได้ติดตามข่าวแล้วรู้สึก เสียดายมากๆ และเสียใจที่คนดีๆต้องจากไป แต่ก็ได้ติดตามหนังสือของหมวดตี้ทั้ง 2 เล่ม และได้เผยแพร่เกียรติคุณความงามความดีของหมวดตี้ให้คนอื่นได้ชื่นชมในความกล้าหาญของหมวดตี้
  ชื่อของหมวดตี้จะเป้นที่จดจำของพวกเรา และเรื่องราวของหมวดจากทุกสื่อจะถูกเก็บไว้ทั้งหมด
  จะติดตามทุกสื่อที่เป็นเรื่องราวของหมวดตี้ค่ะ

 275. boeing แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายนะแคน น้องตี้เช่นกัน แคนเป็นวีรบุรุษในใจเพื่อนๆ ขอนแก่นวิทยายนเสมอนะ

 276. เด็กกาญจน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่อาลัยนายตำรวจหนุ่มไฟแรงผู้มีอุดมการณ์แรงกล้าทั้ง2นาย ผู้กองแคนกับหมวดตี้ ที่เสียสละและพลีชีพเพื่อรักษาความสงบสุขบนผืนแผ่นดินไทยแม้ท่านทั้ง2แม้ตัวตายแต่ชื่อเสียงยังปรากฏอยู่ในใจคนไทยทุกคนตลอดไป

 277. นู๋ดาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะมีใครบ้างเป็นผู้เสียสละได้มากมายขนาดนี้ ขอให้วีรบุรุษทั้ง 2 ท่านได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี
  และขอให้ครอบครัวของท่านจงมีแต่ความสุข ความเจริญ
  ขอให้บุคคลที่ไม่หวังดีต่อท่าน ต่อชาติบ้านเมือง จงแพ้ภัยตนเองด้วยเถอะ

 278. เด็กดอย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้เสียสระทั้งสองล้วนแต่เป็นนักรบที่มีใจรักชาติยิ่งชีพซึ่งนี้คือเลือดนักรบของตำรวจตระเวนชายแดนอย่างแท้จริง

 279. ลูกผู้ชายชาติไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนเราเกิดมาครั้งเดียวตายครั้งเดียว มันสำคัญที่ว่าตอนเราอยู่เราได้ทำอะไรไว้ ดีหรือเลว ผมขอคาระวะท่านทั้งสองทั้งผู้กองและผู้หมวด ทั้งสองท่านคือแบบอย่างของคำว่าลูกผู้ชายผู้มีใจรักชาติรักแผ่นดิน ท่านได้ทำสิ่งที่ถูกต้องที่สุดในการได้เกิดมาบนแผ่นดินนี้แล้ว ขอให้การกระทำของท่านนี้ได้ไปสะกิดหัวใจของผู้ที่อาศัยแผ่นดินนี้อยู่ทุกคน ให้มีความรู้สึกรักชาติ รักแผ่นดินเสมือนท่าน และขอให้ท่านจงสู่สุขคติภพ และสุดท้ายนี้ขอคาระวะท่านด้วยหัวใจลูกผู้ชายเช่นท่าน

 280. som แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณจริงๆกับเหล่าผู้กล้าที่เสียสละเพื่อผืนแผ่นดินไทยเพื่อคนไทยทุกคนแต่ทำไมสิ่งตอบแทนของพวกท่านต้องเป็นแบบนี้เราเสียใจทุกครั้งที่ต้องมาทราบข่าวว่าผู้กล้าของเราเสียชีวิตจากการปกป้องประเทศชาติขอให้เหล่าผู้กล้าทั้งหลายที่เสียชิวิตและที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่เราจะเป็นแรงและกำลังใจให้พวกท่านเราจะช่วยพวกท่านปกป้องประเทศชาติของเราให้อยู่อย่างสงบสุขและยังยืนตลอดไป…..หมวดตี้,หมวดแคนและเหล่าผู้กล้าที่เสียจากการไปปฏิบัติหน้าที่ท่านขอให้ท่านหลับให้สบาย…และขอคุณพระศรีรัตนตรัยจงปกป้องคุ้มครองเหล่าผู้กล้าที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่เราขอเป็นกำลังใจให้นะค่ะ.

 281. patty แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านทีไรยังซึ้งน้ำตาไหลทุกทีเลย
  หลับให้สบายนะค่ะแผ่นดินนี้ยังไม่สิ้นคนดีค่ะ

 282. ใบบัว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ต้องชมค่ะที่จัดทำขึ้นมาเพื่อให้ใครต่อใครได้ทราบความเสียสละ รักชาติ ปกป้องผืนแผ่นดินของนักรบผู้กล้า แต่อยากให้มีเว็ปสำหรับทหาร ตำรวจ ผู้กล้าที่ตอนนี้กำลังปฏิบัติหน้าที่ที่ชายแดนต่างๆของประเทศไทยเพื่อผู้ที่แวะเข้ามาอ่านจะได้แสดงความคิดเห็นให้กำลังใจในขณะที่ทุกท่านเหล่านั้นยังมีชีวิตอยู่ ใครที่มีข้อมูลรบกวนหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ

 283. คนที่รักชาติอีกคน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ความตั้งใจที่จะให้ไฟใต้สงบของผู้หมวดทั้งสองเป็นจริง ขอให้ผลบุญที่ท่านทั้งสองทำไว้ ส่งผลให้ครอบครัวของท่านทั้งสองมีแต่ความเจริญรุ่งเรืองค่ะ ขอให้ประเทศไทยสงบสุขไม่แตกแยกกัน

 284. NANA แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณ HERO ของฉันทั้งผู้กองแคนและผู้หมวดตี้ที่วันนี้ทำเพื่อแผ่นดินไทยซึ่งใครหลายคนมิสามารถทำได้อย่างทั้งสองท่าน คนอยู่สุขสบายจะรู้ความหมายของคำว่าเสียสละยังไงอยากเข้ามาทำหน้าที่ช่วยบ้านเมืองเป็นเรื่องจริงแค่ไหนสุดท้ายก็แค่เงิน ขอสดุดีวีรกรรมของทั้งสองท่านที่จะไม่มีวันลืมเลือนจากใจคนไทยหนึ่งคน ขอขอบคุณทหารทุกท่านที่ฝ่าฟันเพื่อแผ่นดินไทยขอให้กำลังใจอย่างสุดซึ้งมา ณ. ที่นี้

 285. ทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แล้วจ่ากับพลทหารที่ตาย…..ไม่มีความหมายเลยรึไงอยากรู้จังว่าเวลารบ..
  รบแต่ระดับนายร้อยรึเปล่า ทำไมต่างกันจังให้ความสำคัญกับเขาบ้างเขาก็รักชาติไม่น้อยกว่า
  กว่านายร้อยหรอกนะคับ..หมวดตี้สุดยอดมากคับ…และคนที่ตายพร้อมหมวด
  เขาเป็นใครอยากถามว่าเขาตายเพื่อใครเขาชื่ออะไรถามว่าที่ทำงานผมมีใครที่รู้จักเขาบ้าง
  ไม่รู้นอกจากหมวดตี้

 286. T แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณ วีรบุรุษ ที่เก่งกล้า ทั้งหลายและก้อขอให้กำลังใจแก่ ทหารและตำรวจค่ะ

 287. หิมาลัย.. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีความรู้สึกเหมือนๆ กับทุกคนนะคะ แม้ไม่รู้จักแต่ก็เหมือนรู้จักมานาน ติดตามข่าวมาตลอด ตั้งแต่ที่เคยได้อ่านเรื่องของผู้กองแคนในคู่สร้าง คู่สมความรู้สึกที่ได้อ่านแล้วนั้นขนลุกมากๆ เป็นวีระบุรุษของชาติจริงๆ สำหรับหมวดตี้นั้นเป็นอะไรที่น้อยคนจะเกิดขึ้นได้ ที่วันเกิดและวันสิ้นชีวิตเป็นวันเดียวกัน ทำไมคนดีๆ ถึงได้รับการให้อยู่บนโลกน้อยมากๆ …..

 288. ลภ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณในความเสียสละของตำรวจไทยที่กล้าหาญ นึกถึงประชาชนก่อนตนเอง
  ผู้เป็นแม่ เป็นคนที่สุดยอดสามารถเลี้ยงลูกมาได้ดีเป็นคนที่น่านับถือสมกับเป็นเวรี่มัม

 289. ทหารเรือตัวน้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงเเม้เวลาจะผ่านไปเเสนนาน เเต่ความเศร้าก็ยังไม่จางหาย ไม่ใช่ว่าเวลาจะทำให้ความเศร้าลดน้อยลง เพียงเเต่เวลาทำให้เราชาชินที่จะอยู่กับมันมากกว่า…ฝากความระลึกถึงจากคนที่ยังมีวิตอยู่ ที่ยังต่อสู้ดิ้นรนเพื่อเเผ่นดินเกิดต่อไป…ไปถึงผู้กล้าทั้งมวล ที่ได้เดินทางไปรอ ณ ดินเเดนอันเเสนไกลทุกท่าน …สักวันเราคงได้พบเจอ บอกเล่าเรื่องราวระหว่างกัน ว่าหลังจากที่พวกท่านไม่อยู่ เราได้พบเจอกับอะไรกันมาบ้าง เมื่อวันที่เรา…หมดหน้าที่จากตรงนี้ วึ่งหมายถึง วันที่เราหมดลมหายไปเช่นกัน

 290. cruso แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ข้าพระพุทธเจ้า….จะรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต……

  นี่คือ คำปฏิญาณของพวกเรา ที่กล่าวก่อนที่จะเดินออกจากโรงเรียน ทุกวันศุกร์ ต่อพระบรมราชาอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 และยังมีคำกล่าว คำสอน อีกหลายอย่างมากมาย ที่ปลูกฝังพวกเรา ให้ยึดมั่น ในชาติ และ พระมหากษัตริย์ มันแปลก….ที่จากเด็กวัยรุ่น ม.4 – ม.5 บางคนม.6 ไม่รู้ประสีประสา ใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อนๆ ครอบครัว เล่นเกม ขับรถเที่ยว แต่ต้องมาใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียน ถูกฝึก ถูกอบรม จนบางครั้ง อาจจะน้ำตาไหล มีรุ่นพี่หลายๆ คนเคยบอกว่า ณ สถานที่แห่งนี้ หากนำหลาดเหงื่อ ของรุ่นพี่ทุกรุ่น ทุกคนมารวมกัน น้ำคงจะท้วมลานแห่งนี้ไปแล้ว…..
  สิ่งที่ผมกล่าวมานั้น…เป็นชีวิตส่วนหนึ่งของลูกผู้ชาย ที่ใช้ชีวิตอยู่ในสถาบันศึกษาที่ฝึกสอนให้มีความเป็นลูกผู้ชาย ความเป็นผู้นำ ความเสียสละ ความอดทน และความจงรักภักดี จนมาถึงทุกวันนี้ ผมไม่รู้เลยว่า ความรู้สึกเหล่านี้มันเกิดขึ้นมาตอนไหน แต่ผมคิดว่า มันมาจากสถาบันที่ผมได้เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ 6 ปี ซึ่งมันได้ซึมซับเข้าไปอยู่ในจิตใจของพวกเรา ผมเชื่อเหลือเกินว่า พวกเราเสียสละชีวิตของเราได้ หากทำเพื่อประเทศชาติและแผ่นดินเมื่อถึงเวลา ดั่งที่รุ่นพี่ รุ่นน้อง ของเราที่ได้เสียสละชีวิตเพื่อแผ่นดินไป

  พี่แคน น้องตี้ ผมขอสดุดีความดีไว้ ณ ที่นี้ และเราจะขอทำตามปฏิญาณที่เราได้ให้ไว้ต่อพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5 .”….ข้าฯ พระพุทธเจ้า…จะรักษามรดกของพระองค์ท่าน ไว้ด้วยชีวิต….”

 291. โยธิน 66 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้ร่างจะกลบดินฝัง แต่ใจท่านยังคงอยู่ แม้นกายท่านยังพลีได้ ใช่ความตายจะขวางกลั้น
  ขอสดุจดีในความหาญกล้าของท่านทั้งสองอย่างที่สุด เป็นเกียติยิ่งที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทยแห่งนี้ อีกไม่นานคงได้พบกัน ผู้กล้าทั้งสอง

 292. sirirat@sandenintercool.com แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกครั้งที่ได้อ่านเรื่องราวของตำรวจทั้งสองท่าน ต้องขอบอกว่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ที่นายตำรวจหนุ่ม อนาคตไกลทั้งสองท่าน ต้องจากไปก่อนเวลาอันควร เสียดายแทนประเทศชาติ คุณเป็น Hero เสมอ ขอให้ดวงวิญญานของท่านทั้งสองคนจงไปสู่สุคติ

 293. JP แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกิดความรู้สึกเชิงเปรียบเทียบ
  กับสถานการณ์หนึ่ง
  ที่เกิดกับประเทศไทย
  ระหว่างคนนอกประเทศ
  และในประเทศ

 294. catjang แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิดหนา ให้เป็นสุข ในแดนสวรรค์
  น้องชายและพี่ชาย ที่แสนประเสริฐ
  หลับให้สบายนะคะทั้งสอง …

 295. คุรครูไม่เต็มตัว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  บอบคุณที่โลกยังมีคนอย่างพวกคุณ

 296. abom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ฉันไม่เคยเสียสละอะไรได้เท่าเศษเสี้ยวของคุณเลย

  คุณคือผ้กล้าของสยาม

 297. hamoo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือ hero ของคนทั้งประเทศเรานับถือใจของคุณทั้งสองมากอยากให้คนที่กำลังทะเลาะกันอยู่ตอนนี้มองดูคนทั้งสองคนบ้างว่าเขารักประเทศชาติแค่ไหนผิดกับพวกที่ไม่เอาถ่านวัน ๆ เอาแต่ทะเลาะกันอยู่ได้ น่าเบื่ออย่างนี้น่าเอาไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดน วัยรุ่นเซ้ง

 298. โยธิน 66 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดุจชีพที่พลีร่างกลางพนา

  ท่วมกายา เลือดกำซาบ อาบผืนดิน

  สีแดงฉานแห่งเลือด ไม่เหือดหาย

  เลือดเผ่าไทย ไหลเป็นสาย มิสุดสิ้น

  ทั้งน้อง, พี่, ปกปฐพีด้วยชีวิน

  แม่ธรณินถิ่นแหลมทองปองผูกพัน

  ขอมอบแด่ผู้กล้าไทยทุกท่าน

 299. โยธิน 66 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องเอย.. เกิดมาได้เป็นไทยใช่ทาสเขา

  ชีพคนเราต้องแตกดับอย่างมั่นแม่น

  จะต้องตาย.. ตายอย่างไร ไม่เหมือนแม้น

  ตายเพื่อแผ่นพสุธา… มาตุภูมิ

 300. ชัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอถามหน่อยครับ
  ไม่ทราบว่าผ๔กองแคน กับหมวดตี้
  ทั้ง 2 ท่าน ได้รับการปูนบำเหน็จความดีควมชอบกี่ชั้นยศ
  ไม่เห็นมีข่าวเลย
  ทุกวันนี้ ผู้คนพูดถึงท่านทั้ง 2
  ก็อยู่ในชั้นยศเดิมๆ
  ใครทราบช่วยตอบให้ชื่นใจด้วยครับ

 301. เลือดไทยต้องรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่รัก ภูมิใจ ตื้นตันใจ ที่มีคุณรุ่นใหม่มีสำนึกรักชาติยิ่งชีพขนาดนี้
  ไม่ว่าจะเกิดชาติไหน จะขออยู่ใกล้คนที่มีอุดมการณ์เช่นนี้ เพราะจะทำให้ประเทศชาติเจริญและอยู่เป็นไท ดิฉันอ่าน คห.ของทุกท่านดิฉันต้องร้องไห้ไปด้วย ทั้ง 2 ท่านจะต้องถูกจารึกไว้ตลอดไปไม่ว่าจะกี่ชั่วชีวิตคน

 302. คนใต้ใจไม่ดำแต่ตัวดำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทักษิณ รุ่นที่ 26
  หมวดแคน รุ่นที่ 54
  หมวดตี้ รุ่นที่ 55
  จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ
  แต่แตกต่างกันตรงที่จิตสำนึก ลองคิดดู ขายชาติ กับ รักชาติยิ่งชีพมันแตกต่างกันจริงๆ

 303. นรต.60 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความคิดเห็นที่ 2 ตี้ นรต.60 ครับ ไม่ใช่ นรต.55 ครับ

 304. ยอ.ญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกเสียใจจากการจากไปของหมวดตี้มาก
  และไม่คิดมาก่อนว่าจะจากไปเร็วอย่างนี้
  แต่ก้อรู้สึกภูมิใจมากที่ได้รู้จักเพื่อนคนนี้
  ขอให้นายหลับให้สบายนะ

 305. ปุ้ย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วร้องไห้เลย เสียใจกับพี่ทั้ง2 ด้วยค่ะ
  ชาติหน้ามีจริงขอให้พี่ๆๆมีแต่ความสุข สมหวังทุกๆๆสิ่ง

 306. PP แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ประเทศไทยมีคนอย่างพวกคุณค่ะ ภูมิใจมากกับครอบครัวของพวกคุณ ขอให้ไปสู่สุขคตินะคะ

 307. TUANGPORN แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้ไม่เคยรู้จักมาแต่ก่อน แต่มีความรู้สึกต่อผู้เสียสละทั้งสองท่านนี้บุญคุณเปี่ยมล้นกับครอบครัวและประเทศชาติของเรา ความเสียสละขอให้ทั้งสองท่านนี้จะคงอยู่คู่ประเทศชาติไปนานนับปีและจะบอกกกล่าวต่อไปถึงความกล้าหาญในการปฏิบัติภาระกิจของท่านในครั้งนี้

 308. nuple แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจทุกครั้ง แต่ดีใจที่ทั้ง 2 ท่านเป็นวีรบุรุษในใจตลอดไป

 309. por แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไปซื้อหนังสือ ความหวังสูงสุดของผู้กองแคน มาอ่านแล้ว เป็นหนังสือที่น่าอ่านมาก ตอนแรกไม่รู้อะไรเลยนะแต่ดูข่าว เค้าบอกว่ามีหนังสือนี้ขาย เงินส่วนหนึ่งในการขายหนังสือนำไปสมทบทุนอะไรสักอย่างเกียวกับ 3 จ.ภาคใต้ ก็ไปหาในร้านหนังสือ รู้ไหมว่าเหลือเล่มสุดท้าย แปลกนะปกติไม่ค่อยชอบซื้อหนังสือมาอ่านเลย แต่พออ่านแล้ว น้ำตาจะไหลอะ สงสารพี่เค้า นับถือพี่เค้ามากเลย พี่เค้ากล้าหาญมาก เป็น Hero ในดวงใจเลยอะ

 310. ภัชรณันย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านทีไร ร้องไห้ทุ๊กที สงสารแม่หมวดจัง ได้แต่เป็นกำลังใจให้

 311. anne แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้จักพี่แคนมาตั้งแต่ตอนเรียนมัธยม ไม่นึกว่าพี่แคนจะเป็นผู้เสียสละได้มากมายเท่านี้ ขอให้ทั้งสองท่านหลับให้สบาย ขอบคุณมากๆที่ช่วยปกป้องพื้นแผ่นดินไทย พี่ยังจะเป็นฮีโร่ในใจคนไทยตลอดไปตราบนานเท่านาน

 312. น้องต้อม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “เพื่อเมืองไทย ทั้งกายและใจ”
  …..ขอคุณพระศรีรัตนตรัยจงปกป้องคุ้มครองพี่ชายของผมที่ไปปฏิบัติหน้าที่ด้วยครับ…..

 313. ความทรงจำสีจาง... แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นความทรงจำที่ดีของคนไทยทุกคนค่ะ ..

 314. danchooimmy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณทหารกล้าทุกดวง จงไปสู่สุขคติด้วยนะคะ บุญที่ได้สร้างเพื่อชาติตอนยังมีชีวิตอยู่ ขอให้ได้เกิดมาสู่ถิ่นที่ไม่มีสงคราม มีแต่ความเจริญและสันติสุข ไร้ซึ่งความเดือดร้อนใดใดด้วยเถิด ส่วนพวกจัญไรที่อยากเป็นตัวถ่วงความเจริญของชาติ ขอให้มันหักหลังและฆ่ากันเองตามคำพยากรณ์โดยเร็ววันด้วยเถิด วิญญาณบาปหนาทั้งหลายขอให้มันทุกข์ทรมานในนรก และเกิดมาในถิ่นที่ไร้ซึ่งความเจริญตามที่พวกมันต้องการนักหนา ขอให้อยู่ในถิ่นที่มีแต่ความขัดแย้งแตกแยก และฆ่าคนในชาติด้วยกันเองอย่างไม่มีที่สิ้นสุดเทอญ สาธุ

 315. คนธรรมดา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเทิดทูนความเสียลสะของทหารทุกๆคน ทำให้ได้รู้ว่ารักชาติยิ่งชีพนั้นมันมีจริงๆ

  ขอให้พี่ๆทุกคนจงมีแต่ความสุขในภพชาติใหม่ด้วย

 316. อรรถ พยอมหอม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคนและหมวดตี้ผู้เสียสละขอความเสียสละอันใหญ่หลวงครั้งนี้จงทำให้คนในชาติรักชาติและแผ่นดินหวงแหนในความเป็นไทยอย่างสุดจิตสุดใจเหมือนท่านทั้งสองด้วยเทอญ

 317. แม่บ้านตชด. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายเถอะ ยอดวีรบุรุษคนกล้าของคนไทยทั้งประเทศ และขอเป็นกำลังใจให้กับ
  ทหาร ตำรวจ และตชด.ที่ปฎิบัติงานที่ ๓ จังหวัดภาคใต้ค่ะ

 318. คนเชียงใหม่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทหารผู้กล้าหาญทั้งคน จงสู่สวรรค์ที่9 ไม่มีใครกล้าหาญเหมือนท่านอีกแล้วขอให้ท่านหลับให้สบาย พักผ่อนให้เต็มที่ ท่านเหนื่อยมามากแล้ว

 319. สาวช่างศิลป์/โคราช แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เพิ่งเข้ามาบล็อกนี้ค่ะ
  น่าสนใจดีเลยเข้ามาอ่าน
  แต่ไดอะรี่ หมวดตี้ ฉันอ่าน สองรอบแล้ว
  แกเป็นคนอารมณ์ดี น่ารัก ทันสมัย และร่าเริง
  สงสารผู้เป็นพ่อแม่ค่ะ ลูกดีๆ ต้องจากไป ก่อนเวลาอันสมควร
  ไม่เฉพาะหมวดตี้ คุณครู ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ที่รักษาผืนแผ่นดิน ทุกท่าน
  ท่านเป็นผู้มีจิตใจสูงส่ง ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นเกราะกำบัง
  คุ้มครองท่าน ให้ปลอดภัย และขอให้ ประเทศไทย จงสงบดังเดิม เร็ววันด้วย

 320. เนเน่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจมากค่ะที่ประเทศไทยยังมีคนที่ดีๆเหลือยู่
  ขอให้ทั้ง2ท่านไปสู่สุขติน่ะค่ะ

 321. พี่ กรกนก ภูเก็ต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่น้องผู้กล้าหาญทั้งสองคน น้องเป็นคนดีและเป็นเกียรติศักด์ศรี ของเมืองไทย ชื่อและประวัติของน้องจะถูกจารึกที่อยู่ในใจของคนไทยทุกคน ตลอดไป ขอให้น้องไปสู่สุขคติ หลับให้สบายเถิดน้อง ณ วันนี้ น้องเป้นผู้ที่ยิ่งใหญ่จริงๆ ขอให้ครอบครัวของน้องจงเข้มแข็งตลอดไปด้วยค่ะ

 322. RACHAPA แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่เขาทั้งสองได้ทำเพื่อผืนแผ่นดินไทย

  หลับให้สบาย ๆ นะคะ น้อง ๆ ทั้งสอง

  ขอให้ได้รับบำเน็จในสวรรค์ นะคะ

 323. ญาติทหารไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอสรรเสริญคุณความดีของท่านทั้งสอง
  เรารู้ดีกว่าคนรอข้างหลังเป็นยังไง สู้ต่อไปกับทหารตำรวจทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกท่ายค่ะ

 324. ปู แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ฟังเรื่องของหมวดตี้แล้วทำให้รู้ว่ายังมีผู้ชายผู้เสียสละอยู่ในโลกใบนี้อีกหรือนี่ ทำไมคนดีๆแบบนี้ถึงได้จากพวกเราเร็วนัก…. แต่ก็ขอขอบคุณพระเจ้าที่ได้ส่งหมวดตี้ลงมาบนโลกมนุษย์ที่มีแต่ความวุ่นวาย ชิงดีชิ่งเด่นกัน เห็นแก่ตัว ขอให้หมวดตี้หลับสบาย ขอให้พระเจ้าจงคุ้มครองวิญญาณให้เป็นสุขๆๆ เทอญ

 325. ยุวรี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าว..ของเหล่าตชด. ตลอดอยากบอกว่าซึ้งใจมากในความเสียสละ..อยากขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของ..ผู้กล้าทั้งสอง..ว่าเลี้ยงลูกได้ดีมากที่หล่อหลอมให้เขามีความรักชาติและราชบัลลังก์อย่างนี้..และเชื่อว่าป่านนี้ทั้งสองคงมองผืนแผ่นดินไทยเรามากจากปนฟ้าแน่นอน…

 326. poo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไอ้พวกนี้ตายไปซักหมื่นหรือแสนยังไม่เท่าทั้งสองท่านที่เสียชีวิตไป
  คุณค่าและคุณภาพความเป็นคนมันต่างกัน ถ้้้้้้้้าเาพวกสารเลวเทียบกับทั่้งสองท่าน/ หมออนามัย

 327. kanda แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คิดถึงทหารทุกคนที่อยู่ชายแดนภาคใต้ – -
  พวกเขาทำงานเพื่อประเทศ แต่พวกเรา ได้แต่ดูพวกเขาปฏิบัติภารกิจ

  ทหารอีกหลายๆ คนที่ยศไม่สูง เขาก็ตาย อย่างสมเกียรติ เราควรยกย่องแก่พวกเขา
  เหล่านั้นด้วย – -

  แต่ทหาร 2 คนนี้ เราจะจำพวกท่าน คือ คนเก่ง และ คนกล้า
  รักหมวดตี้ ทำไมต้องเป็นผู้หมวด ฮือๆๆ ไม่จริงๆ

 328. GET แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อยามเสียงปืนตกซ้ำในอกเสียงจริงหนา ไพรีจู่โจมมาเวทนาเพื่อด้วยกัน
  เมื่อกี้คุยกันอยู่เพียงชั่วครู่สู่สวรรค์ บางคนตายใจพลันไม่ได้ยินเสียงครวญคราง
  บางคนร้องหาแม่ลูกตายแน่หมดหนทาง พอสิ้นเสียครวญครางร่างอนาถขาดวิญญาณ
  เป็นการราวีตีพรากอยู่แนวหน้าแสนทรมาณ ต่อสู้อยู่แครวกันดานถ้าได้กลับบ้านก็นัดว่าบุญมี

 329. อังกูร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมฟันว่าจะเป็นทหาร หรือ ตำรวจตระเวนชายแดนเพื่อปกป้องชาติตั้งแต้เด็กแล้ว แต่ผมก็เป็นไม่ได้ สองคนที่พลีชีพเพื่อชาติผมจะจดจำเรื่องราวของท่านทั่งสองไปเล่าให้ลูกหลานฟัง ชีวิตของคนที่สละเพื่อแผ่นดินจะเป็นอมตะไปตลอดกาล

 330. ผู้หญิงตัวเล็ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอจารึกความเสียสละอันยิ่งใหญ่นี้ไว้ในหัวใจ ผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้ตื้นตันจนบอกไม่ถูก ภูมิใจที่สุดค่ะที่ได้เกิดมาบนแผ่นดินเดียวกันกับผู้กล้าทั้ง 2 ท่าน ขอบคุณครอบครัวของฮีโร่ที่ได้ให้กำเนิดและอบรมพวกเขาเป็นอย่างดี เป็นผู้กล้าซึ่งคนทั้งประเทศภูมิใจ เป็นผู้มีเกียรติและอุดมการณ์อันสูงสุดต่อแผ่นดินเกิด จะยกย่องเกียรติของพวกเขาตลอดไปค่ะ

 331. เด็กหญิงชาวนาคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉันอ่านทุกครั้งต้องเศร้า เสียใจ ทุกครั้ง
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัว และขอสรรเสริญคุณความดีของท่านทั้งสอง
  เรารู้ดีกว่าคนรอข้างหลังเป็นยังไง สู้ต่อไปขอเป็นกำลังใจให้กับทหารตำรวจทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่สู้ๆๆๆค่ะ

 332. maladee แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษแห่งชาติไทย

 333. ดาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณสำหรับการเสียสละอันยิ่งใหญ่ของผู้กองแคนและหมวดตี้ การฝากคำขอบคุณไปก็ไม่รู้ว่าผู้กองแคนและหมวดตี้จะได้ยินบ้างรึเปล่า แต่ก็ยังคงจะขอพูดคำๆนี้ตลอดไปตราบเท่าที่ความทรงจำของคนๆหนึ่งจะยังมีอยู่ แม้ว่าตอนนี้เราอาจจะอยู่ในที่ๆต่างภพกัน เราอาจไม่สามารถสื่อสารถึงกันได้ ไม่สามารถที่จะมองเห็นกันได้ แต่คุณทั้ง 2 จะยังคงอยู่ในดวงนี้ตลอดไป……ขอบคุณมากนะคะ

 334. สุจิตรา สร้อยแสงจันทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความกล้าหาญและความเสียสละของทหารทุกคน
  จะเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ ที่สอนให้คนไทย ตระหนักความรักที่มีต่อแผ่นดินเกิด
  พวกทหารท่านยอมเสียสละชีวิต เพื่อคุ้มครองพวกเราให้อยู่อย่างมีความสุข

  …..ถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่เราจะตอบแทนพระคุณแผ่นดินนี้ ให้มากกว่าลมปากเท่านั้น
  การช่วยเหลือเหล่าทหารเป็นสิ่งจำเป็นและเร่งด่วน แม้เพียงจดหมายที่ให้กำลังใจ
  ถ้ามาจากใจที่บริสุทธิ์ เชื่อได้ว่าพวกเขาคงจะมีพลังและหาหนทางชนะเหล่าอริราชศัตรู

  “…หากดวงวิญญาณของวีรบุรุษทุกท่านรับรู้ได้….ดิฉันขอเดินตาม “ความฝันอันสูงสุด”
  ที่พวกท่านใช้ชีวิตเข้าแลกเพื่อชาติไทย และสอนลูกหลานให้ถือเรื่องชาติ ศาสน์
  กษัตริย์ เป็นสิ่งเคารพบูชาสูงสุดของชีวิตตราบนานเท่านาน…”

 335. สุจิตรา สร้อยแสงจันทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หากต้องการส่ง ยา เวชภัณฑ์อื่นๆ ได้ที่
  พันตรี สุวพจน์ จุลกทัพพะ รอง ผบ.ฉก. 24 (พัน ร.234)
  ศูนย์ฝึกอาชีพวัดช้างไห้ ตู้ ปณ.10 ปณ.นาประดู่
  อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 94180 (มุมขวาบน “ทบ.สนามชายแดน)

 336. แม็ค แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแก้ไข ความคิดเห็นที่ 2 สักเล็กน้อยนะครับสำหรับกระทู้ด้านบน ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 60 ครับผม

 337. kgjazz แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เห็นใจและเป็นกำลังใจให้ ตชด.ทุกๆๆๆๆๆๆๆคนค่ะ

 338. คนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ร.ต.ต. กฤตติกุล บุญลือ เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 44 และ นักเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่น60ค่ะ หมวดตี้เคยบอกว่า ถ้าจะขอบคุณหรือชื่นชมอย่าชมหรือขอบคุณหมวดตี้คนเดียวเพราะเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ปฏิบัติงานอยู่ที่ 3 จชด ต้องเสียงในการทำงานและเสียสละทุกท่านขอให้ชมและให้กำลังใจทุกท่านเหมือนๆกันค่ะ ในวันที่ 28 กันยายน 2551 จะมีการทำบุญครบ 100 วัน ที่วัดโพธิ์ทอง อ.บางปะหัน จ.อยุธยาค่ะ

 339. พระเอก ภูธร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เธอคือแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชนของชาติ ฉันพูดถึงเธอเสมอเมื่อทราบข่าว ๒๐มิถุนายน๕๑
  เธอคือลูก เธอคือแบบ แนบดวงจิต เธออุทิศ ชีวิต สมสมัย
  แบบที่ดี หายาก เธอจริงใจ เธอเป็นใคร อยู่ในใจ ของทุกคน

 340. หนูอุ๊ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง พวกเราเป็นลูกหลานชาวไทยเราจะต่อสู้ต่อไปเพื่อไทยของเรา

 341. papst แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ ขอชื่นชมในความกล้าหาญ ความดี ความรักชาติ แด่ผู้จากไปแล้ว และผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่

 342. เด็กนักเรียนอาชีวะศึกษานครสวรรค์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นับถีอในตัวท่านมาก

  พวกเราก้อจะทำดีต่อไป

 343. pum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราทุกคนมีหน้าที่ต้องชดใช้บุญคุณแผ่นดิน

 344. NAMNGOEN แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้งสองท่านด้วยค่ะ และขอให้ผู้กองแคนและหมวดตี้ไปสู่สุคตินะคะ ทั้งสองท่านเป็นผู้กล้าและเป็นผู้ที่เสียสละมากอ่านข้อความทั้งสองท่านแล้วถึงกับน้ำตาไหลซาบซึ้งและเสียดายคนที่ดีที่สุดที่เสียสละให้กับประเทศชาติไทยของเรา และสิ่งที่หนูจะทำต่อไปจากนี้หนูจะเป็นคนดี มีความซื่อสัตย์ รักชาติ รักพระมหากษัตริย์ของเรา และขอเป็นกำลังใจให้ทหารและตำรวจ 3 จังหวัดชายแดนทุกท่าน ที่เสียสละทุกอย่างในการปกป้องประเทศชาติไทย ขอให้บุญกุศลที่ท่านทำดลบันดาลให้ท่านปลอดภัยจากเหตุการณ์ต่างๆเราจะระลึกถึงบุญคุณของพวกท่านเสมอในการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่นี้

 345. mkon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะต้องมีคนดีๆเสียสละเลือดเนื้อกันอีกซักเท่าไหร่ถึงจะพอใจท่าน
  ท่านทั้ง2ถือว่าเป็นวีรบุรุษของไทย

 346. เล็ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่าเพิ่งลบนะครับพอดีผมยังไม่ได้อ่านนะครับ

 347. tanarut แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วันที่เสียหมวดตี้ เป็นเรื่องที่เศร้ามาก พี่ชายเราอยู่ในสถานการณ์ในตอนนั้น จดจำได้ในการสูญเสีย เขาคือผู้กล้า ที่ยังอยู่ในใจพวกเราคนไทยเสมอ

 348. cu แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องความดีของผู้เสียสละทุกท่าน และอยากให้คนไทยทุกคนและนักการเมืองน้ำเน่าบางตนปฏิบัติตัวให้เหมือนกับนายตำรวจทั้ง2 คนไม่จำเป็นต้อง100% ก็ได้แค่1/2เท่าก็จะทำให้ประเทศของเราเจริญก้าวหน้าต่อไปได้….

 349. ๐เฟ๋อ๐ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นคนนึง ที่อาศัยอยู่ 3 จว. ชายแดนใต้ หลายปีมานี้ ความเป็นอยู่ ของคนที่นี่ ต่างจากเมื่อก่อนมาก จะเดินไปไหนมาไหน ก็มี ทหารตำรวจ เต็มไปหมด โดยเฉพาะ ถ้าที่ไหนมี ทหารตำรวจเยอะๆ จะเป็นอันรู้กันว่า นั่นคือ “จุดเสี่ยง” ต่อการถูกระเบิด ทุกคนจะ พยายามเลี่ยง ที่จะเข้าใกล้ ไม่รู้ว่า อีกนาน เท่าไหร่ ทุกอย่าง จะกลับมา เป็นเหมือนเดิม

 350. จอมโจรตี๋น้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่องคาถาเอาไว้ว่าไม่อาจตาย…ทุกๆลมหายใจมีไว้รอเธอ..หลั่งเลือดทาแผ่นดินภาคภูมิเสมอ ..ฉันจะเคียงข้างเธอบนแผ่นดินของเรา…by Peace indochaina.

 351. ฟังทหารบ้างนะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึง คห.87

  คุณพูดอย่างนั้นได้อย่างไรครับ

  ไม่น่าเชื่อ

  ถ้าคุณอยากรู้ความจริงขอเชิญมาอยู่กับพวกผมที่ใต้ดีกว่า

  กรุณาอย่าคิดไปเอง

  กรุณาหาความจริงก่อนพูด

  ปล.ผมเป็นทหาร และรุ่นเดียวกันกับหมวดตี้ ผมว่าตี้มาได้อ่านความเห็นของคุณ
  ตี้ก็คงเศร้าใจเหมือนอย่างพวกกระผม ขอบคุณครับ

 352. ฟังทหารบ้างนะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึง ค.ห.284

  วันนั้น มว.ตี้ เสียชีวิตเพียงคนเดียวช่วงเช้า
  แต่ช่วงบ่าย ฮ.คณะนิติวิทยาศาสตร์ตก เสียชีวิตทั้งลำครับ

 353. ว่าทีพยาบาลค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราชาวไทยทุกคนบูชาเทิดทูนวีรบุรุษทุกคนที่ได้เสียสละ และรับให้แผ่นดินเกิดจนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต
  และขอสาบแช่งไอ้พวกจัญไรที่มันคอยจ้องจะทำลายแผ่นดินเกิดของมันเอง ให้มันล่มจม และฉิบหาย ย้อยยับ ไปตามๆกัน
  สุดท้ายก็ขอแสดงความเสียใจแด่ครอบครัวของวีรบุรุษผู้กล้าทั้งสองครอบครัวและวีรบุรุษทุกคนที่เสียสละและก็ให้วีรบุรุษที่เสียสละ
  ชีพทุกคนไปสู่ภพใหม่ที่ดีงาม

 354. ssx แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถ้าสมเด็จฯท่านไม่ตรัสถึง จะมีหะมาตัวใหนมันขุดเอามาลงเป็นข่าวมั่ง
  พวกนักข่าวเปรรรต

 355. ภาวนา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดี วีระชน คนกล้าของแผ่นดิน
  เป็นข้าราชการตัวน้อย ๆ คนหนึ่งเช่นกัน
  ขอตั้งจิตแทนคุณแผ่นดิน ด้วยการกระทำหน้าที่ให้ดีที่สุด

 356. cham แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดี แก่ผู้เสียสละ ผู้อยู่แนวหน้าแสนรำบาก แต่ตรงกันข้ามสำหรับแนวหลัง และผู้มีอำนาจที่จะมีช่องทางหาผลประโยชน์ เห็นแก่ตัวทำรายประเทศ ไม่รักกันประหัดประหารแย่งชิงอำนาจกัน ขอเถอะครับ เห็นแก่ท่านทั้งหลายที่เสียสละเพื่อปกป้องประเทศ

 357. อย่าแบ่งสถาบัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่าเสียดาย ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ที่เสียชีวิต บุคคลเหล่านั้น ไม่ได้ จบเตรียมทหาร
  เช่น จบจาก พลตำรวจ นักเรียนจ่าทหารเรือ นักเรียนจ่าอากาศ นักเรียนนายสิบ พลทหารสมัครต่อ นักเรียนนายสิบแผ่นที่ อย่าแบ่งกันที่ สถาบันสิ ควรจะกล่าวชื่นชมเขาในความกล้าหาญ ถ้าเช่นนั้น ก็เอา ตำรวจทหารที่จบจากเตรียมทหาร ลงไปทำงานที่ภาคใต้แล้วกัน อย่าเอาชั้นประทวน หรือ สัญญาบัตรที่ไม่จบจากเตรียมดีกว่า

 358. panida / puy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป้นกำลังใจให้ตำรวจ-ทหราและเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่ดูแลความสงบในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้คะ ขอให้ภารกิจที่ท่านหวังไว้ว่าจะทำให้เมืองไทยอยู่อย่างสงบจงสำเร็จนะคะ เด็กเมืองตาก

 359. vichada piromkompuch แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านประวัติของบุคคลทั้งสองแล้ว ทราบซึ้งมาก ช่างเป็นตำรวจที่กล้าหาญจริงๆ ยอมเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อคนไทย และประเทศชาติได้ ชื่อนี้นามสกุลนี้จะอยู่ในใจของคนไทยที่มีความ
  เป็นคนไทย และรักชาติเหมือนกับตำรวจทั้ง 2 นายนี้ ขอให้นายตำรวจทั้ง 2 นี้หลับให้สบาย
  และฉันคิดว่า ประเทศไทยของเราและคนไทยทุกคนรวมถึงชาวต่างชาติที่มาอาศัยผืนแผ่นดิน
  ไทยก็รักแผ่นดินเช่นเดียวกัน คงจะมีคนที่เสียสละแบบนายตำรวจทั้ง 2 คนนี้อีก

 360. ม.พัน ๕ รอ. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายกับการเสียสละ นักรบผู้กล้า

 361. umi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอื่นต้องขอบคุณผู้จัดทำ ที่ให้เนื้อหาสาระที่ดีมีประโยชน์ จะได้ให้คนไทยรักและหวงแหนแผ่นดิน เหมือน 2 ทานที่เป็นวีรบุรุตต่อประเทศ เราคนไทยต้องสำนึกดูและทำเป็นตัวอย่างฝนความดี ต่อแผ่นดิน
  มาทำบุญใช้หนี้แผ่นดิน

 362. เบิ้ล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีวีรบุรุษและเหล่าผู้กล้าครับ….

 363. วารินทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ตำรวจทั้งสองนาย จงไปสู่สรวงสวรรค์นะค่ะ จะระลึกถึงตลอดไป
  คุณงานความดีของพี่ ๆ จะอยู่ในใจประชาชนคนไทยตลอดไป
  หลับให้สบายค่ะ

 364. อารัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะแน้วแน่แก้ไขในสิ่งผิด

  จะรักจนชีวิตเป็นพุ๋ยผง

  จะยอมตายพลีกาย

  เกีรยติดํารงจะปิดทองหลังองค์

  พระปติมา

 365. เคนลี่ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมขอเชืดชูวีระกรรมของผู้กล้าในครั้งนี้ครับคุณคือสุดยอดของคนไทยแล้วครับ

 366. สาวกผู้กล้าคับ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  บอกได้คำเดียวว่าคุณคือวีรบุรุษของผมขอยกย่องครับ

 367. nu. 1911 A1 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นายตำรวจทั้ง2นายคือวีรบุรุษ

 368. นนท์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมเชื่อว่า เยาวชนไทยทุกคนที่ได้อ่านบทความนี้
  คงจะมีความคิดแบบเดียวกับผม
  แผ่นดินไทยจะมิยอมให้ใครมาแบ่งแยก
  แม้ต้องพลีชีพอย่างใดก้อตาม
  ขอสดุดีวีระบุรุษและเหล้าผู้กล้าทุกคน

 369. job แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกลับสองตำรวจผู้กล้าหาญและเป็นวีระบุรุษผู้มีความเสียสละชีวิตเพื่อชาติขอให้คุณงามความดีที่ท่านทั้งสองได้ทำไว้เป็นแรงบัลดาลใจให้คนทั้งหลายมีหัวใจแห่งความเสียสละและทำสิ่งดีพื่อผู้อื่นมากๆฃึ้น

 370. อู๊ด ขอคารวะทั้งสองท่าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษของจริง ตัวจริงต้องยกให้เขา ไม่ต้องพูดกันมากครับ คนไทยยังคิดว่าไปชกมวยกลับมา
  ได้เหรียญทองมาเป็นวีรบุรุษ คิดได้ยังไง พวกนั้นเขาทำเพื่อเงิน ถ้าไม่มีเงินมันจะรักชาติหรือเปล่าๆ ตรงๆเลย แต่เราทำไมหลงลืมวีรบุรุษตัวจริงไปแล้วหรือ..สังคมไทยเปลี่ยนไป

 371. ก้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เวลาได้อ่านเรื่องเกี่ยวกับหมวดแคนทีไร อยากร้องไห้ทุกที เพราะเค้าเป็นเพื่อนสมัยม.ต้น กับพี่ชายของเรา จำเค้าได้ตั้งแต่สมัยก่อน เพราะหมวดแคนเป็นคนที่หน้าตาดี เรียนเก่งแต่ค่อนข้างเฮี้ยว แม่ของหมวดแคนก็จัดฟันให้กับพี่ชายเรา ตอนที่หมวดแคนสอบเข้าเรียนได้เป็นที่ 1 ที่โรงเรียนยังเคยเอามายกย่องหน้าเสาธงเลย ตอนช่วงหมวดแคนสละชีวิต เราไม่ค่อยได้ดูข่าวเลยไม่รู้เรื่อง มารู้อีกทีตอนคุณพ่อบอก แล้วเอาหนังสือที่แจกตอนงานศพมาให้อ่าน ข้างในมีรูปและเรื่องราวเหตุการณ์ รวมถึง คำพูดจากคนใกล้ชิดหลายๆคนของหมวดแคน เราอ่านไปร้องไห้ไป ดีใจแทนพี่แคนที่ได้ทำหน้าที่จนวินาทีสุดท้าย แต่เสียใจที่ขาดคนดูแลประเทศไทยต่อไป ตอนพิมพ์ตอนนี้ ก็ร้องไห้ไปด้วย
  ขอให้คุณความดีของทั้งสองท่าน ทำให้คนในครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญนะคะ

 372. ครอบครัว บุญลือ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่เต้….ดังใหญ่แระนะเปงงัยบนนั้นนางฟ้าสวยป่าวววววว

  ยังไม่มีโอกาสได้เจอกัลเลยนะรุป่าวพวกพี่บอล อ่องและน้องๆๆเศร้ามากมาย

  แต่ก้อภูมิใจนะพี่เป็นฮีโร่เลยนะรู้ป่าวตอนนี้นู๋มาสอนหนังสือที่บางปะหันกะอาแระนะจะทำให้ดีที่สุด
  จะเชื่อฟังคำที่พี่เคยสอนนะรู้ป่าวย่ากะปู่ร้องไห้มากมาย
  แต่ยังงัยเค้าก้อภูมิใจความเปนผู้กล้าของพี่นะ

  เนี้ยย่ายังบ่นเลยว่าเพิ่งรับกระบี่มายังไม่ได้ทันได้ใช้เลยมั้งงง

  พวกนู๋หวังว่าชาติหน้าได้เกิดมาเปงพี่เปงน้องกันอีกนะ

  คิดดเถิงพี่เสมออออออออออนะพี่เต้

  อยากบอกว่าพี่อ่ะได้ตามรอยผู้กองแคนอย่างท่พี่บอกแร้วนะ

 373. คนอยุธยารักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราก็รักและหวงแหนแผ่นดิน ยิ่งชีพเหมือนกัน แต่ ผู้เสียสละทั้งสองท่าน ทั้งรักและสละชีพ
  ….. นึกถึง นักรบ อยุธยา นี่แหละใช่เลย นักรบตัวจริงที่กลับชาติมาเกิด และถ้าเขาได้เกิดใหม่ ก็ยังต้องเกิดเป็นคนที่ตายเพื่อชาติ และได้รักการยกย่องสรรเสริญ จากคนรุ่นหลังตลอดไปทุกชาติ ทุกภพ…ขอไว้อาลัย ด้วยหัวใจ คารวะ และสรรเสริญ นักรบผู้กล้า ตลอดไป………

  อัจฉรา

 374. คนนรา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้หมวดแคนและหมวดตี้หลับให้สบาย พวกเราขอขอบคุณที่ท่านทั้งสองได้สละชีพเพื่อแผ่นดินไทย เราจะไม่ลืมท่านวีรบุรุษของเรา

 375. น้องมิ้นท์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีความเสียสละเพื่อชาติของนายทหารทั้งสองท่านด้วยค่ะ

 376. Vorawaran Anadtiwong แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามเรื่องราวของวีระบุรุษผู้กล้าทั้ง 2 ท่านมาตลอด รู้สึกอึ้ง พูดอะไรไม่ออกและขนลุกทุกครั้งที่ได้อ่านบทความ หรือไดอารี่ที่เขียนถึงความรักชาติ รักแผ่นดิน อ่านทีไรก็ซึ้งใจทุกครั้ง กลั้นน้ำตาไม่ค่อยอยู่ รู้สึกดีมากๆที่ได้รู้ว่ายังมีทหารและตำรวจดีๆที่รักชาติรักประเทศได้ขนาดนี้ มันเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่หลายๆคนไม่กล้าทำหรือไม่มีโอกาสได้ทำ และยังรู้สึกภูมิใจกับครอบครัวของผู้กล้าทั้ง 2 ท่านที่ได้เป็นคนใกล้ชิด เป็นคนให้กำลังใจของวีระบุรุษทั้ง 2 ท่าน ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้อง ผืนแผ่นดิน…รู้สึกเศร้ามาก..เสียใจกับการจากไป….อาลัยยิ่งนัก..จะขอยกย่อง และจะดำเนินการตามเจตนารมย์ของผู้กล้าทั้ง 2 สืบไป….ขอให้หลับให้สบาย…อย่างได้กังวลใจ และก็ขอชื่นชมให้กับผู้กล้าทุกท่านที่สละชีพในสนามรบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และเป็นกำลังใจให้กับตำรวจ-ทหารทุกนายที่ยังอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้…ขอให้ทุกท่านปลอดภัย…

 377. จีระวัลย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดี ให้แก่วีรชนผู้กล้าหาญ ทั้งสองและผู้กล้าคนอื่นๆ ที่เสียสละทั้งกายและเวลาเพื่อดูแลประเทศชาติแทน พวกท่านเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคนทั้งประเทศและเป็นเพียง35% ของผุ้ชายในประเทสเท่านั้น ถ้าไม่มีพวกท่านแล้ว ประเทศของเราจะมีใครเล่าดูแลและปกป้องประชาชนต่อไป ดั่งที่ผู้กองแคน พูดไว้ (อ่าในหนังสือผู้กองแคน) ประทับใจมากและเสียดายแต่อาจเป็นเพราะท่านเป็นคนดีใช่ไหม จึงอยู่กับเราไม่นาน เหนื่อยมากแล้วคงพักผ่อนให้สบายและขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองท่านสู่สรวงสวรรค์ เราจะเป็นประชาชนที่ดี สานต่อเจตนารมณ์รักชาติต่อไป ถึงแม้ว่าเราจะป็นหญิง แต่ก็หาไม่ที่จะรักชาติน้อยไปกว่าชายเช่นกัน ขอให้หลับให้สบาย

 378. สันติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจที่ประเทศไทยมีคนแบบคุณทั้งสอง
  เสียใจที่ประเทศสูญเสียพวกคุณไป

 379. ออฟ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านไม่ทันจบเลย น้ำตาไหลทุกที
  ขอบคุณที่เสียสละเพื่อชาติ เพื่อเราทุกคน

  ขอให้ผู้กองแคน หมวดตี้ และตำรวจ ทหารทุกนาย
  ที่สละชีวิตเพื่อรักษาแผ่นดินเกิด จงไปสู่สุคติ สู่สวรรค์ครรลัยเทอญญ

 380. ทัศนีย์ ศรีมงคล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียดายเอย…….สองผู้กล้า
  สู้เพื่อฟ้า เพื่อให้ไทยคงอยู่
  สละชีพพลีเพื่อชาติขอเชิดชู
  วีรบุรุษเลือดนักสู้ของแผ่นดิน
  หลับให้สบายเถิด…..ผู้กล้า
  ไทยรับรู้ฟ้ารับรู้กู่ก้องถิ่น
  เสียงร่ำไห้แม้ฟ้ายังได้ยิน
  ทั้งแผ่นดินร่วมบูชาวีรชน,,,,,,

 381. biwi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ฝากความหวังว่าความดีจะสู้ความจรรลัย ให้หมดไปจากแผ่นดินไทย
  ขอสดุดีเหล่าผู้กล้าทั้งหลายที่เสียสละเพื่อแผ่นดินไทย และชาติไทย

 382. มนต์ชัย โชติดาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อก่อนเคยใฝ่ฝันที่จะเข้ามาเป็นตำรวจ เคยไปสอบนายร้อยตำรวจถึง 2 ครั้งแต่ไม่ติด อยากเป็นมาก อยากรับใช้ชาติเหมือนกับนายตำรวจทั้งสองท่าน
  ยิ่งได้รับทราบข่าวของนายตำรวจทั้งสองคนที่เสียสละเพื่อชาติทำให้เรารู้สึกว่าเรายังไม่ได้ทำอะไรให้กับชาติบ้านเมืองสักเท่าไรเลย ฟังข่าวของนายตำรวจทั้งสองท่านแล้วรู้สึก รักชาติอยากทำหลายๆอย่างให้กับแผ่นดินเหมือนดั่งเช่น นายตำรวจทั้งสองท่าน

 383. TheRomantic แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เคยอยากรู้ไหมว่า คนอื่นๆที่ไม่ใช่สองนายทหาร จปร เขาชื่ออะไร ตายยังไงในสนามรบกล่าวถึงวีระกรรมของนายทหารคนอื่นบ้างสิ เขาก็เป็นวีระบุรุษเหมือนๆๆกันนั้นเเหละ เเต่ทำไมไม่มีคนกล่าวถึง หรือเป็นเพราะเขาไม่ได้จบนายร้อยT_T

 384. ปักเป้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นเพื่อนร่วมเรียนขอนแก่นวิทยายน รุ่นที่ 98 กับแคน แคนเป็นวีรบุรุษของพวกเราเสมอมาตราบวินาทีสุดท้ายของลมหายใจ แคนก็เป็นได้วีรบุรุษในใจของเพื่อนตลอดไป

 385. นายฮ้อยทมิฬ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นายซุเปอร์สุดยอดยกกำลังล้านเลยเพื่อน ขอจงไปสู่สัมปรายภพก่อนนะเพื่อน แล้วเราจะตามนายไปขอเราทำหน้าที่แทนนายก่อน นะเพื่อนLove

 386. ดวงทิพย์ จันทรศรีแก้ว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป้นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ทั้งสองท่านและทหารกล้าทุกท่านทั่วประเทศที่ต่อสู้กับผู้บ่อนทำลายชาติ เรารักท่านทุกคน

 387. นศ.พยาบาล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุรทุกท่านที่ได้ช่วยกันรักษาชาติไว้ทั้งที่มีชื่อและไม่มีชื่อ ตัวเราเอง เป้นนศพยาบาล เราจะยึดถือแนวทางทุกท่านไว้ แล้วเราจะช่วยรักษาบ้านเมืองของเรา ทำตามหน้าที่ของเรา ….เราเองก็เป้นคนไทยเหมือนกัน

 388. ร.ต.อ. ป๊อป แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมในนามรุ่นพี่ โรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 40 ขอแสดงความเสียใจกับหมวดตี้

 389. numwaan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อันโลกนี้….คนดี…มี แน่…แน่…
  ติดเพียงแต่..คน แย่..แย่..เยอะไปหน่อย
  คนที่ดีมี….บ้าง แม้ยัง ….น้อย
  แต่…ถ้าถอย…คนที่น้อย.. จะสูญนาน
  ขอมอบแด่ผู้กล้า…ที่รู้ว่าตนเป็นส่วนน้อยแต่ไม่ถอย..แม้…..ก้าวเดียว
  ขอไว้อาลัย จากดวงใจคนไทยคนหนึ่ง

 390. ตัวตูด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของบุคคลทั้งสอง

  แต่ขอสรรเสริญในคุณงามความดี

  และขอแสดงความยินดีกับครอบครัวทั้งสอง

  ที่มีลูกหลานที่เป็นคนดีรักชาติยิ่งชีพ

  ขอเป็นกำลังใจให้กับทหารตำรวจชายแดนใต้ทุกคน

 391. กิตติชัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดจะบรรยายครับ ไม่รู้จะพูดยังไงดี ที่เป็นแบบนี้เพราะคนในโลก ขอใช้คำว่าคนในโลกครับ ไม่รู้จักรัก สามัคคีกัน มีแต่แก่งแย่ง ขัดแย้ง ไม่รู้จักประณีประนอม ทำให้นายตำรวจ ผู้เคราะห์ร้ายทั้งสอง (จริงๆมากมาย แม้แต่ครู รวมทั้งประชาชนผู้บริสุทธิ์ ตาดำๆ) เพียงแต่นายตำรวจทั้งสองเป็นผู้ที่มีตำแหน่งหน้าที่ที่รับผิดชอบอยู่แล้ว เลยได้รับความสนใจเป็นพิเศษ เราควรจะหันมามองและให้ความสำคัญกับบุคคลอื่นที่เสียสละ ไม่น้อยกว่านายตำรวจทั้งสอง เช่น ครู หมอ พยาบาล และที่ขาดไม่ได้ บุคลากร ทางตำรวจ ทหาร ชั้นผู้น้อย ซึ่งพวกเขาเหล่านี้ก็ปฏิบัติงานไม่น้อยไปกว่า นายตำรวจทั้งสองเลย เราควรปลุกจิตสำนึก คนไทยทั้งชาติให้รู้จักรักชาติมากยิ่งขึ้นครับผม

 392. ขุนเพชร ใจปันทา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งสองจงสู่สวรรค์ชั้นวิมาน และเกิดมาเป็นคนไทยที่รักยิ่งตลอดไป

 393. เลือดไทย..ย่อมข้น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนายทหารและตำรวจที่เสียชีวิตทุกท่านนะค่ะ และขอสรรเสริญสิ่งที่พวกท่านได้เสียสละให้แก่คนภายในประเทศ มันช่างเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เกินกว่าคำ ขอบคุณ ถ้าไม่มีพวกพี่ๆทั้งหลาย ก็ไม่รู้ว่าอนาคตชาติไทยจะเป็นอย่างไร ถึงแม้พวกพี่จะเสียชีวิตไป ทุกคนต่างล้วนเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่อยากให้รู้ว่า..ความเสียใจมันจะอยู่แค่วันนี้เท่านั้น พอวันพรุ่งนี้..กำลังก็จะส่งมาให้พวกพี่อย่างเปี่ยมล้น..แด่ผู้กล้า ( สู้ๆ นะค่ะ )

 394. หนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านแล้วรู้สึกสะเทือนใจ รู้สึกมีอะไรมาจุกอยู่ที่อก อาจเป็นความตื้นตัน และสำนึกในความดีของท่านทั้งสองท่านนี้ ขอให้ไปสู่สุขคติค่ะ ขอให้ความดีนี้ตอบแทนแด่ครอบครัวของท่านทั้งสองค่ะ

 395. Jasmine แสดงความคิดเห็น ว่า:

  #..ขอไว้อาลัยให้กับ ทหารกล้าของชาติ ชื่อนี้จะติดตราจาลึกในแผ่นดิน ชั่วลูกหลาน..#

 396. นริสสา อินทะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แค่ได้อ่านบทกลอนประโยคแรกก็รู้สึกได้ว่าเค้าเป็นผู้ที่เสียสละสูงมาก ไม่เคยคิดเสียดายชีวิตของตนกลับยอมแลกชีวิตของตนเพื่อปกป้องแผ่นดินไทยไว้ให้คนอื่นอยู่กัน และได้ติดตามข่าวความกล้า,ความเสียสละของวีรบุรุษทั้งสองมาบ้างแล้วยอมรับว่าเป็นวีรบุรุษที่อยู่ในใจเด็กผู้หญิงคนนี้เหมือนกัน ถึงกับน้ำตาไหลทุกครั้งที่ได้ยินเรื่องราว ถ้าหญิงไทยคนนี้ได้มีโอกาสเป็นคนที่เสียสละเพื่อปกป้องแผ่นดินไทยนี้ได้ ก็ยินดีที่จะทำ

 397. สุดหล้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดเลยอ่ะ…… ฮีโร่นัยจัยผมเลยคับ และผมหวังว่าจะมีคนดีแบบนี้เหลืออยู่นัยเมืองไทยอยู่

 398. กาแล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณทั้ง2 คือวีระบุรุษตัวจริง ขอสดุดีด้วยหัวใจ..

 399. ส้มค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วรู้สึกใจหาย..ว่าทำไมคนดีๆอย่างพี่ทั้ง2คนไม่น่าที่จะเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ เสียดายคนดีๆอย่างพี่ แล้วก็ขอยกย่องผู้กองแคน และหมวดตี้ ที่มีอุดมการณ์มุ่งมั่นเพื่อประเทศชาติ ยอมเสียสละชีพเพื่อปกป้องประเทศ ขอไว้อาลัยและขอให้พี่ทั้งสองไปสู่สุคตินะคะ…….

 400. pppppppp แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านกี่ครั้ง ก็ขนลุกทุกครั้ง

  น้ำตาไหลทุกที ทำไมคนดีแบบนี้ถึงอายุสั้นนักนะ

  ด้วยความอาลัย

  จากใจ

 401. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ทุกคนก้มลงมองดูพื้นดินใต้เท้าที่ทุกคนเหยียบอยู่และลองนึกดูว่ากว่าจะมีแผ่นดินให้เราเหยียบได้จนทุกวันนี้มันได้มาอย่างไรแล้วต้องแลกด้วยอะไรบ้างอย่าให้บรรพบุรุษที่นอนอยู่ใต้ผืนดินต้องเสียใจกับการกระทำของคนรุ่นลูกรุ่นหลานที่ท่านได้สละชีวิตเพื่อให้ได้แผ่นดินไทยมาเพื้อให้ลูกหลานไทยทุกคนมีแผ่นดินอยู่

 402. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่าให้สิ่งมืดมิดบังตาอย่าเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวแล้วออกมาประกาศป่าว ๆ ว่าทำเพื่อชาติรักชาติถ้ารักชาติจะทำแบบนี้เหลือ อย่าให้พ่อของพวกเราทุกคนต้องร้องให้บรรพบุรุษของพวกเราต้องร้องไห้ที่พวกเขาต้องสู้เพื่อชาติเพื่อแผ่นดินแต่ลูกหลานของพวกเขากลับไม่เห็นค่ามันเลย

 403. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีกลอนมาฝาก
  ณ ที่ใดธงไตรรงค์โบกสะบัด ณ ที่นั่นคือแหลมทองถิ่นสยาม
  กูไม่ตายอย่าได้มาแผ้วพาน หากอยากได้ต้องข้ามศพตัวกูไป
  ขอฝากไว้เพื่อจะเตือนสติหลาย ๆ คนได้บ้าง

 404. นิภาพร วงภักดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทั้งผู้กองแคนและผู้หมวดตี้ถือว่าเป็นผู้กล้าที่เสียสละแม้ชีวิตของตัวเองยังไม่เสียดาย
  เพื่อที่จะปกป้องประเทศชาติของตัวเองให้สงบลงแต่มันก็ไม่เป็นอย่างที่ทั้งสองผู้กล้านี้
  คาดหวังไว้ได้..ขอให้ทั้งสองผู้กล้านี้เปนบุคคลที่อยู่ในความทรงจำของคนไทย
  ไปตลอดชีวิตด้วยนะคะ นักกล้าผู้ยิ่งใหญ่

 405. รี่ค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วรู้สึกเสียใจมากๆๆเลยค่ะ ทำไมเราต้องเสียคนดีๆๆ ไปถึงสองคน อยากให้ทุกคนช่วยกันสานฝันร่วมด้วยกันให้ประเทศไทยสงบสุข คนเราถ้ามัวเหงแก่ความสุขส่วนตัว ประเทศไทยก็จะไม่มีวันสงบสุข น้ำตาไหลเลยเวลาดูข่าว หรือดูสัมภาษณ์ ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ

 406. รี่ค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านทั้งสอง คือบุคคลที่เราคนไทยจะจดจำ ความดีของท่านเราจะไม่มีวันลืมค่ะ

 407. สนั่น ภูวดล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขออธิษฐานจิตด้วยคาราวะ
  แด่คนกล้าที่ยอมสละชีพเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์
  เป็นแบบอย่างของตำรวจดีที่ยืนหยัด พิทักษ์แผ่นดินจนชีพวาย
  แม้กายถูกเผาเป็นเถ้าถ่าน แต่ตำนานตำรวจกล้าไม่จางหาย
  จะคงอยู่ให้ลูกหลานเป็นแบบอย่างตำรวจไทย
  แม้ชีพสลาย แต่ชื่ออยู่คู่แผ่นดิน

  ด้วยจิตที่คาราวะ

 408. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจ กับ ทหารกล้า และ ตำตรวจกล้า ที่ได้รับใช้ประเทศชาติ ยอมเอาชีวิตเข้ายอมพลีทุกนายทุกท่าน แต่อยากให้สังคมได้ช่วยกันบริจาคให้กับ ครอบครัว ของเขาที่อยู่ข้างหลัง ซึ่งขาดผู้นำในครอบครัว ผมว่าดีกว่าไป บริจาคเงินให้กับ นักกีฬา หรือ ทายผลบอลโลก ได้รับรางวัลนับเป็น ร้อยล้าน สิบล้าน มีทั้งรถยนต์ บ้าน ฯลฯ แต่นี่นักรบไทย ไปรบเพื่อคนไทยจริง ๆ กลับได้รับแต่คำชมเชยแล้วก็เลือนหายไปไม่กี่ปี นักรบกล้า ก็ยังกล้าหาญที่จะประเดประดัง รักษาชาติแผ่นดิน ให้กับประชาชน พี่น้องชาวไทย นักธุรกิจให้ทำมาค้าขายกันได้ แต่ผมไม่เห็น นักธุรกิจ ได้บริจาคเงินให้กับ นักรบเหล่านี้บ้างเลย เงินราชการที่ได้ก็น้อยนิดกับชีวิตและครอบครัวของเขา ไปดูประเทศอินเดีย เขามีประเพณี ถ้า ทหาร ตำรวจ เขาไปรบเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง แล้วกลับมา หรือ ตาย พิการ เขาจะจัดงานต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ เหมือนกับประเทศเราต้อนรับนักกีฬาโอลิมปิคเหรียญทอง แล้วเมื่อกลับไปที่จังหวัดบ้านเกิดเขา ก็จะจัดงานต้อนรับกันอีก และเรี่ยไรเงินจาก ห้าง ร้าน บริษัท พ่อ ค้า ประชาชน ให้กับ นักรับกล้าเหล่านี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักรบและครอบครัวผู้กล้า และเสียสละเหล่านี้จริง ๆ จึงอยากให้ สื่อสารมวลชนและผู้มีอำนาจในบ้านเมือง ได้ช่วยกันทำเป็นประเพณีนิยมของ นักรบกล้า ด้วยเถอะครับ นี่แหละนักกีฬาเพื่อประเทศชาติตัวจริง เสียงจริง

 409. bjgbear แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม่ทุกคนรักลูกทุกๆคนทุกคนที่ได้พลีชีพไปทุกคนคือผู้กล้าทั้งนั้นความรักแม่ยิ่งใหญ่ความสูญเสียม่ายสามารถกลั่นออกมาทางแววตาสีหน้าหรือความรู้สึกที่ทุกคนได้พบเห็นแต่มันตามมาเกาะกินความรู้สึกภายในจิตใจตลอดชีวิตของผู้หญิงทุกคนที่สูญเสียลูกรักไปม่ายมีใครหรอกครับที่อยากให้เกิดความสูญเสียแต่เมื่อลูกเปนผู้กล้าเปนวีรบุรุษแม่ทุกคนภูมิใจกับการไดด้ใช้มือแม่ทั้งสองปั้นลูกให้เปนคนดีสังคมเปนวีรบุรุษของประเทศชาติสังคมได้สรรเสริญแม่ผู้กล้าทุกๆคนแล้วครับ

 410. จอม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นายตำรวจทั้งสองคนนี้คือวีรบุรุษ ที่เสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตของตนเอง
  ข้าราชการและรัฐบาลน่าจะจำไว้เป็นแบบอย่างน่ะครับ

 411. ผู้อยู่แนวหลัง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่อง เชิดชู ผู้กองเคน และหมวดตี้ และทหาร ตำรวย คุณครูและผู้เสียสละทุกท่าน ขอให้ทุกๆท่านไปสู่ภพที่มีแต่ความสุข ไม่ต้องมีความทุกข์ร้อนใดๆ และขอยกย่องคุณพ่อ+คุณแม่ และครอบครัวของทุกท่าน ขอให้ภูมิใจในท่านเหล่านี้ และขอเป็นกำลังใจให้ต่อสู้ต่อไปครับ.

 412. สนั่น ภูวดล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตำรวจทั้งหลายจงดูหมวดแคนและหมวดตี้ไว้เป็นแบบอย่าง
  ที่ได้สร้างตำนานให้ตำรวจไทยไม่ให้เสียหาย
  แม้ชีพม้วยแต่ชื่ออยู่คู่ตำรวจไทยไม่เสื่อมคลาย
  แม้ตัวตายแต่ชื่ออยู่คุ่ฟ้าดิน

  เกียรติยศตำรวจไทยได้มาด้วยชีวิต
  ยอมอุทิศแรงกายเพื่อคนไทยด้วยกันหนอ
  มีอีกไหมที่ตำรวจไทยที่สละชีพเพื่อชาติไม่สอพลอ
  คอยแต่คอรับปชันไทยด้วยกันเอง

 413. นักรบ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกพ่อค้า เศรษฐี นักธุรกิจ ช่วยกันบริจาคเงินให้กับ นักรบ ผู้เก่งกล้าหาญด้วยเถอะครับ มีเงินมีทองเยอะแยะ ก็เพราะพวกนักรบ เหล่านี้ที่ยอมสละชีวิต สละร่างกายและวิญญาณ เพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ถ้าไม่มีนักรบเหล่านี้ ธุรกิจของท่านก็ไม่มีนะครับ อาจถูกยึดไปเป็นประเทศสังคมนิยม หรือทำมาค้าขายกันไม่ได้อย่างนี้

 414. เพ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตำรวจบางคนแค่อ่านผ่าน ๆ ตำรวจตุ๊ดมีเยอะ พอๆกับตำรวจกะเทย

  เพื่อนเพ

 415. ด้วยใจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ทำกันเป็นประเพณี เมื่อนำ ศพนักรบเหล่านี้กลับไปบ้านเกิดเมืองนอน ก็ให้ทำพิฑีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในอำเภอ จังหวัดนี้น ๆ และให้พี่น้อง ประชาชน ห้างร้าน บริษัท ได้ร่วมกันบริจาคเงินให้กับ ครอบครัวของ นักรบเหล่านี้

 416. มดตัวน้อยๆๆ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนที่บอกว่ารักชาติแล้วทำมัยไม่ดู2 ท่านนี้เป็นแบบอย่างบ้างที่บอกว่ารักชาติทำเพื่อชาติออกมาพูดกันหน้าตาเฉยแต่ดูคนที่ทำเพื่อชาติจริงๆๆสิไม่เห็นต้องบอกเลย…และแล้วความดีของเขาก็บังเกิดให้เห็นโดยที่ไม่ต้องพูดแต่อย่างรัย มองให้เห็นจริงทำมัยทุกคนรักชาติได้ครึ่งนึงของเขารู้จักสักนิดของคำว่าไม่เห็นแกตัวและรู้สำนึกของคำว่าเสียสละบ้าง สักนึดของท่านผู้เสีย สละทั้ง2 ก็คงจะไม่ทำให้ต้องมีปัญหากันแบบนี้ ซักนิดเถิดช่วยกันรำลึงถึงแผ่นดินที่คุณอาศัยมาเกิดแต่ไม่คิดแม้แต่จะดูแลก็อย่าคิดทำลายกันเลย ไม่เพื่อใครก็เพื่อแผ่นดินที่คุณอยู่แล้วคุณจะทำลายมันไปเพื่ออารัย

 417. สุเมตตา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่างแรกที่จะขอคืออย่าลบเว็บนี้นะคะ มันจะแสดงให้น้องๆลูกหลานไทยเห็นความรักชาติของเขาทั้งสองคน จะได้เป็นแบบอย่างแก่อนุชนคนรุ่นหลัง ทำให้เกิดความฮึกเหิม ไม่รู้จักเขาแต่รักในความดีของเขา ภูมิใจในพ่อแม่ของเขาที่มีลูกดี อบรมมาดี พ่อแม่ก็ต้องดีด้วย ย่าเสียใจนะคะ ท่านมีอภิชาติบุตรที่ดีอย่างนี อยากไดอารี่น้องตี้ ถ้าพ่อแม่จะทำเพื่อเผยแพร่ความดีของเขา โปรดแจ้งในเวบด้วยนะคะจะขอซื้อคะ

 418. อีกหนึ่งคนที่รักแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง
  โททนต์เสน่ห์คง สำคัญหมายในกายมี
  นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
  สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับ

  ขอมอบแด่ผู้กล้าและรักแผ่นดิน

 419. พริก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจจริงๆๆค่ะที่เสียคนดีๆๆทั้งสองคนนี้ไป
  โดยเฉพาะพี่เต้ เพราะพี่เขาเป็นคนดีมากหนูรู้จักพี่เขาตั้งแต้เรียนโรงเรียนเดียวกันตอนม.ปลาย
  บ้านก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกันเท่าไหร่ พี่เขาเป็นคนดีจริงๆๆค่ะ
  ขอให้พี่ไปสู่สุคตินะค่ะ

 420. ภัทรกร จารุนิรันดร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ติดตามข่าวของทั้ง 2 ท่านนี้จากสื่อ รู้สึกภูมิใจแทนพ่อแม่ของเขาทั้ง 2 ว่าลูกของเขาเป็นวีรบุรุษอย่างแท้จริงและสมเกียรติศักดิ์ นักรบไทย
  ขออุทิศบุญกุศลที่ทำ ให้กับเขาทั้ง 2 ด้วย

 421. หนิง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เศร้าเกินไป

 422. ป.พัน.106 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกิดมาใช่อื่น เพื่อผืนแผ่นดินไทย เพื่อชาติ ศาสน์กษัติ และ ประชาชน
  แด่ ทหารผุ้กล้า

 423. GZaaaaa แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “วันนี้อยู่ดูโลกให้โสภิณ พรุ่งนี้ชีวินสิ้น ไม่รู้…วันตาย”
  ชอบประโยคนี้มากมากเลย ยิ่งอ่านก็ยิ่งอยากเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องประเทศของเรา
  ถึงร่างกายจะมลายสิ้น แต่ความดีนั้นไซร้ ยังคงอยู่ชั่วนิรันดร์ ..+
  ขอขอบคุณในความกล้าหาญ ขอขอบคุณในความรักที่มีต่อประเทศชาติบ้านเมือง
  หากในอนาคตมีลูกชาย จะปลูกฝังให้เค้ามีความรักชาติแบบนายทหารทั้ง 21 ท่านนี้นะคะ

 424. ศราวุธ ผาเจริญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านจะเป็นวีรบุรุษ ที่อยู่ในใจของประชาชนตลอดไป ท่านคือผู้ที่สมควรจะได้รับการกราบไหว้บูชา ท่านคือเทวดาที่ลงมาจุติบนโลกมนุษย์ เพื่อที่จะทำให้มนุษย์ธรรมดามีดวงตาที่สว่างโดย การเสียสละชีวิตของท่านเพื่อเป็นแบบอย่าง ไม่มีคำใดจะกล่าวมากกว่านี้ถึงแม้จะมีถ้อยคำอีกนับไม่ถ้วนในใจ ผมรู้สึกรัก และศรัทธา ท่านเหลือเกิน ขอให้ท่านไปในที่ที่ท่านปราถนาไว้
  ผู้กองแคน และ หมวดตี้ ท่านจะอยู่ในใจกระผมตลอดไป

 425. klang แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไว้อาลัยแด่วีระบุรษไทย ความดีที่ทำจะตราตรึงไว้ตลอดไป

 426. ม่ายบอก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคาราระ จากลูกตำรวจ ที่พ่อไม่อยากให้เป็นตำรวจ จนต้องมาเป็นวิศวกร นอกจากตำรวจที่ยืนตระหง่าน อยู่น่ากรมฯ ก็ยังมีตำรวจในอุดมคติตัวเป้นๆ แย่ที่คนที่ หยิ่งในเกียรติ มักถูกตราหน้าว่าโง่
  ไม่ยอมแพ้แม้นถูกหยัน จะสู้ต่อไปไผ่ประจัน ยอมอาสันก็เพราะปองเทิอดผองไทย

 427. นู๋ฝนค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วรู้สึกรัก ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริ์ย มากขึ้นค่ะ และจะเสียสละเพื่อประเทศให้มากๆค่ะ

 428. choobaao แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พระคุ้มครองคนที่อยู่ เพื่อสานต่องานคนที่จาก ขอให้รัฐฯ จัดหาชุดเกาะให้แก่
  ทหารและตำรวจ ในพื้นที่เสียงภัยด้วยครับ… งบเช่ารถมี แต่ทำไมงบซื่อชุดเกาะไม่มี..งง

 429. EED แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้กองแคนและหมวดตี้ด้วยนะคะ ขอยกย่องและสรรเสริญเชิดชูผู้เสียสละทั้ง 2 คนที่เสียสละได้ทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิต เพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติเพื่อความสงบสุขของพี่น้องชาวไทย ขอขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่พวกคุณทำเพื่อชาติไทยของเราค่ะ เชื่อว่าความดีของพวกคุณที่ทำไปคงไม่สูญเปล่าแน่ค่ะ

 430. บาวิ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร รุ่น 26
  ร.ต.อ.ธรนิศ ศรีสุข หรือผู้กองแคน รุ่น 54
  ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ หรือ หมวดตี้ รุ่น 55
  นายตำรวจทั้งสามนาย จบจากโรงเรียนเตรียมทหาร และโรงเรียนนายร้อยตำรวจ เหมือนกัน แต่ต่างกันที่รุ่น

  ของความเห็นที่ 2

  ไม่จริงหรอกค่ะ ทั้งสามไม่เหมือนกับ คนที่ 1 เลย
  เพราะ ทักษิณ ทำเพื่อตนเอง ครอบครัว

  แต่ ผู้กองแคนและหมวดตี้ ทำเพื่อชาติและบ้านเมือง

  อีกอย่าง ทักษิณ ยังไม่ตาย…..

 431. คุณคือ ฮีโร่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามเรื่องราวของ ฮีโร่ ทั้งสองมาตลอด
  รู้สึกสะเทือนใจเปนอย่างมาก แต่กลับดีใจ
  ที่ได้รู้ว่ามีคนรักประเทศจากใจจริงไม่ใช่เพียงปากว่า
  ไม่ว่าต่อให้นานอีกสักกี่ปี ชื่อของ ฮีโร่ สองคนนี้จะถูกจดจำ
  ไว้บนผืนแผ่นดินไทยแห่งนี้ตราบนานเท่านาน
  และจะจดจำอยู่ในใจผมคนนี้ตราบจนลมหายใจจะหมดไป

  ” แผ่นนี้ใช่เปนเพียงของใครแค่คนเดียว แต่กลับเปนผืนแผ่นดินไทยของคนทั้งประเทศ
  แล้วใยเล่าจะปล่อยให้คนแค่ไม่กี่คน ต้องดูแลผืนแผ่นดินนี้ ทำไมไม่ร่วมใจกันปกป้อง
  ผืนแผ่นดินที่บรรพบุรุษได้เก็บไว้ให้ แผ่นดินไทยต้องอยู่จนตราบชั่วลูกชั่วหลาน “

 432. แชริน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราได้อ่านข่าวและติดตามข่าวของทั้งสองท่านนี้ทำให้เรารู้ว่าบนแผ่นดินนี้ยังมีคนที่เสียสละและรักชาติยิ่งชีพอยู่จริงทำให้เราต้องมองย้อนกลับมาดูตัวเองว่าแล้วเราทำอะไรเพื่อแผ่นดินนี้แล้วหรือยังขอขอบคุณไปถึงครอบครัวของผู้กองแคน หมวดตี้ และวีรบุรษทุกท่านที่เสียสละชีวิตเพื่อคนไทยนะคะ แม้ไม่เคยรู้จักกันแต่ขอจดจำวีรบุรุษทั้งสองตลอดไป

 433. แก้ว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงแม้ว่าวันนี้จะเหลือเพียงชื่อแต่ความดีที่คุณทั้งสองทำไว้เราจะไม่มีวันลืม
  หลับให้สบายนะค่ะ ขอชื่นชมและยกย่องที่ยอมสละชีพสละเพื่อแผ่นดิน
  และขอเป็นกำลังใจให้ทุก ๆ ท่านที่ปฏิบัติหน้าที่นะค่ะ ขอชื่นชมค่ะ

 434. ดุล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณ และ ซาบซึ้ง เหลือเกิน กับการเสียสละของผู้ กล้าทั้งสองท่าน

  ขอบคุณ อีกครั้ง จากทีมงานนักสู้ ดอทคอม Nakzooh.com

 435. NuKeng แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกคุณทั้ง2เป็นฮีโร่ในใจของพวกเราตลอดไป
  ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวของผู้กล้าทั้งหลายด้วยนะคะ

 436. praphan sealee แสดงความคิดเห็น ว่า:

  你們都是 永遠 永遠的泰國英雄 !

 437. ปอนด์_ภูเก็ต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทั้งสองเป็นทั้งผู้กล้าหาญและเสียสละชีวิตเพื่อชาติ สมแล้วที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย…*-*
  …..น่าภูมิใจมาก….

 438. ลูกหลานพระนเรศ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
  จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
  จะยอมตายหมายใหเกียรติดำรง
  จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
  ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร
  ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา
  ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา
  ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไป
  “ผมยึดหลักนี้มาตลอด”

 439. Phoo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณครับ พี่

 440. ผลไม้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ช่วยรักษาแผนดินไทยของเราให้ดำรงค์อยู่จนถึงปัจจุบัน พี่ทั้งสองคนและผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ทุกคนที่ตายจะไม่เสียเปล่า ขอสดุดีความดีและความเสียสละเพื่อชาติ ของทุกผู้ทุกคน ตราบชีวามลาย ขอขอบคุณ ..

 441. fff แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคาราวะ…แด่ทหาร.หาร…ของพระเจ้านเรศวร

 442. หมูน้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะแน้วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
  จะรักจนชีวิตเป็นพุ๋ยผง
  จะยอมตายพลีกาย
  เกีรยติดํารงจะปิดทองหลังองค์
  พระปติมา

 443. เกด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจกับการสูญเสียครั้งนี้ ขอให้วีรบุรุษของเราไปสู่สุคติ
  ภูมิใจมากที่เกิดเป็นคนไทย หนูก็เป็นคนนึงที่รักชาติบ้านเมืองของหนู
  หนูอยากเป็นทหารแต่ที่บ้านไม่ให้เป็น
  ทุกวันนี้ยังเสียดายอยู่เลย
  รักและภูมิใจในสายเลือดไทยทุกคน
  และจะเป็นกำลังให้เจ้าหน้าที่ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ทุกนาย
  เด็กผู้หญิงบนแผ่นดินไทย

 444. ว่าที่ร้อยตรี 50 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสุดุดี ให้แก่การเสียสละ ของพี่ๆทั้ง 2 คร้าบ

  ผมเป็น คน หนึ่ง ที่จะ ไม่ยอม ให้ใคร มาทำลายประเทศ นี้ คร้าบ

 445. อดีตข้าราชการตำรวจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ข้าพเจ้าขอแสดงความอาลัยอย่างหาทีเปรียบมิได้ ต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของเหล่าผู้กล้านักรบของประชาชน การที่พวกเราอยู่กันอย่างสุขสบายได้นั้น มาจากการเสียสละ ชีวิต และเลือดเนื้อของท่าน เราในฐานะประชาชนชาวไทยจะไม่มีวันลืมพระคุณ ในการเสียสละของท่านจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของท่านที่ต้องมาสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่ง ไม่ว่าวีรบุรุษของพวกเราเหล่านี้ จะนับถือศาสนาอะไร มีพระผู้เป็นเจ้าชื่อว่าอะไร ขอพระองค์ทรงโปรดเปิดประตูสวรรค์ของพระองค์ต้อนรับเหล่านักรบผู้กล้าของประชาชน ด้วยเทอญ

 446. สุวรรณา นวการพิศุทธิ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของทหารกล้าทั้งสอง
  และขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุขคติด้วยเทอญ และขอเป็นกำลังใจให้ทหารที่
  กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญทุกท่าน ขออำนาจคุณพระศรีรัตนไตรและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายช่วยปกปักรักษาคุ้มครองทุกท่านให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตรายต่าง ๆ ด้วย

 447. แก้มใจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ลูกชายโตขึ้น จะเล่าให้เค้าฟังถึงวีรบุรุษทั้ง 2 ท่าน และจะจดจำความเสียสละ ความตั้งใจ ตั้งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อประเทศชาติ ขอให้ท่านทั้งสอง ที่อยู่บนฟ้า ได้ทราบว่า สิ่งที่ท่านทั้งสองทำนั้น จะทำให้คนไทยสำนึกรักชาติมากขึ้น ขอให้ท่านทั้งสองได้เกิดมาเป็นคนไทยอีกครั้งกลับมาเป็นผู้พิทักษ์ชาติไทย

 448. ฟาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณมากมาย
  ความดีของท่านทั้งสอง จะส่งท่านให้ไปอยู่ในภูมิภพที่ดี
  และผลจากความดีนี้ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เกิดกับคนข้างหลังครอบครัวท่านด้วยนะคะ

 449. บี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจต่อวีรบุรุษทั้ง 2 แม้ไม่ได้รู้จักกันเลยแต่พออ่านไดอารี่ก็เกิดความคิดขึ้นมาว่า เขาคือผู้เสียสละจริงๆ ไม่หวังผลประโยชน์ไดๆทั้งสิ้น แม้นชีวิตตายก็ไม่เสียดาย ขอแค่ได้ปกป้องประเทศชาติ ปัจจุบันนี้ทุกคนต่างแก่งแย่งชิงดีกัน ขอให้หยุดคิดสักนิดนึงหากวันไดไม่มีแผ่นดินให้กลบหน้าท่านจะอยู่อย่างไร ลูกลานท่านจะมีชีวิตอย่างไร หยุดการกระทำทุกสิ่งทุกอย่างที่ไม่ดีแล้วหันมารักประเทศชาติและคนรอบข้างกันบ้างเถอะค่ะ ทุกศาสนาล้วนสั่งสอนให้เป็นคนดี แต่อยู่ที่จิตใจมากกว่าว่า จะเลือกดีหรือเลือกไม่ดี ก็แค่นั้น

 450. ครอบครัวทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้งสองค่ะ ที่ต้องสุญเสียชายชาติทหารทั้งสองท่าน
  สามีเคยเป็นทหารตะเวณชายแดนค่ะ รู้ซึ้ง และเข้าใจค่ะ

 451. วัตถุเมาไว..สาวสงขลา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณสำหรับความกล้าหาญที่วีรบุรุษได้ทำไว้นะคะ…ขอบคุณที่รักชาวใต้

 452. jekleng แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่มีข้อความหรือความรู้ใดๆ ที่จะเปรียบหรือกล่าวถึงวีรบุรุษทั้ง 2 คนได้เพราะเหนือคำบรรยายจริงๆ “จะยอมให้ใครมาทำร้ายเธอเป็นไปได้ไง รักเธอประเทศไทย” สุดยอดจริงๆ

 453. mook แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอร่วมสดุดีวีรกรรม ของนักรบทุกท่านที่สละชีพเพื่อแผ่นดิน ขอทุกดวงวิญญาณที่สละเพื่อแผ่นดินจงไปสู่ภพภูมิที่ดี ขอคารวะทุกดวงวิญญาณที่เสียสละเพื่อประเทศชาติโดยไม่หวังผลตอบแทนใด ๆ อย่างแท้จริง และขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจ-ทหาร ที่ปฏิบัติภารกิจใน 3 จังหวัด 4 อำเภอชายแดนทุกนายด้วยค่ะ

 454. แมวน้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ข้าพเจ้าขอแสดงความอาลัยอย่างสุดซื้ง กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของเหล่าผู้กล้าทั้ง 2 คน ควรยกย่องเกียรติคุณตราบชั่วลูกชั่วหลาน

 455. สุธินันท์ ยาจุลทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านข่าว และอ่านเวบ ที่เขียนเล่าเรื่องของทั้ง 2 หมวดแล้ว
  ความรู้สึกมันจุกอยู่ในอก ทำไมคนดีถึงอยู่ไม่นานเพื่อจะได้เป็นบรรทัดฐาน
  แห่งความดี เป็นต้นแบบให้รุ่นหลัง รุ่นลูก หลานได้ดูเป็นแบบอย่าง แต่ก็ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ
  ส่งหมวดทั้ง 2 สู่สวรรค์ อย่าได้ทุกข์โศกในสากลโลก พวกเราทุกคนที่ยังอยู่ก็จงดูไว้เป็น
  แบบอย่าง โดยเฉพาะที่กำลังประท้วงกันอยู่ทั้งหลาย จงนึกไว้เสมอว่าถึงเวลาที่หันหน้าเข้า
  ปรึกษากันบริหารบ้านเมือง หรือยัง ดูเวียดนามสิ สมัยก่อนตอนเป็นเด็กเรียนหนังสือครูที่สอน
  จะบอกเสมอว่า สินค้าส่งออกประเทศไทย มีข้าว เป็นอันดับหนึ่ง แต่ทุกวันนี้เรามัวแต่ทะเลาะ
  กัน หันไปดูเวียดนามสิ เขาส่งออกข้าวแซงหน้าประเทศไทยไปแล้ว ประเทศอื่นเขาพัฒนากัน
  ประเทศไทยมัวแต่ทะเลาะกัน และถอยหลังลงคลองล้าหลังในด้านพัฒนาประเทศมากๆๆๆๆ

 456. สมบูรณ์ ตุ้มคำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับวีรบุรุษทั้งสองท่านด้วยนะคะ
  ถึงแม้ตัวจะตาย แต่ชื่อไม่เคยดับไปจากใจคนไทยทั้งประเทศแน่นอนค่ะ
  ฉันคนนึงนี่แหละที่จะจดจำชื่อท่านไว้จนตัวตาย..หมวดตี้…ผู้กองแคน

 457. คนรักตชด.คนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉัน ในฐานะคนรักของ ตชด.คนหนึ่ง มีความภูมิใจในตัวเขามาก ทุกวันนี้ ความเหงาที่ต้องห่างกัน แม้มันจะมีมากก็จริง แต่ความภาคภูมิใจนั้นมีมากกว่า..เพราะความเสียสละของเค้า ดิฉันไม่เคยคิดน้อยใจที่ครอบครัวไม่ได้อยู่พร้อมหน้ากันทุกวัน ไม่ได้ติดต่อกันทุกวัน แต่ สิ่งนึงที่ดิฉันมั่นใจ คือ ความรักที่เขามีต่อครอบครัวเปี่ยมล้น แต่เพราะหน้าที่ .. ขอให้คนรักของตชด.ทุกคน เชื่อมั่น และศรัทธาใน ความรัก และความเสียสละของเขา และภาวนาให้เขาปลอดภัย ..ทุก ๆ วัน ..นี่คือสิ่งที่เราจะให้เขาได้..เป็นกำลังใจให้ ตชด. ทุกคน สู้เพื่อชาติของเรานะคะ

 458. nong.a13 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายนะค่ะวีรบุรุษผู้กล้า ท่านได้ทำหน้าที่ของท่านอย่างดีที่สุดแล้ว และเชื่อได้เลยว่าโลกยังคงจารึกชื่อท่านอยู่ในประวัติศาสตร์แห่งความทรงจำและระลึกถึงวีรบุรุษผู้กล้าตลอดไป

 459. คุณเจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ไปสู่สวรรค์ชั้นสูงสุด และถ้าจะมาเกิดก็ขอให้มาเกิดในประเทศไทยอีก ชาติไทยต้องการคนแบบนี้อีกมาก คุณทั้งสองก็เปรียบเหมือนวีรชนทุกท่านในอดีตที่สละความสุขส่วนตัวเพื่ออุดมการณ์และความตั้งมั่นที่มีต่อส่วนรวม ขอให้อยู่อย่างสุขสบายในที่ทั้งปวงปราศจากทุกข์ทั้งหลาย

 460. 123 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความกล้าหาญของนักรบผู้ยิ่งใหญ่

  มีสักกี่คนๆๆที่จะเสียสละเหมือนพวกนายนายแน่มาก

  พวกที่ทำตัวให้ชาติลำบากควรดูเป่งตัวอย่าง

  ไอพวกที่โกงกินควรดูเป่งตัวอย่าง

  นี่คือการเสียสละเพื่อชาติขอให้นายหลับให้สบายเกิดกี่พบกี่ชาติขอให้นายเกิดมาเป่งคนไมยบนผืนแผ่นดินนี้ที่นายรักต่อไป

 461. mock แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ วิญญาณทั้งสอง และ ทหารผู้กล้า ทุก ทุก ท่าน จงไปสู่ สุขคติ ขอบคุณที่ปกป้องแผ่นดินไทย..ชาติหน้า ถ้ามีวาสนาขอเกิดร่วมใต้ร่มพระบารมี เดียวกันตลอดไป ขอสดุดี …

 462. ครึ่งบกครึ่งน้ำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เฮ้อ คูณคิดว่าฝ่ายโน้นเป็นคนไทย แต่น่าเศร้าเค้าไม่เคยคิดว่าตัวเองเป็นคนไทยเลย

 463. ข้าราชการร่วมแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ร่วมแสดงความเคารพและเสียใจอย่างที่สุด ต่อการจากไปของเหล่าทหารทุกนายที่เสียสละ เพื่อคนไทย ร่วมแผ่นดินไทยเดียวกัน

 464. นา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่มาดูแลชาวใต้ค่ะ ขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองท่าน จงไปสู่ สุขคติค่ะ

 465. suujung แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สิ่งที่ได้สูญเสียไปแล้วนั้นเราอาจจะเรียกกลับคืนมาไม่ได้อีกแล้ว ยังเชอน หมวดตี้ และหมวดแคน และทหารตำรวจอีกมากมายที่สุญเสียไปนั้น
  ณ ข้าพเจ้าคิดว่าตอนนี้ที่ทำได้ดีที่สุดคือ..การให้กำลังใจกับทหารไทยทุกเหล่า ตำรวจทุกเหล่าขอให้ปลอดภัยจากอันตรายทั้งปวงเพราะไม่มีใครอยากสูญเสียแม้ชีวิตหนึ่งชีวิตเกิดมาก็มีคุณค่าที่สุด เราเองต้องใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุด ขนาดพี่น้องทหารตำรวจยังพลีชีพเพื่อชาติได้เลย
  ข้าพเจ้าหนึ่งในคนไทยที่มีความรู้สึกรักชาติเหมือนกันขอให้ทุกคนในโลกนี้ได้สงบศึกจากสงครามร้ายๆแบบนี้ซักทีด้วยเถิด ขอคุณพระรัตนตรัยจงคุ้มครองทุกคนให้อยู่รอดปลอดภัยและคนที่ไม่มีโอกาสอยู่บนโลกนี้แล้วข้าพเจ้าทำได้ที่สุด ณตอนนี้คือการสวดมนต์ภาวนาให้ทุกท่านที่ล่วงลับไปแล้วได้รับส่วนบุญกุศลจากข้าพเจ้าด้วยเถิด…
  ข้าพเจ้าคิดว่าคงอีกไม่นานโลกของเราคงสงบร่มเย็นเหมือนเดิมแน่นอน
  คนที่อยู่ต้องต่อสู้กับอุปสรรคและปัญหาเหล่านี้ไปด้วยดี…และข้าพเจ้าจะเป็นกำลังให้ตลอดชั่วชีวิตของข้าพเจ้าจะไม่มีลมหายใจอีกแล้ว รักไตรงค์ธงไทย….. พวกเราเลือดเนื้อเชื้อไทยทุกคนรักแผ่นดินเกิด……..รักประเทศไทย…

 466. น๊อก kr. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือวีรบุรุษของไทย ผมจะเล่าไห้ลูกหลานฟังว่าคุณคือวีรบุรุษ
  ผมอยากเป็นทหารบ้างแต่สอบไม่ติด น่าจะเปิดโอกาศไห้ผู้ที่เรียนไม่เก่ง
  แต่รักชาติได้ทำตามอุดมการณ์ของวีรบุรุษบ้าง

 467. jum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยังคงย้ำคำเดิมๆว่า พวกคุณคือคนที่ฉันไม่เคยรู้จัก

  แต่คุณจะอยู่ในความทรงจำของฉันและทุกๆ คนตลอดไป

  ผู้กองแคน+หมวดตี้ ชื่อของพวกคุณจะถูจารึกไว้บนแผ่นดินไทย

 468. หทัยรัตน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวทหารหาญและครอบครัวผู้สูญเสียทุกท่าน ที่ต้องห่างไกล อ้างว้างจากครอบครัว…ทำเพื่อชาติ อย่าลืมกลับมาทำเพื่อเรา บ้าง เพราะความห่าง แต่ความรู้สึกทางหัวใจผูกพันธ์ งามสง่าด้วยศักดิ์ศรีเกียรติยศที่สูงส่ง…

 469. ApPLe แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวหมวดตี้
  และให้กำลังใจนายทหารทุกท่านที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ
  อดทน และเข้มแข็ง
  คุณลุงของหนูก็เป็นหนึ่งในชุดปฏิบัติการ
  ที่หมวดตี้ประสบเหตุวันนั้น
  และขอให้ลุงประสาท โคตรแก้ว หายเร็วๆนะคะ

 470. แม่น้องกัปตัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของผู้กองแคน และหมวดตี้ ด้วยนะคะ ทุกครั้งที่อ่านประวัติของทั้ง 2 ท่าน จะเกิดความรู้สึกเศร้าใจ เสียใจ แม้จะไม่เคยรู้จักแต่ก็รู้สึกชื่นชม อยากบอกว่าเสียใจที่ชาติไทยต้องเสียคนดีทั้ง 2 ท่านไป แต่ก็ยังดีใจว่าชาติไทยมีคนดีที่น่ายกย่องอย่างนี้อยู่ เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนคนรุ่นหลังต่อไป จะอบรมสั่งสอนให้ลูกชายเป็นคนดีแบบนี้ค่ะ

 471. tem แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชีวิตที่เสียไป หาได้สลายไปกับกาลเวลา
  แต่มันกลับฝังลึกในจิตใจของคนทั้งหลาย
  ที่จะจดจำผู้กล้าทั้งสองไว้ตลอดไป……

  ด้วยความอาลัย……..

 472. ROJ 09 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ในฐานะที่ผมเคยเบ็นทหารมาเหมือนกันและก็เคยไปอยู่ปัตตานี 3 เดือน 3 เดือนของผมเป็น 3 เดือนที่น่ากลัวแม้ได้ยินเสียงไม่บ่อยนักแต่เหมือนว่ามันได้อยู่ในหูตลอดเวลา นอนก็นอนหลับไม่ลง เพือนนิ้วขาดไปสองคนผมยังถือว่าเป็นคนโชคดีไม่ได้เป็นอะไรเลย

  อย่าบอกกับเพื่อนทหารที่ยังอยู่ที่นั่นจงสู้น่ะเพื่อนอย่าไปยอมแพ้อะไรง่าย ๆ
  สุดท้ายขอให้เพื่อนทหารทุกท่านที่อยู่ทางนั่น จงรบอย่างมีความสุข รบอย่างมีศักดิ์ศรี รบอย่างชายชาติทหารไทย รบอย่างชายที่มีใจรักแผ่นดิน

  และเพื่อนที่สูญเสียอะไรไปจงคิดซ่ะว่า ท่านทำเพื่อแผ่นดินเกิด ท่านทำเพื่อครอบครัว ท่านทำเพื่อพ่อแม่ ท่านทำเพื่อเพื่อนพ้อง ท่าน…………..

 473. มิ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของผู้กล้าทั้งสองและอีกหลายท่านที่จากไปกับการรักษาแผ่นดินไทย ขอขอบคุณทหารทุกท่านที่เสียสละ สวัสดีค่ะ

 474. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นวีรบุรุษผู้กล้า…ที่อยู่ในใจคนไทยตลอดไป..ขอบคุณที่เสียสละอย่างที่ดิฉันเองไม่กล้าทำขอเชิดชูเกียรติทั้งสองคนไว้ตลอดไป

 475. an...na แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือวีรบุรุษของคนไทย คุณเป็นวีรบุรุษในใจเรา ขอให้หลับให้สบายนะคะ

 476. yo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หวังว่าเหตุการณ์ความไม่สงบจะหยุดลงโดยเร็ว ขอให้พี่น้องชาวใต้ดูแลสุขภาพด้วย

 477. LIkasit แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีแด่วีรชนผู้กล้าหาญทั้งสองท่านขอให้วิญญาณของท่านทั้งสองจงไปสู่สุขคติด้วยเถิดวีรกรรมของท่านจะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป

 478. ตOjLจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “ดวงวิญญาณของทหารหาญลูกหลานแห่งสมเด็จพระนเรศวร กษัตริย์ชาตินักรบได้ตามเสด็จองค์อธิราชไปยังแดนสุขวดีตราบนิจนิรันดร์”
  ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้เกี่ยวข้องกับผู้กล้าทั้งสองทุกท่าน และอยากบอกท่านทั้งสอง ..ท่านได้ปลุกจิตสำนึกของคนไทยให้รักชาติขึ้นมาอีกครา เกียรติยศจากความเสียสละของท่านจักจารึกไปตลอดกาล…

 479. บุญลือ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจในตัวน้องมากนายเป็นตำนานของตระกูลเรานะเต้คิดถึงแกวะเต้……..พี่บอล

 480. whunree แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดของผู้กล้า.

 481. wanee แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “ภูมิใจที่ประเทศไทยมีตำรวจที่ดี
  แต่ .. เรามักจะต้องสูญเสียคนดีๆ เสมอ ..”

 482. อรทัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หนูอ่านทีไรก็ร้องทุกที ขอทีเถอะหยุดทำร้ายหยุดทำลาย ผาญชีวิตผู้บริสุทอีกเลย
  เราไม่อยากให้เป็นอย่างนี้ ทำไมเค้าต้องไปเพื่อเสียสละให้ไอ้พวกคนเลวมันฆ่าด้วย
  ในเมื่อเค้าเสียสละไปแล้วเสียชีวิตไปแล้ว แล้วทำไมไม่หยุด ในเมื่อชีวิตคนทั้งชีวิต แยงอีกตั้งหลายคนได้ถวายให้กับความเชื่อของคนกลุ่มหนึ่งแล้วไม่สามารถยุติมันได้
  เราจะให้มันทำไมหละเลิกสนใจมันดีมั้ยไม่ต้องส่งกำลังลงไปช่วยแล้วช่วยเท่าไหร่ก็ไม่เคยพอ

 483. max B.V. แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนไทยฆ่าคนไทยเมื่อไรจะสงบสุขจะให้ผู้กล้าเสียชีวิตอีกสักกี่คนขอสดุดีแก่ผู้กล้าทุกท่านทีเสียชีวิตทั้งหลาย

 484. Light แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุนค่ะ
  กับความกล้าหาญของวีรชนทั้งสอง
  พวกเราจะจดจำไม่ลืมเลยค่ะ
  ศรัทธาในความกล้าหาญ…*-*

 485. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  …ทำไม โลกใบนี้ ต้องสูญเสีย คนดี ๆ ไปด้วย

  ..อยากว่า คุณทั้ง2 คน คือสดยอดของวีรบุรุษ ไทยเลยค่ะ

 486. mo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็เศร้า เสียดายคนดีๆ ทำมัยต้องด่วนจากไป แต่คนที่ไม่ค่อยจะรักชาติทำไมใ………:ซะ

 487. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะมีสักกี่คนที่อย่างเขา เขาทำเพื่อชาติ แต่เราโดยมากทำเพื่อตนเอง
  หลับให้สบายนะเราจะสืบสานของพวกเราต่อไป
  ด้วยรักและอาลัยยิ่ง
  จากเพื่อนที่รักชา
  ใจสู้หรือเปล่า ไหวไมบอกมาโอกาส ของผู้กล้า ศรัธาไม่มีถอย

 488. Hero แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่าจะมีคนแบบนี้ซักหมื่นคนนะคะ

  พร้อมที่จะช่วยเหลือทั้งกำลังใจ และ เงินทอง

  ถ้ารู้ว่า พวกคุณจะได้รับน้ำใจที่ให้ไป โดยไม่ผ่านหน่วยงานใด

  ปล.อยากให้มีกองทุนช่วยทหารชายแดน 3 จังหวัดที่พบได้ง่ายนะคะ

  สู้ สู้นะคะ ฮีโร่ของคนไทย

 489. ขุนทัพ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  โอบกอดปืนเป็นประจำ ทำไม่เว้น
  ลาดตระเวนเป็นประจำ นอนนั่งหม่น
  คิดถึงแม่แต่มาได้ อยู่ใต้ทน
  ด้วยลูกคนรักชาติ ศาสน์ ราชัน
  ลูกกับแม่ทุกค่ำจึง คิดถึงเสมอ
  หลายเดือนเจอลูกกับแม่ ได้แต่ฝัน
  หวังแดนใต้ได้สงบ จบสักวัน
  แม่คงหวั่นวันพบ ศพลูกชาย

 490. คนตระกูลศรีสุข แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สดุดีวีรชนทั้งผู้กองและผู้หมวดทั้งสองคนขอบคุณที่ช่วยปกป้องประเทศเพื่อคนไทยทุกคน

 491. ละอองศรี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจในตัวน้องทั้งสองคนมากเลย ค่ะ

 492. นู๋ปุ๋ย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ติดตามข่าวคราวของพี่ตี้ตั้งแต่วันที่ทราบข่าวการเสียชีวิต
  ไม่ว่าวันนี้หรือวันไหนพี่หมวดตี้ก้อยังจะอยุ่ในใจของคนไทย
  ทุกคนนะคะ อยากบอกว่าเสียดายมากที่ตอนพี่หมวดตี้มีชีวิตอยู่
  ไม่เคยได้อ่านไดของพี่หมวดตี้เลย ไม่เคยได้รู้จักเลย*-*
  พี่หมวดตี้เป็นคนดี ป่านนี้คงอยู่บนสวรรค์แล้วใช่ไหมคะ
  ผู้กองแคน ผู้หมวดมะตี้ วีรบุรุษของคนไทยผู้กล้าหาญ

 493. bank แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อได้อ่านรายละเอียดของเหล่าผู้กล้าทั้งหลายแล้วภูมิใจที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทยครับ และเสียใจกับการสูญเสียครู ตำรวจ ทหาร ประชาชน ได้แต่สวดมนต์ไหว้พระให้เหตุการณ์สงบครับ

 494. bank แสดงความคิดเห็น ว่า:

  การทำหน้าเพื่อชาติมีหลายวิธี การปกป้องผืนแผ่นดินไทย การสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย การช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน การพัฒนาความเจริญก้าวหน้าฯลฯ ช่วยกันเถอะครับอย่าให้คนใดคนหนึ่งต้องรับภาระหนักจนต้องสูญเสียชีวิต แต่จงร่วมมือช่วยเหลือกันคนที่มีช่วยเหลือคนที่ไม่มี อย่าเห็นแก่ตัวมากนัก อย่างน้อยสิ่งที่เราได้มาก็มาจากแผ่นดินไทย อย่าทำลายธรรมชาติ อย่าโกงชาติบ้านเมือง อย่าเอาเปรียบคนอื่น อย่าเอาสมบัติของแผ่นดินมาเป็นของส่วนตัว อย่าทำลายเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน อย่าทำร้ายคนอื่น คิดถึงคุณงามความดีของบุคคลอื่นเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้เขาได้ก้าวต่อไป

 495. bank แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจมากครับกับคุณงามความดีที่เหล่าผู้กล้าทั้งหลายทำเพื่อแผ่นดินไทยขอคารวะในจิตใจอันสูงส่งของท่านทั้งหลายครับ ทุกๆคนที่ทำเพื่อคนไทยให้ได้รับความสงบสุข

 496. Sak แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีแต่ผู้กล้า ผู้เสียสละของแผ่นดิน

 497. nittaya แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนเจียงใหม่ที่ห่วยใยประเทศไทย
  ทุกครั้งที่ได้ยินข่าว ทุกครั้งที่เข้ามาอ่าน กลั้นน้ำตาไม่อยู่ คิดถึงผู้ที่จากไป
  ผู้ที่มีหัวใจรักแผ่นดินไทย
  หลายครั้งที่เข้ามา
  รู้ว่าไม่ใช่คนใกล้ชิด
  แต่ความรู้สึกไม่อาจปิด
  ความคิดจากในหัวใจ
  **** คุณทำดีที่สุดเเล้ว****ถ้ามีโอกาศก็อยากที่จะเป็นตำรวจ
  รับใช้ชาติอย่างน้อยก็ให้สมกับที่เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย

 498. กล้วย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีระบุรุษของเรา หลับให้สบายเถอะ เราจะไม่มีวันลืมคุณเลย

 499. นางสาวนุกูล จุ่มทอง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ประเทศไทยของเราเป็นเอกราชมาได้ก็เพราะมีบุคคลทั้งสองท่านนี้และทุกท่านที่ไม่ได้เอ่ยนามที่สละชีวิตเพื่อชาติ จะเก็บบันทึกนี้ไว้ให้หลานรักที่จะไปปฎิบัติหน้าที่ที่ จ.นรานิวาศ ว่าอย่ากลัวที่จะสละชีวิตเพราะชีวิตไม่ใช่ของเรา รูว่าแม่และยาย-ตา และทุกคนเป็นห่วง แต่คนที่มีพร้อมกว่าเรายังไม่กลัวเลย จงเอาแบบอย่างวีรบุรุษทั้งสองท่านและทุกท่านที่สละชีวิตเพื่อชาติ อาร์มจะเป็นวีรบุรุษของเราทุกคนนะ

 500. คาราบาวแดง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีเรื่องราวที่ยังจดจำมาเล่าครับ เป็นเรื่องของผู้กองแคน ตอนนั้นพวกเรายังทำงานกันอยู่ที่ อ.ยะหา จ.ยะลา วันนั้นมีเหตุการณ์ จนท.ถูกซุ่ม และได้รับบาดเจ็บ ผู้กองและพวกเราก็ได้พาผู้บาดเจ็บมาส่งที่ รพ.สมเด็จพระยุพราช ยะหา ก็มีการสอบถามพูดคุยกันต่างๆ หลายเรื่อง แล้วก็มีพยาบาลคนหนี่งถามผู้กองว่า มาทำงานที่นี่ไม่กลัวบ้างหรือ ผู้กองแกก็ตอบกลับไปแบบเท่ห์ๆ ( ออกแนวน่ารัก ขำๆ ) ว่า ” ถ้า จนท.อย่างพวกเรากลัว แล้วประชาชนตาดำๆ จะอยู่อย่างไร ” ( พอแกพูดเสร็จพวกเราขำกันใหญ่ )
  ยังมีเรื่องราวอีกมากมายที่ยังอยู่ในความทรงทำของพวกเรา ทีมงานคาราบาวแดง ซึ่งคงจะอยู่ติดตัวพวกเราไปจนวันตาย
  สุดท้ายอยากให้ทุกๆคน ช่วยเป็นกำลังใจให้ จนท.ทุกๆ ท่านที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จชต. ด้วย และขอให้เข้าใจในการทำงานของพวกเราด้วย เพราะว่าการทำงานที่นี่มันไม่ได้ง่ายเหมือนที่ใครหลายๆ คนคิด ยังมีประชาชนอีกมากมายที่เป็นคนดี และอยากอยู่อย่างสันติ เราไม่สามารถเหมารวมเอาว่า พวกเขาเป็นพวกโจรทั้งหมด ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะทำให้เหตุการณ์นี้สงบลงได้ แต่พวกเราก็จะขอทำหน้าที่อันนี้ จนกว่าแผ่นดินจะกลบหน้า
  ************************** คาราบาวแดง นักสู้เพื่อแผ่นดิน **********************

 501. เคียว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านคือผู้มีพระคุณต่อแผ่นดิน ท่านจะถูกจารึกในนามของผู้กล้าแห่งราชอาณาจักรไทย….
  ข้าคือผู้หนึ่งที่จะสืบสานเจตนารมาของท่านทั้งหลายด้วยกายเนื้อที่ไม่ใช่กายของเรานี้
  ด้วยใจที่ดุจเพรชนี้ จะกระทำทุกวิถีทางเพื่อให้ประเทศชาติและราชบัลลังก์อยุ่คู่ประเทศไทยต่อไป
  “ขวานทอง” จะยังคงเป็นขวานอยุ่ในแผนที่โลก….
  ขอให้ท่านไปสู่สุขขติภพด้วยเทอญ…

 502. ณู๋หลิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจมากคะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ส่วนเล็กๆ ของประเทศที่ชื่อว่า ประเทศไทย
  ขอบคุณมากมายกับวีรบุรุษของเราทุกคน คุณความดีของทุกท่านจะเป็นตำนานเล่าขานต่อไป
  ดั่งเช่น ตำนานบางระจัน แม้ตัวตายแต่ความดีจะไม่มลายสิ้น

 503. คนด้วยกัน คาราบาวแดง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอทั้งสองผู้กล้าจงสู่สวรรค์ จงจุติดินแดนสยามเมืงยิ้ม เป็นแบบอย่างความรักสามัคคี
  ส่วนสองกลุ่มมุ่งต่อสู่กันพันธมิตรนั้นก็แข็งไม่ยอมอ่อน นปค.พอกัน หยุดสู้กัน
  ต่างประเทศหัวเราะคนไทยสู้กันมันไหม สู้ๆๆแล้วใครได้ใครเสีย หยุดให้องค์ราชาสะบายพระทัย ขอทรงพระเจริญ

 504. คาราบาวแดง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนพื้นต้องร่วมมือกัน ดูแลลูกหลานไม่ให้เข้าร่วมกับกล่มไม่ดี ไม่งั้นก็จะมีแต่ความสูญเสีย
  กับญาติเรา

 505. หนูรินทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แก่ครอบครัวของท่านผู้กล้าทั้ง 2 ท่านด้วยค่ะ ทุกสิ่งในโลกล้วนอนิจจัง … เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นสิ่งที่ไม่มีใครเลี่ยงได้ มีแต่ความดีเท่านั้นที่จะคงอยู่ เราภูมิใจ ในความเสียสละ ของลูกผู้ชายอย่างท่าน. ขอให้ท่านทั้ง 2 จงไปสู่สวรรค์ด้วยเถิด…. .. สัตว์นรกอย่างพวกนอกรีตเหล่านั้น….สักวันมันก็ต้องกลับไปลงนรกอยู่ดี … ..

 506. ภรรยาตำรวจชั้นผูน้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกวันต้องเปิดเน็ต เพื่อฟังเพลงสนสามพราน ดูภาพเหตุการณืที่เกิดขึ้นกับนายตำรวจทั้ง2ท่าน
  น้ำตามันก็ไหลออกมาเสียทุกครั้งเขาคือคนที่เป็นผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ เขาจะเป็นแบบอย่างสำหรับครอบครัวตำรวจของดิฉัน ลูกชายไปหาซื้อหนังสือของผู้กองแคนมาอ่าน เขาบอกว่าเขาจะเป็น ตชด เหมือนที่พ่อของเขา ดิฉันภูมิใจที่ตำรวจทั้ง2 นายเป็นฮีโร่ของพวกเรา

 507. jeab แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนบางคนเกิดมาแล้วทำให้ประเทศชาติเจริญก้าวหน้า ทำให้แผ่นดินไทยสูงขึ้นก็สมควรเกิด
  แต่คนบางคนอยู่แล้วทำให้ประเทศชาติเสื่อมเสีย โกงกิน เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น ไม่สมควรเกิดหรือถ้ายังมีชีวิตอยู่ก็สมควรตาย เพื่อชาติ ศาสตร์กษัตริย์

 508. แม่น้องกันกัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ในฐานะคนเป็นแม่ คงภาคภูมิใจมากที่ลูกเสียสละเพื่อชาติอย่างนี้
  อ่านเรื่องนี้ทีไร น้ำตาแห่งความตื้นตันมันพาลจะไหลค่ะ
  ขอเป็นกำลังใจให้ทหารหาญสู้ต่อไปค่ะ

 509. doctorlittle แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีระบุรุษ คงจะต้องมีคุณสมบัติที่จะไม่มีตัวตน ยังคงมีวีระบุรุษที่น่ายกย่องอีกมากมายทั้งใน 3 จังหวัดใต้ รวมถึงทั่วไทยสยามนี้ เพราะทุกคนได้ทำหน้าที่ในของตนเอง บางก็ใช้ชีวิตที่หวงแหนเป็นประกัน ไม่ต่างกับสองวีรบุรุษนี้ที่น่าชื่นชม แต่ก็จะเกิดอะไรหรือไม่เราก็ไม่รู้เพราะก็ไม่เห็นว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะในส่วนคนกลุ่มใหญ่ก็ไม่ได้เปลี่ยนอะไรเลย ยังคงเป็นแค่หนึ่งฉากความประทับใจ แล้วก็เลือนหายไป คงต้องรอให้วีรุบุรุษตายจากเราไปไม่รู้เท่าไหร่ จึงจะมีอะไรขึ้นมา นั่นแหละหนอ

 510. ณรงค์ฤทธาวุฒิ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เลือดท่วมกายท่วมใจไม่ไหวหวั่น ยังยึดมั่นคนในชาติอย่าหวั่นไหว
  ชาตินักรบชื่อก้องเกรียติชาติเกรียงไกร สู้เพื่อไทยใจยังภักดิ์รักษาดำรงค์
  แม้นมีใครมาบังอาจคาดคิดแค้น แบ่งแยกแดนดินไทยให้เป็นสอง
  ขุนศึกกล้ามาตุภูมิเข้าคุ้มครอง รักษาปองพี่น้องไทยไกลกังวล
  สู้แม้เลือดท่วมกายาทาจนทั่ว ไม่คิดกลัวกลับผยองป้องแห่งหน
  เพื่อเหล่าผองชาติมาตุภูมิอยู่ดำรงค์ ยืนหยัดคงรักษ์แผ่นดินถิ่นบรรพชน

  ขอสดุดีเหล่าผู้กล้า ป้องปกพสุธาแหล่งอาศัยให้พี่น้องผองเพื่อนเหล่าคนไทย ตัวจากไปชื่ออยู่ก้องเกรียติกาล……

 511. น้องด๊าวดาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่าเสียดายคนดี ๆ ไม่น่ามาเสียชีวิตแบบนี้เลย น่าจะให้ไอ้พวกที่โกงชาติโกงเมืองแล้วโพทนาว่าตัวเองทำเพื่อชาติ น่าจะตายๆ ไปมั่งเนอะ

 512. พลอยจอมหลอน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมเองก็เป็นผู้ที่ติดตามข่าวของหมวยตี้และก็ได้สังจองหนังสือด้วย
  ขอให้พี่ไปสบายและมีความสุขอยู่บนชั้นฟ้านะครับ

 513. สับสน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนไทยยุคนี้แยกแยะไม่ออกหรอกครับ ขายชาติ กับ รักชาติ

 514. สำนึกดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีโอกาศดูข่าวทั้ง 2 ท่านผู้กล้านะครับ

  วันนี้อยู่ดูโลกให้โสภิณ พรุ่งนี้ชีวินสิ้น ไม่รู้…วันตาย
  (เขียนไดอะรี่ในวันตัวเองและวันตายตัวเอง)

  กูนี้เกิดมาเพื่อชาติราชบังลังค์
  มึงจงฟังความแน่วแน่ของกูไว้
  แม้นกูตายพวกกูอยู่สู้ต่อไป
  อย่าได้ให้พวกจัญไรมายึดครอง

  กูนี้คือสามพราน รุ่นห้าสี่
  พวกกูมีเรื่องราวให้เล่าขาน
  ชื่อของแคนยังอยู่อีกยาวนาน
  เป็นตำนานผู้กล้า..เลือดทาดิน

  อาลัยรักจากเพื่อน กับความตั้งใจอันเด็ดเดี่ยวที่จะมารับใช้ชาติในฐานะพลร่ม
  ทั้งที่รู้ว่ามันเสี่ยงและหนักหนาสักแค่ไหน เพลงนี้กูขอให้มึง มึงทำตัวเป็นสนสามพรานแล้วหละ

  ทั้ง 2 บทความคงจะทำให้คนไทยสำนึกในความตั้งใจของทหารคนหนึ่ง
  ซึ่งเขาไม่คิดเหมือนกันว่าเขาจะตาย แต่เขาคิดเพียงว่านี่คือโอกาศที่เขามีที่จะรับใช้แผ่นดิน
  และเขาทำหน้าที่นั้นได้ดีที่เดียว
  ผมอยากจะบอกว่า เราอ่านเรื่องนี้ ทราบข่าวเรื่องนี้แล้วเราจะทำอะไรต่อไป…………
  เราจะอยู่เฉย…………
  เราจะต้องทำอะไรสักอย่างไหม……….
  ผมคิดว่านี่คงไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับคนดีๆ

 515. prapic แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่ภพภูมิที่สวยงาม สมกับการที่ท่านเสียสละในครั้งนี้ ขอบคุณนะคะที่เอาเรื่องนี้มาโพสต์

 516. oop แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียดายคนแรกมากเลยครับ หล่อดี

 517. kurama แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคารวะให้กับวีรบุรุษทั้งสองท่านครับ

  นับถือน้ำใจเป็นที่สุด

  ขอบคุณในความกล้าหาญและเสียสละครับ

 518. วสันต์ คงไพสันต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอพรอำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงรับดวงวิญญาณ ของวีรบุรุษ ของไทย ทั้ง 2 นาย สู่สรวงสวรรค์ ด้วยเถิด บุญ ที่ข้าพเจ้าเคยทำมาขออุทิศส่วนกุศลให้ท่านได้ไปจุติใหม่เกิดมาเป็นคนไทยด้วยเทิด (นักรบของชาติ)

 519. วรวรรณ พฤกษ์วัฒนาชัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกปลื้มใจแทนพ่อแม่ของวีรชนทั้ง 2 ท่าน ที่ได้มีโอกาสปกป้องผืนแผ่นดินไทย ถึงตัวตายแต่ชื่อยังจารึกอยู่ในใจของประชาชนชาวไทยนานเท่านาน นักการเมืองบางคนควรละอายแก่ใจตัวเองบ้าง คุณได้เคยทำคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติบ้างหรือไม่ โปรดดูตัวอย่างวีรชนผู้กล้า 2 ท่านนี้ เพื่อไว้สอนลูกหลานของท่าน

 520. อหิงสา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่างนี้คงอยากแล้วล่ะที่จะแบ่งแยกดินแดนด้วยการยึดหลักคำสอนให้ฆ่าคนได้ เพราะคนไทยคนพุทธเป็นชาติเดียวในโลกที่ใช้ความไม่เบียดเบียน (อหิงสธรรม) ในการต่อสู้กับพวกเดรัจฉานวิชา และถ้ามีผู้กล้าผู้เสียสละมากมาย หนึ่งต่อสิบก็ไม่กลัว

 521. รักสงบ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจในประเทศไทย ที่มีผู้กล้าหาญไม่กลัวความตายอยู่จำนวนมาก ต่อให้มีพวกอุดมการณ์เดรัจฉานวิชามากมายเพียงใดก็ไม่กลัว

 522. ปรีดา จันทร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อได้รับทราบข่าวผู้กล้าทั้งสองรู้สึกเศร้าใจมาก นึกถึงถ้าเป็นลูกชายของเราจะเป็นอย่างไร ดิฉันได้เคยทำงานร่วมกับคุณแม่ของผู้กองแคน และเคยเห็นตอนเป็นเด็กด้วย ดิฉันทำงานอยู่ที่คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ต้องขอชื่นชมครอบครัวของทั้งสองผู้กล้าที่ได้อบรมบุตรให้เป็นผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ คิดว่าคนไทยทั้งประเทศคงไม่ลืมคุณงามความดีของท่านทั้งสอง ขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงสงบสุบ ณ สรวงสวรรค์ชั้นสูงสุด

 523. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กล้า

 524. คนไท แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของคนดีของชาติ คุณพ่อของเราก็เป็นทหาร เราเข้าใจ

 525. thip แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่รุ้จักก็เหมือนรุ้จัก ไม่สนิท แต่ก็เหมือนคนในครบครัว
  ทิพย์ก็ติดตามข่าวพี่หมวดเต้มาตลอด
  อยากได้หนังสืองานศพพี่เต้ค่ะ
  สงสารทหาทุกนาย ที่เสียสละดุแลประเทศ
  สักวันเวรกรรมจะสนพวกRkk

 526. รักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมขอแสดงความเสียใจกับนายตำรวจผู้กล้าทั้ง2นายขอให้ดวงวิญญาญท่านทั้ง2จงสู่สวรรค์ชั้น
  สูงสุดผมคิดว่าหากมีคนที่ได้เห็นการทำงานของนายตำรวจทั้ง2ท่านมันคงสะท้อนให้คนในชาติ
  ได้เห็นว่าความรักชาติที่แท้จริงเป็นอย่างไรทุกคนในชาติหากแต่ต้องสำนึกว่าเราต้องมีความรัก
  สามัคคีตอนนี้สังคมกำลังวิกิฤตศัทธาผู้นำในประเทศความแตกแยกทางความคิดล้วนแล้วแต่จะทำให้บ้านเมืองเป็นจุดอ่อนให้ประเทศอื่นๆหัวเราะประเทศไทยเพราะว่าสังคมไทยซื้อได้ด้วยเงิน
  วันนี้ผู้กล้า2ท่านได้จากเราไปสเหมือนกับเราเสียรั้วของชาติไปแล้ว2เสามันยิ่งสะท้อนให้เห็นว่า
  หากเรามองเห็นว่าคนในชาติต้องรักกันให้มาก เห็นต่างไม่ใช่ศตูร

 527. เด็กคอน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียดาย

 528. phoengpepsi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่แคน ไปสู่สุขคตินะคะ (ไว้อาลัยให้ป้าแจงด้วยนะคะ)

  ขอบคุณที่อย่างน้อย สายเลือดของพวกเราก็ทำเพื่อชาติ

 529. สัญเสริญทุกคนที่ทำดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตำรวจชั้นประทวนที่ไปทำงานละครับก็ควรต้องสรรเสริญเช่นกัน หรือทหารชั้นประทวนก็เหมือนกัน ผมขอชื่นชมทุกชั้นยศ ไม่ได้แต่สัญญาบัตรเท่านั้น เพราะชีวิตคนคุณค่าเท่ากัน

 530. อนุวัฒน์ เพ็ชร์ทอง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่ทั้งสองท่าน และ ทหารไทยทั้งหมด ที่สละชีพ สละความสุขส่วนตน ยอมหลั่งโลหิตบนแผ่นดินเพื่อความสงบสุขของประเทศชาติ อยากบอกว่าท่านสมแล้วที่เกิดเป็นนักรบไทย นักรบที่มีความกล้าหาญ มีความรักชาติรักแผ่นดินอันแรงกล้า ขออ้างเอาอำนาจสิ่งศักดิ์ที่สถิตบนโลกนี้ ได้นำดวงวิญญาณชายชาติทหารของพวกท่าน ไปสิ่งสถิต ณ สรวงสวรรค์ และ เหล่าทหารหาญที่ยังคงต่อสู้กับศัตรูของชาติอยู่ พวกเราจะคอยสวดมนตร์ และ ให้กำลังใจแก่ทุกท่าน ให้แคล้วคลาดต่อภยันอันตรายทุกประการ ผมเป็นคนหนึ่งที่ภูมิใจในความรักชาติของพวกท่านและตัวของผมเองสัญญาว่าจะทำประโยชน์ต่อบ้านเมือง อาจจะไม่ใช่นักรบแต่จะขอเป็นคนดีของชาติ และ เมื่อผมมีลูกหลานจะบอกแก่พวกเขาว่า นี่แหละนักรบไทย

 531. tp แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทางไปสู่เกียรติศักดิ์ จักประดับดอกไม้ หอมยวลชวนจิตไซร้ ไป่มี

 532. ต้อมบางกรวย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ และขอให้กำลังใจกับคุณแม่ผู้มีพระคุณด้วยครับ

 533. giffffffffffff แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกเสียใจ และเสียดายคนดีๆอย่างนี้มากค่ะ
  สำหรับวีรกรรมที่ผู้กองแคนกับหมวดตี้ได้ได้สร้างจะจดจำไว้
  และเป็นเครื่องเตือนใจให้กล้าที่จะทำความดีค่ะ

 534. แม่พิมพ์ของชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ยินชื่อเสียงหมวดตี้ตอนเค้าเสียไปแล้ว
  เค้าเป็นลูกพี่ลูกน้องกับรุ่นพี่ที่มหาลัยฯ และเป็นรุ่นน้องของแฟนเรา
  พอได้เข้าไปอ่านในไดอารี่ของหมวดตี้ก็รู้สึกอัดอั้นใจ
  และเสียดายที่ประเทศชาติต้องเสียคนที่รักแผ่นดิน
  ขนาดเราไม่เคยเห็นหรือรู้จักหมวดตี้มาก่อน
  ยังรู้สึกเสียใจ

  ขอให้ดวงวิญญาณของผู้กล้าจงสู่สรวงสวรรค์
  และขอเป็นกำลังใจให้นักรบไทยทุกคนค่ะ

 535. ดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณกะปุกนะครับที่ให้ความสำคัญกับวีรบุรุษทั้งสองท่านยซึ่งทำงานด้วยความเสียฃสละจริงๆๆ

 536. คนที่ผู้กองแคน..เรียกว่าครู แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ครั้งหนึ่งผมเคยเป็นครูฝึกหลักสูตรรบพิเศษของทหารเรือ..ผมเห็นผู้กองแคนครั้งแรกผมว่าเขาคงไปไม่ได้แน่ในวันนั้น..ผู้กองเดินทางมากับลูกน้องที่เป็นตำรวจพลร่มอีกสามคน..ทุกคนมีร่างกายที่ดี..แต่ผู้กองแคนนั้นร่างกายอุ้ยอ้าย..แต่หลังจากวันนั้นผู้กองแคนสามารถยืนหยัดได้จนจบหลักสูตรคนเดียว..ผมเห็นว่าผู้กองท่านนี้เป็นคนที่ดีมาตลอดทั้งหลักสูตร..ผู้กองแคนเป็นคนที่ไม่เคยยอมแพ้อุปสรรคที่นเข้ามา..เขาสู้จนถึงที่สุด..ผมภูมิใจในตัวผู้กอง..และทุกวันนี้ผมยังระลึกถึงผู้กองตลอดมา..คิดกี่ครั้งผมก็ยังจำหน้าผู้กองได้เสมอ..ขอให้ผู้กองแคนสู่สุขคติ..ครูคนนี้ไว้อาลัยให้ผู้กองเสมอมา..

 537. ปุณยวีร์ (ริน) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านทั้งสอง คือตัวแทนแห่งวีรบุรุษผู้กล้า นับเป็นเกียรติ แก่วงศ์ตระกูล และประเทศชาติ
  ขอไว้อาลัย แด่การจากไป และขอนับถือวีรบุรุษทุกท่านที่ได้สละชีพเพื่อชาติ ทั้งที่เสียชีวิตไปแล้ว และที่ได้กระทำภารกิจที่สำคัญนี้ เพื่อปกป้องพวกเราพี่น้องร่วมชาติ
  ขอแสดงความนับถืออย่างสูง

 538. ลูกพระยาพิชัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณจะอยู่ในใจและจิตสำนึกของพวกเราตลอดไป “ผู้กล้า”

 539. สำนึกด้วย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกชีวิตมีค่า..คนที่เสียสละหรือว่าสละชีพชาตินั้น..มีมากกว่าสองคนขึ้นไป..อยากให้เห็นคุณค่าทุกชีวิตที่เสียสละไปด้วย..ถ้าไม่มีพวกเขาเหล่านั้น..คงไม่มีวันนี้ให้คุณระลึกถึง

 540. ปลาค่ะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณสำหรับเวฟดีๆ นะค่ะ

  ส่วนตัวสนใจและติดตามตำรวจทั้ง 2 นายอยู่แล้ว

  และถ้ามีอย่างงี้จะติดตามอ่านต่อๆ ไปค่ะ

 541. ฟ้าฝน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความเสียสละอันยิ่งใหญ่คือสละชีวิตเพื่อรักษาแผ่นดิน พวกที่ทะเลาะแย่งชิงอำนาจน่าจะละอายแก่ใจบ้าง ขอให้ทุกท่านที่มีความตั้งใจทำเพื่อแผ่นดินไทยปลอดภัยรอดพ้นจากอันตรายทั้งปวงด้วยเถอะ ด้วยความเคารพอย่างสูงสุด

 542. ปุ้ย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ต้องขอบคุณ ทุกคนไม่ว่าจะเป็นคนที่อยู่บนโลกนี้หรือที่ล่วงลับไปแล้วคุณทำดีที่สุดทุกคนภูมิใจ
  ที่ได้เกิดมาร่วมชาติเดียวกับพวกคุณถึงแม้ตัวเราจะไม่ได้ช่วยชาติอย่างพวกคุณ แต่เราก็พยายามคอยให้กำลังใจส่งใจไปให้คุณอยู่ตลอดขอให้รับรู้ไว้ว่า สิ่งที่พวกคุณทำมันไม่สูญปล่าว
  ทุกคนเอาใจช่วยคุณเสียสละกันมากเหลือเกิน ไม่รู้ว่าจะหาคำไหนมาอธิบาย หากทุกคนทำได้สักนิดนึงของพวกคุณประเทศชาติของเราคงเจริญขึ้นเยอะ ไม่ว่าจะอย่างไรพวกคุณจะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป
  …………………….จะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ

 543. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยังมีตร.ที่ดีอีกเยอะ ประเทศไม่สิ้นคนดีหรอกครับ เพียงแต่คนที่ไม่ดีเยอะไปหน่อย
  ขอเป็นกำลังทหารหาญ ตร.ที่อยู่แนวหน้าทุกนายนะครับ

 544. นิสิต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากร้องไห้มากเลยค่ะ สะเทือนใจ
  นี่คือคนดีของสังคมนะค่ะ เราควรช่วยกันยกย่อง มากกว่า
  ยกย่องพวกที่โกงฃาติ นะค่ะ

 545. นิสิต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราควรยกย่องเค้ามากๆนค่ะ ดีกว่ายกย่องพวกโกงชาติ
  อ่านแล้วประทับใจจนร้องไห้เลยหล่ะค่ะ

 546. ลูกไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัย………..แด่ท่านทั้งสองที่เสียสละชีวิตเพื่อชาติโดยแท้ และนักรบนิรนามผู้สละชีพเพื่อปกป้องชาติ ถ้าไม่มีท่านเหล่านี้ คงไม่มีแผ่นดินไทยให้เราอยู่อย่างสุขสบายจนทุกวันนี้……..อย่าได้หวังว่าคนอื่นจะมารักชาติไทยมากกว่าคนไทยที่บรรพบุรุษของเราเอาเลือดเนื้อและชีวิตเข้าแลกไว้ พวกที่เขียนบนเสื้อว่า “ลูกจีนรักชาติ” มันไม่ได้บอกว่าชาติไหน?
  แต่บ่อนทำลายชาติไทย จนเศรษฐกิจเสียหาย ซ้ำยังชักศึกเขมรเข้าบ้านอีก เลวไหม?

 547. เบล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นเว็บที่ดีมากครับและบทความแต่ละบทความก็ดีมากครับเป็นแรงผลักดันให้สู้ต่อไปครับน่ะครับเป็นกำลังใจให้น่ะครับ

 548. จุ๊บ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าสู่ภพสู่สรวงสวรรค์ดาวดึงอย่างสงบสุข….ไปสู่สวรรค์ชั้นดาวดึงนะค่ะ…
  หมวดตี้+หมวดแคน..ผู้กล้าและเสียสละของประเทศชาติ

 549. joy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  -เมื่อไหร่ที่ประเทศนี้จะมีคนดีมากกว่าคนชั่วซะที…ทำไมคนดี ๆ ถึงต้องตายเพราะคนชั่ว ขอให้คนชั่วทั้งหลายที่ได้ทำกรรมไว้กับประเทศชาติ จงมีอันเป็นไปบ้างเถอะค่ะ
  - ขอบคุณผู้รักษาแผ่นดินทั้งสองท่าน ที่ยอมลำบากทุกอย่างเพื่อเพื่อนร่วมชาติทุกคน ที่เสียสละเป็นผู้ดูแลแผ่นดิน ทำให้เราได้อยู่บ้านกับครอบครัวกินอิ่มหลับนอนอย่างมีความสุข และขอบคุณสำหรับครอบครัวของผู้เสียสละทั้งสองท่าน ที่ท่านได้เลี้ยงดูคนดี ๆ ให้เกิดขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้สู้ ๆ ต่อไปด้วยนะคะ

 550. nueng แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้กล้าทั้งสองและท่านทั้งหลายที่เสียสละเพื่อปกป้องประเทศไทย พื้นแผ่นดินไทย จงไปอยู่ ณ สรวงสรรค์ ท่านไม่ได้อยู่ในโลกนี้แล้วแต่ชื่อเสียงของท่านก็ยังกึกก้อง ไปทั่ว

 551. สมศักดิ์ ลาดปะละ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่เสียชาติเกิด ผู้กล้าและเสียสละของประเทศชาติขอให้ผู้กล้าสู่ภพสู่สรวงสวรรค์ดาวดึงอย่างสงบสุข….ไปสู่สวรรค์ชั้นดาวดึง เหมือนดังบรรพบุรุษของเราเอาเลือดเนื้อและชีวิตเข้าแลกไว้ พวกที่เขียนบนเสื้อว่า “ลูกจีนรักชาติ” มันไม่ได้บอกว่าชาติไหน?เราภูมิใจ ในความเสียสละ ของลูกผู้ชายอย่างท่าน. ขอให้ท่านทั้ง 2 จงไปสู่สวรรค์ด้วยเถิด…. .. สัตว์นรกอย่างพวกนอกรีตเหล่านั้น….สักวันมันก็ต้องกลับไปลงนรกอยู่ดี

 552. คนไทยด้วยกัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วีรบุรุษทั้งสองสู่สุคติ อยากให้คนไทยทุกคนมีความเสียสละอย่างคุณทั้งสองมากๆจังเลยเราจะจดจำท่านไปตลอดกาล

 553. พี่สาวตชด.ค่ายนเรศวร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของบุรุษทั้งสองท่าน และแสดงความเสียใจกับครอบครัวทั้ง 2 อย่างจริงใจ อย่างมาก และเข้าใจดีในความตั้งใจของทั้งสองท่านที่เสียสละกับประเทศ ที่อยากให้ประเทศเราอยู่ในความสงบ และเข้าใจว่าข้าราชการทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ที่ภาคใต้ก็มีความตั้งเช่นเดียวกันกับผู้เสียสละทั้งสองคนไม่แพ้กัน และขอให้เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ปฏิบัตหน้าที่เพื่อชาติ อย่างวีรบุรษทั้งสองท่าน ขอให้อยู่อย่างปลอดภัย ขอให้พวกโจรใต้แพ้ภัยตัวเองด้วย

 554. คนไทยคนนึง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตอนแรกเราเองก็ไม่รู้จักหรอกว่าหมวดตี๋เป็นใครยังงัยบ้าง แต่เห็นเพื่อนๆๆพูดกันก็ลองเข้าไปอ่านดูในเน็ต พออ่านข้อความต่างๆๆแล้วรู้สึกดีจัยและสะเทือนจัยปะปนกันไป
  “ดีจัย” ที่อย่างน้อยก็มีคนดีๆๆเหมือนกันนะ พร้อมที่จะเสียสละเลือดเนื้อและตอบแทนคุณของแผ่นดินเกิด
  “สะเทือนจัย” ที่จะต้องสูญเสียคนดีๆๆไปที่ไม่มีวันกลับมา

  ทำไมเน้อ? คนดีๆๆต้องตาย คนชั่วๆๆอยู่ให้หนักแผ่นดิน

  สำหรับวีรบุรุษผู้กล้าหารการทำความดีในครั้งนี้ของคุณไม่เสียเปล่าหรอกค่ะ ชื่อของคุณจะจารึกไว้ในจิตจัยของคนไทยทุกคน

  ขอให้คุณหลับอย่างสุขคติเถอะนะ

 555. แม่น้องกัปตัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีพบก็ต้องมีจาก แม้ไม่เคยพบแต่ก็ไม่อยากให้จาก ทั้ง 2 ท่านไม่ควรต้องถูกพรากจากงานที่รัก และจากคนที่รัก คนเราเลือกเกิดและตายไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นคนดีได้ ทั้ง 2 ท่านได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดที่มนุษย์คนหนึ่งควรจะทำแล้ว ขอให้ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ไปสู่สรวงสวรรค์ด้วยเถิด และขอเป็นกำลังให้ทหาร ตำรวจ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ 3 จชต.ด้วยค่ะ เป็นกำลังให้ทุกท่านเสมอ

 556. ลูกแพร์คะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หากท่านทั้งสองทั้งหมวดตี้ หมวดแคน ยังสัมผัสได้ถึงความอาลัย ที่ประชาชนทุกคนยังส่งให้ไม่ว่างเว้นล่ะก็ ท่านทั้งสองคงจะดีใจเป็นแน่ และขอให้พวกท่านรู้ไว้ว่าท่านไม่ใช่แค่ผู้เสียสละเพื่อชาติ บ้านเมือง แต่ยังเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับใครๆอีกมากมาย ความดีของพวกท่านจะยังติดตรึงอยู่ในใจของประชาชนรวมทั้งดิฉันด้วยที่เฝ้าถามหาความสงบสุข หากไม่มีผู้คนอย่างพวกท่านก็ไม่รู้ว่าบ้านเมือง ประชาชน จะอยู่อย่างปลอดภัยมั้ย ท้ายที่สุดนี้ขอให้ท่านทั้งสองอยู่อย่างสงบสุขบนสรวงสวรรค์นะคะ และขอให้กำลังใจกับเหล่าชายชาติทหารทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างไม่เกรงกลัวต่อความตาย ให้สู้และสู้กับพวกจัญไรที่เฝ้าแต่ทำร้ายบ้านเมืองเรา ขอบคุณมากๆคะที่โลกสร้างพวกท่านขึ้นมาขอบคุณจริงๆคะ

 557. benyapha แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของผู้กล้าทุก ๆ ท่าน โดยเฉพาะครอบครัวของผู้กองแคน พวกคุณยอดมากที่หล่อหลอมผู้กองให้มีหัวใจรักชาติไทยมากขนาดนี้ หัวใจที่เปี่ยมไปด้วยอุดมการณ์ ประเทศชาติต้องการคนแบบคุณค่ะ ขอให้ผู้กองหลับให้สบายนะค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้หมอนัตตี้ เช่นกัน คุณรู้ตัวไหมว่า คุณเป็นผู้หญิงที่โชคมากที่สุดในโลกเลยที่ได้แต่งงานกับผู้หมวดแคน ผู้ที่เป็นฮีโร่ของพวกเราชาวไทยทุก ๆคน

  ***ผู้ที่คิดว่าตัวเองไม่ใช่เป็นคนไทย แต่อาศัยอยู่บนแผ่นดินไทยของเรา เราขอให้คุณกลับไปในที่ของคุณเถอะค่ะ อย่ามาทำลายประเทศชาติเราอีกเลย แผ่นดินของเราบรรพบุรุพเราปกป้องมา แล้วเราต้องมาสูญเสียคนที่ดี ๆ เพื่อปกป้องชาติและปกป้องแผ่นดินไทยจากคนอย่างคุณ เพียงเพราะคุณไม่มีความสามารถที่จะก่อร่างสร้างแผ่นดินของคุณขึ้นมาเอง เราว่ามันไม่คุ้มค่าที่ต้องแลกชีวิตคนดีๆ กับคนอย่างพวกคุณ

 558. นา (คนยะลา) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งอีกครั้งค่ะ
  และขอบคุณอีกครั้งแทนคนยะลาที่พี่ทั้งสองได้ทำหน้าที่เพื่อชาติ เพื่อคนคนที่นี้อย่างมากมาย
  หลับให้สบายน่ะค่ะ พี่แคน พี่ตี้

 559. แอ๋ว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราก็มีเลือดของ ตชด.เหมือนกัน ทั้งพ่อ และพี่ชาย(อยู่ 3 ชายแดน)เป็นตชด เคยขอให้พี่กลับมาบ้านเราพี่ก็บอกว่าอยู่ที่ไหนก็ตายเหมือนกัน แต่จะต่างกันตรงที่ว่าได้ตายเพื่อประเทศชาติ ขอให้เกิดปาฏิหาร์ให้ตำรวจที่ดี ๆ ที่รักชาติ ช่วยขับไล่พวกคนขายชาติออกไปจากแผ่นดินไทยทีเทอญ

 560. แอ๊ป (จันทบุรี) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวหมวดตี้ และ หมวดแคน หนูก็เป็นคนไทยคนหนึ่งซึ่งเสียใจเป็นอย่างยิ่งที่คนในประเทศยังไม่สามัคคีกันทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าเสียใจอย่างนี้ และก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทหารทุกท่านที่รักษาความสงบอยู่ในสามชายแดนภาคใต้ ขอให้ปลอดภัยกลับมานะคะ เป็นกำลังใจให้

 561. แบมแบม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จงภูมิใจได้เกิดเป็นชายชาติทหารสละชีวิตเพื่อชาติ
  จะมีสักกี่คนทำได้อย่างท่าน ผู้กองแคน หมวดตี้
  ภาระกิจที่แบกไว้คงจะมีคนสานต่อขอให้ท่านพักผ่อน
  และหลับให้สบายเราจะจดจำไว้ในใจตลอดไป

 562. นางฟ้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ็็Hero! Hero! ของแท้เลย

 563. น้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กล้าทั้งสอง เป็นผู้รักประเทศไทยด้วยจิตวิญญาณ ไม่ใช่แค่ลมที่ออกจากปากแล้วก็ลอยหายไป แม้อายุยังน้อยแต่ก็ได้ทำประโยชน์คุณงามความดีให้กับประเทศชาติ แผ่นดินเกิด ภูมิใจกับครอบครัวท่านที่มีลูกที่ดี ลูกของท่านจากแค่ร่างกายเท่านั้น คุณความดียังจะอยู่ในใจของ คนไทยตราบนานแสนนานและตลอดไป

 564. ลูกตำรวจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พ่อของฉันก็เคยไปปฏิบัติหน้าที่ที่จ.ปัตตานีในช่วงที่การปิดล้อมโจมตีมัสยิดกรือแซะ วันนั้นเรา 3 คนแม่ลูกไม่สามารถโทรติดต่อพ่อได้เลย พวกเราเป็นห่วงพ่อมาก ดูโทรทัศน์ก็เห็นแต่ภาพยิงกัน มีการวางระเบิดทั่วพื้นที่ พวกเราแม่ลูกก็ได้แต่ร้องไห้ พวกเราไม้รู้จะทำอย่างไรก็ได้แต่สวดมนต์ภาวนาให้สิ่งศักดิ์คุ้มครองพ่อด้วย เมื่อเหตุการณ์สงบลงพ่อก็โทรติดต่อกลับมาพวกเรารู้สึกดีใจมากที่สุดไม่เคยดีใจอะไรขนาดนี้มาก่อนเลย
  “พ่อบอกว่าพ่อเกิดมาเพื่อเป็นตำรวจ และต้องเป็นตำรวจที่ดีด้วย วันที่พ่อเดินไปจ.ปัตตานี พ่อบอกว่าไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก เราทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดก็แล้วกัน ถึงเราจะตายแต่ชื่อของเราก็จะอยู่ในความทรงจำที่ดีของคนอื่นตลอดไป ขอให้พวกเราจงภูมิใจในตัวพ่อ”
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ทั้งสองคน และอีกหลายๆครอบครัวที่มี พ่อ แม่ พี่ สามีหรือญาติพี่น้องของตัวเองที่ต้องไปรับใช้ชาติอยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ฉันขอเป็นอีกหนึ่งคนที่ร่วมเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยงาน และทุกท่าน ความดีจะเอาชนะสิ่งชั่วร้ายได้ทุกอย่าง และฉันเชื่อว่าเรื่องเลวร้ายนี้ใกล้จบลงแล้วค่ะ

 565. พัช แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียกับครอบครัวของผู้กล้าทั้ง 2 ด้วยนะคะ อย่างน้อยที่สุดพี่เป็นฮี่โร่ในดวงใจหนูเสมอเลยค่ะ เป็นคนเสียสละมาก ๆ เลย ไม่เคยเห็นใครคิดและกระทำได้มากเท่าพี่ผู้กองแคนเลยค่ะ เป็นคนดีมาก ๆ เลย ถ้าหนูได้แค่เสี้ยวของพี่นะ…..ภูมิใจที่มีคนดีอย่างนี้ค่ะ
  เสียใจมาก ๆ เลย นับถือพี่จริง ๆ

 566. ไก่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้นายทหารกล้าที่ปฎิบัติหน้าที่ ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่หรือที่เสียชีวิตแล้วก็ตาม ขอให้พระศรีคุณรัตนนะตรัยคุ้มครองนะคะ และขอให้พวกมันจงบรรลัยกรรณ และขอให้ไปสู่สุคติ ไปสู่ภพที่ดีดีนะคะ ไม่ว่าจะยังงัยท่านยังเป็นคนที่รักของทุกคคนและประเทศชาติ

 567. เก๋ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หมวดแคน กับหมวดตี้ สุดยอดนักสู้แล้ว
  ร่วมไว้อาลัยรัก แด่ ทหารกล้าของพระราชา

 568. บุ๋ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกครั้งที่ได้อ่านเรื่องราวของผู้กองแคนและหมวดตี้น้ำตาก็ไหลทุกที ขอให้ทั้งสองท่านได้พักผ่อนให้สบาย

 569. คนร่วมแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะมีสักกี่คนกันเล่าที่เกิดมาพร้อมกับคำว่า “ธรรมดา” แต่เสียชีพอย่างผู้กล้าพร้อมกับคำว่า”วีรชน” ไม่ว่า ณ บัดนี้เหล่าทหารกล้าทั้งหลายจะสถิตย์ ณ ที่แห่งใด ขอให้รับรู้ไว้ว่าคนทั้งแผ่นดินไทยซาบซึ้งใจที่มีพวกคุณ/ ขอบคุณสำหรับความเสียสละที่ยากหาใดเปรียบ เพราะคงจะไม่มีสิ่งใดตอบแทน แต่สัญญาว่าจะรักและปกป้องแผ่นดิน ตลอดจนทั้งองค์พระมหากษัตริย์ของไทยไปตราบจนชีวิตจะดับสูญ……

 570. แชมป์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านคือวีระบุรษผู้ยิ่งใหญ่ ในหัวใจของคนไทยทุกดวง
  หลับเถิดทหารกล้าของเราเผ่าไทย
  ไม่เสียชาติเกิดแล้ว จงภูมิใจเถิดที่เกิดอยู่บนผืนแผ่นดินไทย

  ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง
  และขอชื่นชมในการเสียสละอันยิ่งใหญ่
  แชมป์

 571. คนรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นี่สิวีรบุตรของชาติอย่างแท้จริง
  คุณทำหน้าที่ได้สมกับชายชาตินักสู้
  ถึงตัวตายแต่ชื่อของคุณจะคงอยู่ตลอดไป

 572. pom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นความเสียสละที่ยิ่งใหญ่และต้องแลกมาด้วยเลือดเนื้อและชีวิตของเหล่าทหารกล้าและตำรวจผู้ที่มีจิตใจรักชาติโดยแท้…เมื่อไหร่เหตุการณ์เลวร้ายแบบนี้จะยุติเสียที่..เราต้องเสียคนดีๆอีกซักเท่าไหร่จึงจะหยุด…ประเทศไทยรวมเลือดเนื้อเป็นชาติเชื้อไทย…มิใช่เสียเลือดเสียเนื้อเพื่อจะรักษาประเทศไทยไว้…อยากเห็นประเทศไทยสงบร่มเย็นโดยปราศจากพวกโกงกินชาติ…พวกขายชาติ…พวกทรยศบ้านเมือง …บัดนั้นแผ่นดินไทยคงจะสูงขึ้นกว่าที่เป็นอยู่????????

 573. น้องเล็ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจแทนครอบครัววีรบุรุษของแผ่นดินด้วยค่ะ ต้องส่งเสริมคนดีมีคุณธรรมค่ะ คุณคือผู้เสียสละเพื่อแผ่นดินอย่างแท้จริง

 574. อรรถ การไฟฟ้าฯ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตอนเด็กผมฝันอยากจะเป็นตำรวจตระเวณชายแดนและทุกวันนี้แม้ผมจะอายุ 36 ปีแล้ว เมื่อมีโอกาศได้รับรู้เรื่องราวของนักรบผู้เสียสละอันยิ่งใหญ่ยิ่งทำให้ผมมีความตั้งใจว่าถ้าผมมีโอกาสได้บอกกล่าวกับเด็กๆหรือลูกหลานผมจะบอกให้เขารักและหวงแหนประเทศชาติเหมือนท่านทั้งสอง

 575. Pimsiri แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านข่าวคราวของผู้หมวดทั้งสอง
  อ่านแล้วทั้งเสียดายและเสียใจอย่างสุดซึ้ง
  ชื่นชมกับวีรบุรุษทั้งสองมาก…ขอให้วิญญาณของทั้งสองท่าน
  และวิญญาณของผู้กล้าทุกๆคนสู่สุขคติและสรวงสวรรค์

 576. ด้วยศรัทธายิ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รักชาติยิ่งชีพ…
  ดิฉันเคยฝันว่าอยากเป็นทหาร ตำรวจ แต่ฝันก็ไปไม่ถึง
  ถึงตอนนี้จะไม่ได้เปนดั่งใจหวัง แต่ก็ได้ทำหน้าที่ ที่จะพร้อมเสียสละเพื่อคนอื่นแล้ว
  ว่าที่พยาบาล หน้าที่นี่คงจะเทียบได้เพียงเศษเสี้ยวหนึ่งเท่านั้นเอง
  ดิฉันได้อ่านข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์อ่านแล้วรู้สึกเศร้าใจมาก
  คนดีๆ ทำไมต้องมาเป็นแบบนี้ด้วย คนที่ไม่ดีทำไมมีล้นบ้านล้นเมือง คนที่ไม่ดีทำไมไม่ไปยิง
  ….คนที่ยิง จิตใจเค้าทำด้วยอะไรนะ ใจร้ายจริงเลย
  ถึงผู้หมวดจะจากไปแล้ว ดิฉันก็ยังเชื่อว่าเค้าจะอยู่ในใจเราตลอดไป
  เพระเค้าเคือ วีรบุรุษ ทุกครั้งที่ดิฉันเห็นตำรวจ ทหาร ดิฉันจะรู้สึกภาคภูมิใจมากค่ะ
  ภูมิใจแทนทุกคนที่อยู่รอบตัวเค้า ภูมิใจแทนชาติบ้านเมืองที่มีพวกเค้าคอยปกป้องรักษา
  ….ตอนนี้ดิฉันก็ยังไม่ล้มเลิกความความคิดนะค่ะ
  อย่างน้อยอยากเป็น…พยาบาลตำรวจก็ยังดี

 577. แฟนทหารชายแดนใต้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านกี่ครั้งก็นังซึ้ง จะไม่มีใครลืมคุณได้ แต่ยิ่งอ่านก็นิ่งคิดถึงแฟนจังเลย เป็นทหารต้องไปราชการที่ยะลา เป็นห่วงมาก และยิ่งรักเค้ามากขึ้นอีก เค้าไปลำบากคอยปกป้องรักษาประเทศให้สงบสุข เราอยู่แนวหลังก็ต้องคอยให้กำลังใจเค้า สวดมนต์ให้เค้าปลอดภัยกลับบ้าน ยิ่งอ่านยิ่งคิดถึง

 578. คนผ่านทาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะต้องมีคนดีๆ เสียชีวิตไปอีกกี่คน? ประเทศไทยถึงจะสงบสุข

  ขอร่วมระลึกถึงวีรบุรุษของไทยทั้ง 2 ท่านด้วยค่ะ

  อยากให้คนที่มีอำนาจหลายๆ คน คิดได้แบบนี้สักครึ่งหนึ่งก็ยังดี

  ประเทศไทยจะได้พัฒนา

  ปล. เรื่องความเห็นเกี่ยวกับ blog
  ขอให้ท่านเจ้าของ ตรวจสอบคำผิดนิดหน่อยเท่านั้นค่ะ

 579. กะปอม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราจะยึดอุดมการณ์ของท่านไปสานต่อ
  ขอให้พบแต่นางฟ้า นะครับ

 580. Dwaftman แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณที่ทำบล๊อกแบบนี้ขึ้นมาคับ อ่านเรื่องประวัติศาสตร์สงครามมาก้เยอะดูหนังสงครามดราม่ามาก้เยอะ อ่านเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วน้ำตาจะไหลครับ

  ขอบคุณทหารทุกนายทุกยศทุกคนที่ภาคใต้ ที่รักษาไว้ซึ่งแผ่นดินพ่อแผ่นดินแม่ผืนนี้ครับ

 581. ให้ใจ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ประเทศชาติไทยของเราเต็มไปด้วย “ผู้เสียสละ รักชาติตราบจนชีพวาย”
  เหมือนทหาร ตำรวจผู้กล้าทั้งหลาย ความดีคงอยู่มิรู้หาย จารึกไว้ในแผ่นดิน…

 582. air แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คำโคลงพระราชนิพนธ์เดิม ในล้นเกล้ารัชการที่ 6

  ๏ รักราช จงจิตน้อม ภักดี ท่านนา
  รักชาติ กอบกรณีย์ แน่วไว้
  รักศาสน์ กอบบุญตรี สุจริต ถ้วนเทอญ
  รักศักดิ์ จงจิตให้ โลกซร้อง สรรเสริญฯ
  ๏ ยามเดินยืนนั่งน้อม กะมล
  รำลึกถึงเทศตน อยู่ยั้ง
  เป็นรัฎฐะมณฑล ไทยอยู่ สราญฮา
  คนถนอมแน่นตั้ง อยู่เพี้ยง อวสานฯ
  ๏ ใครรานใครรุกด้าว แดนไทย
  ไทยรบจนสุดใจ ขาดดิ้น
  เสียเนื้อเลือดหลั่งไหล ยอมสละ สิ้นแล
  เสียชีพไป่เสียสิ้น ชื่อก้อง เกียรติงามฯ
  ๏ หากสยามยังอยู่ยั้ง ยืนยง
  เราก็เหมือนอยู่คง ชีพด้วย
  หากสยามพินาศลง ไทยอยู่ ได้ฤๅ
  เราก็เหมือนมอดม้วย หมดสิ้น สกุลไทยฯ

 583. ไทยไท้ไท แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องทั้งคู่
  เป็นสุภาพบุรุษ วีรบุรุษ วีรชน
  ของชาติ ศาสน์ กษัตริย์
  ผู้พิทักษ์ประชาชน
  ขอสดุดี ในเกียรติประวัติไว้ในใจตลอดไป

 584. ธัญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วีรบุรุษทุกท่านที่สละชีพเพื่อชาติจงสู่สุขคติ ทั้งที่ไม่รู้จักแต่อ่านทีไรก็น้ำตาซึมทุกที

 585. พี่เข้ม 51 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ” มโนมอบพระผู้เสวยสวรรค์ แขนมอบถวายทรงธรรมเทิดหล้า
  ดวงใจมอบเมียขวัญและแม่ เกียติศักดิ์รักข้าฯ มอบไว้แก่ตัว ”

  พี่ขอให้ดวงวิญญาณของน้องผู้กล้าทั้งสอง และดวงวิญญาณของนักรบผู้กล้าที่ได้ลงไปปฏิบัติหน้าที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกทุกท่าน ได้ไปสู่สุขติยังสัมปรายภพ ด้วยเทอญ
  พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ สามพรานที่อยู่ด้านหลังจะปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติและราชบัลลังก์กันสืบต่อไป พี่ขอให้สัญญาด้วยเกียติของ สุภาพบุรุษสามพราน

 586. mook แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หมวดตี้พูดอยู่เสมอในไดอารีว่า ไม่ว่าจะหมวด จะหมู่ จะจ่า ก็ 1 ชีวิตเท่ากัน น่าภูมิใจจริง ๆ กับการกระทำ แนวคิด การดำเนินชีวิต และอุดมการณ์ที่อิ่มใจ ขอ เชิดชู นักสู้ผู้ยิ่งใหญ่ ทั้ง 2 นาย

 587. ดอกหญ้าริมทาง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากขอให้ทุกคนในประเทศจงสามัคคีกันอย่าให้มีศึกในและศึกนอกอีกเลย
  ได้อ่านบันทึกของผู้หมวดแล้วทำให้เข้าใจแฟนมากขึ้นค่ะเพราะว่าเค้าก็ไปช่วยราชการที่ภาคใต้เหมือนกัน ประมาณ 3 ปี เราทะเลาะกันบ่อยๆ เพราะเขาอยู่จนครบกำหนดแล้วแต่เขาก็ยังจะอาสาที่จะอยู่ต่อฉันยังนึกโกรธผู้บังคับบัญชาของแฟนชั้นมากว่าคนตั้งเยอะทำไมไม่ส่งคนอื่นไปบ้างชั้นน้อยใจเขาที่ไม่ห่วงคนที่อยู่ข้างหลังเลยจนชั้นได้มาอ่านบันทึกของผู้หมวดถึงรู้ว่าคนที่เขาเป็นนักรบในสายเลือดเขาคิดอย่างไร แฟนของชั้นเขาบอกว่าถ้าเขาตายในสนามรบขออย่าได้ร้องไห้เพราะนั่นคือจุดสูงสุดที่ลูกผู้ชายคนหนึ่งซึ่งได้ชื่อว่าเป็นทหารของพระเจ้าแผ่นดินก็ต้องเสียสระเพื่อแผ่นดินไทย ฉันภูมิใจตัวเขามากค่ะ

 588. Nuttita แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้รู้จักทั้งสองท่านจาก Web และการร่วมไว้อาลัย รวมทั้งข่าวสารต่างๆ จากทุกๆสื่อ รู้สึกเสียใจทุกครั้งและน้ำตาไหลทุกรอบที่เปิดเข้ามาอ่าน เกียรติประวัติของทั้งสองท่านได้จารึกไว้ในแผ่นดินไทย คนรุ่นหลังจะจดจำทั้งสองท่านไว้ในใจเสมอ
  ทุกครั้งที่ได้ข่าวว่ามีนายทหาร เสียชีพ เพื่อรักษาแผ่นดินไทยไว้ รู้สึกได้ถึงแรงบันดาลใจว่าเราก็ต้องช่วยกันรักเมืองไทยให้มากๆ เพราะมีคนยอมสละความสะดวกสบาย เพื่อให้คนที่อยู่ข้างหลังสบาย ..เราต้องรู้รักสามัคคีกันนะคนไทยทุกคน ..เพื่อรักษาไว้ซึ่งแผ่นดินไทย และชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ของไทย

 589. อมตะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจด้วยค่ะกับการจากไปสำหรับผู้เสียสละเพื่อชาติ ขอให้วีรบุรุษที่จากไปกับที่กำลังเผชิญอยู่สู้ๆๆอย่าถ่อยะมีคนให้กำลังใจ……แต่สำหรับพวกที่กินชาติบ้านเมื่องน่าจะให้ไปอยู่ที่3ชายแดน…..พวกที่ทำให้ชาติบ้านเดือนร้อน ก่อความวุ่นวายไม่รู้จักจบจักสิญ

 590. วสันต์ คงไพสันต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจอย่างเป็นที่สุด ที่ประเทศไทยเสียคนดีไป อย่างไม่มีวันกลับ
  ตัวตายแต่ชื่อยังอยู่ในใจเสมอ ขอสดุดีแด่วีรชนคนกล้า

 591. พี่เบิด 90 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วิญญาณน้องแคนสู่สุขคติ
  “จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
  จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรงค์ จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
  ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวนพะว้าพวังค์คิดกังขา
  ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา ไม่เสียดายชีวาข้าสิ้นไป”

 592. แทนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ทุกคนมีความรักชาติ ศาสนา และ พระมหากษัติย์เช่นเดียวกันกับ

 593. แทนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ทุกคน มีสำนึกรักชาติ ศาสนา พระมหากษัติย์ เพียงเศษเสียวของ hero คู่นี้ประเทศชาติคงจะน่าอยู่ยิ่งขึ้น
  ขอสิ่งศักดิ์ช่วยให้ hero คู่นี้มีแต่ความสุขชั่วนิจนิรันด์กาล และจะเป็นสิ่งหนึ่งที่อยู่ในใจของคนไทยตลอดไป

 594. tar แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผม nco 241เพื่อนผมก็รักชาย เขามีชื่อว่า รังสรรค์ ได้จากไปแล้วเหมือนกัน
  บ่งบอกถึงผู้กล้าจริงๆ ต่างกันกับคนที่โกงชาติ
  ไม่กล้ายอมรับความจริง
  ไม่ยอมรับคำตัดสินของศาล
  ขี้ขลาดถึงกับต้องหนี
  อย่างนี้เขาไม่เรียกว่ารักชาต
  พันตำรวจโทร ด๊อก … เทียบกับหมวดนะ คนละชั้นกันเลย
  คนกล้าที่จะรักชาติ กับคนขี้ขลาดคอยขายชาตินะต่างกัน

 595. ทานตะวัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เห็นรูปจากอินเตอร์เนต รูปทหารหาญที่ต้องตกเป็นเหยื่อของคนชั่ว กองวางทับถมกันเหมือนกับเป็นอะไรที่ไร้ค่า เลือดแดงฉานไหลออกจากบาดแผล บางคนหัวไม่มี บางคนตายังไม่หลับ เห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจเหลือเกิน ได้แต่ตั้งคำถามกับตัวเองว่าเมื่อไหร่ ? เรื่องราวเลวร้ายแบบนี้จะจบลงไปเสียที ไม่รู้ว่าจะต้องเกิดการสูญเสียอีกสักเท่าไหร่ ? ไฟใต้ถึงจะมอดลง
  ประเทศไทยของเรากำลังวุ่นวายเหลือเกิน ไหนจะด้านการเมือง ไหนจะด้านสังคม
  คนอ่อนแอ คนไม่รู้อิโหน่อิเหน่ต้องมาสังเวยชีวิต เพื่ออะไร ? เพื่อความอยู่รอดของคนบางคน เพื่อความอยากได้ที่ไม่จบสิ้นของคนบางกลุ่ม เพียงแค่นั้น…
  ตอนยังเด็กเคยคิดอยากจะเป็นทหาร ตำรวจ อยากจะต่อสู้กับอริราชศัตรู แต่ช่างบุญน้อยนักเกิดมาเป็นผู้หญิง และชีวิตจริงของคนเราไม่ได้เหมือนในหนังสงคราม ที่พระเอกนางเอกจะอยู่ยงคงกระพันอย่างนั้นได้ เมื่อคิดว่าตัวเองจะต้องตาย…รู้สึกใจหายพิกล
  เหมือนอย่างทหาร ตำรวจผู้กล้าที่เสียสละชีพเพื่อปกป้องแผ่นดินไทย ปกป้องคนไทย รู้ว่าเมื่อเดินเข้าสู่จุดนั้น รู้ว่าจะต้องประสบพบเจอกับอะไร ? แต่ก็ยังเลือกที่จะยืนหยัดอยู่เพื่อที่ว่าสักวันความมึดมนจะผ่านเลยไป แต่ไม่นาน…อุดมการณ์ก็ต้องสิ้นสุด เมื่อกระสุนของศัตรูเจาะเข้าร่าง มัจุราชเรียกหา ชาติบ้านเมืองนั้นยังอยู่ในอุ้งมือคนชั่วยังตายไม่ได้ แต่ก็ไม่อาจจะหลีกหนีพ้นซึ่งกฎเกณฑ์ธรรมชาติ จำต้องหลับตาลงอย่างเหนื่อยล้า หลับตลอดไป ไม่ทันได้เห็นหน้าพ่อแม่ ญาติพี่น้อง ลูกเมีย
  หลับให้สบายเถิดนะเหล่าผู้กล้าทั้งหลาย แม้ตัวท่านตาย ร่างกายสูญสลายไปเป็นควัน ผุยผง แต่ความดีและอุดมการณ์อันแรงกล้ายังคงอยู่ อยู่คู่คนไทยที่รักชาติ อยู่บนนั้นนะแล้วคอยดูตรงขวานทองนี้ สักวันแสงสีทองจะส่องแสงเรื่อเรือง นั่นหมายถึงว่า อริราชได้สูญหายไปพร้อมความมึดมน แผ่นดินไทยจะสูงขึ้น สูงขึ้น เหมือนอย่างที่เคยเป็นมา
  ขอไว้อาลัยแด่ดวงวิญญาญผู้กล้าทั้งหลาย ขอแสดงความเสียใจกับญาติพี่น้อง หยุดร้องไห้เถิด ลูกหลานท่านไม่ได้ตายฟรี แต่การพลีชีพครั้งนี้เพื่อประเทศชาติ ขอท่านจงภูมิใจเหมือนอย่างที่เหล่าผู้กล้าทั้งหลายรุ้สึกภูมิใจที่ได้รับใช้ชาติจน…ตัวตาย

 596. รักแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ตำรวจทั้งสองนาย คือวีรบุรุษ ผู้กล้า ของคนไทยทุกคน
  นี่แหล่ะ เขาถึงเรียกว่าตำรวจ ที่ดี
  พวกเราจะไม่มีวันลืม นาย … ตำรวจยอดนักสู้

 597. นาถลดา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ต้องการให้คนไทยรักกัน เลิกทะเลาะกัน
  และลองหันมามอง ทหาร ตำรวจ ที่ต้องลำบาก
  อยู่ในป่า ตามชายแดน เรานอนอยู่ในบ้านยุงกัด
  ยังรำคาญ ห้องน้ำไม่สะอาดยังไม่อยากเข้า
  แล้วพวกเขาล่ะ เลือกได้จะลำบากทำไม? ลำบากเพื่อใคร?
  พวกเค้า คือผู้เสียสละอย่างแท้จริง คือ สุภาพบุรษ
  เลิกทะเลาะกันซะทีเถอะ………………

 598. พอล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วใจหายครับ ผมก็ยังไม่ได้ทำอะไรเพื่อแม่มากมายนัก แต่ก็มีแม่อยู่ทุกลมหายใจ ผมเป็นลูกชาวนา พ่อแม่เลี้ยงผมมาหาเช้ากินค่ำ ผมทำงานได้เดือนละไม่ถึงหมื่นบาท แต่ก็จะส่งเงินกลับบ้านให้แม่ใช้เท่าที่ผมพอจะทำได้ แต่ยังไงทุกคนก็มีหน้าที่ ที่ต้องทำ เพียงแต่ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด
  เป็นกำลังใจให้เหล่าผู้กล้าที่รักษาผืนแผ่นดินไทย
  สู้ให้รู้ว่าแผ่นดินนี้จะแบ่งแยกมิได้แม้แต่ตารางนิ้วเดียว
  แผ่นดินไทยเป็นของคนไทย
  เพื่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สู้จนเลือดหยาดสุดท้าย……..

 599. ดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายเถิดวีรชนคนกล้า ตัวข้าจะคอยดูแลปฐพีผืนนี้แทนเจ้า จนกว่าตัวข้าจะมอดม้วยไปในแดนสุขาวดี สิ่งที่เหลืออยู่ของเจ้า คือคุณความดีที่จะดำรงอยู่ตลอดไป

 600. โกวิทย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านไดอารี่แล้วรู้สึกภูมิใจกับนายตำรวจดีๆ ทั้งสองท่านเป็นอย่างมากครับ ที่เสียสละเพื่อประชาชนจริงๆ ทั้งสองท่านเป็นวีรบุรุษในดวงใจจริงๆ ครับ หลับให้สบายนะครับ…อย่าได้เป็นห่วง ท่านทั้งสองยังอยู่ในใยเสมอครับ…

 601. Bluedolphin แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองท่านและผู้กล้าทั้งหลายที่ได้สละชีพเพื่อผืนแผ่นดินไทย
  จงไปสู่สุขติ คุณงามความดีของท่านจะเป็นที่จดจำแก่คนไทยสืบไป
  หลับให้สบายเถิดนะ ผู้กล้า…ยอดวีรบุรุษ

 602. ตั๊ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณท่านผู้มีบุญคุณกับประเทศชาติ ซึ้งมากมากเลยคะขอให้หลับให้สบายนะคะ

 603. รุ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงจะช้าไปหน่อยแต่ก็ขอแสดงความเสียใจกับทั้งสองครอบครัวด้วยค่ะ

 604. นู๋ดีจ้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นู๋ไม่รู้จะเทียบกับคำไหนดี ท่านคือคนที่เสียสละเพื่อชาติมากมายเหลือเกิน แล้วเมื่อไหร่ทุกคนจะหยุดทะเลาะกัน แล้วหันมาทำความดี มีแต่ทะเลาะกัน แล้วดูสถานการณ์ปัจจุบันหรือยังภาคใต้ป่วนใหญ่แล้ว สงสารก็แต่รั้วของชาติ ต้องรักษาแผ่นดินไว้ให้คนก่อมม๊อบทะเลาะกัน แต่ท่านที่เป็นรั้วของชาติท่านช่างประเสริฐยิ่ง ท่านเป็นวีรบุรุษที่ควรจาลึกไว้ให้ลูกหลานจดจำความดีที่ท่านได้เสียสละเพื่อชาติ

 605. แฟนจ่าทหารช่าง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ข้าคือชายชาญ ชาติทหาร วิญญาณแห่งนักรบไทย
  ขอสดุดีแห่งการเสียสละของเลือดนักรบรักชาติทุกท่าน

 606. albus แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วันนี้ดาวสามพรานร่วงลงมาอีกหนึ่งดวง น.ร.ต.54(รุ่นเดียวกับผู้กองแคน)
  ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ร.ต.อ.ปิยะชาติ ตรีพรไพรัช มา ณ ที่นี้ด้วย
  และขอให้ดวงวิญญาณของผู้เสียสละทุกท่านจงคุ้มครองแผ่นดินไทย

 607. Phoenix แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณครับที่ปกป้องบ้านเมืองของพวกเรา ขอบคุณมากจริงๆ

 608. ครูชายแดน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ให้ดวงวิญญาณของทหารกล้าทั้งสองจงไปสิงสถิตอยู่ยังทิพย์วิมานเทอญ และขอสาปแช่งให้พวกนักการเมืองเฮงซวยและพวก(พันธมิตร)ทีทำความเดือดร้อนให้บ้านเมืองจงมีอันเป็นไป

 609. เด็กสมุทรปราการ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเชิดชูวีรกรรมของวีรบุรุษไทยทั้งสองที่ทำเพื่อแผ่นดินจริงๆ จะมีสักกี่คนที่จะนึกถึงแผ่นดินมากกว่าตัวเอง ยอมเสียสละชีวิต ครอบครัว และหลายๆ อย่าง ขอให้ท่านรู้ไว้เถิดว่าสิ่งที่ท่านทำเป็นที่น่ากล่าวขานและจดจำต่อเยาวชนรุ่นหลังยิ่งนัก แล้วพวกที่คิดทำลายชาติ ทำลายแผ่นดิน ทำลายความสงบสุข สร้างความเดือดร้อนให้บ้านเมืองให้ประชาชน เคยคิดเคยสำนึกบ้างมั้ยที่จะทำสิ่งดี ๆ คิดแต่ว่าสิ่งที่ตัวเองทำคือเพื่อบ้านเมือง แต่แท้จริงแล้วก็อาจจะเพื่อตัวเองกันทั้งนั้น

 610. โบ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวท่านตำรวจผู้นี้ด้วยนะค่ะ !

  ไม่น่ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับคนดีๆ เรย
  เหมือนมีคนดีช่วยดูแลบ้านเมือง ให้ประชาชนอยุ่เป็นสุข
  เสียดายคนแบบนี้ค่ะ และอยากให้ประเทศไทยของเรา
  มีคนแบบท่านตำรวจผู้นี้มากมายค่ะ

  =) ไปสู่สรวงสวรรค์ นะค่ะ

 611. kanpooh แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ประเทศชาติของเราอยู่ได้เพราะมีวีรบุรษแบบอย่างที่ดีอย่าง2ท่านนี้ถึงพวกท่านจะไม่ได้มีชีวิตแต่ชื่อของท่านทำให้ลูกหลานจำได้ตลอดไป

 612. ging-ging แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้แต่คำพูดมันกลับกลายเป็นนำตาแทนความรู้สึกทั้งหมด
  ในขณะที่พวกเรานอนอยู่ใต้ผ้าห่ม ในห้องนอนอย่างมีความสุข พวกท่านกลับต้องนอนกอดปืน ครึ่งหลับครึ่งตื่น ต้องเตรียมพร้อมกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ไม่รู้จะมีชีวิตได้อยู่ดูแสงแดดตอนเช้าของพรุ่งนี้หรือเปล่า ทหารหาญกล้าทุกท่านขอให้ทุกท่านปลอดภัยจากอันตรายทุกอย่าง เพื่อได้กลับไปหาครอบครัวของพวกท่านที่รอการกลับมาของพวกท่านทุกลมหายใจ
  หากท่านได้เสียชีวิตเพื่อรักษาชาติ ให้คงอยู่เพื่อลูกหลานของไทย ขอให้ท่านสู่สุคติ ในภพที่ดี
  เพื่อตอบแทนความดีที่ท่านใช้เลือดและชีวิต รักษาเอกราชของไทยให้คงอยู่ตลอดชั่วลูกและหลานสืบไป

  ” ลูกหลานเหลนโหลนข้างหน้า จะต้องมีพสุธาอาศัย ”

  ด้วยความเคารพอย่างสูง

 613. จิ๊บ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณมากมากเลยนะคะ … ภูมิใจมากมาก ..

 614. วารินทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคนและหมวดตี้จะอยู่ในใจของปวงชนชาวไทยและผืนแผ่นดินไทยตลอดไป วีรชนผู้กล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติ

 615. peape แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หากประเทศชาติมีคนแบบ2ท่านนี้ประเทศก็ไม่มีคำว่าวุ่นวายประเทศจะสงบสูขเพียงไรผู้กองแคนและหมวดตี้ขอบคุณมากครับ

 616. โน๊ตสึ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นี่คือคนที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ

  เราครวจะรำลึกถึงคนแบบนี้

  ไม่ใช่ไปรำลึกถึงคนเลว

  หมวดตี้จะอยู่ในใจเราตลอดไป

  เสียดายคนที่ต้องมาตายแบบนี้

  ทำไมคนเลวๆถึงไม่ไปให้พ้นประเทศซักที

 617. infamous แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคนและหมวดตี้จะอยู่ในใจของปวงชนชาวไทยและผืนแผ่นดินไทยตลอดไป วีรชนผู้กล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติ

 618. ธรณินทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชื่นชมความกล้าหาญของคุณทั้งสองคนค่ะ

 619. เลือดสีเขียว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่และสำคัญต่อประเทศชาติ…ผืนแผ่นดินไทยยังไม่สิ้นคนดี..ขอจงสู่สุขติครับ..วีรชนผู้กล้าหาญแห่งแดนสยาม..ซึ่งมิเคยเลือนหายไปทุกยุคทุกสมัย..ขอให้เป็นเยี่ยงหย่างแก่ลูกหลานชนชาวไทยต่อไป..

 620. ปอย เมืองกาญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รักกษัติย์ รักคนไทย รักประเทศ รักพี่น้องขาวไทยทุกคน

 621. สมพิศ เทพทวี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นคนหนึ่งที่ฟังข่าวของหมวดตี้ ชื่นชมกับปณิธานที่แน่วแน่ของน้องมากๆ อยากได้หนังสือที่พิมพ์ในงานศพของหมวดตี้ ไว้ให้ลูกชายตัวน้อยตอนนี้อ่านในอนาคต อยากให้เขามีฮีโร่ในดวงใจแบบผู้หมวดทั้งสอง อยากให้เขาเห็น เลียนแบบวีรบุรุษทั้งสอง ขอให้ผู้หมวดทั้งสองไปสู่สัมปรายภพที่งดงาม ความดี ของผู้หมวดทั้งสอง จะอยู่ในใจของแม่คนนี้ตลอดไป

 622. วลี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ….ติดตามหมวดตี้..ตั้งแต่เสียชีวิตได้ไม่กี่วัน (ยังcoppy รูปหมวดตี้ไว้ด้วยหล่อซะ!!)
  ..รู้สึกเสียดายคนที่เป็นยิ่งกว่า”ผู้กล้า”
  ..ที่สเหมือนอยู่เบื้องหลังฉาก..ให้กับผู้คนอีกมากมาย
  ..เป็นยิ่งกว่าผู้เสียสละ เพื่อชาติ เพื่อแผ่นดินเกิด..
  ..แล้วคนที่อยู่ล่ะ??…มาสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้กับสังคมกันดีกว่า..นะ

 623. อรวรรณ จงจิตร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบพระคุณค่ะ ที่ท่านเสียสละเพื่อคนไทยทุกคนค่ะ
  บทเส้นทางของผลประโยชนการแข่งขันของสังคมปัจจุบัน จะมีใครเล่าล่วงรู้ว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนที่กำลังลำบาก ณ วิกฤตนั้น มีแสงสว่างดวงหนึ่งที่ส่องแสงให้ความมืดมนนั้นบรรเทา ขอบคุณค่ะ ที่ท่านทั้งหลายทำเพื่อพวกปกป้องพวกเรา จะจำไว้มิเสื่อมคลาย

 624. หยก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้ชีพวาย แต่ชื่อนายตำรวจ2ท่านนี้ยังคงอยู่

  ขอให้ดวงวิญญาณของท่านทั้ง2 จงไปสู่ภพภูมิที่ดีนะคะ

 625. tom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคณพวกเขามากครับ

 626. ลูกทหาร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณนะค่ะ ทหารผู้เสียสละทุกท่านที่ช่วยกันปกป้องประเทศไทยของพวกเรา ถึงจะไปช่วยปกป้องประเทศไม่ได้แต่ก็สัญญาว่าจะเป็นคนดีของประเทศ

  ผู้กองแคน หมวดตี๋ ขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองท่านจงไปสู่สุขติ เราจะระลึกถึงผู้กล้าทั้งสองท่านนี้ตลอดไป

 627. โอ๋ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ในขณะที่เรา
  กินอิ่ม นอนหลับอยู่ในเมืองใหญ่
  ยังมีเจ้าหน้าที่อีกหลายคน
  ที่ออกทำงานโดยไม่ได้หยุดพัก
  อยู่ห่างไกลครอบครัว นับร้อย นับพันกิโลเมตร
  เพื่อไปรักษาชีวิตและความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง
  น่าอายตัวเองเหลือเกินคะ
  ที่ทำได้แค่ส่งกำลังใจ
  ฝากสายลมไปให้เขาเหล่านั้น
  ขอคุณอำนาจพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก
  ปกปัก รักษา ชีวิตของเจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่ด้วยคะ
  ** ผู้กองแคน หมวดเต้ และผู้กล้าอีกหลายคน
  ขอให้ไปสู่สุขคติภพนะคะ

 628. เด็กชล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคนกับหมวดตี้เป็นคนที่เสียสละเพื่อประเทศชาติจริง ๆ ดิฉันจะจดจำความดีของคุณไว้จนวันตาย

 629. เด็กชล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กองแคนและหมวดตี้ที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ ขอบคุณจริง ๆ ดิฉันจะจดจำคุณตลอดไป

 630. คนเก็บฟืน_รักเธอประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ท่านทั้งสองอยู่ในภพภูมิที่มีความสุขและสงบ และท่านทั้งสองจะเป็นแบบอย่างให้กับผู้กล้าในรุ่นต่อๆ ไปที่จะจรรโลงรักษาสถาบันที่รักยิ่งของประเทศไทย คือสถาบันชาติ และสถาบันพระมหากษัตริย์

  ด้วยความศรัทธาและความเคารพจากใจ

 631. กิต....ข่าวทุเรศ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถามหน่อยเหอะนะ ไม่ได้ อิจฉา นายหมวดตี้หรอกน่ะ อยากให้ลองคิดดูนะ ว่าทหาร ที่ตายในหน้าที่3ชายแดนภาคใต้ เค้าตายในหน้าที่ เปนพันแล้ว บางท่านก็โดนตัดคอ บอกคนโดนระเบิด
  บอกคนโดนซุ่มยิง ทั้งที่เค้าปกป้องรักษาดินแดน แต่ตายโดยที่ ไม่ได้เขียน ไดอารี่เหรอ ถึงไม่ได้เปนฮีโร่น่ะ ถือว่าไร้สาระนะทหารตำรวจที่ตายไป เค้าไม่มีค่าเลยรึไง ถึงไม่ได้ ได้รับถึงวีระกำที่ตัวเองได้ทำก่อนไว้น่ะ ถ้านายตี้นี่ ตายไปโดยไม่เขียนไดอารี่ไว้ จะเปนข่าวแบบนี้มั้ย คนเราไป3ชายแดนใต้ ชีวิตเหลืออยู่ครึ่งนึงอยู่แล้ว อยากให้คิดดูว่า ทำแบบนี้มันลำเอียงไปกว่ามั้ย นายทหารสัญญาบัตรตายไป เทิดทูนกัน นายทหารชั้นประทวนตายไป ไม่สนใจมันถือว่า เปนผู้น้อยมันไม่ลำเอียงไปหรือ ชั้นประทวนมีไรก็ทำก่อน นายทีหลัง มีห่าอะไรๆก็สั่ง แต่ตัวเอง กลับ กลัว อยากจะให้คิดดุว่า ข่าวมันทุเรศอ่ะ ดูดิ เดียว จะบอกให้เพื่อนทหาร เขียนไดอารี่ไว้ พอตายจะได้ เปนฮีโร่กับเค้ามั้ง ดีม่ะ คนทำข่าว …….จบดีกว่า

 632. เด็กนิติศาสตร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกินถ้อยคำใดที่จะเอื้อนเอ่ยบรรยาย
  กับอีกหลาย ชีวาวายดับสูญ
  โอ้สูญสิ้นแล้ว..สิ้นบุญ
  กับสองวีรบุรุษ..เกื้อหนุนไทย.
  ได้ดูรายการที่คุณแม่หมวดตี้มาออกรายการ
  ทางช่อง 5 ดูไปร้องไห้ไป คุณแม่น่ารักมากๆ
  ท่านเป็นคูรแม่ที่เข้มแข็งมาก..ทั้งๆที่สูญเสีย
  ลูกชายไป แต่ท่านกลับยิ้มรับความเจ็บปวดนั้น
  ทั้งๆที่มันเจ็บปวดมากเพียงใด…
  ทั้งสองท่านสมควรแล้วกับการที่จะถูกเรียก
  ว่า “วีรบุรุษ ผู้กล้าหาญและเสียสละ” ทั้งที่ตัวเอง
  มีสิทธิเลือก แต่ก็เลือกที่จะทำเพื่อ…คนอื่น..ซึ่งเป็นคนไทยด้วยกัน
  นับถือ…เคารพ…อาลัย

 633. smith แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านทั้งสองจะอยู่ในใจของชาวไทยทุกคนตลอดไป

 634. บาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นบุคคลตัวอย่างที่คนทั่วไปต้องเอาเป็นแบบอย่าง เพราะในสังคมของประเทศเรานี้หาอย่างบุคคลทั้งสองนี้ได้ยาก ทำไม่คนดีถึงต้องมาจากไปไวนักนะ ทำไม่คนชั่วถึงได้อยู่นาน ยากให้คนชั่วตายให้หมด คนดีจะได้อยู่ต่อไปนานๆ ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติต่อไป

 635. พันธมาร มาคตะวานน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของท่านทั้ง2 จงไปสู่ภพภูมิที่ดี

 636. Puimie แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านทีไร ร้องไห้ทุกทีเลยค่ะ ขอคาระวะแด่ผู้กล้า ทั้ง 2 ขอบพระคุณมากที่ปกป้องแผ่นดินของเรา Hero Hero Hero……

 637. คนทิศบูรพา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคารวะ ผู้กองแคน หมวดเต้ และที่สำคัญคือผู้กล้าหาญทุกท่านๆ ทุกคน แม้มิได้รับการเอ่ยชื่อกล่าวขานในสังคมไทย แต่อยากบอกว่าการเสียสละเพื่อชาติและคนที่รักที่ยังอยู่ข้างหลังนั้น ทุกท่านคือวีรบุรุษของชาติ เหมือนบรรพยบรุษของเราแต่ก่อนมา ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า แต่ที่ยังอยู่ยืนยงคือความดีและความกล้าหาญ

 638. อ้อ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน หมวดตี้ และตำรวจทุกคนที่เสียสละชีวิตในการไปปฏิบัติหน้าที่ที่ภาคใต้ และมีตำรวจที่รอดชีวิตจากการไปปฏิบัติหน้าที่ที่ภาคใต้ส่วนมากจะพิการ ไม่อย่างนั้นก็เสียชีวิต น่าสงสารคนที่อยู่เบื้องหลังของพวกเขาเหล่านั้น ไปว่าจะเป็นพ่อ แม่ ภรรยา ลูกๆ ที่รอคอยว่า
  เมื่อไรคนที่พวกเขารักจะกลับมาหา พาร่างกายและลมหายใจกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีก แต่ความหวังก็เลื่อนราง เพราะปัญหาความขัดแย้งของชายแดนภายใต้ไม่จบสิ้นสักที มีแต่ชีวิตของทหารและตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เท่านั้นที่จบสิ้นชีวิตลง ขอให้วิญญาณของวีระบุรุษทั้งหลายที่เสียสละชีวิตเพื่อชาติจงปกป้องคุ้มครองเล่าทหารและตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ภาคใต้ให้รอดพ้นจากภันอันตรายทั้งสิ้น และขอใหปัญหาชายแดนภาคใต้หมดไปจากประเทศไทย

 639. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงความเห็นที่ 630 มีคนคิดแบบคุณหลายคนน่ะ ยอมรับว่าบางคนก็คิดเหมือนกัน แต่จิตใต้สำนึกเค้าดี เค้าก็เลยเลือกที่จะถ่ายทอดความรุ้สึกที่ดีๆออกมา จุดประสงค์หลักๆ เค้าคือต้องการสื่อให้คนไทยสำนึกในความเป็นคนไทย รัก หวงแหนและทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติ และกตัญญูต่อบิดามารดา นี่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีกว่าคำสอนต่างๆ เข้าใจและจำใส่หัวสมองไว้ด้วย จิตใต้สำนึกในความคิดด้านชั่วของคุณน่ะ พยายามกดไว้หน่อย ไม่ต้องถ่ายทอดออกมาก็ได้ เม้นท์เข้ามาได้ไงว่ะ ถ้าเกิดคนอย่างมึงโดนยิงตายไปจริงน่ะ คนเค้าไม่ถามหาหรอก ขนาดเป็นคนมันยังมีความคิดเหี้ยๆ แบบเนี้ย ตายไปมันจะเอาอารายมาให้คนอื่นเค้าชื่นชม ทุเรศว่ะ ไอ้เณรเอ้ย

 640. วิรัตน์ ลิ้มเจริญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณ กิต ความเห็นที่ 630
  กรุณาอ่านความเห็นที่ 34, 499 และ 535 ด้วยครับ
  ได้ลองอ่านไดอารี่ของหมวดหรือยังครับ ถ้ายังก็ควรไปหาอ่านนะครับ ถ้าหมวดสักแต่เขียน
  ไดอารี่เฉย ๆ คงไม่มีใครยกย่องมากนักหรอกครับ แต่ที่หมวดเขียนนั้นมีแง่คิด และมุมมองต่าง ๆ สอดแทรกอยู่
  ส่วนผู้กองแคน นั้นเคยอ่านหนังสือ “ความฝันอันสูงสุด” หรือยังเอ๋ย
  ส่วนที่ว่าชันประทวนได้มีใครยกย่องนั้น เห็นจะไม่จริงมั๊งครับ เช่น 2 นย ที่เสียชีวิตไปก็ได้รับการยกย่อง และการเผยแพร่จากนักข่าวเหมือนกัน และก็ได้รับความสนใจด้วยนะครับ
  ถ้าไม่รู้ความจริงว่าเป็นอย่างไรอย่า เพิ่งมาวิจาราณ์จะดีกว่านะครับ
  ส่วนผู้เสียสละท่านอื่น ๆ ไม่ว่าจะประทวน หรือสัญญาบัตรก็ตาม ต่างก็เป็นผู้เสียสละเหมือนกันนะครับ แต่ที่ไม่ได้เป็นการเผยแพร่ก็อีกเรื่องหนึ่งนะครับ และคุณเสียสละอะไรบ้างหล่ะครับ ถึงได้มาว่าคนอื่นได้ สละได้แม้ชีวิตหรือเปล่า

 641. วิรัตน์ ลิ้มเจริญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณ กิต ความเห็นที่ 630
  ขอโทษด้วยครับ ยังมีอีกเรื่องหนึ่งอยากถามคุณ
  อยากถามว่า ถ้าคุณเก่งเหมือนผู้กองแคน (สอบเข้าเตรียมทหารได้ที่ 1) หรือหมวดตี้
  ถ้าคุณเรียนจบแล้วจะเลือกลงที่ สอ หรือเปล่า ลองนอนคิดดี ๆ นะครับ
  หรือจะเลือกลงโรงพักเกรด A นั้งทำงานในห้องแอร์ นั่งทำงานในเมือง
  แค่นี้ก็ต่างกันแล้วครับ

 642. ไผ่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีแด่ผู้กล้าทั้ง2 ..ขอให้วิญญาณของวีระบุรุษทั้งหลายที่เสียสละชีวิตเพื่อชาติจงปกป้องคุ้มครองเล่าทหารและตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ภาคใต้ให้รอดพ้นจากภันอันตรายทั้งสิ้น และขอใหปัญหาชายแดนภาคใต้หมดไปจากประเทศไทย

 643. มหาบัณฑิต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่เคยรู้จักไม่เคยเห็นหน้ากันมาก่อนแต่พอทราบข่าวแล้วรู้สึกว่าเสียใจมากๆเลยแต่ว่าเค้าทั้งสองคนจะเป็นวีรบุรุษในใจคนทั้งประเทศค่ะ

 644. เกียรติกร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านทั้ง 2 จะเป็นผู้กล้าที่ทำให้คนไทยมีความจงรักภักดีต่อ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่จะเป็นศูนย์รวมคนไทย ความเป็นคนไทย ความเป็นเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จะปกปักรักษาประเทศ สิ่งที่ท่านทั้ง 2 ได้ปกป้องมันด้วยชีวิต ท่านทั้ง 2 ไม่ได้ไปเปล่าเลย ท่านทั้ง 2 ได้ฝากชื่อเสียง เกียรติยศ ฝากความเป็นคนไทยที่คนไทยทุกคน และต้นตระกูลท่านทั้ง 2 จะจารึก และจดจำไว้ชั่วลูกชั่วหลานว่าท่านทั้ง 2 เป็นคนไทยที่รักชาติยิ่งชีพ ขอให้ท่านทั้ง 2 ได้ช่วยสอดส่องดูแล เพื่อนทหารหาญที่ปปปักรักษา รอบขอบขันธ์ประเทศ ให้ลูกหลานไทยได้อยู้ร่มเย็นเป็นสุข ขอให้มีความร่มเย็นเป็นสุข มีความเจริญทั้งตัวท่านเอง และวงษ์ตระกูลของทุกท่านให้มีสุขภาพ พลานมัยที่สมบูรณ์ ทุกท่าน ขอสดุดีเกียรตคุณของทุกท่านจากหัวใจ

 645. คนข้างหลัง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านเป็นผู้ที่เสียสละ เราเป็นคนที่อยู่ข้างหลัง จะคอยเป็นกำลังใจให้พวกท่าน เราเข้าใจว่าพวกท่านทำเต็มที่แล้ว ท่านจะอยู่ในความทรงจำที่ดีในส่วนลึกของจิตใจ เราก็มีแฟนเป็นทหารที่อยู่ 3 จังหวัดชายแดน เราก็บอกได้ในฐานะผู้เป็นคนที่อยู่ข้างหลังว่าเราโชคดีมากที่ได้ท่านเป็นคู่ชีวิตและคนข้างหลังของท่านทุกคนก็คงคิดอย่างเรา เราจะคอยเป็นคนให้กำลังใจ และดูแลดวงใจน้อย ๆ ของท่านให้ดีที่สุดเท่าที่ชีวิตเราจะทำให้

 646. สดุดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มีพ็อกเก็ตชีวิตผู้กองแคนวางขายแล้วนะคะ ไปเจอมาที่ศูนย์หนังสือจุฬา

 647. cherry_88 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่วิญญานวีรบุรุษผู้กล้า ที่อยากเห็นปวงประชาอยู่พ้นภัย
  ยอมสละแม้เลือดเนื้อ เพื่อผองไทย
  ขอขอบคุณจากหัวใจ จะจดจำไว้ไม่ลืมเลือน

 648. สุกาญจน์ดา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณ ของท่านทั้ง 2 ไปสุ่สุขติ ขอบคุณสวรรค์ที่ส่งคนดี คนกล้าหาญ คนที่ยอมเสียสละเพื่อชาติ มาให้ประเทศไทย…..

 649. ทำเพื่อชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราก็คนไทยเหมือนกัน เราต้องช่วยกันรักษาแผ่นดินเกิดไว้ และ จะ ทำให้ประเทศ่เจริญตลอดไป ขอ อาลัยให้ท่านทั้ง 2ด้วย

 650. mark แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณหมวดตี้ ที่เสียสละเพื่อชาติในครั้งนี้
  และขอดวงวิญญาณของหมวด สู่สรวงสวรรค์

 651. คนนรา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเคารพ

 652. นักสู้เพื่อแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิดประชา ตัวข้าจะคุ้มภัย
  หลับถิดน้องรัก หลับให้สบาย
  ถึงชีพเจ้าวาย พี่จะสานต่อเพื่อแผ่นดิน

 653. aom แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ทั้งสองท่านจงไปสู่คติกาลภพ

 654. นามประชาชน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกเราได้เห็นซึ่งความเด็ดเดี่ยวของพวกท่านที่ตั้งใจรักษาประเทศชาติเข้าไว้ด้วยชีวิตและเลือดเนื้อควรแก่การยกย่องเป็นอย่างยิ่ง
  นามประชาชน…ขอให้ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ท่านจงสู่สุขติเทอน…..

 655. คนดีที่โลกรอ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พวกท่านไปสู่สุขติ

 656. urza แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไปดีนะครับพี่ทั้ง 2

 657. Peng แสดงความคิดเห็น ว่า:

  The Hero of not only Thai people but also for the rest of world!!!

 658. อาจารย์ มอ.ปัตตานี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แด่วิญญานวีรบุรุษผู้กล้า ที่อยากเห็นปวงประชาอยู่พ้นภัย
  ยอมสละแม้เลือดเนื้อ เพื่อผองไทย เรายังอยู่เราจะสู้เผื่อพวกท่านต่อไป
  แม้จะยากนักที่จะแก้ไข

 659. จ่าบ้านนอก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอดวงวิญญาณของน้องจงสู่สุคติ ภพในวิมานที่ดีตลอดไป พวกเราเป็นหนี้ท่าน แด่ผู้เสียสละ

 660. muser แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมเข้าใจว่าเค้ามีศักดิ์ศรีและความเสียสละที่ต้องเชิดชู เพียงแต่ไม่เข้าใจนิดนึงว่า
  หมวดตี้ กับ ผู้กองแคน 2คนนี้เท่านั้นเหรอที่เสียสละเพื่อประเทศชาติ
  แล้วพวก ตำรวจ ทหาร ที่วายชนม์อีกหลายคนที่ผ่านมา เค้าก้อเสียสละเพื่อชาติเหมือนกัน ทำไมไม่เชิดชูเขาวีรชนเหล่านั้นบ้าง

 661. สาฺธิต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เคารพรักอย่างสูง

  พี่เตรียมทหาร รุ่น 30

 662. nui แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านทั้งสอง จะเป็นวีรบุรุษ ของเราตลอดไป
  ขอให้นอนหลับให้สบาย

 663. ต่อ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉันเป็นอีกผู้หนึ่งที่ติดตามข่าวสถานการณ์ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ตลอดมาไม่มีวันใดที่จะไม่สะเทือนใจจากการจากไปของเหล่าวีรบุรุษทั้งตำรวจและทหารและชาวบ้านที่บริสุทธิ์ต้องมาจบชีวิตลงเพื่อสังเวยความต้องการของกลุ่มคนเล็กๆที่อ้างตัวเพื่อที่จะแยกดินแดนไทยด้วยวิธีการที่ป่าเถื่อนแล้วเมื่อคุณแยกได้สำเร็จแล้วชีวิตชาวบ้านจะเป็นเช่นไรในเมื่อพวกคุณยังเห็นชีวิตคนไม่มีค่าเหมือนอย่างเช่นทุกวันนี้ ดิฉันเชื่อว่าทุกคนรักประเทศไทยแต่จะมีสักกี่คนที่ทำได้อย่างผู้กองแคนที่ทำเพื่อประเทศจริงๆไม่หวังสิ่งตอบแทนหากนักการเมืองและข้าราชการทุกหน่วยและประชาชนทุกท่านคิดได้และทำได้เพียงครึ่งของผู้กองก็คงดีเพราะที่พากันออกมาชุมนุมไม่เพียงแต่ทำลายประเทศแต่ท่านกำลังเข่นฆ่ากันเองซึ่งก็ไม่ต่างจากโจรใต้สักเท่าไหร่หรอก

 664. มณีแดง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดคับ เป็นรุ่นท้องที่เสียสละมาก เพื่อประเทศชาติย่อมมีได้มีเสีย
  แต่ไม่เสียเปล่าประโยชน์หรอก คอยดู ทั้ง2คนสุดยอดมากคับ………

 665. ccj แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดมากเลยครับเพ่….สมกับเปนฮีโร่ จิงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

 666. wareewarin แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่ทั้งสองหลับให้สบายนะ สิ่งที่พี่ได้ทำจะไม่สูญหาย ถึงหากแม้ว่าวันหนึ่งจะกลายเป็นดินเพียงเม็ดเดียว ก็จะทำตนให้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ สัญญาค่ะ

 667. บอล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือผู้เสียสละ มีจิตใจที่ดีงาม น่ายกย่องมาก

 668. oncb แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้คนทยรักกัน

 669. paula แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จงภูมิใจเถิดที่ ผู้เสียสละ ที่ได้
  นอนหลับใต้ผ้าห่มที่ชื่อธงชาติไทย
  ได้ทำหน้าอันยิ่งใหญ่เพื่อชาติบ้านเมืองจนถึงวินาทีสุดท้ายจริงๆ
  ขอให้วิญญานวีรบุรุษผู้กล้า ทั้ง2 ไปสู่ภพใหม่ที่ดีนะคะ
  ยังมีอีกหลายคนที่จะสานต่อภาระกิจของคุณต่อไป

 670. jeeda แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นการบังเอิญ ที่ได้เข้ามาสู่บล๊อคนี้ แต่ขอบอกได้เลยว่า …ทุก ๆวัน ที่ผ่านไป อยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะได้เข้ามีส่วนร่วม หรือแม้แต่การเป็นกำลังใจให้กับทหารและตำรวจผู้กล้าทุก ๆคน…ดิฉัน เป็นคนหนึ่งที่บ้านอยู่บนเส้นทางไปสู่สามจังหวัดชายแดนใต้…และแทบจะทุกอาทิตย์ที่จะเห็น รถบัส รถหทาร ที่จะต้องเดินทางผ่านไปสู่สามจังหวัด…ทุกครั้งที่เห็น ไม่ว่าเขาจะเป็นใครมากจากไหนก็ตาม แต่จะนึกในใจเสมอ..ว่า ขอเป็นกำลังใจ และขออวยพรให้ทุกท่านปลอดภัยจนบางครั้ง อยากจะส่งยิ้มและโบกมือให้เป็นกำลังด้วยซ้ำ…และนึกเสมอ ว่าเราทำได้แค่นี้เหรอ..มันก็สุดวิสัย ที่ผู้หญิงคนนึง จะเข้าไปช่วยอะไรไม่ได้มากมาย…
  ขอให้ผู้กล้าทั้งสอง และผองพี่น้องทุกคน ที่เสียชีวิต จากการกระทำอันป่าเถื่อน โหดร้าย..ขอพวกท่านจงสู่สวงสรรค์..หลับให้สบาย…และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้กล้าที่กำลังทำหน้าที่อยู่ ณ สามจังหวัดชายแดนใต้ทุกคน…
  แม้จะเป็นคำสวดมนต์ทุกคืนของผู้หญิงคนเดียว แต่ดิฉันขอภาวนาให้เป็นผลบุญอันยิ่งใหญ่คุ้มครองปกปักษ์รักษาพวกท่านทุกคน …..

 671. hana แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องผู้กล้าที่เสียสละเพื่อชาติไทยทุกคน จงหลับภายใต้ผืนแผ่นดินไทยที่ท่านรัก
  ความดีอันใหญ่หลวงนี้จะส่งผลให้ท่านได้ไปสู่ชาติภพที่ดี ขอขอบคุณผู้เสียสละทุกท่านถึงแม้ท่านจะไม่ได้รับรู้สิ่งนี้แล้วแต่คุณความดีที่ท่านทำจะเป็นตำนานต่อไป

 672. หมู แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเชิดชูผู้กล้า ทุกท่าน ท่านคือผู้เสียสละเพื่อไทยทั้งชาติ

 673. new แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิด ตชด.กล้า คุณคือสุภาพบุรุษนักรบ

 674. nongnot แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เรื่องราวของหมวดตี้เป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนควรจดจำ พ่อเราก็เป็นพลร่มค่ายนเรศวรเหมือนกันค่ะ

 675. noui แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดของลูกผู้ชาย
  เลยครับ

 676. tity แสดงความคิดเห็น ว่า:

  I LOVE can

 677. alice แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ซื้อหนังสือ ของผู้กองแคนมาอ่านแล้วนะค่ะ อ่านแล้วน้ำตาคล่อเลย ท่ามีคนดีๆอย่างผู้กองแคนอยู่ซักเศษ 1 ส่วน 4 ของคนในชาติไทย ประเทศชาติ คงไม่ระส่ำ ระส่าย แบบนี้หลอก มีประโยคนึงที่ผู้กองแคน กล่าว ตอนยังไม่ชีวิตอยู่ว่า ท่าเค้าไมทำหน้าที่นี้แล้วใครจะทำ ท่าเด็กหนุ่มทุกคน เห็นแก่ ความสุขของตัวเอง แล้วใครที่จะทำหน้าที่ตรงนี้ อย่าลืมไปซื้ออ่านกันนะค่ะ ค่าลิขสิท ของหนังสือ ครึ่งนึง แบ่งไปช่วย ตชด ภาคใต้ นะค่ะ

 678. pp แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “ใครก็ตามที่ไม่ได้รักชาติมากมายนัก เพียงแค่คุณเลี่ยงที่จะไม่ใช้คำพูดใดๆ เพื่อทำร้ายจิตใจ กระทบกระแทกแดกดัน ผู้ที่กล้าหาญและเสียสละเพื่อชาติ เพื่อพวกเราและครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบาย เพียงเท่านี้ผมก็ขอขอบคุณท่านมากแล้วครับ” เห็นด้วยอย่างยิ่ง
  การที่เราไม่ได้พูดถึงวีรบุรุษท่านอื่น ๆ ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สำนึกในบุญคุณของเขาเหล่านั้น
  ช่วยกันมีสำนึกที่ดี เพื่อสร้างและจรรโลงให้สังคมดี
  ขอให้วิญญาณวีรบุรุษผู้เสียสละทุกท่านไปสู่สุขคติ ขอให้ช่วยคุ้มครองทหารดีๆที่ยังยืนหยัดอยู่ด้วยเทอญ

 679. นพรัตน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทำให้ผมกล้าที่จะทำดีขึ้นมากครับ

 680. kom4455 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อเราเลือกแล้วเราจะต้องทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดโชคดีนะเพื่อน
  ด้วยรักและศรัทธา
  ก๋ม4455

 681. kaoru แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกขอบคุณมากที่ทำให้เรามีแผ่นดินอยู่ ขอบคุณจากใจจริง

 682. etan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ดูเรื่องราวของหมวดตี้ทีไรน้ำตาจะไหลทุกที ผมชื่นชอบในการกระทำของผู้กองแคนและหมวดตี้ รักชาติรักแผ่นดินเกิด สมกับเกิดเป็นลูกของแผ่นดินไทย ขอให้ดวงวิญญาณของบุคคลทั้งสองและเหล่าตำรวจ,ทหาร ผู้กล้าทุกนายจงสู่สวงสวรรค์และคุ้มครองรักษาคนที่อยู่ข้างหลังให้ปลอดภัยจากอันตรายด้วยเถิด

 683. ผู้กองมดดำ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อาจจะช้าไปกับการแสดงความรู้สึกแต่ไม่ช้ไปกัการท่เราจะได้รับรู้ถึงคุณความดีกว่าค่อนชีวิตที่ผมเคยรับราชการในสามจังหวัดาคใต้ ผมคิดว่าน้อยคนจะมีความรู้สึกหรือซาบถึงถึงอุดมการณืความรักชาติ บางครั้งมันน้ำตาไหลว่าเราทำได้แค่นี้หรือ ตรงกันข้ามกับผู้หลักผู้ใหญ่หลายคนเขาได้แต่คิดว่า เขากอบโกยได้แค่นี้หรือ คนไทยชอบพูดชอบวิจารณ์มากกว่าทำแค่ให้ยกมือว่าใครจะไปทำงานที่ ๓ จชต.ร้อยคนมีคนยกมือไม่ถึง ๕ คน แล้วประเทศชาติเราจะเหลืออะไรผมเคยได้ยินนักวิชาการบางคนพูดเรืองความรักชาติอายุก็ปาเข้าใกล้โลงเต็มที่แต่ไม่เคยชึ่มซับความเป็นชาติเผ่าพันธุ์ไม่ใช่เราจะหลงในชาติแต่เราต้องรักสามัคคี มีความเป็นอันหนึ่งเดียวกันลองเถอะครับท่านลองลงไปเยียมทหารตำรวจที่เขานอนกอดปืนบ้าง ท่านจะเข้าใจบรรยากาศได้อย่างที่ท่านไม่ต้องคิดเอง

 684. แป้น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอรำลึกถึง นายตำรวจทั้งสองท่าน ขอขอบคุณท่านที่ช่วยปกป้องผืนแผ่นดินไทย การจากไปของทั้งสองท่านอยู่ในใจตลอดไป และจะเก็บเอาไว้เล่าให้คนรุ่นต่อๆไปได้ฟังถึงความเสียสละในครั้งนี้

 685. dum แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านคือผู้เสียสละเพื่อชาติขอยกย่องให้เป็นวีรบุรษผู้กล้าปกป้องแผ่นดินแม่นะคะ

 686. kanlaya แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ประทับใจในความดี รักชาติเสียสละเพื่อส่วนร่วม น่าจารึกไว้ในใจเสมอ

 687. ทางผ่าน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้เสียสละที่ยอ่งใหญ่ ไม่อะไรเปรียบเทียบได้

 688. tarn แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดูรายการ VIP เมื่อคืนนี้รู้สึกเจ็บปวดกับครอบครัวคุณตี้มาก ตอนนี้พี่ชายก็เป็นตำรวจที่ยะลาเหมือนกัน เป็นห่วงทุกคนที่อยู่ที่นั่น และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวพี่ตี้และพี่แคนนะคะและขอสรรเสริญถึงวีระกรรมความกล้าของบุคคลทั้ง 2 ความดีจะตราตรึงในใจคนไทยทุกคนตลอดไปอยากให้คนไทยทุกคนรักแผ่นดินไทยเหมือนที่รักตัวเองขอให้บุคคลทั้ง 2จงไปสู่สรวงสวรรค

 689. ประธานกอส.26 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีความกล้าสองวีรบุรุษไทยชั่วกาลนาน

 690. เชียงใหม่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจมากที่มีคนดีๆ และมีสามัญสำนึกที่ดีอย่างผู้กอง 2 ท่านนี้ แต่เสียใจกับอีกหลายท่านที่ใส่เครื่องแบบนั่งบนโต๊ะทำงานแต่แบมือรับเงินใต้โต๊ะ เมื่อไรจะมีสามัญสำนึกในวิชาชีพที่ตนหรือเครื่องแบบที่ตนใส่อยู่บ้าง ถึงเวลาปากก็คอยแต่จะพูดว่ากูก็จบสามพรานนะ

 691. เหมียว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แต่ก่อนไม่ค่อยรู้ว่าหมวดตี้เป็นอย่างไรแค่รู้ว่าเป็นคนดี แต่พอเมื่อคืนมาดูรายการวีไอพีเห็นพ่อกับแม่และน้องของหมวดตี้ จึงรู้ว่าคนไทยสูญเสียคนดีๆๆไปจริงๆเลย ขอขอบคุณที่ทำให้คนไทยทุกๆคนมีความสงบและคนไทยทุกคนจะจารึกความดีของหมวดตี้คลอดไป

 692. zaibua แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่ว่าพี่เต่อยู่ที่ไหน แต่ความเสียสละของพี่ก็ทำดีที่สุดแล้วหนู้เชื่อว่าพี่ก็ยังเป็นวีรบุรุษของทุกๆคนนะค่ะ

 693. เอ๋ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความเสียสละและความดีที่คุณได้ทำลงไป มันจะคงอยู่ในใจคนไทยตลอดไป…

 694. nuy แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เราจะรำลึงถึงคนกล้าตลอดไป
  หลับให้สบายนะคะ

 695. Aong-On Phuarkad แสดงความคิดเห็น ว่า:

  We love you
  we misses you
  You we’ er joy.
  our land are beautiful has been border crisis.
  But our memorial have think of you both.
  You are stayed with our mather land.

 696. ต้อม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้บรรญพระบุรุตที่กอบกู้แผ่นดินจงนำทางท่านทั้ง2ไปสู่ไปสู่สรวงสวรรค์
  ผมอยู่ได้เพราะความเสียสระของพวกท่าน

 697. แก้ว w/t แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา” ขอให้ดวงวิญญาณ วีรบุรุษทั้งสอง ปกปักรักษา 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใครที่คิดไม่ดีกับประเทศไทยขอให้แพ้ภัยตนเองด้วย เทอญ

 698. TOEY แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกิดชาติไหนก็ตามขอให้ได้เกิดที่ประเทศไทยอีก และขอเกิดมาเป็นประชาชนของหมวดตี๋กับผู้กองแคนอีกนะ ขอบคุณนะที่ให้พวกเราอยู่กับอย่างสบาย ขอบคุณจริงจริง

 699. own แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ท่านเป็นวีรบุรุษผู้กล้าปกป้องประเทศชาติ เราขอยกย่องท่าน จะเก็บท่านไว้ในใจตลอดและขอสัญญาว่าจะเล่าถึงความกล้าของท่านให้ลูกๆหลานๆฟังสืบต่อไป ท่านสามารถถ่ายทอดความกล้าทำให้ตำรวจคนหนึ่งนับถือท่านและจะเอาท่านเป็นแบบอย่างต่อไป………

 700. diskcover แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยอมรับว่าท่านเก่งมากๆๆ อยากให้คนไทยเป็นแบบนี้จัง
  ประเทศจะได้สงบสุข
  ท่านผู้นี้น่ายกย่องมากๆๆๆๆๆ

 701. musicfun แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ….ด้วยความอาลัยยิ่ง…แด่ผู้กอง….ผู้เสียสระชีพเพื่อชาติ..เพื่อแผ่นดิน

 702. namjai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วิญญาณของผู้เสียสละชีวิตตัวเองเพื่อประเทศชาติ อย่างผู้หมวดทั้งสองจงไปสู่สุขติ
  คุณทั้งสองคนเป็นบุคคลที่น่าจดจำ คุณทั้งสองได้ทำหน้าที่ของคุณเต็มที่แล้ว ถึงเวลาที่คุณต้องพักผ่อนแล้ว หลับให้สบายนะหมวดแคน,หมวดตี้

 703. RANGER BANK แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พวกพี่ ๆ คือผู้เสียสละ ผมเป็นเยาวชนรุ่นหลังขอแสดงความนับถือในความกล้าหาญของพวกพี่ๆ
  ผมขอเป็นกำลังใจให้พวกพี่ ๆ ในการปฏิบัติหน้าที่นะครับ เอาไว้ผมสอบนักเรียนนายสิบติดผมจะขอไปช่วยพวกพี่ ๆ นะครับ… (ชีพเพื่อชาติ พิทักษ์ไว้ซึ่งชาติและราชบัลลังค์)

 704. หนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  บุคคลผู้เสียสละตนเพื่อคนอื่น เพื่อประเทศชาติ เป็นอย่างบุคคลทั้ง ๒ และทุกๆ คนโดยเฉพาะคนไทย ต้องรู้จักสำนึก ขอบพระคุณ และรู้จักตอบแทนคุณแผ่นดิน ดั่งเช่น วีระบุรุษ ของเรา 2 คน ที่ยอมเสียสละตนเองเพื่อปกป้องแผ่นดินแม่
  ขอให้ดวงวิญญาณของไทยจงไปสู่สัมปริยภพ ไม่ต้องเป็นห่วง พวกเราจะช่วยกันดูแลชาติบ้านเมืองต่อไป

 705. อิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงว่าเสียใจด้วยกับการที่เราต้องเสีย
  ผู้กล้าทั้งสองคน ขอให้ท่านทั้งสองไปสู่สุคติ
  ***ใครรุ้ช่วยบอกด้วยน่ะครับ จบ ร.ด.ปี5
  จะไปสมัครทหารต้องทำไงบ้างครับ

 706. ตุ๊กตา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคาราวะท่าน ทั้ง 2 ในความเสียสละเพื่อประเทศชาติและประชาชนชาวไทย พ่อแม่ ญาติพี่น้อง ประชาชนชาวไทย ภูมิใจในท่านทั้ง 2 ขอให้วิญญาณของท่านทั้ง 2 จงสู่สุขติ และช่วยดลบันดาลให้เยาวชนชาวไทยที่หลงผิดอยุ่ในขณะนี้ กลับมามีสำนึกได้แม้เพียงเสี้ยวหนึ่งของท่านทั้ง 2 ให้รู้จักรักชาติ รักพ่อ รักแม่ ใช้แรงและกำลังมหาศาลที่มีอยู่ในตัวทำในสิ่งที่ดีมีประโยชน์ ไม่ใช่นึกแต่จะตีรันฟันแทงกันเอง เหมือนสุนัขรอบกัดดีดีนี่เอง
  ด้วยความนับถืออย่างสูงยิ่ง

 707. ชาวกรุงเทพฯ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านทีไรคิดถึงทั้ง2 วีรบุรุษทุกที เสียดายที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักเค้ามาก่อนเลย ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมคุณพ่อ คุณแม่ทั้ง 2 ที่เลี้ยงดูให้เป็นคนดี เมื่อคืนดูรายการVIP แล้วร้องไห้เลย ก็ต้องขอให้บุคคลทั้ง 2 ไปสู่สุขคติทำดีย่อมได้ไปที่ดี

 708. เขียว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนดีๆที่ระลึกถึงพระคุณต่อพ่อแม่ต่อครูผู้ฝึกสอนต่อประเทศฃาติและส่วนรวม สมกับคำว่าวีรบุรษตัวจริง ผมขอแสดงความอาลัยในการจากไปอย่างสุดซึ้ง คนดีๆอย่างท่านทั้ง 2 ที่ประจักษ์ต่อสื่อประชาชนนี้ น่าที่จะอยู่กับประเทศชาตินานๆ เพื่อจะเอาไว้กำจัดไอ้พวกโกงกินชาติบ้านเมืองไอ้พวกนักการเมืองเลวๆทั้งหลาย ประเทศไทยจะได้เจริญยิ่งๆขึ้นไป
  น่าอายไมไอ้พวกปากบอกว่ารักชาติรักประชาชน แต่การกระทำตรงข้าม นรกจะกินกระบาน กรรมชั่วๆมันติดตามไปอยู่แล้ว
  สุดท้ายนี้ ผมขอยกย่องเชิดชูท่านทั้ง 2 เป็นวีรบุรษผู้กล้าหาญสละชีพเพื่อชาติและประชาชนคนในชาติ ผมขอจิตอันเป็นกุศลที่ดีขอผมที่เคยทำมา ขออนุโมทนาให้ท่านทั้ง 2 สู่สวรรค์ด้วยเทิด

 709. แม่ลูกหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมื่อคืนดู VIP ครอบครัว บุญลือ ร้องไห้เลย ซึ้ง ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 710. คนขอนแก่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความเห็น 2 ใช่…นายร้อยตำรวจเหมือนกัน แต่สันดานต่างกัน คนแรกเก่งแต่โกง อีก 2 ท่านขอคาระวะแด่ดวงวิญญาณ เกียรติตำรวจไทย

 711. PDA แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เหนือคำบรรยายสำหรับกล้าหาญของทั้ง2ท่าน น่านับถือยิ่งนัก
  ขอให้ดวงวิญญาณทั้งสองสู่สุคติเทอญ ขอท่านจงหมดห่วงเถิด…

 712. bigbabe101 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอคาวระจากใจ
  แด่ผู้ที่เสียสละชีวิต
  เพื่อแผ่นดินแม่ทุกนาย
  ไม่ใช่เพียงแค่ 2 วีรบุรุษเท่านั้น
  ขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนทั้งตำรวจ ทหาร
  ที่ปฎิบัติหน้าที่ในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

  เมื่อไหร่หนอแผ่นดินไทยนี้จะสงบเสียที
  เราจะต้องสูญเสียเลือดเสียเนื้อไปอีกกี่ศพ
  ภาวนาให้บ้านเมืองสงบจะได้ใช้ชีวิต
  ได้อย่างปกติสุขเหมือนเดิม

 713. jugg แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เรายกย่องให้ท่านเป็นผู้เสียสละเพื่อแผ่นดิน
  หลับให้สบายนะค่ะทั้ง2ท่าน

 714. น้ำแข็ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ด้วยความรู้สึกของคนไทยคนหนึ่งเราภาคภูมิใจที่เราได้เกิดมาร่วมแผ่นดินเดียวกันกับวีรบุรุษทั้งสองท่าน เราได้ดูเรื่องราวของผู้เสียสละทั้งสองท่าน ทางรายการ VIP. ได้ดูทีไรมันตื่นตันใจน้ำตาจะไหลทุกครั้งไป ดีใจกับครอบครัวของผู้กองแคนและหมวดตี้ที่ได้มีอภิชาตบุรุษอยู่ในครอบครัว ขอให้ดวงวิญญาณของวีรบุรุษทั้งสองท่านจงสู่สุขคติตลอดไป

 715. kook แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ตำรวจกล้าทั้งสองสู่สุขติ และขอเป็นกำลังใจให้ตำรวจ ทหาร อาสาสมัครที่รักษาความสงบสุขทางภาคใต้ทุกคน

 716. สาวใต้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องนับถือบุคคลทั้งสองท่านค่ะ และขอเป็นกำลังใจให้เหล่าทหารที่มาประจำการณ์ในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกท่านค่ะ

 717. แพร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องผู้หมวดตี้เป็นพี่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในดวงใจของแพรนะค่ะขอให้พี่ตี้หลับสบายนะค่ะพี่ตี้จะอยู่ในใจของแพรตลอดไปค่ะ

 718. P2 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองผู้กล้า ไปสู่สวงสวรรค์ และขอให้สามจังหวัดชายแดนภาคใต้สงบเร็วๆ เพื่อที่ชาติไทยจะได้ไม่เสียเลือดเนื้ออีก

 719. นราธิวาส แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สงสารครอบครัวของทั้งสองท่านที่ต้องเสียผู้อันเป็นที่รัก เราคิดว่าน่ายกย่องที่สุดแล้วท่านเสียสละมาก ทำไมคนชั่วถึงได้อยู่รอดแต่ทำไมเราต้องสูญเสียคนดีไปด้วยไม่ยุติธรรมเลย น่าจะให้คนชั่วตายไปให้หมด ขอให้ทั้งสองท่านจงไปสู่สุขคติ

 720. Kae แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจ อย่างสุดซึ้ง
  และขอบคุณสำหรับความเสียสละอันยิ่งใหญ่
  ที่มอบให้แก่ พี่น้องชาวไทยทุกคน พวกเขา
  คือ วีรบุรุษ โดยแท้จริง
  ดีกว่า พวกที่ปาก บอกว่ารักชาติ แต่การกระทำนี่สิ
  สวนทางกันโดยสิ้นเชิง แล้วเมื่อไหร่
  พี่น้องไทยจะกลับมาสามัคคี กันอีก
  สงสารบรรพบุรุษรุ่นเก่า กว่าจะรักษาชาติไทยไว้ให้ลูกหลาน
  จนถึงวันนี้ เพียงแค่คนไม่กี่คน ทำลายชาติได้ลงคอ

 721. seesa แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องวีรบุรุษทั้งสองนายอย่างยิ่ง และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของทั้งสองนาย
  คนดีไม่มีวันดับสูญไปจากใจคนไทยค่ะ ถึงเวลาที่คนดีจะออกมาปกป้องบ้านเมืองให้พ้นจาก
  คนชั่วบางพวก บางกลุ่มที่อ้างว่าทำเพื่อประเทศไทย ทำตามรัฐธรรมนูญ
  สักวันฟ้าจะเปลี่ยนสี..

 722. อาลัย 2 ตำวจผุ้กล้า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้พวกพันธมิตรลงไปสามชายแดนภาคใต้ดูบ้าง มันอ้างว่ามันรักชาติ
  ช่วยลงไปปกป้องชายแดนเหมือน 2 ตำรวจท่านนี้ได้ทำเถอะ ดีกว่ามานั่ง
  แกล่วอยู่ที่กรุงเทพ น่าจะมีคุณค่ามากขึ้นนะไอ้เลว

 723. เปิ้ล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ก่อนอื่ต้องขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้ที่เสียชีวิตทุกครอบครัวด้วยน่ะค่ะ..รู้สึกเสียใจทุกครั้งที่มีข่าวการเสียชีวิตของผู้ที่ปกป้องประเทศชาติทุกคน..ทำไมน่ะคนที่ตายถึงไม่ใช่พวกคนเลวค่ะ..ทำไมคนดีๆมีความกล้าหาญกล้าเสียสละเวลาและความสุขของส่วนตัวเพื่ออีกหลายล้านคนในประเทศต้องมาสูยเสียชีวิตเนอะ…ไม่เข้าใจ…ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับพวกเค้าเหล่านั้นที่ทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติอย่างพวกเค้าเหล่านั้น
  *อยากทราบว่าถ้าอยากส่งสิ่งของไปให้พวกที่รักษาประเทศที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต้องทำอย่างไรบ้างค่ะ..อยากช่วยแม้มันจะไม่มากมาย…

 724. นครพนม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีระบุรุษผู้กล้าทั้งสองท่าน ผมคนไทยคนหนึ่งที่รักและยอมเสียสละเพื่อรักษาเอกราชของชาติไทยไว้ ขอยกย่องท่านทั้งสองและภูมิใจแทนวงศ์ตระกูลของท่านทั้งสองที่มีลูกหลานกล้าหาญอย่างท่าน ขอให้ท่านทั้งสองจงไปสู่สุขติขอให้เป็นคนดีอย่างนี้ทุกชาติภพไป
  เป็นกำลังใจให้ทหารที่อญุ่ชายแดนทุกท่านนะครับ สู้เพื่อรักษาเอกราชอธิปไตยของชาติไทยเอาไว้ สู้ สู้

 725. คนรักแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของทั้ง 2 ท่านด้วยนะค่ะ ที่ต้องสูญเสียลูกชาย อันเป็นที่นักไป ต้องขอบคุณทั้งคุณพ่อ คุณแม่ ที่สอนลูกได้ดี มีความรักชาติ เสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตตนเอง เพื่อธำรงไว้ซึ่งความเป็นชาติไทย ขอชื่นชมในความกล้าหาญและความเสียสละของตำรวจและทหารหาญ ทุกท่าน ขอให้ความสงบสุข ความสันติสุข จงเกิดมีแด่พี่น้องสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

 726. Jasmine แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอดวงวิญญาณของท่านผู้กล้าทั้ง 2 จงสู่สวรรค์ชั้นฟ้า ความดีจะติดตามท่านทั้ง 2 ตลอดไป ท่านจะอยู่ในใจของพวกเราคนไทยตลอดไป หลับนะค่ะหลับให้สบาย

 727. เอกพล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องและชื่นชมในความกล้าหาญและเสียสละของทั้งสองท่าน ผมคิดว่าทั้งคุณแคน และคุณตี้เป็นแบบอย่างให้คนอีกหลายคนหันกลับมามองตัวเองว่าเราได้ทำอะไรเพื่อชาติเพื่อแผ่นดินเกิดหรือยัง ผมต้องขอแสดงความเสียใจและขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของท่านทั้งสองด้วยครับ และต้องขอบคุณครอบครัวของท่านเลี้ยงดูและปลูกฝังลูกของพวกท่านมาเป็นอย่างดี ให้เป็นผู้เสียสละแก่บ้านเมือง ด้วยอุดมการณ์อันยิ่งใหญ่ของทั้งสองท่าน ผมเชื่อว่าคงมีคนรุ่นหลังอีกมากมายที่จะยึดท่านเป็นแบบอย่างและอยู่ในใจคนไทยตลอดไป
  ขอให้ดวงวิญญาณท่านทั้งสองสู่สุขคติ
  นับถือยิ่งนัก

 728. taOO แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อาลัยทหารกล้า ผู้กล้าหาญ
  “ชาตินี้ รักชาติ เสียสละ ให้ได้เศษเสี้ยวของผู้กองแคนและหมวดตี้นะคะ จะได้ไม่เสียชาติเกิด”

 729. กุ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้วิณญาณของวีรบุรุษทั้งสองจงไปสู่สุขติ และขอขอบคุณท่านทั้งสองที่ปกป้องประเทศชาติ
  พวกเราคนไทยทุกคนจะไม่มีวันลืม ว่าเราเคยมีวีรบุรุษที่ยอมเสียสละ ทำเพื่อประเทศชาติ
  อย่างพวกคุณ และขอส่งกำลังใจไปยังทหารและตำรวจที่กำลังปฎิบัติหน้าที่ ที่3จังหวัดชายแดน
  ใต้

 730. ao แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มันไม่หน้าที่จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยเลย สู้ต่อไปทหารไทย

 731. poopoo mooaon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ ขอบอกว่าคุณทั้งสองเป็นบุคคลที่ควรได้รับการยกย่องเป็นอย่างมากทุกคนควรมีความสเยสละอย่างคุณขอให้นอนหลับให้สบายนะค่ะพวกเราจะไม่ลืมคุณเลย

 732. พิทยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอจงสู่สุคติเทอญทหารกล้า

 733. note แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้หมวด ตี๋ไปสะบาย ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ได้อ่านข้อความข้างต้นนี้เเล้วรู้สึก ว่านําตาผมมันไหลออกมาเพราะความ กล้าหาญ เเละความคิดถึง ถึงเเม่เเละความรักที่มีต่อชาติ ผมรู้สึกว่าประเทศไทยได้สูญคนดีอีกคนหนึ่งไป เเต่ไม่ต้องเสียใจผมคิดว่าคนดีดีในสังคมที่เหมือนๆ หมวดตี๊มีอีกมากในสังคมไทย สุดท้ายข้อพูดซะประโยคหนึ่งให้เเก่หมวดตี๊ /////// นาย ยอด มาก ////////////

 734. kodomokaza แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พอได้รู้จักประวัติของพี่ทั้งสอง มีคำเดียวที่มันอยากจะพูดออกมา

  และต้องการจะบอกใครต่อใคร ว่า “แก้วรักพี่ทั้งสองคนมากๆ ”

  นี่ล่ะ คือวีรบุรุษที่รักชาติด้วยจิตวิญญาณจริงๆ มิใช่ ดีแต่ปากเหมือน

  ค น บ า ง ก ลุ่ ม ~~~

 735. jungkat แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่เป็นคนหนึ่งที่ได้ติดตามข่าว ของน้องทั้ง 2 มาตลอด พี่อยากบอกว่า พี่รู้สึกภูมิใจกับน้องทั้ง 2 คนมากที่เป็นเด็กหนุ่มรุ่นใหม่แต่มีความคิดความอ่านที่น่ายกย่อง พี่อยากบอกครอบครัวของน้องทั้ง 2 ว่า ขอให้จงภูมิใจในตัวของลูกท่านทั้ง 2 เทิด ว่าเค้าได้เกิดมาเผื่อรักษาผืนแผ่นดินไทยนี้ไว้ถึงแม้จะเป็นแค่เพียงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็จงพึ่งระลึกเอาไว้ว่า ความเสียสละและความกล้าหาญในครั้งนี้ เราจะขอจำไว้ตราบนานเท่านาน

 736. ซุป แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงแม้จะไม่รู้จักผู้กองแคนและหมวดตี้เป็นการส่วนตัว แต่ความรู้สึกเหมือนกับสูญเสียพี่น้องของตัวเองจริง นึกถึงทั้งสองท่านนี้เมื่อไร รวมทั้งท่านอื่นๆที่สละชีพเพื่อปกป้องชาติในพื้นที่ภาคใต้ ก็อดที่จะเสียใจไม่ได้สักครั้ง
  คำสรรเสริญอย่างไรก็ไม่สามารถบรรยายคุณงามความดี ความเสียสละ ความรักชาติ ความกล้าหาญ ของวีรบุรุษทั้งสองได้หมด
  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของทั้งสองท่านอีกครั้ง และขอบคุณที่ได้สร้างวีรบุรุษผู้รักชาติ
  ขอให้สู่สุคติเทอญ
  ท่านจะเป็นวีรารุษของไทยตลอดไป

 737. อรศรี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษแท้จริงที่จะเป็นประวัติศาสตร์ของชาติต่อไปอีกยาวนานชีวิตท่านไม่สูญเปล่า อยากให้รัฐบาลให้ความสำคัญกับทหารชายแดนให้มากกว่านี้

 738. su-chai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้เป็นเพียงแสงหิ่งห้อยอันน้อยนิด
  ก็จะเป็นกำลังใจให้ ทุกหัวใจที่ช่วยปกป้อง
  3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้

 739. แม่น้องกันย์-แก้ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกีรยติตำรวจของไทย เกียรติวินัยกล้าหาญมั่นคง
  ต่างซื่อตรง พิท้กษ์สันติราษฏร์ไว้
  ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน มิเคยคำนึงถึงชีวัน
  กล้าประจันเหล่าร้ายเพื่อปวงประชา…….
  …แต่ก่อนนี้ตอนเรียนหนังสือ พวกเรามักจะรู้จักวีรบุรุษวีรสตรีของประเทศไทยผ่านจากประวัติศาสตร์ที่ได้ศึกษาในห้องเรียน แน่นอน พวกเรามีความภาคภูมิใจในบุคคลเหล่านั้น แต่ว่าพวกเราแต่ละคนต่างก็เกิดไม่ทันในยุคนั้น ๆ บางครั้งทำให้เราละเลยที่จะใส่ใจหรือจดจำวีรบุรุษเหล่านั้น ความรักชาติที่เกิดขึ้น มีเฉพาะแต่เวลาที่อยู่ในห้องเรียนตอนเด็ก ๆ แต่ว่าตอนนี้ นายตำรวจทั้งสองของเรา ได้ปลุกความคิดรักชาติ ได้ปลุกคำว่าวีรบุรุษที่ทำให้เด็กไทยและคนไทยในขณะนี้ได้สัมผัส เข้าถึง ความรักชาติ และมีความคิดร่วมรักชาติ ได้มากมากเกินจะบรรยาย ตอนนี้ วีรบุรุษ ไม่ได้มีเฉพาะในตำนาน หรือบทเรียน แต่ยืนอยู่ตรงนี้แล้ว ผู้กองแคน และ หมวดตี้ คุณทั้งสองคือวีรบุรุษตัวจริงที่สัมผัสได้ในโลกปัจจุบัน และเรื่องของคุณทั้งสองจะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของประเทศไทยให้ลูกหลานของเราได้ศึกษา ภาคภูมิใจ และเอาเป็นแบบอย่างต่อไป และตลอดไปค่ะ ขอบคุณ ผู้กล้า ตำรงจไทย

 740. หนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วน้ำตาไหล

  รู้สึกเสียดายทั้งหมวดแคน และ หมวดตี้ มาก ๆ

  ชอบกลอนตอนหนึ่ง มาก ๆ ที่ว่า (อย่าให้พวกจัญไรมายึดครอง)

  โดนสุด สุด ซะใจตอนที่บอกว่าจัญไร แต่ที่จริง เปลี่ยนจากจัญไร

  เป็นอย่างอื่น ได้อีกเยอะ พวก…ไม่รู้จะเปรียบกะอะไรดีเพราะเปรียบเทียบมาจนหมดโลกแล้ว

  555555++++++++++++++

  ด้วยรักและอาลัย หมวดแคน หมวดตี้

 741. เงา..รัตติกาล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้น้องหลับให้สบาย…พวกเราชาวสามพราน…จะปกป้องบ้านเมือง…ไม่ให้ใครมาคิดร้ายได้…และจะปกป้อง..รักษา…เทิดทูล…สถาบันพระมหากษัตริย์..และ..พระราชวงศ์…จนกว่าชีวิตจะหาไหม้….จากพี่..นรต..รุ่น..43

 742. sensei_or แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่รู้ว่าจะสงบเมื่อไหร่…แต่ไม่อยากให้มีการสูญเสียเลย
  ชีวิตที่มีค่า…ถึงวันนี้น่าจะมีความสงบสุขตอบแทน แต่กลับ….
  แต่ยังไงก็ขอบคุณที่ทำให้เรารู้ว่า คำว่าเสียสละจริง ๆ แล้วเป็นยังไง

 743. บิว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ท่านผู้กล้าหาญทั้ง 2 จงไปสู่สุขคตินะค่ะ
  หนูขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวท่านผู้กล้าหาญทั้ง 2 ด้วยนะค่ะ

 744. ครอบครัว...วรชิต สุกใส แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความกล้าหาญขอทหารทั้งสองท่านนี้..คือวีรบุรุษที่รักชาติด้วยจิตวิญญาณจริงๆ จะจดจำจนวันตายจะบอกลูกบอกหลานว่ามีทหารหารที่เสียสละเยี่ยงนี้….ขอสดุดีทหารทั้งสองด้วยความเคารพยิ่ง

 745. รันคุง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายนะ
  แล้วเราจะไปเจอกันบนทางช้างเผือก

 746. Oam แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมรุ่นกับผู้กองแคน โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ถึงแม้ผมไม่ได้สนิทอะไรกับผู้กองแคนมาก แต่ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่เป็นได้อยู่ร่วมรุ่นกัน….. จำได้ว่าตอนม.ต้น ผู้กองแคนเกเรมาก…ได้ยินชื่อวันเว้นวันเกี่ยวกับเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง แต่เมื่อจบ ม.ต้น ผมย้ายไปเรียนอีกที่หนึ่ง ได้ยินจากเพื่อนๆร่วมชั้น บอกว่า .”ไอ้แคนสอบที่ได้ที่ 1 สามเหล่าทัพ” ผมเองก็ประหลาดใจพอสมควร แต่เท่าที่ทราบ ถึงแคนจะเกเร แต่เรื่องเรียนอยู่อันดับต้นๆของห้อง… หายหน้าหายตาไปหลายปี เจออีกที ตอนผมเรียนมหาวิทยาลัย เจอโดยบังเอิญ..ผู้กองแคนกลับมาเยี่ยมบ้าน ได้คุยกันนิดหน่อย..แต่ทราบถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นว่า..ดูสุขุมขึ้น และอัทธยาศัยดี น่าคบ แต่ไม่ได้คุยอะไรมากเพียงแค่ทักทายกันนิดหน่อย พอเรียนจบ ทราบว่าผู้กองแคนลงใต้ไปทำตามอุดมการณ์ที่ตนตั้งไว้ จนทราบข่าวการเสียชีวิตของผู้กองแคน วันที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ เสด็จพระราชทานเพลิงศพ คนไปร่วมแสดงความไว้อาลัยจำนวนมาก แต่ผมไม่มีโอกาสไปเนื่องจากติดงานของบริษัทฯอยู่ต่างจังหวัด ได้แต่เสียดายที่ไม่ได้ไว้อาลัยเพื่อนครั้งสุดท้าย…”เพื่อน”จะอยู้ในความทรงจำของพวกเราตลอดไป….

 747. นานา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกตัวเองด้อยค่าจริงๆ
  ขอบคุณนะคะสำหรับการเสียสละอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้
  ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าสังคมนี้ยังมีคนดีๆ ที่ยิ่งใหญ่แบบนี้อยู่ด้วย
  ขอให้ดวงวิญญาณทั้ง 2 ไปสู่สุขคติ

 748. เด็กลพบุรี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พวกพี่ทั้งสองไปสู่สุคติ
  ขอมอบ…ข้อความนี้ให้พี่ทั้ง 2 คน
  อยู่อย่างมีความหมายตายอย่างมีชีวิต
  พี่น้องร่วมสถาบันเดียวกัน
  เด็กพิบูล 105

 749. เด็กสระบุรี-วิทยาลัยอาชีวศึกษาสระบุรี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนดีๆแบบพี่หมวดตี่ไม่น่าตายน่าจะเป็นพวกโจรมากกว่าที่สมควรตาย
  ก็ขอให้พี่ได้เกิดมาปกป้องแผ่นดินไทยอีกนะ

  หนูขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของพี่นะค่ะสู้

 750. น้ำตาล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ยิ่งใหญ่มากสำหรับคนในยุคนี้ที่รักชาติกตัญญูต่อแผ่นดิน ยอมพลีชีพตายในหน้าที่ ท่านทั้ง 2 ทำได้ คุณธรรม ความกล้าหาญเหมือนดั่งท่านเทพเจ้ากวนอูเลย หายากมาก

  ขอให้ผลบุญที่ท่านทั้ง 2 ได้กระทำสงผลให้ไก้ไปจุตติในภพที่ดี
  ให้ครอบครัวของท่านเป็ฯสุขด้วย เทอญ

  ส่วน พ.ต.ท.ทักษิณ ชิณวัตร เสียดายมากเลยนะที่ได้ได้ตำแหน่งมา เคยไปออกรบตระเวณล่าศัตรูสักครั้งบ้งไหม น่าจะส่งครอบครัว “ชิณวัตร” ไปรบที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มั่งเนอะ
  แล้วพวกนักการมืองที่โกงกินชาติอยู่เนี่ย บอกคำเดียวเลยเสียชาติเกิดจริงๆ

 751. ครอบครัว ล้วนชื่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอนับถือในความเป็นคนไทยของท่านทั้งสองคน ที่ปกป้องเพื่อนพี่น้องชาวไทยให้ปลอดภัยจากคนเลว ส่วนตัวผมนั้นยอมรับว่าไม่สามารถทำเหมือนพี่ทั้งสองคนได้แต่ใจก็ยังรักชาติอยู่นะอาจจะทำเหมือนพี่ไม่ได้แต่ก็จะทำตัวเป็นคนดี

 752. โจ้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายนะครับ…

 753. มารูโกะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความกล้าหาญของท่านทั้งสองที่ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่เสียดายชีวิตของตนขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นครั้งนี้แต่ความดีของท่านทั้งสองจะไม่เลือนไปจากใจคนไทยทั้งประเทศขอสดุดีทหารทั้งสองนายด้วยความเคารพอย่างยิ่ง……….ผู้กล้าของไทย

 754. aon แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องในความเสียสละอย่างสูง…

 755. kai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกเสียใจและเศร้าใจจัง ที่ประเทศไทยต้องสูญเสียคนดีๆที่เป็นวีรบุรุษไปกับไฟใต้ ที่ไม่เคยมอดดับลงเลย กี่ศพแล้ว ที่สูญเสีย ถ้าเป็นไปได้ ขอให้สงครามที่ภาคใต้ จงสงบที ไม่อยากให้เกิดกับทหาร ตำรวจ หรือประชาชน อีกเลย อย่าเข่นฆ่ากันเลย พอซะทีเถอะ รวมทั้งสงครมประสาทๆกลางกรุงด้วย ประชาชนคนธรรมดา เบื่อเต็มที อยากให้หันมามองคนดีๆที่เสียสละอย่างพี่ๆทั้ง 2 คน อย่าทำให้เมืองไทยต้องแย่ไปกว่านี้เลย ขออยู่เงียบๆสงบๆจะได้ไหม

 756. ตุ๊กกี้ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณ
  และขอบคุณ
  ที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องพวกเรา…

 757. มุทิตา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ภูมิใจมากค่ะที่ได้เกิดร่วมแผ่นดินเดียวกับนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน รู้สึกเสียใจอย่างบอกไม่ถูกกับการสูญเสียในครั้งนี้ ทำไมต้องเกิดขึ้นกับคนดี ๆ ๆๆๆ อย่าง สองท่าน ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านสองท่านด้วยค่ะ

 758. โมจิจัง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เธอ คือ ผู้กล้าหาญของ คนไทยทั้งชาติ
  “น่าเสียดายที่คนไทยจะต้องเสียคนดีดีของชาติไป”
  ถ้าเป็นไปได้เราจะย่อมเสียสละชีวิตของเราเองให้
  เพราะตัวเราคงจะทำหน้าที่นี้ได้ดีไม่เท่านาย
  จงหลับให้สบายนะเพื่อนเอย

 759. เสียใจจริงๆ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจ จริงๆ เลย ทำไมพวกคนดีๆ อย่างหมวดตี้ หมวดแคน ต้องมาจากไปเร็ว
  แต่พวกที่ทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ทำไม นรกถึงไม่ต้องการตัวมัน
  สงสาน จริงๆ ที่ท่านผู้เสียสละ แต่มีคน บางกลุ่ม มาทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย
  ทำให้เกิดความแตกแยก ขอให้ดวงวิญญาณ ทั้ง 2 หมวด ช่วยดลบันดาล
  ให้คนภาล แพ้ภัยตัวเองด้วยเถอะ

 760. จุ๊บแจง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีระบุรุษทั้ง 2 ท่าน เป็นผู้มีความรักชาติมากและเสียสละเพื่อชาติ ข้าพเจ้ายกย่องท่านมาก ๆ ขอให้ท่านทั้งสอง จงสู่คติ
  อ่านแล้วข้าพเจ้าร้องไห้ทุกครั้ง……. ไร้จะกว่าอะไรดี

 761. ลูกเกด / เมืองตาก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกิดมาชาติหน้าฉันท์ใด ก็ขอให้ผู้กองแคน และ หมวดตี้ เกิดมาเป็นลูกขอแม่ตนเองเหมือนเดิม

 762. PakBung แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษที่ยิ่งใหญ่….ทั้งสองท่านจะยังคงอยู่ในใจของคนไทยตลอดกาล…

 763. เม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะมีคนสักกี่คนที่จะเสียสละให้กับคนที่ไม่ใช่ ตัวเราหรือครอบครัว

  คนที่ยอมทิ้งคนที่รักไว้..และยอมก้าวเข้าสู่ที่ ที่ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น

  วันไหนจะอยู่หรือวันไหนจะตาย

  เพียงเพื่อ “หน้าที่” มันคือความเสียสละของคนกลุ่มหนึ่ง

  ที่ทำเพื่อประเทศชาติโดยไม่หวังอำนาจ

  ก็ถือว่าพี่สองคนได้ทำหน้าที่ถึงที่สุดแล้ว แล้วก็มีคนจำนวนมากที่จำพี่ได้จาก “ความดี”

  หลับให้สบายนะคะ

 764. ฝน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับท่านทั้งสองอย่างสุดซึ้ง อยากให้ประเทศไทยมีคนดีๆและกล้าหาญอย่างท่าน ถึงแม้ท่านจะจากเราไปแต่ความดี ความกล้าหาญของท่านยังอยู่ในใจพวกเราชาวไทยทุกคน หลับให้สบายนะคะ

 765. ราตรีพร ชัยวรรณ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สังคมนี้หาคนที่มีอุดมการณ์เช่นนี้อยากเหลือเกิน ขอให้ดวงวิญญาณของท่านทั้งสองไปสู่สุคติ
  และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ทำหน้าที่เพื่อประเทศชาติ

 766. คนยะลา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณวีระบุรุษทั้งสองคน หลับให้สบาย

 767. ทิพย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กองแคนกับหมวดตี้มากนะคะ เป็นแนวหน้าที่น่านับถือมาก ๆ ขอบคุณค่ะ

 768. เด็กโคราช แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่ๆ ทั้งสองด้วยค่ะ และขอให้พี่ๆ ทั้งสองไปสู่สุขคติ ขอให้พี่ๆ ทั้งสองคุ้มครองทหาร ตำรวจที่ไปปฏิบัติหน้าที่ให้พวกเขาปลอดภัย หากเป็นไปได้อยากให้พี่ๆ ทหาร ตำรวจ ที่เสียชีวิตไปแล้ว มารวมตัวกันกำจัดพวกรุกรานประเทศของเรา

 769. แอ๋งแอ๋ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณมากมาก ครับ เรารักชาติครับ เรารักครอบครัวคุณครับ
  โชคดีครับ วีรบุรุษ

 770. นู๋ส้ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียจัยแก่ทั้งสองครอบครัวนะคะทามมัยคนที่ทามเขาเถิงจัยร้ายอย่างนี้หัวจัยทามด้วยอะรัยเหรอ เพ่ทั้งสองคนคือวีรบรุษของชาตินะคะยอมสละชีวิตของตนเองเพื่อปกป้องชาติบ้านเมืองขอนับถือเพ่ๆทั้งสองคนคะ ขอหั้ยเพ่ทั้งสองปัยสู่สุขคตินะคะเพ่ทามดีที่สุดค่ะ ส่วนคนที่ยังอยู่ต่อปัยก้อต้องสู้ต่อปัยค่ะเพื่อความสงบของชาติบ้านเมืองเปงกำลังจัยหั้ยผู้เสียสละทุกคนนะคะ

 771. may tong แสดงความคิดเห็น ว่า:

  he is the hero for me

 772. Wasana Wichipunya แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านเรื่องราวของ 2 ท่านนี้เมื่อไหรก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่ได้ทุกที และพอดีมีลูกชายอยู่ 2 คน ก็พยายามบอกลูกตลอดว่าโตขึ้นอยากให้ลูกเป็นทหารหรือตำรวจบ้างเพื่อจะได้ปกป้องประเทศชาติค่ะ ขอบคุณครอบครัวทั้งสองท่านอีกครั้งค่ะที่เสียสละลูกชายของท่านเพื่อประเทศชาติ

 773. NETTY แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
  สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา

  ความดีของท่านทั้งสองจะอยู่ในใจผู้คนไปอีกนานแสนนาน
  ขอขอบคุณแทนคนไทยทุกคน..ที่ท่านเสียสละเพื่อแผ่นดินมากมายเหลือเกิน

 774. Panida Thonburi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีในความดี ความกล้าหาญ
  ความเสียสละของหมวดตี้นะค่ะ
  ติดตามข่าวมาตลอด
  รู้สึกเสียใจมากไม่น่าเสียคนดีๆแบบนี้ไป
  แต่ภูมิใจแทนครอบครัวของหมวดนะค่ะ
  ที่มีคนดีๆแบบนี้เกิดมาเพื่อเป็นเกียจติแก่วงศ์ตระกูล

 775. อ้อนน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกีรยติตำรวจของไทย เกียรติวินัยกล้าหาญมั่นคง
  ต่างซื่อตรง พิท้กษ์สันติราษฏร์ไว้
  ถึงตัวจะตายก็ช่างมัน มิเคยคำนึงถึงชีวัน
  กล้าประจันเหล่าร้ายเพื่อปวงประชา…….
  …แต่ก่อนนี้ตอนเรียนหนังสือ พวกเรามักจะรู้จักวีรบุรุษวีรสตรีของประเทศไทยผ่านจากประวัติศาสตร์ที่ได้ศึกษาในห้องเรียน แน่นอน พวกเรามีความภาคภูมิใจในบุคคลเหล่านั้น แต่ว่าพวกเราแต่ละคนต่างก็เกิดไม่ทันในยุคนั้น ๆ บางครั้งทำให้เราละเลยที่จะใส่ใจหรือจดจำวีรบุรุษเหล่านั้น ความรักชาติที่เกิดขึ้น มีเฉพาะแต่เวลาที่อยู่ในห้องเรียนตอนเด็ก ๆ แต่ว่าตอนนี้ นายตำรวจทั้งสองของเรา ได้ปลุกความคิดรักชาติ ได้ปลุกคำว่าวีรบุรุษที่ทำให้เด็กไทยและคนไทยในขณะนี้ได้สัมผัส เข้าถึง ความรักชาติ และมีความคิดร่วมรักชาติ ได้มากมากเกินจะบรรยาย ตอนนี้ วีรบุรุษ ไม่ได้มีเฉพาะในตำนาน หรือบทเรียน แต่ยืนอยู่ตรงนี้แล้ว ผู้กองแคน และ หมวดตี้ คุณทั้งสองคือวีรบุรุษตัวจริงที่สัมผัสได้ในโลกปัจจุบัน และเรื่องของคุณทั้งสองจะกลายเป็นประวัติศาสตร์หน้าหนึ่งของประเทศไทยให้ลูกหลานของเราได้ศึกษา ภาคภูมิใจ และเอาเป็นแบบอย่างต่อไป และตลอดไปค่ะ ขอบคุณ ผู้กล้า ตำรงจไทย

 776. คนไทยรักกัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ตำรวจ ทหาร และนักการเมืองดูเป็นตัวอย่างคนที่ทำเพื่อชาติจริงๆๆ ไม่ใช่ดีแต่พูดเหมือนทุกวันนี้
  ขอแสดงความนับถือผู้ที่ทำเพื่อประเทศไทย

 777. FiRST แสดงความคิดเห็น ว่า:

  M y L i F e F o R O u R K i n G D o M

 778. ส่วนหนึ่งของแผ่นดินไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  วีรบุรุษไม่ได้มีแค่สองนายเท่านั้นแต่ยังมีผู้ที่เสียสละตนเองปกป้องแผ่นดินไทยอีกนับร้อยนับพันทุกคนล้วนแต่เป็นวีรบุรุษที่กล้าหาญและยังเป็นความหวังที่จะดับไฟใต้
  ขอให้พวกท่านทุกนายจงมีแต่ความสำเร็จทุกประการ
  แด่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง

 779. จันทนา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เรายังอยู่และจะรำลึกถึงผู้ที่จากไปด้วยความเสียสละ คนดียังมีอยู่ในสังคมไทย
  เราจะเป็นคนดีให้สมกับที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย

 780. รักไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้ำตาจะไหลทุกครั้งที่รับรู้เรื่องราวเช่นนี้เมื่อไหร ขอให้ดวงวิญญาณทั้งสองท่านจงไปสู่สุขคติ สุดจะเอ๋ยคำใดๆออกมา ขอบคุณๆๆๆๆๆๆๆๆ

 781. คนไทยคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจและความไว้อาลัยกับการจากไปของทั้งสองวีรบุรุษไทย รู้สึกว่าคุณสองคนได้ทำเพื่อประเทศชาติจริงๆ ขอให้ดวงวิญญาณของทั้งสองท่านจงไปสู่สุคตินะคะ อ่านแล้วซึ้งและเคารพกับความกล้าหาญและเสียสละที่มีต่อประเทศชาติ คุณคือวีรบุรุษไทยในใจของพวกเราตลอดไปค่ะ

 782. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พ่อแหวังพึ่งพาเจ้า
  ครูเล่าหวังเจ้าสร้างชื่อ
  ชาติหวังกำลังฝีมือ
  เจ้าคือพลังทั้งมวล

 783. คนรักแผ่นดิน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้ทั้ง2ผู้กล้าไม่อยู่บนผืนแผ่นดินนี้
  เกียรติศักดิ์ศรีและคุณความดียังถูกบันทึกไว้
  ไม่ว่าผู้กล้าทั้ง2สู่สวรรค์ชั้นใดๆ
  แต่ยังคงอยู่ในหัวใจของชาวไทยตราบนาน
  คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ คนเราถึงตัวไม่อยู่แต่คุณความดีที่ยังคงสืบต่อไป

 784. คนยะลา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สงสารหมวดตี๋มากๆค่ะ เสียใจด้วยจริงๆ เราเองเป็นคนยะลาแต่ตอนนี้กำลังจะย้ายแล้ว ไม่อยากอยู่แล้วยะลา

 785. อนัญตญา สัจจากุล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดความเสียใจกับครอบครัวผู้กองแคนและครอบครัวหมวดตี้ ลูกชายของท่านเป็นวีรบุบุษและความดีของทั้งสองจะอยู่ในใจของคนไทยตลอดไป หลับให้สบายนะคะ

 786. เป็นทั้งน้องและพี่....55 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบาย…
  พี่น้องทางนี้ จะยังยืนหยัดสู้เพื่อแผ่นดินของเราต่อไป…
  แม้พี่กับน้องจะหลับไปแล้ว..ขอจงหลับอย่างสงบ
  อย่าได้มีห่วงพะวง…
  เลือดสามพราน มันแรงยิ่งกว่าเหนืออื่นใด…
  พวกเราจะ..สู้เพื่อชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ ประชาชน และคนที่เรารักต่อไป

 787. birth แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องคับ

 788. อนาคตผู้กล้า ป้องชาติแผ่นดิน (เด่) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ทุกครั้งที่ได้ฟังข่าวร้าย จากแดนใต้ ผมรู้สึกเสียใจทุกครั้ง สงสาร เจ้าหน้าที่ทุกคนครับ อยากให้สงบสักที หลายท่านที่จากเราไป ท่านไม่ได้ไปอย่างเสีย หน้าที่ แต่ท่านสร้างความดีให้แก่แผ่นดิน และประเทศชาติ ท่านจะเป็นวีรบุรุษที่กล้า หาญ ในใจของทุกคน และผมเอง ที่อยากจะเป็น อีก หนึ่ง รั้วของชาติที่ปักไว้ในแผ่นดินไทย คอยดูแลคนไทย หน่อเนื้อชาติไทยทุกคน

  ขอให้พี่หมวดแคน และหมวดตี้ จงรับรู้ว่ายังมีชนรุ่นหลัง เดินตามรอยเท้าพี่อีกมากมาย ครับ

  ขอจงอยู่ในใจไทยตลอดกาบ ครับ

 789. หนูอ้วน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านเรื่องของพี่เค้าแล้วร้องไห้ทุกทีเลย
  ยังไงพี่เค้าก็เป็น Hero ของเราตลอดไปค่ะ

 790. T แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อาลัยแด่เพื่อน โว้ย ขอให้สู่สุขคติ ยังมีนักรบผู้กล้าอีกมากมายที่เรายังไม่รู้จัก แต่เพื่อนได้ไปสถิต ณ ที่นั้น

 791. sP แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้กับทหารและตำรวจผู้เสียสละที่ปฏิบัติงานอยู่ชายแดนภาคใต้

 792. ชลาวาด แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนกล้า..
  ทำ….เพื่อผองเพื่อนพี่น้องไทย
  เพราะ…รักยิ่งใหญ่ใจหาญกล้า
  รัก…เหนือชีพคือชาติ กษัตริยา
  แผ่นดิน…แห่งมารดา มาตุภูมิ

  คนไกล..
  กี่หยดน้ำใสไหลริน
  กี่สายเลือดสิ้นทาบทา
  กี่ชีวิตหนอกำพร้า
  และอีกกี่เพลาจะร่มเย็น

 793. Jumping แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัยแด่…ผู้หมวดตี้ และผู้กองแคน ผู้เป็นวีรบุรุษผู้เสียสละที่สุดของแผ่นดินไทย
  ขอให้ดวงวิญญาณของทั้ง 2 ท่านจงไปสู่สุขคติบนสรวงสวรรค์ ชื่อของทั้ง 2 จะถูกจารึก
  ไว้เพื่อเป็นแบบอย่างนักรบผู้กล้า พลีชีพเพื่อชาติ สืบต่อไปชั่วลูกหลาน ขอเสียใจกับครอบครัวของทั้ง 2 ท่านด้วย

 794. คนที่รักวีรบุรุษที่กล้าหาญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณ 2 คนเป็นคนที่เก่งมากและเสียสละอย่างมากอยากให้ประเทศไทยมีคนแบบพวกคุณเยอะจังเลยอยากให้พวกที่ขัดแย้งกันอยู่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามขอให้ดูวีรบุรุษสามพรานทั้ง 2 คนนี้เราขอสดุดีบุคคลทั้ง 2 อย่างมาก เรารู้สึกซึ้งกับวีรกรรมของบุคคลทั้ง 2 โดยเฉพาะประวัติผู้กองแคนอย่างมากนายคือวีรชนคนกล้าของแท้กล้ามากกว่าพวกที่ชอบสร้างภาพให้ดูดีมากกว่าอีก เราขอให้ดวงวิญาณของนายทั้ง 2 สถิตขึ้นไปบนชั้นฟ้าแห่งดาววดึงส์ด้วยเถิด
  รักและสดุดีวีรบุรุษเลือดสามพราน

 795. คนสุดเขต แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้หมวดตี้และผู้กองแคนจงเป็นผู้กล้าในใจคนไทยตลอดไป…………ขอยกย่องเชิดชูเกียรติ เป็นกำลังใจให้ครอบครัวผู้หมวดตี้และผู้กองแคน…สู้ๆๆๆๆค่ะ

 796. ธวัชชัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนที่บอกว่ารักชาตินักหนา พยายามจะกู้ชาติเขาไม่รักจริงหรอกครับ ขอสดุดีวีรกรรมครับ

 797. ประชาชนคนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะอยากให้คนไทยรักชาติ เหมือนหมวดตี้จังเลยตอนนี้ประเทศไทยชั่งวุ่นวายมากเลยอยากให้คนไทยรักกันเข้าไว้เราเกิดในประเทศไทยก็ดีแล้วไม่ได้เกิดในประเทศที่ไม่น่าอยู่เราคนไทยต้องรักกันซิสมกับที่ว่าไทยนี้รักสงบไงคะ

 798. ภาพตะวัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เคยเฝ้าถามกับตัวเองนะว่าจะมีใครรักแผ่นดินนี้ไหมนายทหาร2ท่านทำให้ฉันรู้ว่ายังมีคนที่รักแผ่นดินไทยเราอยู่น่าศรัทธาจริงๆๆ

 799. ประชาชนคนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากเกิดเป็นผู้ชายจังเลย อยากเป็นทหารอยากที่จะตายอย่างเอาธงชาติคุมทั้งตัวเลยหนูว่าเท่ห์ดีคะส่วนนน้อยนะคะที่ตายแบบนี้พ่อแม่และตัวเราก็คงภูมิใจอีกเช่นกันคะ

 800. moo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอยกย่องสดุดีวีรกรรม ของทั้ง 2 ชีวิตที่จากเราไป แผ่นดินเรายังต้องการคนดีเยี่ยงท่านอีกมาก ขอให้ดวงวิญญาน ท่านจงไปสู่สุคติเถิด

 801. หญิง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ ประเทศไทยมีคนรักชาติ อย่างสองท่านนี้จังเลยค่ะ
  … อย่างน้อยก้อยังมีคนที่ ทำเพื่อชาติจิงๆๆ โดยไม่หวังผลตอบแทน…

 802. บุรินทร์ มีสุวรรณ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณครับสำหรับ การทำหน้าที่ปกป้องแผ่นดินไทยไว้อย่างสุดความสามารถ
  ผมขอยกย่องและเทิดทูนพี่ทั่งสองให้ เป็น แรงบันดาลใจ ของผมที่จะทำความดีเพื่อประเทศชาติต่อไป หลับให้สบายนะครับวีระบุรุษทั่งสอง แม้ต่อไปผมจะทำได้ไม่ดีอย่างพี่แต่วางใจเถอะ ผมจะทำห้สุดชีวิตเหมือนกันครับ
  รักชาติยิ่งชีพ…….

 803. คนทำงาน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ผู้หมวดตี้และผู้กองแคนจงเป็นผู้กล้าและผู้เสียสละซึ่งอยู่ในใจคนไทยตลอดไปค่ะขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของบุคคลทั้งสองท่านค่ะ

 804. แม่สา+พ่อสอง+น้องเป็นหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ครอบครับเราขอขอบคุณและสดุดีวีรชนผู้กล้าทั้งสอง..รวมทั้งท่านอื่นที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดิน..และเป็นกำลังใจให้วีรชนที่อยู่แนวหน้า..ป้องประเทศเพื่อให้ครอบครัวเราได้อยู่อย่างสุขสบาย..ครอบครัวเราขอสัญญาว่าเราจะทำทุกๆหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด..ขอให้วีรชนทั้งสองจงหลับอย่าเต็มภาคภูมิ

 805. เราจะกลับมาพร้อมธงชาติคลุมกาย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไอ้แคน..กูเข้ามาอ่านเรื่องมึงทีไร น้ำตากูไหลทุกที
  ไม่ว่าตอนนี้มึงจะอยู่ที่ไหนแล้ว ขอให้รู้ว่ายังมีคนที่จะรักษาอุดมการณ์ของมึงสืบต่อไป
  ” มิได้หวังจะเป็นวีรบุรุษ แต่ก็สุดจะเห็นชาติพินาศสลาย “

 806. ซาบซึ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  มักจะสะเทือนใจและเสียใจเสมอ เมื่อเกิดเหตุการสูญเสีย ไม่ว่าจะเป็นใคร ยกเว้น (โจร) และก็น่าภูมิใจนะ ที่ผู้กล้าทั้งหลาย สละชีวิตเพื่อชาติ เพื่อแผ่นดิน ที่ในบางคนไม่มี น่ายกย่อง เป็นวีรบุรุษภาคใต้ เป็นวีรชนของแผ่นดินไทย ตัวจริง ขอสดุดี เชิดชูเกียรติผู้กล้า ด้วยใจจริง ถึงแม้จะมีผู้กล้าอยู่บ้าง แต่ก็คงจะน้อย กว่า คนขี้ขลาดอย่างแน่นอน มากมายเหลือเกิน ไร้ศักดิ์ศรี เสียเกียรติเป็นอย่างยิ่ง เป็นกำลังใจให้ครอบครัว ผู้กองแคน และหมวดตี้ ด้วยความจริงใจ เพราะเราก็เป็นคนหนึ่งที่ต้องสูญเสีย น้องชาย (เป็นตำรวจเหมือนกัน) ในเหตุการณ์นี้เหมือนกัน ภาวนาตลอดเวลา ให้พวกโจรชั่วพวกนี้ หมดไปจากแผ่นดินภาคใต้โดยเร็วไว เพื่อความสงบสุขจะได้เกิดในพื้นที่ เพราะคนดี ๆ ในพื้นอยู่อย่างลำบาก ใช้ชีวิตอย่าง หวาดผวา ทำมาหากินก็ยาก จำเป็นต้องอยู่ในพื้นที่ เพราะไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะบ้านเกิดอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้โจรพวกนี้ จะตายสูงเท่าภูเขาเลากา ก็ไม่สามารถเทียบเท่า ชีวิต หนึ่งของทหาร ตำรวจกล้าทั้งหลายได้

 807. อิสรีย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พี่ทั้งสองได้ขึ้นสวรรค์ มีความสุขอยู่เบื้องบนนะคะ หนุขอเป็นกำลังใจให้พี่ๆทหารทางภาคใต้นะคะ สู้ๆๆๆ ขอพระสยามเทวาทิราชช่วยปกปักรักษาบุคคลที่ทำคุณความดีให้แผ่นดิน ให้แค้วคลาดพยันอันตรายใดๆท้งปวงด้วยเถอะ สาธุ คนเลวที่คิดกบฏต่อแผ่นดินอยู่ไม่นานหลอกค่ะ

 808. คนพลัดถิ่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คนดี เสียชีพสิ้นจากแผ่นดินไทย………………………..
  ………..ได้อ่านเรื่องราวของผู้กล้า แล้วน้ำตาคลอ …
  …………ชีวิตเยี่ยงท่าน ยังมีคุณค่าต่อแผ่นดินไทย..ไป อีกสามชั่วโคตร…คน…
  …………คนไทย มี 60 ล้านคน……หากขอพรได้…ขอเด็กที่กำลังจะเกิด…
  …………ขอเด็กเหล่านั้น เป็นเด็กที่นำเอาวิญญาณของท่านมาดำรงชีพ…ใช้ชีพพลีเพื่อแผ่นดิน…เยี่ยงท่าน………..
  ………..ขอให้เด็กเกิดมาสักพันคน..แผ่นดินนี้…แผ่นดินไทย..คงจักอยู่คู่โลกใบนี้..ไปอีกหมื่นชั่วโคตรคน……………..
  …………………….ขอผลบุญที่ผมได้ทำมา…แบ่งไปให้ท่านโดยมิต้องเหลือ………………
  ………นำส่งดวงวิญญาณอันสูงส่งของท่านทั้งสอง….สู่สรวงสวรรค์….ชั้นที่พิเศษๆ………….
  ……………………………ให้ท่านทั้งสองหลับให้สบายๆ…………………………………………..

  คารวะด้วยจิตวิญญาณ อันศรัทธายิ่ง…………
  ….คนพลัดถิ่น……(น้องของท่าน โดยที่ท่านไม่เคยรู้จัก)……..

 809. นักกฎหมายผู้รักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัยแด่การจากไปของท่านทั้ง2 มา ณ ที่นี้ หน้าที่และภาระอันยิ่งใหญ่ของทั้ง2ท่าน ได้ปรากฏไปทั่วผืนแผ่นดินไทยแล้ว

  ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ประเทศไทย มีนายตำรวจผู้รักชาติอย่างแท้จริง มากกว่าเกียรติ ชื่อเสียง เงินทอง

  ทั้ง 2 ท่าน คือ วีรบุรุษในประวัติศาสตร์ชาติไทย
  การสละชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน

  ใคร…ทำอะไร ย่อมจะได้รับผลนั้นสนองตอบอย่างฉับพลันทันกัน ไม่เกินนี้ ไม่ต้องรอชาติ และไม่ว่า จะอยู่ที่ไหนในโลกและ ศาสนาใดก็ตาม

 810. นักกฎหมายผู้รักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัยแด่การจากไปของท่านทั้ง2 มา ณ ที่นี้ หน้าที่และภาระอันยิ่งใหญ่ของทั้ง2ท่าน ได้ปรากฏไปทั่วผืนแผ่นดินไทยแล้ว

  ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่ประเทศไทย มีนายตำรวจผู้รักชาติอย่างแท้จริง มากกว่าเกียรติ ชื่อเสียง เงินทอง

  ทั้ง 2 ท่าน คือ วีรบุรุษในประวัติศาสตร์ชาติไทย
  การสละชีพเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอน

  ใคร…ทำอะไร ย่อมจะได้รับผลนั้นสนองตอบอย่างฉับพลันทันกัน ไม่เกินชาตินี้ ไม่ต้องรอชาติหน้า และไม่ว่า จะอยู่ที่ไหนในโลกและ ศาสนาใดก็ตาม

 811. ตุ้ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมอยากให้กำลังใจแก่ครอบครัวนะครับเขาเป็นผู้กล้าอยู่ในใจคนไทยเสมอไม่ว่าจะเป็นอย่างไรเขาก็เป็นบุคคลที่ผมให้ความสนใจและจะอยู่ในความทรงจำตลอดไป(เพราะเขาเป็นผู้กล้า)

 812. พิมสราญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณทั้งสองจะอยู่ในความทรงจำของเราตลอดไป

 813. อ. อรอุมา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดิฉันเห็นข่าวตอนลงหนังสือพิมพ์ครั้งแรกแล้วน้ำตาไหล บอกไม่ถุกเหมือนกันว่าทำไม แต่มันเหมือนเราได้ทำของสิ่งหนึ่งที่ล้ำค่าสูญหายไปแล้วนำกลับคืนมาไม่ได้ แต่ผู้กล้าทั้งสองท่านนี้เป็นตัวอย่างหนึ่งของตัวแทนแห่งความดี ที่มันไม่ได้หมดไปแต่ยังคงมีอยู่บนโลกใบนี้ ยังคงยืนหยัดเพื่อสิ่งดีงาม เพื่อคนอื่น อย่างน้อยมันคือสิ่งเตือนใจให้ทุกคนได้รู้ว่า คนใต้ไม่ได้ถูกทอดทิ้งยังมีอำนาจแห่งความดีงามคอยปกป้องพวกเค้าอยู่ ขอฝากถึงครอบครัวทั้งสองผู้เสียสละนะคะ ขอให้ท่านภูมิใจในลูกของท่านทั้งสอง พวกเราคนไทยทุกคนจะเป็นกำลังใจให้ท่านเสมอ

 814. น้องนุ่น แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ความเสียสละที่ยิ่งใหญ่

  จะคงอยู่ในผืนแผ่นดินไทยตลอดกัลปาวสาน

 815. oawan แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของทั้งสองท่านด้วยนะคะ
  ฉันเชื่อว่าทุกคนล้วนชื่นชมในความกล้าหาญของท่าน และคุณจะอยู่ในหัวใจของเราเพราะคุณคือความทรงจำที่วิเศษของเราเสมอ

 816. คนไทนคนหนึ่ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านแล้วแทบจะร้องไห้เลยทำไมคนดีๆๆแบบนี้ถึงต้องเป็นแบบนี้ทุกคนด้วย คนเรามักเห็นคุณค่าของคนตอนที่ไม่มีลมหายใจทุกครั้งไป ให้กำลังใจตชด.ทุกคน

 817. จ๋า แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกภาคภูมิใจแทนคุณพ่อคุณแม่ของวีรบุรษผู้กล้าทั้ง 2 ท่านมากคะ ทุกครั้งที่ได้อ่านหรือได้ดูข่าวสารของท่านทั้ง 2 รู้สึกว่ายกย่องในความรักชาติของท่านทั้ง 2 คนมาก มีความรู้สึกว่าอยากให้คนที่มีอำนาจ หน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องสำนึกและคิดสักทีว่าจะต้องมีคนดีๆ ผู้เสียสละได้แม้กระทั่งชีวิตปกป้องประเทศชาติให้เราอยู่อย่างสงบ ต้องเจอเหตุการณ์เช่นนี้อีกสักกี่ท่าน การสละชีพของทั้ง 2 ท่าน คงจะไม่สูญเปล่าอย่างแน่นอนคะ ขอยกย่องในความกล้าหาญของท่านทั้ง 2 มากคะ สมแล้วคะที่เป็นลูกสามพราน

 818. สิงห์น้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณทั้งสองจะอยู่ในใจเราเสมอ……ขอจงสงบสุขในภพหน้า……คงอีกไม่นานเราอาจได้เจอกันบนนั้น…..

 819. เด็กดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รักชาติยิ่งชีพ…

  สุดยอดเลยครับ 2 วีรบุรุษในประวัติศาสตร์ชาติไทย

 820. za แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียจายกับครอบครัว ทั้ง 2 คนด้วยนะค่ะ

  ขอบคุงที่รักษาแผ่นดินไทยของพวกเราค่ะ

  ขอยกย่อง ความกล้าหาญ ทั้ง คุณแคน คุณตี๋ ค่ะ

 821. หมิง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กล้าทุกท่าน ชื่อของคุณคือความเสียสละ ขอให้ทุกคนที่อยุ่ทางภาคใต้จงปลอดภัย ขอให้ประเทศของเราสงบอย่างแท้จริงสักที ส่งกำลังใจให้ทุกคนที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อแผ่นดีนไทย คุณคือผู้กล้าของธงชาติไทย วันนี้หรือวันหน้าประวัติศาสตร์คือความทรงจำของเรา

 822. ส้ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้กับทั้งสองครอบครัวนะคะ ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป
  และต้องขอยกย่องนายตำรวจทั้งสองที่ยืนหยัดเพื่อแผ่นดินและองค์พระมหากษัตริย์
  ขอให้ทั้งสองไปสู่ภพที่ดีในทุกชาติ ทุกชาติไป
  และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับทุกๆ ท่านที่เสียสละไปปฏิบัติงานทางภาคใต้
  จะไม่เกิดขึ้นรุนแรงไปกว่านี้อีกต่อไป อยากให้แก้ปัญหาให้ได้ในเร็ววัน ไม่อยากให้อีกหลายชีวิตต้องมาสังเวยอีก วอนท่านผู้ใหญ่ในบ้านเมืองช่วยเข้ามาแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ไม่ใช่ส่งแต่ผู้น้อยลงมาตายรายวันเช่นนี้
  สุดท้ายอยากให้นำเรื่องราวของนายตำรวจทั้งสองไปสร้างเป็นภาพยนต์ฉายให้ทุกคนได้ดู และสอนให้คนทั้งประเทศได้รู้ถึงคนดีที่จะไม่ถูกลืมไปจากใจคนไทยอีกต่อไป

 823. สำราญ สิทธิศรีจันทร์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้ตำรวจไทยทุกคน มีความกล้าหาญ เสียสละ ซื่อสัตย์ต่อหน้าที่ และเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร ที่แท้จริง เช่น ตัวอย่างนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน และแน่นนอน ชื่อของท่าน ความดีของท่าน ความเสียสละของท่าน จะอยู่ในใจของคนไทยทุกคน และขอให้ดวงวิญญาณของวีรบุรุษผู้กล้าของพวกเรา จงไปสู่สุขติเถิดอย่าได้มีความกังวลใดๆเลย เราทุกคนแนวหลังจะสมัครสมานสามัคคีกันประคับประคองให้ชาติไทยอยู่รอดปลอดภัยจากเหตุร้ายต่างๆ ตลอดไป

 824. sao แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านเรื่องราวของผู้กล้าทั้งสองท่านรู้สึกตืนตัน น้ำตาจะไหลทุกครั้ง แต่คิดว่าผู้กล้าทั้งสองท่าน
  มีความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยิ่งชีพ มีความตั้งใจ แน่วแน่ หนักแน่น ขอสรรเสริญ

 825. SETTAPON แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สุดยอดคนดีของประเทศไทย

 826. วิวี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียจายกับครอบครัว ทั้ง 2 คนด้วยนะค่ะ
  เราเชื่อว่าทุกคนล้วนชื่นชมในความกล้าหาญของท่าน และคุณจะอยู่ในหัวใจของเราเพราะคุณคือความทรงจำที่วิเศษของเราเสมอ ทุกครั้งที่อ่านเราจะรู้สึกว่า ท่าน 2 คน ทำเพื่อประเทศไทยจริง เราดีใจแทนครอบครัวท่านที่มีลูกที่ดีอย่างท่านทั้งสองคน หลับให้สบายนะ …
  และสิ่งที่เราหวังว่า คนไทยทุกคนทั้งประเทศน่าจะได้ข้อคิดอะไรบ้างเมื่อเห็นและอ่าน

 827. jantima panyawai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณทั้งสองจะอยู่ในใจเราตลอดไป

 828. หมูตั้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัว ของนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน และขอบคุณที่ท่านเสียสละชีวิตเพื่อปกป้องประชาชนและประเทศชาติ แต่ที่กรุงเทพ ตำรวจกำลังทำร้ายประชน ทำไมมันถึงเป็นเช่นนี้

 829. jantima panyawai แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากได้หนังสือหมวดตี้ กับผู้กองแคนมากค่ะ จะหาซื้อได้ที่ไหน ช่วยบอกด้วยนะคะติดต่อทางเมลได้ค่ะ

 830. เพื่อน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เออ..

  เพื่อนผม (ตี้) เค้า เตรียมทหาร 44 นรต.60 นะครับ

  แก้ไข

 831. ittipol แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อยากให้เราจดจำสิ่งเหล่านี้ตลอดไป ที่ผ่านมาก็เคยมีเหตุการณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง มีใครยังจำชื่อบุคคลเหล่านั้นได้บ้างสักคนไหม ความจริงในชีวิตเราก็จดจำสิ่งต่างๆโดยไม่เคยลืมตั้งมากมาย แล้วจะช่วยจดจำบุคคลและการกระทำของคนดีเหล่านี้ เพื่อไว้เล่าให้ลูกหลานฟังก็น่าจะดีนะครับ หรืออยากน้อยก็เอาไว้นึกถึงและยับยั้งใจเวลาที่เราจะทำสิ่งใดๆที่ไม่ดี

 832. คุณฐิ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวบุญลือ ที่ได้สูญเสียแก้วตาดวงใจไป แต่การเป็นการสูญเสียที่ไม่สูญเปล่า เพราะหมวดตี้เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนไทยทุกคน โดยเฉพาะเรื่องความเสียสละ นับเป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่และน่ายกย่อง เนื่องจากหมวดตี้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนร่วมมากกว่าประโยชน์ส่วนตน ยอมสละความสุขของตนเองพลีให้คนไทยอีก 59,999,999 คน ฉะนั้น คนไทยที่เหลือควรช่วยกันเสียสละความสุขและประโยชน์ของตัวเอง ทำให้สังคมและประเทศสงบสุข ด้วยการคิดดี พูดดี ทำดีต่อกัน เพียงแค่นี้ประเทศไทยก้อจะไชยโยแล้วค่ะ

 833. พี่มุก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  บริจาคเงินเข้ากองทุนหมวดตี้หรือซื้อหนังสือของหมวดตี้ให้โอนเงินไปที่ นางพิมพลักษณ์ บุญลือ(กองทุนหมวดตี้) ธ.นครหลวงไทย สาขาบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา บัญชีเลขที่ 554 2422 886 ราคา 190 บาท บวกค่าจัดส่ง 40 บาท แล้วส่งแฟกซ์พร้อม ชื่อที่อยู่เบอร์โทรไปที่ 02-6444505
  ส่วนกองทุนของผู้กองแคนโอนเงินได้ที่ กองทุนร.ต.อ.ธรณิศ ศรีสุข บัญชีเลขที่ 551 -404995- 2 ธ.ไทยพาณิชย์ สาขา ม.ขอนแก่น อ.เมือง จ.ขอนแก่น

 834. บ้านสวนเงาไม้อุดรธานี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความนับถือท่านทั่งสอง..และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่านทั่งสองด้วยครับ

 835. เด็ก ม.บู แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ถึงชีพท่านมิมีในวันนี้ แต่ท่านได้ทำความดี การเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ของทั้งชีวิตเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทยที่ท่านได้ดูแลซึ่งถือว่าท่านเกิดมาเพื่อชาติไทยของเราโดยแท้ น้อยคนในชาติที่จะพลีกายถวายชีวิตให้แด่ชาติที่ดำรงไว้ มีแต่พวกท่านที่กล้าหาญที่จะเดินไปหาภัยเมื่อชาติต้องการ มิกลัวแม้ว่าชีวิตจะสิ้นหามีไม่ก็ตาม ข้าพเจ้าขอสรรเสริญวีรบุรุษของชาติไทยที่มีหัวใจความรักชาติที่มีเลือดนักรบอย่างเต็มตัวยอมสละชีพเพื่อชาวประชาเพื่อแผ่นดินที่ท่านรักอย่าไม่เกรงกลัว ว่าจะเหลือเพียงนาม แต่บัดนี้ท่านมิได้เหลือเพียงแค่นามแต่ท่านเหลือ ซึ่งความยิ่งใหญ่แห่งความรักชาติยิ่งสิ่งใด

 836. กุ้ง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของนายตำรวจ 2 ท่าน ด้วยนะคะ ขอให้สู่สุขคตินะคะ

 837. รุ่นน้อง kkw แสดงความคิดเห็น ว่า:

  แม้สิ้นชีพชีวาดับอาสัญ
  แม้พระเพลิงเผาชีวันให้ดับสูญ
  เหลือเพียงนามจารึกไว้ให้อาดูร
  เกียรติคุณยังเกื้อกูล ชนชาวไทย
  สุดอาลัย ชาวชมพู ฟ้า เหลือง ผู้กองแคน วีรบุรุษเขื่อนบางลาง ของคนไทยทั้งชาติ

 838. รุ่นน้อง kkw แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณแทนคนไทยทั้งประเทศกับการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ หมวดตี้ ของจงหลับเคียงคู่กับ ผู้กองแคน และเหล่าวีรบุรุษ ผู้เสียสละชีพเพื่อเราชนชาวไทย เพื่อให้ไทยได้เป็นไทยจนวันนี้

 839. พรประภา พ่วงเขียว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  การจากไปของบุรุษทั้งสองนี้ ได้สร้างความเสียใจกับคนที่รัก ครอบครัว เพื่อน และญาติ แต่สิ่งที่เป็นความภาคภูมิใจ คือบุรุษทั้งสองได้เกิดมาเพื่อรับใช้ ชาติ ศาสนา พระมหากษัตร์ ตอบแทนบุญคุณแก่แผ่นดินเกิดของตัวเอง บุรุษทั้งสองมีความประสงค์ที่จะลงมาเพื่อดูแลพี่น้องร่วมชาติ เพื่อปกป้องไม่ให้ผู้ที่เป็นคนทรชาติ มาก่อความเดือดร้อนแก่ประชาชนทั่วไป แต่ผลที่ได้รับคือความตาย แต่การตายของบุรุษทั้งสองสร้างความรักชาติแก่เด็กรุ้นหลัง

  จากคนสีเดียวกัน แต่เป็นหญิง ที่รักชาติเยี่ยงบุรุษ

 840. สุชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิดท่านผู้กล้า
  เราทั้งผองทั่วไทย รำลึกพระคุณ ตัวอย่าง ผลนั้น
  ซาบซึ้ง บุญคุณมิลืม

 841. tukta7325 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้กองแคนและหมวดตี้ด้วยค่ะ หนังสือของผู้กองแคนได้อ่านแล้วค่ะ อ่านไปด้วยร้องไห้ไปด้วย เสียใจมากๆค่ะ ที่คนดีๆอย่างผู้กองต้องจากไปในเวลาอันแสนรวดเร็ว ฐานะทางบ้านก็ดี คุณพ่อเป็นดอกเตอร์ส่วนคุณแม่ก็เป็นถึงแพทย์หญิง แต่คุณแม่ผู้กองแคนท่านเสียแล้ว ถ้าใครได้อ่านนะ จะรับรู้เลยว่า เขาเสียสละเพื่อพวกเราคนไทยสักแค่ไหน ตอนนี้ก็เหลือแต่จ่าหวานคู่หูผู้กองแคน ก็ขอเป็นกำลังใจให้ทหารและอาสาสมัครทุกท่านนะค่ะ ที่ยอมเสียสละเพื่อคนไทยทุกคน ขอให้เหตุการณ์ทางภาคใต้สงบเร็วๆนะค่ะ ก็เหลือแต่ทางที่นั่งชุมนุมที่ทำเนียบละค่ะ เมื่อไหร่จะโดนวิสามัญฆาตกรรมก็ไม่รู้ อยากให้ตายไปซะหมดๆ พวกหนักแผ่นดินเนี่ย อยู่เพื่อใช้กรรม ส่วนคนดีๆอย่างผู้กองแคนและผู้หมวดตี้มีบุญเยอะก็เลยได้ไปเร็ว ขอเป็นกำลังใจให้ทหาร ตำรวจทุกท่าน ทุกนายนะค่ะ

 842. รักเทอร์ประเทศไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นายตำรวจทั้ง2คนได้ทำหน้าที่ที่ดีที่สุดในชีวิต ถ้าพี่ทั้ง2ไม่ได้ตายในสนามรบ พี่เค้าจะได้เปน…..วีรบุรุษหรือเปล่า เราชาวไทยจะรู้จักพี่เค้าหรือเปล่าทางที่ดีเราไม่ต้องการให้มีวีรบุรุษแบบนี้……….
  …………..แต่เราว่าตอนนี้เรามาช่าวเป็นกำลังใจให้กะคนที่อยุ่ดีกว่า…………เค้าคงยังไม่อยากเปนวีรบุรุษในตอนนี้ ขอเปนกำลังใจให้พี่ที่อยุ่ต่อไปและขอให้พระเจ้าคุ้มครอง.ขอให้มีแต่สิ่งที่ดีเข้ามา..ขอให้พี่ๆตำรวจ ทหารทุกคนปล่อยภัย

 843. จิดาภา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้ทราบข่าวแล้วเสียใจมากๆคนดีๆอย่างหมวดตี้ไม่น่าเจอกับเหตุการณ์เช่นนี้
  เป็นกำลังใจให้ครอบครัวหมวดตี้ด้วยนะคะอย่างเสียกำลังใจนะคะเป็นตัวแทนคนไทยยกย่องเกียรติคุณนี้นะคะ

 844. ซิ้นกอง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เสียใจด้วยนะคับ

 845. poopoo แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณบุคคลทั้งสองที่ได้เสียสละชีพเพื่อชาติ
  อยากให้สังคมตอนนี้รู้รักสามัคคีและเสียสละเพื่อชาติ
  เหมือนกับบุคคลทั้งสองท่านขอให้หลับให้สบายนะค่ะ

 846. ฐิตารีย์ ชัยคุณทวีชลธร(ฟาโรห์) แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับเถิดนะ หลับเถิด….หลับให้สบาย
  การเสียสละครั้งนี้ ถือว่าเป็นการเสียสละครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการเสียสละเพื่อชาติ และเป็นการปกป้องผืนแผ่นดินไทย เราลูกในหลวงยอมพลีกายถวายชีวิตนี้เพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
  เป็นกำลังใจให้คุณแม่ผู้มีความดีดุจสายน้ำ เป็นกำลังใจให้ครอบครัวหมวดตี้และหมวดแคนนะคะ
  กรรมการประชาสัมพันธ์สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงประเทศไทย
  ฟาโรห์ ฐิตารีย์ ชัยคุณทวีชลธร

 847. แหม่ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของผู้กองแคน และ หมวดตี้ นับถือทั้ง 2 คนมาก ที่สละชีวิตปกป้องผืนแผ่นดินไทย ดีกว่าหลายๆคนในประเทศไทยเสียอีก ที่ได้แต่แก่งแย่งชิงดีชิงเด่น ทำทุกอย่างเพื่อตัวเอง ไม่นึกถึงบ้านเมือง ประชาชนเดือดร้อนไม่เคยมาเหลียวแล ขอนับถือครอบครัวของท่านทั้งสอง ที่อบรมลูกมาดีจริงๆ จะพยายามสอนและบอกกับลูกว่า ให้ดูท่านทั้งสองเป็นตัวอย่างในเรื่องความดี รักชาติ อยากให้ลูกเรียนเก่ง ได้ทำงานรับใช้ชาติบ้านเมืองเหมือนกันท่านบ้าง ขอดวงวิญญาณของท่านทั้งสองไปสู่สุคติ ความดีงามทั้งหลาย ขอคารวะท่านด้วยความเต็มใจ

 848. กานต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ร่วมอนุโมทนาสาธุักับความเสียสละอันใหญ่หลวงครับ

 849. กานต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความนับถือ ร่วมอนุโมทนาสาธุักับความเสียสละอันใหญ่หลวง และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านทั้งสองครับ

 850. น้องกิ๊ก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  พี่ตี้คะ กิ๊กขอโทดนะคะที่กิ๊กไม่รุเรื่องเลย พี่ยังพึ่งคุยกับกิ๊กเองนะ พี่จำได้ไหมอ่ะ
  พี่คะขอให้ไปสุ่สุคตินะคะ พี่ทามดีที่สุดแล้วค่ะ เมลพี่กิ๊กจะเอายังงั้นนะคะ
  คิดถึงพี่เสมอ

 851. nuch แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ประทับใจในความเป็นวีรบุรุษของหมวดตี้ ทหารกล้าที่น่าชื่นชม

 852. มน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อย่างนี้สิที่สมควรเลือกว่า”ฮีโร่”ขอให้หลับให้สบายนะค่ะ

 853. นู๋ดี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอเป็นกำลังใจให้แนวชายแดนอีกครั้ง สำหรับนายตำรวจทหาทั้งทั้งหลายอย่าพึ่งท้อนะคะ หนูเป็นกำลังใจให้นะคะ ส่วนนายตำรวจทั้ง 2 ท่าน ท่านคือวีรบุรุษที่แท้จริง รวมถึงทหารทุกนายด้วยที่ทำหน้าที่ปกป้องชาติ ท่านคือวีรบุรุษจริงๆ ค่ะ

 854. a แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจจากการจากไปของบุรุษที่รักชาติ

 855. bebe1004 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รู้สึกดีมากเลยที่มีคนที่รักชาติอย่างนี้ ภูมิใจแทนคนที่เป็นครอบครัวของคนทั้งสองที่ทั้งสองครอบครัวมีผู้ที่อยู่ในวงศ์ตระกูลเป็นที่น่ายกย่องและสรรเสริญอย่างยิ่ง

 856. mam แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจจังที่มีคนเขียนเรื่องดีๆ ที่ไม่ใครจะได้รู้ให้ได้อ่าน

  ขอแสดงความเสียใจแด่วีรชนผู้กล้า

  mam เป็นอีกหนึ่งคนที่อยู่ในถิ่นแดนแห่งสามจังหวัดชายแดนใต้

  ขอบคุณผู้กล้าทั้งหลายค่ะ

  ที่ทำให้ได้มีชีวิตอยู่ได้ถึงวันนี้

 857. เลือดรักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  “จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
  จะปิดทองหลังองพระปฏิมา”
  ผมจะเดินตามรอยพี่ๆทั้งสอง
  ผมจะไม่ให้ใครมายึดครองชาติไทยไปได้ หลับเถอด ขอให้พี่หลับให้สบาย
  ถึงชีวิตผมไม่ได่ดีอย่างพี่ แต่ผมถือคติที่ว่า “ตายอย่างเสือ ดีกว่าอยู่อย่างสุนัข”

  อาลัยยิ่ง
  เลือดรักชาติ

 858. มานะ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นี้ ละ สุดยอด ผม โคน นับถือ พี เข่า จริงๆๆ เลย
  ผม อย่าก ให้ เมือง ไทย มี คน ดีๆๆ
  อย่าง นี้ มากๆๆ โคน รัก และ นับ ถือ พี เข่า จริงๆๆ เลย
  ผม อ่าน ไป น้ำตาซ้ำ เลย

 859. panijay แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หลับให้สบายนะคะ คุณตำรวจทั้งสองจะอยู่ในความทรงจำ ความระลึกถึง ความเสียสละอันยิ่งใหญ่ ขอบคุณคุณแม่ของคุณตำรวจทั้งสองที่ได้ให้กำเนิด ขอบคุณ ขอให้คนไทยทั้งประเทศได้รำลึกถึงความเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ ขอให้คุณตำรวจ ทหาร ประชาชน ที่ทำความดี และเสียสละเพื่อชาติ มีความสุขความเจริญ ยิ่งๆขึ้นไป ไม่อยากให้คนไทยรำลึกเพียงเพราะการเสียสละชีวิตถึงจะเห็นถึงความดีของผู้เสียสละชีวิตเพื่อชาติ แต่อยากไม่ให้ใครต้องสูญเสีย ไม่อยากให้ประเทศชาติต้องสูญเสียบุคคลดี ดี ที่คิดดี ทำดีเพื่อชาติ อีกต่อไป

 860. thi แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีด้วยใจ ขอให้ท่านจงหลับให้สบาย จะขอจดจำความเสียสละครั้งนี้ ตลอดไปไม่มีวันลืม แด่ผู้กล้าทั้งสอง ขอสุดีด้วยความเคารพจากใจ

 861. Jz แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมขอขอบคุณมากนะคับที่ชาวยปกป้องชาติ

 862. อภิชาติ อาจเดช แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คับผม..ผมเป็นคนหนึ่งที่รับรู้สถานการณ์และอาจจะได้ลงไปปฎิบัติงานรู้สึกภูมิใจกับเพื่อนทหารตำรวจและผู้ที่ปฎิบัติงานอยู่3จว.ใต้ด้วยความเสียสละทั้งภาระอันใหญ่หลวงแม้ตัวตายก็ยอมขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกช่วยคุ้มครองให้ทุกท่านจงปลอดภัยประสบแต่ความสุขเทอญ
  เอาใจช่วยและเป็นกำลังใจ..ภูมิใจในตัวท่านทุกคนคับ

 863. หญิง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  รบกวนขอที่อยู่ของคุณแม่ และคุณพ่อ ของทั้งสองด้วยนะคะ เวลาวันสำคัญอะไร จะได้ส่งการ์ดไปอวยพร ท่านจะได้ไม่เหงา ขอบคุณคะ

 864. AOI แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของพี่เขาด้วยน่ะค่ะ หนูเชื่อว่าอีกไม่นานภาคใต้ของเราจะกลับมาสงบสุขเหมือนเดิม ขอให้พี่แคนไปสู่สุคติน่ะค่ะ หนุเชื่อว่าชื่อของพี่ยังคงอยู่ในใจของคนไทยตลอดไป

 865. JK แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ท่านทั้งสองสู่สุคติ ถึงตัวจากไป แต่ชื่อและเกียรติคุณของท่านทั้ง 2 ยังอยู่ในใจของคนไทย ไม่เพียงแต่ทั้งสองท่านเสียสละ ขอให้ตำรวจและทหารทุกนายที่ต้องพลีชีพให้กับความบ้าคลั่ง ขอให้สู่สุขคติด้วยค่ะ

 866. ณัฐกานต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  อ่านครั้งไหนก้อเสียใจ อ่านกี่ครั้งก้อยังเสียใจแต่ในใจลึก ๆ ก้อยังดีใจที่ยังมีคนรักชาติรักประชาชน เสียสละอย่างผู้กล้า หลับให้สบายนะผู้กล้าของของฉัน

 867. S. treera แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจและภูมิใจมาก ๆ ที่ประเทศชาติมีวีระบุรุษทั้ง 2 คน อย่างน้อยก้อเป็นกำลังใจให้ เวลาที่เราท้อแท้กับการทำงาน เวลาที่กับมาอ่านเรื่องราวของผู้กองแคน,ผู้หมวดตี้ เมือนกับการเติมพลังให้กับตัวเอง เราเกิดมาเป็นข้าของแผ่นดิน เราต้องทำงานรับใช้แผ่นดิน ทำความดีให้แผ่นดิน

 868. เหมียว/พัทยา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีใจนะคะที่ยังมีประชาชนคนไทย เข้ามาโพสต์ข้อความสดุดีนายตำรวจทั้งสองท่านอยู่จน
  กระทั่งบัดนี้ นั่นหมายความว่าอย่างน้อย ก็ยังมีคนไทยที่มีจิตสำนึกรักในชาติ ศาสนา และ
  พระมหากษัตริย์ อยู่อีกมาก
  รัก เทิดทูน ยกย่อง แล้ว อย่าลืมแสดงออกกันด้วยนะคะ
  ช่วงนี้ บ้านเมืองยิ่งวุ่นวายอยู่ด้วย

 869. กระต่าย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้หมวดตี้ เราไม่เคยรู้จักกันนะ แต่ว่า พี่นั้นสุดยอดเลย หล้าหาญสุดสุด ต่ายรู้จักพี่จากหนังสือจากงานพระราชทานเพลิงศพ พี่คือ วีรบุรุษ

 870. พาย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น่าจะให้พวกพันธมิตรไปช่วยจับโจรภาคใต้บ้างนะ ช่วยทหาร ตำรวจ ครู มีคนอีกเยอะที่เขาไม่อยากตายแต่พวกเขาต้องตาย
  ช่วยเหลือบ้านเมืองบ้าง ไม่ใช่รอแต่บ้านเมืองมาช่วยเรา
  ต่างคนต่างความคิด
  ต่างชีวิตต่างความฝัน
  ต่างคนต่างความสัมพันธ์
  แต่1เดียวของทุกคนนั้นคือ….ความตาย

 871. วิเศษ จุลดิลก แสดงความคิดเห็น ว่า:

  2 วีรบุรุษผู้หาญกล้า
  หลั่งเลือดทา แผ่นดินไม่สิ้นสูญ
  จงหลับเถิดใต้แผ่นดินถิ่นไพบูรณ์
  ขอเทิดทูนท่านผู้กล้ารักษาไทย

 872. vehok แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หนังสือหมวดตี้พิมพ์ครั้งที่2แล้วคะ

 873. คนทั่วไป แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้ไปสู่สขคติ เราจะจดจำคนดีที่เสียสละเพื่อชาติไว้ในใจเสมอ

 874. แสงสุรีย์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชื่นชมความเพียร กล้าหาญ เสียสละ ของทั้งสองท่านนะคะ ชื่นชมคุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ รักชาติแบบนี้ ดีกว่าบางกลุ่มนะคะ

 875. รักชาติ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้สู่ภพที่มีแต่ความดี และเกิดมาเป็นคนไทยอีกนะครับ เพราะเป็นการกระทำที่ขนาด
  ฮีโร่ ในหนังยังสู้ไม่่ได้เลย กับสิ่งที่เกิดขึ้น

 876. นริศ - เชียงใหม่ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นรชาติวางวาย
  มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
  สถิตทั่วแต่ชั่วดี
  ประดับไว้ในโลกา

  ขอจงสู่สุขคติเถิดผู้กล้า
  ข้าขอคารวะ

 877. ก้อย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอสดุดีวีรบุรุษผู้กล้า ทั้งหลายที่ปฏิบัติงานชายแดนใต้ ขอเป็นกำลังใจ ให้ครอบครัวของทุกท่าน อยากให้คนไทยที่อยู่อย่างสุขสบายย้อนกลับมาดูพวกเค้าบ้าง ทำหน้าที่ของแต่ละคนเพื่อบ้าน เพื่อเมืองบ้างนะ

 878. เคลีย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พี่ๆมีความสุขในภพภูมิใหม่การเสียสละของพี่ๆครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไปคำว่ารักชาติทุกคนนั้นพูดได้แต่วันนี้พวกเราที่พูดว่ารักชาติได้ทำอะไรให้ชาติที่เป็นที่รักของเราแล้วหรือยังสู้ๆนะแนวหลังยังเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ

 879. นาย ชัยวัฒน์ ปะวะเส แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน และหมวดตี้ คือบุคคลตัวอย่างของประชาชนคนไทยทุกคน ไม่คาดหวังกับหน่วยงานว่าจะได้อะไรตอบแทน แต่คิดว่าจะทำอะไรเพื่อหน่วยงานและประเทศชาติ
  ขอให้บ้านเมืองจงมีแต่ความสงบร่มเย็น และขอเป็นกำลังใจให้ทหาร,ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้
  จงคิดเสมอว่า
  เรามีชีวิตอยู่ก็เพราะเรามีแผ่นดินเกิด
  ขอบคุณครับ

 880. natt แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ช่างต่างจากพวกพันธมิตร

 881. P u k - P i K แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชื่นชม เชื่อมั่น ในความรักชาติ เสียสละ และความรู้สึกนี้ จะยังคงอยู่ “ในใจคนไทย” ตลอดกาลและตลอดไป

 882. เอ็ม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ไม่มีคำไรอธิบายความรู้สึกมีแต่คนเดียวที่จาบอกได้ว่า คุณคือ ————-วีรบุรุษ————-

 883. นัยรัตน์ พีรพัชรพงศ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ส่วนมากคนที่ดีดี จะต้องจากโลกนี้ไปก่อนวัยอันควรเสมอ ขอให้ท่านทั้งสองสู่ยังภพที่มีแต่ความสุขบนสรวงสวรรค์ หลับให้สบายนะคะคุณทั้งสองเหนื่อยมามากแล้วค่ะ

 884. คนไทย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้พี่ทั้งสองไปสู่สุขคติ พีได้ทำเพื่อชาติอย่างดีที่สุดแล้ว

 885. เป็นทัย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอชื่นชม และเชิดชูวีระบุรุษผู้กล้าด้วย

 886. มล แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชื่นชมในตัวหมวดเต้ และหมวดแคน ที่ทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยมและสมกับคำพูดที่ว่า
  ลูกผู้ชายตัวจริง ยอดนักรบ ชายชาติทหาร …. อีกคำพูดอีกมากมาย
  และของเป็นกำลังใจกับคนที่อยู่ ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ต่อไป อย่าหาญกล้า สู้ สู้

 887. fahsang แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอชื่นชม และเชิดชูวีระบุรุษผู้กล้าด้วย

 888. ปุถุชน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณเหลือเกินที่ประเทศไทย
  และโลกใบนี้มีคนกล้าหาญทำสิ่งที่ดีงามเช่นนี้

 889. ดาว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอขอบคุณทหารกล้าทั้งสองด้วยความซาบซึ้งใจยิ่ง ขอบคุณพระเป็นเจ้าที่ประทานผู้กล้าผู้เสียสละมาให้ประเทศไทย ขอบคุณค่ะ

 890. sujira แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอชื่นชมท่านผู้กล้าทั้งสองท่าน ที่เกิดมาแล้วทำคุณงามความดีต่อประเทศสยาม

 891. Raul แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านหนังสือชีวประวัติของหมวดแคนแล้วรู้สึก ชื่นชมในความเป็นตัวของหมวดมากค่ะ มีข้อคิดมากมาย อยากให้คนที่คิดไม่ดีกับประเทศหรือเหตุการณ์ไม่สงบในบ้านเมืองเราตอนนี้ อยากให้คนเหล่านี้ได้มาอ่านมั่ง ยิ่งประโยคที่หมวดได้เขียนไว้แก่เพื่อนตอนจบ โรงเรียนน้อยร้อยตำรวจว่า “จงเป็นผู้เสียสละ อย่าคิดว่าเราจะได้อะไรจากองค์กรหรือประเทศ แต่จงคิดว่าเราจะทำอะไรให้แก่องค์กรหรือประเทศชาติ”

 892. nickname แสดงความคิดเห็น ว่า:

  นอกจากจะต้องเสียคนดีๆอย่างสองคนนี้แล้ว ยังต้องสูญเสียตำรวจและทหารอีกหลายนายที่คนไม่รู้อีกจำนวนมาก ถ้าจะให้ดีไม่ควรจะมีเหตุการณ์ความไม่สงบเกิดขึ้นภายในประเทศไทยจะดีกว่า อยากให้ประเทศไทยมีความสงบเร็วๆ

 893. prite แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ต้องขอชื่นชมคุณจริงๆๆๆ คุณคือ นายตำรวจ ที่เสีย สละให้กับประเทศชาติ จริงๆๆๆๆ กระผม ขอนับถือ ขอบคุณที่คุณได้เสียสละ……………..

 894. นายสันต์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเหล่าผู้กล้าด้วยนะครับ ในฐานะที่เป็นคนไทยคนหนึ่งรู้สึกซาบซึ้งใจกับการเสียสละของสองผู้กล้า และวีระบุรุษตัวจริง ขอให้สู่สุคติครับ

 895. ซายน์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ดีมากค่ะ เพราะญาติหนูก็เป็นทหารอยู่ที่ใต้เหมือนกัน ก็รู้สึกไม่สบายใจแต่ว่าพี่เขาบอกว่าชอบที่จะอยู่ที่นั่นคอยปกป้องประเทศชาติ มันเป็นหน้าที่ที่เขาต้องทำและเต็มใจที่จะทำเพื่อประเทศชาติ ที่ครั้งหนึ่งเขาได้ร่ำเรียนและได้ปฏิญาณตนไว้แม้ว่าตัวตายแต่ความภาคภูมิใจที่ได้มันลำค่า

 896. nu... แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ชื่นชมกับความกล้า รู้ซึ่งถึงความเสียสละ
  ขอให้ผู้หมวดและครอบครัวจงมีแต่ความสุข

 897. meehey แสดงความคิดเห็น ว่า:

  คุณคือคนที่อยู่ในใจเสมอ

 898. ด.ต.วสันต์ เกิดแก้ว แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เกียรติตำรวจ ของ ไทย
  เกียรติ วินัย กล้าหาญมั่นคง
  จะ ดำรงพิทักษ์ สันติราษฎร์นั้น
  ถึงตัวจะตาย ก็ช่างมัน
  มิเคย คำนึง ถึงชีวัน
  เข้า ประจันเหล่าร้ายเพื่อประชา
  .ไม่ยอมเป็นมิตร.[ผู้ผิดกฏหมาย]
  ปราบโจรผู้ร้าย[กล้าตายเรื่อยมา]
  เนื้อ ของเรา เรา เชือด
  พร้อม ทั้งเลือด เรา พลี
  เอาชีวี ของเรา เข้าแลกมา
  เพื่อให้ประชาดำรงค์ สุขสถาพรชัย.
  .
  ..เกิด มา แล้วต้องตาย..
  ชาติ ชายเราไว้ลาย ตำรวจไทย.
  เพื่อประชา ไม่ ว่า หน ไหน.
  เป็น มิตร
  ด้วยดวงจิต สด ใส.
  เราอยู่ไหน
  ประชาอุ่นใจ ทั่วกัน.
  ปราบ ภัย
  ให้ผองพาล ต้องเกรงขาม.
  เราปราบปราม
  เสริม ความ สุข สันต์.
  เหล็กที่แกร่งกล้า นั้น
  เราฝึกกายา ทุก วัน
  แข็งกว่าเหล็ก นั้น
  ตำรวจ ไทย.

 899. auh แสดงความคิดเห็น ว่า:

  น้องชายเรากำลังไปประจำการที่ บันนังสตา เอาชีวิตไปแลกเพื่อประเทศชาติ
  แต่คนไทยในชาติกำลังแตกแยกกันเอง…….นี่หรือคือสิ่งที่เค้าได้รับจากการเสียสละเพื่อชาติ

 900. AoF49Css แสดงความคิดเห็น ว่า:

  z,i6h…คุณก้อรู้…
  หวัดดีชาวเคโรโระ ข้าน้อยคือสิบโทวานอนขอรับกะผม
  เด็กก้อผู้ใหญ่วันหน้า ทุกอย่างลิขิตไว้แล้ว
  “สู่ต่อปัยผู้กล้า”
  บายยยยยย มีความสุขทุกๆๆคน
  เหนือสิ่งอื่นใดรักพ่อแม่ด้วยน่า..คับคุน

 901. โอ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เป็นกำลังใจให้กับนักรบที่ยังอยู่ในที่เสี่ยงภัยทุก ๆ ท่านนะคะ ขอให้ท่านจงภูมิใจไว้ว่าพวกท่านได้ทำหน้าที่ ๆ ทรงเกียรติ พวกเราจะเป็นกำลังใจให้ทุกท่านตลอดไปนะคะ และก็ไม่ลืมที่จะระลึกถึงผู้กล้าที่ล่วงลับ ถ้ามีโอกาสเราจะทำบุญให้นะคะ เพราะท่านไม่ใช่ญาติก็เหมือนญาติ

 902. น้ำทิพย์ สมัครเขตการณ์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอชื่นชมในความกล้าหาญของผู้เสียสละทุกท่าน คุณทำให้เรารู้ว่าในความแตกแยกยังมีคนที่ยอมเสียสละเพื่อประเทศอยู่

 903. หากสยามยังอยู่ เราก็เหมือนอยู่คงชีพด้วย แสดงความคิดเห็น ว่า:

  จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา>>>>>เราจะสืบสานปณิธานของพี่ต่อไป…

 904. cine แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอนับถือท่านทั้งสองคนมากๆที่รักชาติยิ่งชีพ

 905. บีบี แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ได้อ่านแล้วคิดถึงพี่ชายเลย เพราะพี่ชายก็เป็นทหารเหมือนกัน และเคยไปอยู่ 3 ชายแดนภาคใต้ มา2 ปี ทำหน้าที่เป็นชุดคุ้มครองครูและวัด พอกลับมาก็ได้ข่าว่ามีการวางระเบิดวัดเลย..น่ากลัวมาก ยังไงก็ให้กำลังใจกับ ทหาร ตำรวจ อยู่รอดปลอดภัยนะคะ..

 906. mmm แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอให้มีผู้กล้าที่จะยอมแรกกับความสุขของตัวเองอย่างนี้อีกมากมายนะครับ

 907. วิรัตน์ ลิ้มเจริญ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หนังสือของผู้กองแคน ชื่อ “ความฝันอันสูงสุด ผู้กองแคน ร.ต.อ. ธรณิศ ศรีสุข”
  หนังสือของหมวดตี้ไปดูได้ที่ “http://metomean.diaryis.com/”
  ขอบคุณครับ

 908. มะเม แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอบคุณผู้กองแคนและน้องหมวดตี้ ที่ปกป้องเสียสละเพื่อพวกเรา เสียใจมากอยากให้พวกโจรมันตายให้หมด คุณจะอยู่ในใจของเราตลอดไป

 909. โบว์ แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอแสดงความเสียใจ และขอให้ผู้กองไปสู่สุคตินะคะ อดีตพี่สาวของดิฉันก็ได้ไปอยู่ในจังหวัดปัตตานีเหมือนกันคะ และก็ประสบเหตุการณ์เหมือนกัน แต่ไม่เสียชีวิตบาดเจ็บสาหัส แต่เพื่อนที่มาด้วยเสียชีวิต 3 คนคะ โดนถล่ม ยังสะเทือนขวัญไม่หายเหมือนกัน

 910. ผู้อยู่เบื้องหลัง แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผู้กองแคน คุณคือฮีโร่ คุณคือวีรบุรุษ คุณคือผู้เสียสละที่ยิ่งใหญ่ แม้ไม่เคยรู้จักคุณแต่จะเก็บคุณไว้ในดวงใจตราบนานเท่านาน หลับให้สบายเถิดนะ และขอเป็นกำลังใจต่อครอบครัวคุณ

 911. นเรศ 08 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอมอบบทกลอนบทนี้ เพื่อเป็นเชิดชูเกียรติแด่
  เหล่าตำรวจ ตชด. ทหาร อส. ชรบ. ผู้เสียสละทุกท่าน

  จะกี่ห่า กระสุนที่สาดใส่
  จะกี่ห่า พวกจัญไรที่แอบแฝง
  จะกี่ร้อย ศึกรบมิคลอนแคลน
  สู้เพื่อแดน ถิ่นด้ามขวานนามว่าไทย…

  กูจะมิ ยอมให้ใครเหยียบย่ำ
  แผ่นดินอัน พ่อแม่กูได้อยู่นี้
  จะยอมตาย เพื่อชาติเป็นราชพลี
  เถลิงไว้ ด้วยศักดิ์ศรีนักรบไทย…

  เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นเกิดมาเป็นเพื่อนร่วมชาติกับพวกท่าน

  นเรศ 08

 912. วรรณประภา แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขออาลัยแด่ผู้วายชนม์ทั้ง 2 คน ด้วยค่ะ ดิฉันอ่านบทความแล้วรู้สึกเสียใจ เสียดาย คนดีๆ เป็นอย่างยิ่ง ดิฉันเอาบทความของท่าน ให้เพื่อน ๆ ในที่ทำงานอ่าน และพวกเราจะช่วยๆ กัน หายา เวชภัณฑ์ ส่งไปที่ พันตรี สุวพจน์ จุลกทัพพะ รอง ผบ.ฉก. 24 (พัน ร.234)
  ศูนย์ฝึกอาชีพวัดช้างไห้ ตู้ ปณ.10 ปณ.นาประดู่
  อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี 94180 (มุมขวาบน “ทบ.สนามชายแดน) พวกเราเสียใจกับการจากไปของทั้งสองท่าน แต่เราก็ดีใจที่บุคคลหลายๆ ท่านที่เข้ามาอ่านและเขียนกระทู้ในบล็อกนี้ยังมี ผู้ที่เป็นแนวหน้าอีกหลาย ๆ ท่าน เราผู้เป็นแนวหลังเราจะสนับสนุนท่านทั้งหลายเท่าที่พวกเราจะทำได้ค่ะ ขอให้คุณพระคุ้มครองพวกท่านทั้งหลายที่ปฎิบัติงานตามแนวชายแดนทั้งหลายของให้ปลอดภัยด้วยค่ะ

 913. นเรศ 08 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอมอบกลอนบทนี้เพื่อไว้อาลัยแด่ส.ต.ท.เฉลิม ดอกปรี

  แม้ชีพล่วงดับ ลับลา แผ่นพื้นพสุธา ยังโอบป้อง
  เกียรติศักดิ์ของ นักรบ จักประทับครอง หัวใจชน
  จากไปเพียงกาย ใจอยู่ เหล่าประชารับรู้ เกียรติ์ก้อง
  เพื่อผองไทนี้ คงอยู่ ตราบนิรันดร เป็นชาติไทย

  หลับให้สบายเถิดตำรวจกล้า พลร่มแห่งค่ายนเรศวร

  ขอคารวะด้วยหัวใจ

 914. นเร แสดงความคิดเห็น ว่า:

  หนักแผ่นดิน
  ประพันธ์โดย : พันเอกบุญส่ง หักฤทธิ์ศึก

  คนใดใช้ชื่อไทยอยู่
  กายก็ดูเหมือนไทยด้วยกัน
  ได้อาศัยโพธิ์ทองแผ่นดินของราชันย์
  แต่ใจมันยังเฝ้าคิดทำลาย
  คนใดเห็นไทยเป็นทาส
  ดูถูกชาติเชื้อชนถิ่นไทย
  แต่ยังฝังทำกิน กอบโกยสินไทยไป
  เหยียดคนไทยเป็นทาสของมัน

  หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
  คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)

  หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน
  คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน (หนักแผ่นดิน!)

  คนใดยุยงปลุกปั่น
  ไทยด้วยกันหวังให้แตกกระจาย
  ปลุกระดมมวลชนให้สับสนวุ่นวาย
  เพื่อคนไทยแบ่งฝ่ายรบกันเอง

  คนใดหลงชมชาติอื่น
  ชาติเดียวกันเขายืนข่มเหง
  ได้สินทรัพย์เจือจานก็ประหารไทยกันเอง
  ทีชาติอื่นเกรงดังญาติของมัน

  คนใดขายตนขายชาติ
  ได้โอกาสชี้ทางให้ศัตรู
  เข้าทลายพลังไทยให้สลายทางสู้
  เมื่อศัตรูโจมจู่เสียทีมัน

  คนใดคิดร้ายราวี
  ประเพณีของไทยไม่ต้องการ
  เกื้อหนุนอคติ เชื่อลัทธิอันธพาล
  แพร่นำมันมาบ้านเมืองเรา

  นเรศ 08

 915. eleven แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอกราบคารวะด้วยหัวใจ
  ของคนที่อยู่สบายที่แนวหลัง
  เหลียวมองบ้านที่อยู่อ้างว้างจัง
  หรือเพราะในวันนี้ไม่มีคุณ …. แด่ หมวดแคน และ หมวดตี้

  จากลูกทหาร และ น้องทหาร คนหนึ่งที่อยู่แนวหลัง

 916. นเรศ 08 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  สยามกำสรวล
  โดย นเรศ 08

  เมฆหมอกตั้งเค้าทะมึน ม่านฝนก่อตัวห่าใหญ่
  คงโศรกเศร้าที่เราคนไทย เหตุใดจึงไม่รักกัน
  วันนี้เรายังมีศัตรู รอคอยเราอยู่หลายด้าน
  สามัคคีที่มีในวันวาน กลับกลายมาเข่นฆ่ากัน
  หากเราเห็นแก่พ่อหลวง อีกแม่ฟ้าหลวงที่ห่วงใย
  จะทะเลาะกันไปใย ทำไมไม่ใฝ่รักกัน
  จึงอยากจะขอวิงวอน ขอร้องต่อท่านทั้งหลาย
  หากรักชาติจริงอย่าทำลาย เพียงเพราะโลภะแห่งอัตตา
  ………………………………..
  (เนื่องจากติดธุระ…จึงขอหยุดไว้ตรงนี้ก่อน…แต่ยังมีต่อนะครับ)

  นเรศ 08

 917. ตำรวจด้วยกัน แสดงความคิดเห็น ว่า:

  เมืองไทยไม่เคยสิ้นวีรบุรุษ….และจะยังมีอีก…..ถ้าสถานการณ์เป็นอย่างนี้…..วอนขอให้ทุกท่านตั้งสติ….ใช้ชีวิตเพื่อพลีให้กับสิ่งที่เป็นประโยชน์สูงสุด…..

 918. นเรศ 08 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ขอไว้อาลัยแด่ ร.ต.อ.สมนึก มาแสวง รอง สวป.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี
  เป็นวีรบุรุษอีกท่านหนึ่งที่อุทิศตนยอมสละแม้ชีวิตเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง

  ผมจึงขอยกเอาคำกล่าวสดุดีของท่าน พล.ต.ท.วุฒิ ลิปตพัลลภ ที่ได้กล่าวไว้
  ในงานวันเปิดอนุเสาวรีย์เสรีชนของ บช.ปปส. เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติแด่
  ร.ต.อ.สมนึก มาแสวง ดังนี้ครับ

  “เกิดมาเป็นข้าไท้ ของแผ่นดิน
  อุทิศสิ้นทั้งชีวา จนอาสัญ
  เพื่อปกป้องผองไทย ชั่วนิรันดร์
  สถิตมั่นอนุเสาวรีย์ เสรีชน”

 919. นเรศ 08 แสดงความคิดเห็น ว่า:

  ผมไม่รู้ว่าจะทำยังไงแล้วล่ะครับ มันตันไปหมด มืดมนสิ้นดี

  จึงขออันเชิญพระบรมราโชวาทของล้นเกล้า ฯ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
  มาไว้ ณ ที่นี้และหวังอย่างยิ่งว่าปาฎิหาร์ยจะมีจริง ที่บ้านเมืองเราจะสงบได้ในเร็ววัน

  “…ชาตินั้นเปรียบได้กับชีวิตคน. กล่าวตามหลักความจริง คนเราประกอบด้วย ร่างกายส่วนหนึ่ง จิตใจส่วนหนึ่ง. ทั้งสองส่วนคุมกันอยู่บริบูรณ์ชีวิตก็คงอยู่. ส่วนใดส่วนหนึ่งทำลายไป ชีวิตก็แตกดับ เพราะอีกส่วนหนึ่งจะต้องแตกทำลายไปด้วย. ชาติของเรานั้นมีผืนแผ่นดินและประชากรอันรวมกันอยู่เป็นส่วนร่างกาย มีศิลปวิทยา มีธรรมเนียมประเพณี มีความเชื่อถือและความคิดจิตใจที่จะสามัคคีกันอยู่เป็นปึกแผ่น ซึ่งรวมเรียกว่า “ความเป็นไทย” เป็นส่วนจิตใจ. ชาติไทยเราดำรงมั่นคงอยู่ก็เพราะยังมีทั้งบ้านเมืองและความเป็นไทยพร้อมบริบูรณ์. แต่ถ้าความเป็นไทยของเรามีอันต้องเสื่อมสลายไปด้วยประการใดแล้ว ชาติก็ต้องสิ้นสูญ เพราะถึงหากบ้านเมืองและผู้คนจะยังอยู่ ก็ไม่มีสิ่งใดประสานยึดเหนี่ยวให้รวมกันอยู่ได้ จะต้องแตกแยกจากกันไปในที่สุด เหมือนส่วนต่างๆของร่างกายที่ต้องแตกจากกันเมื่อสิ้นชีวิต…”

  พระบรมราโชวาท ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี วันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๒๑

 
ปรเมศวร์ มินศิริ กับ เว็บ2.0 | ปรเมศวร์ มินศิริ กับ ค่ายพุทธบุตรสัญจร | ปรเมศวร์ มินศิริ เปิดตัว browser | ปรเมศวร์ มินศิริ กับ เบราเซอร์พันธุ์ไทย | ปรเมศวร์ มินศิริ กับ พ.ร.บ.คอมฯ | ปรเมศวร์ มินศิริ กับ เว็บมาสเตอร์ แคมป์